Các loại thuốc xịt mũi của Nhật bán chạy trên Rakuten, Amazon

Thuốc xịt mũi trị sốt có hiệu quả đối với chứng ngạt mũi và nghẹt mũi do sốt. Vì nó được xịt trực tiếp lên mũi, nó có đặc điểm là thuốc tác dụng trực tiếp lên vùng bị viêm. Tuy nhiên, có rất nhiều loại thuốc nhỏ mũi bán sẵn cho bệnh pollinosis, và có nhiều loại khác nhau như thuốc nhỏ mũi chống dị ứng và thuốc nhỏ mũi steroid. Thật khó để phân biệt sự khác biệt và tôi lo lắng về tác dụng phụ của việc sử dụng nó, rất nhiều người đã bị mất.

Vì vậy, lần này chúng tôi sẽ giới thiệu cách chọn thuốc nhỏ mũi và các sản phẩm được khuyến nghị phổ biến mà bạn có thể mua tại Amazon, Rakuten và Yahoo! Shopping theo định dạng xếp hạng. Hãy cùng nhau kiểm soát các triệu chứng đau nhức và có được cuộc sống hàng ngày thoải mái không bị ngạt mũi, nghẹt mũi bằng cách tham khảo những lưu ý dưới đây nhé.

Cách chọn thuốc xịt mũi

① Chọn loại phù hợp với các triệu chứng của bạn

Thuốc xịt mũi được chia thành hai loại: “thuốc xịt mũi chống dị ứng” và “thuốc xịt mũi steroid”. Vấn đề là lựa chọn theo các triệu chứng bạn đang gặp phải hoặc các triệu chứng bạn muốn ngăn chặn.

Nếu các triệu chứng nhẹ, hãy dùng “thuốc xịt mũi chống dị ứng”

Nếu các triệu chứng tương đối nhẹ, nên dùng thuốc nhỏ mũi chống dị ứng. Nó thường chứa chất kháng histamine và đặc biệt hiệu quả đối với chứng hắt hơi, sổ mũi . Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng thuốc kháng histamine có thể gây buồn ngủ như một tác dụng phụ.

Nếu các triệu chứng nghiêm trọng, bạn nên sử dụng “thuốc xịt mũi steroid” cùng nhau.

Nếu các triệu chứng nghiêm trọng, nên sử dụng thuốc kháng histamine kết hợp với thuốc xịt mũi trị sốt mùa hè, đây là sự kết hợp của steroid. So với thuốc nhỏ mũi chống dị ứng, không thể mong đợi hiệu quả tức thì, nhưng nó là loại có thể phát huy hiệu quả bằng cách tiếp tục sử dụng, và nó có tác dụng ngăn chặn các phản ứng dị ứng của phấn hoa .

Nói chung, steroid có xu hướng lo lắng về tác dụng phụ của chúng, nhưng thuốc nhỏ mũi chỉ tác động lên vùng bị viêm và có nhiều tác dụng như nghẹt mũi và hắt hơi.

Khi sử dụng thuốc nhỏ mũi steroid, điều quan trọng là phải tuân theo số lượng và tần suất sử dụng thích hợp . Nếu bạn bị nhiễm trùng do vi khuẩn trong mũi, hoặc nếu bạn bị chảy máu cam thường xuyên, bạn có thể cần phải tạm ngừng hoặc dùng thuốc kháng sinh. Nếu bạn lo lắng, vui lòng tham khảo ý kiến ​​dược sĩ hoặc nhà phân phối đã đăng ký.

② Muốn cải thiện ngay tình trạng ngạt mũi, hãy bổ sung thuốc co mạch trong thời gian ngắn

Thuốc nhỏ mũi có chứa chất co mạch như naphazoline, tetrahydrozoline và oxymetazoline có hiệu quả khi các triệu chứng nghiêm trọng, đặc biệt là khi khó nghẹt mũi.

Nó có tác dụng ngăn chặn tình trạng viêm và sưng màng nhầy, thông mũi. Được nhiều người ưa chuộng vì có tác dụng tức thì nhưng nếu tiếp tục sử dụng sẽ không cảm nhận được tác dụng sẽ rất nguy hiểm và số lượng tăng dần lên.

Ngoài ra, nếu lạm dụng quá nhiều có thể gây “viêm mũi do thuốc” nên khi sử dụng cần hết sức lưu ý. Thuốc xịt mũi có chứa chất co mạch chỉ nên sử dụng khi chúng trở nên nghiêm trọng . Bạn chỉ nên sử dụng khi cảm thấy các triệu chứng của mình ngày càng nghiêm trọng và nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ hoặc dược sĩ nếu tình trạng không cải thiện.

③ Thuốc xịt mũi được sử dụng ít thường xuyên hơn mỗi ngày có thể sẽ hết tác dụng

Nếu bạn không muốn xịt nhiều lần trong ngày, hãy chú ý đến số lần xịt trong ngày. Có thể nói rằng số lượng càng nhỏ thì càng có thể được kỳ vọng bền vững. Tùy từng sản phẩm, có loại chỉ xịt 2 lần / ngày, có loại xịt buổi sáng không phải đến tối mới xịt nên không phải xịt ban ngày rất phiền phức.

Số lần sử dụng tùy theo mức độ bệnh, nhưng nếu lâu khỏi thì bạn không phải lo lắng khi xịt thuốc nơi công cộng. Nếu bạn chọn thuốc xịt mũi, hãy nhớ kiểm tra số lần bạn sử dụng nó.

Giới thiệu các loại thuốc nhỏ mũi phổ biến cho bệnh pollinosis trong một định dạng xếp hạng. Bảng xếp hạng dựa trên bảng xếp hạng bán chạy nhất (tính đến ngày 3 tháng 7 năm 2021) của từng trang web EC như Amazon, Rakuten và Yahoo! Shopping.

1/ Thuốc xịt mũi AG

Một chất chống viêm được thêm vào natri cromoglycate, và các triệu chứng dị ứng như sổ mũi và nghẹt mũi sẽ được giảm bớt nhờ bốn thành phần hoạt tính. Nó không thích hợp để sử dụng lâu dài, nhưng điều hấp dẫn là bạn có thể nhanh chóng làm việc trên vùng bị ảnh hưởng và cảm nhận hiệu quả. Vì đây là loại có tinh dầu bạc hà mát lạnh nên bạn có thể có được cảm giác sảng khoái sau khi nhỏ mũi.

Được khuyên dùng cho những người không thể tập trung vào công việc và học tập, hoặc những người muốn giảm các triệu chứng đau đớn trong thời gian ngắn.

kiểu Thuốc xịt mũi chống dị ứng
Số lần sử dụng 3-5 lần một ngày
thành phần Natri cromoglycate, naphazoline hydrochloride, chlorpheniramine maleate, dipotassium glycyrrhizinate
Năng lực nội bộ 15ml
Phân loại Sản phẩm dược phẩm hạng hai

*** Mua xịt mũi Ag ở đây

2/ Thuốc xịt mũi Nazal αAR 0,1% 10ml

Chứa beclomethasone propionate, chất này phân hủy nhanh chóng sau khi tác động lên vùng bị ảnh hưởng, với lượng tương đương với thuốc nhỏ mũi y tế . Chuyên trị các triệu chứng do dị ứng theo mùa, có thể dùng trong 3 tháng bằng cách xịt ngày 2 lần. Nó không chứa bất kỳ thành phần gây buồn ngủ nào, vì vậy rất dễ sử dụng tại nơi làm việc hoặc trên đường.

xit-xoang-nazal-nhat-0

Nếu bạn muốn giải quyết các triệu chứng như sổ mũi, nghẹt mũi lâu dài thì hãy đi khám nhé.

kiểu Steroid xịt mũi
Số lần sử dụng Hai lần một ngày (tối đa 4 lần)
thành phần Beclomethasone propionate
Năng lực nội bộ 10ml
Phân loại Dược phẩm loại 2

 

3/ Thuốc xịt mũi Lulu Daiichi Sankyo

Bằng cách pha trộn chlorpheniramine maleate, thành phần diệt khuẩn và thành phần co mạch, chúng tôi tiếp cận các triệu chứng dị ứng khó chịu. Tôi dám đặt một lượng nhỏ hóa chất vào đó, và nó được nghĩ ra để nó có thể được đưa vào khoang mũi một cách chắc chắn. Bạn có thể rặn khoảng 200 lần với một bình và có thể sử dụng ngay cả khi đang cho con bú.

Nó hoàn hảo cho những người muốn kiểm soát các triệu chứng dị ứng do phấn hoa gây ra trong thời gian ngắn.

kiểu Thuốc xịt mũi chống dị ứng
Số lần sử dụng Lên đến 6 lần một ngày
thành phần Chlorpheniramine maleate, lidocaine hydrochloride (dưới dạng anhydride), naphazoline hydrochloride, benzethonium clorua
Năng lực nội bộ 16ml
Phân loại Sản phẩm dược phẩm hạng hai

4/ Thuốc xịt mũi Hifur N

Sự kết hợp của bộ ba thành phần co mạch, kháng histamine và khử trùng và khử trùng có hiệu quả chống lại các triệu chứng dị ứng do phấn hoa và bụi nhà gây ra. Đơn giản chỉ cần tiêm trực tiếp vào khoang mũi để dẫn đến đường mũi sạch sẽ và sảng khoái. Điểm đáng nói là nó chứa nhiều 30ml với giá cả tương đối hợp lý.

Kiểm tra xem bạn có đang bị viêm mũi dị ứng hay không .

kiểu Thuốc xịt mũi chống dị ứng
Số lần sử dụng 1-5 lần một ngày
thành phần Naphazoline hydrochloride, chlorpheniramine maleate, lidocaine, dipotassium glycyrrhizinate, benzalkonium chloride
Năng lực nội bộ 30ml
Phân loại Sản phẩm dược phẩm hạng hai

5/ Thuốc xịt mũi AG Allele Cut EXc Chỉ dành cho dị ứng theo mùa

Thuốc xịt mũi có chứa beclomethasone propionat có tác dụng chống lại các triệu chứng khác nhau do phấn hoa gây ra. Sử dụng chai có thể xịt từ nhiều góc độ khác nhau và hiệu quả kéo dài từ sáng đến tối. Dung dịch hóa chất đặc quánh lại vùng da bị mụn và không dễ nhỏ giọt, tinh dầu bạc hà và tinh dầu bạc hà mang lại cảm giác mát lạnh khi sử dụng.

Nó được khuyến khích cho những người muốn tiết kiệm rắc rối khi phun nhiều lần hoặc những người không muốn sử dụng nó khi di chuyển .

kiểu Steroid xịt mũi
Số lần sử dụng Hai lần một ngày
thành phần Beclomethasone propionate
Năng lực nội bộ 10ml
Phân loại Sản phẩm dược phẩm hạng hai

 

6/ Thuốc xịt mũi Pavlon Taisho

Thuốc sử dụng steroid ít có tác dụng toàn thân, sau khi phát huy tác dụng ở vùng tổn thương sẽ bị phân hủy khi ngấm vào cơ thể. Nó có tác dụng chống viêm và chống dị ứng tuyệt vời, vì vậy nó hoạt động trên các triệu chứng đau đớn như nghẹt mũi và hắt hơi. Khi xịt, dung dịch hóa chất chuyển thành dạng gel nên bám chặt vào khoang mũi, không nhỏ giọt dễ dàng .

Nếu bạn đang do dự về steroid, tại sao không nắm lấy nó trong tay của bạn ?

kiểu Steroid xịt mũi
Số lần sử dụng Hai lần một ngày (tối đa 4 lần)
thành phần Beclomethasone propionate
Năng lực nội bộ 8,5g
Phân loại Sản phẩm dược phẩm hạng hai

7/ Thuốc xịt mũi Benza của Takeda

Dạng xịt nhanh chóng có tác dụng trị ngạt mũi, sổ mũi do phấn hoa và bụi nhà. Ngoài tetrahydrozoline hydrochloride, làm giảm sung huyết và sưng niêm mạc mũi, tinh dầu bạc hà được bao gồm để tạo cảm giác sảng khoái . Đây là cơ chế đẩy dung dịch hóa chất ra ngoài bằng khí nén, và có thể sử dụng hợp vệ sinh vì nó ngăn chặn hiện tượng chảy ngược như sổ mũi.

Được đề xuất nếu bạn muốn cải thiện chiếc mũi của mình ngay lập tức . Nó cũng thích hợp cho những người luôn muốn mang nó đi khắp nơi.

kiểu Thuốc xịt mũi chống dị ứng
Số lần sử dụng Lên đến 6 lần một ngày
thành phần Tetrahydrozoline hydrochloride / chlorpheniramine maleate
Năng lực nội bộ 14ml
Phân loại Sản phẩm dược phẩm hạng hai

 

8/ Thuốc xịt mũi ALG

Nó sử dụng natri cromoglycate để ngăn chặn việc giải phóng các chất trung gian hóa học gây dị ứng . Ngoài ra, nó còn chứa 5 thành phần hoạt tính như naphazoline hydrochloride và chlorpheniramine maleate. Xịt 3 đến 5 lần một ngày có hiệu quả đối với các triệu chứng dị ứng như nghẹt mũi, hắt hơi, nặng đầu.

Muốn xử lý dứt điểm viêm hốc mũi chảy nước mũi thì các mẹ hãy chú ý .

kiểu Thuốc xịt mũi chống dị ứng
Số lần sử dụng 3-5 lần một ngày
thành phần Natri cromoglycate, naphazoline hydrochloride, chlorpheniramine maleate, benzethonium chloride, dipotassium glycyrrhizinate, v.v.
Năng lực nội bộ 30ml
Phân loại Sản phẩm dược phẩm hạng hai

9/ Thuốc xịt mũi Matsukiyo Sutmore AG Nasal Spray Plus

Thuốc xịt mũi dành cho dị ứng có chứa natri cromoglycate. Bằng cách ổn định màng tế bào, có thể ngăn chặn việc giải phóng các chất hóa học gây sổ mũi và nghẹt mũi. Chlorpheniramine maleate cũng ngăn chặn histamine, giúp giảm các triệu chứng đã có.

Nó hoàn hảo không chỉ khi bạn lo lắng về bụi nhà, mà còn trong mùa phấn hoa.

kiểu Thuốc xịt mũi chống dị ứng
Số lần sử dụng 3-5 lần một ngày
thành phần Natri cromoglycate, chlorpheniramine maleate, naphazoline hydrochloride, dipotassium glycyrrhizinate, v.v.
Năng lực nội bộ 30ml
Phân loại Sản phẩm dược phẩm hạng hai

 

Ngoài ra còn có một mặt nạ mũi có thể chặn phấn hoa từ mũi. Dù bạn có đeo nó cũng sẽ không gây chú ý, và bạn có thể nhìn thấy nó nếu bạn treo một hình vuông từ trên cao xuống, để bạn có thể sử dụng nó khi gặp người ta. Nếu bạn có một chiếc mũi cứng, hãy kiểm tra điều này.

từ khoá