Dùng viên uống mọc tóc có tác dụng phụ không?

Viên mọc tóc, thành phần chính là vitamin nhóm B, kẽm, biotin tác dụng giúp tóc mọc nhanh hơn, dày hơn và mượt hơn, xong không nên sử dụng liên tục trong thời gian dài để đảm bảo sức khoẻ.

***

Dầu gội kích thích mọc tóc Kaminomoto Nhật 2021 hot

Thuốc mọc tóc dhc của nhật 2021 hot

Viên uống mọc tóc là gì?

Xét về bản chất, viên uống mọc tóc (viên uống dưỡng tóc) là những viên thuốc có những thành phần giúp mọc tóc giúp cải thiện tình trạng tóc thưa, rụng tóc, phục hồi các nang tóc bị hư tổn, kích thích tóc mọc nhanh và đen mượt. Có nhiều loại thuốc còn thể hiện kết quả tích cực trong khoảng thời gian rất ngắn. Hơn nữa, việc sử dụng loại thuốc này rất đơn giản và không mất nhiều thời gian nên rất được yêu thích.

Dùng viên mọc tóc trong thời gian dài có ảnh hưởng gì không?

Lợi bất cập hại, người tiêu dùng đôi khi phải tái sử dụng các sản phẩm này để có được hiệu quả lâu dài. Chưa kể đến, các thành phần hóa học trong thuốc thường rất dễ gây dị ứng, mẫn cảm cho da.

Gần đây, một số nghiên cứu khoa học được công bố đã cho thấy tác dụng phụ của một số loại viên uống mọc tóc có chứa thành phần Finasteride, Cyproterone Acetate. Đây là những chất tác động đến sinh lý nam và nữ. Khi sử dụng thuốc trong một thời gian dài sẽ có các triệu chứng nhẹ thì mẩn ngứa, đau tức ngực, mệt mỏi; nặng thì suy giảm ham muốn tình dục, ảnh hưởng đến khả năng sinh con và chức năng buồng trứng,…Vì thế trước khi sử dụng viên uống dưỡng tóc, bạn nên hỏi kĩ bác sĩ để đảm bảo sức khỏe.

Chăm sóc tóc thế nào an toàn?

Bên cạnh các sản phẩm nhân tạo như viên uống mọc tóc, bạn có thể tìm kiếm những phương pháp chăm sóc tóc thay thế an toàn hơn. Các bí kíp dưỡng tóc từ tự nhiên luôn được ưu tiên vì những thành phần không gây hại đến sức khỏe. Để có một mái tóc đen dày, các nàng có thể sử dụng tinh dầu bồ kết, hoa bưởi, quả bồ hòn hay các thảo dược từ thiên nhiên, để chăm sóc tóc… Tuy đem lại hiệu quả chậm hơn nhưng lại đảm bảo tính an toàn và không có các tác dụng phụ.

Bên cạnh việc sử dụng thuốc chống rụng tóc, bạn nên thực hiện chế độ ăn uống ngủ nghỉ hợp lý. Nên uống nhiều nước mỗi ngày và tập thoát khỏi stress cùng ngủ đúng giờ. Việc sử dụng các sản phẩm như dầu gội hay dầu xả, kem tạo kiểu, xịt dưỡng tóc,…cũng có thể khiến tóc bạn rụng nhiều thì bạn nên dừng lại khi có dấu hiệu rụng hay dị ứng. Đặc biệt tránh để tóc bị cháy nắng khi đi trên đường bụi bẩn nhé.

từ khoá

  • viên mọc tóc của nhật
  • ăn gì để mọc tóc nhanh trong 1 tuần
  • cách làm tóc dài nhanh trong 1 đêm
  • cách làm tóc mau dài trong 1 tuần