Axit alpha lipoic có phải là vị cứu tinh cho người béo ở tuổi trung niên?

Nói dối là axit α-lipoic (axit alpha-riboic / axit thioctic) trở thành cứu tinh của những người béo ở tuổi trung niên. Tìm ra cách ăn kiêng hợp lý.

Axit alpha lipoic có tác dụng gì?

Với những kỳ vọng về chống lão hóa, chẳng hạn như “Tôi muốn sống sót ngay cả khi tôi già đi “, người ta phổ biến sử dụng các coenzyme như coenzyme Q10 và axit α-lipoic , những chất này có lượng dồi dào trong cơ thể giảm dần theo tuổi tác, như một chất bổ sung. đang làm. Tôi cũng nghĩ rằng đây là một con kiến.

Ngoài ra, để tăng động lực (động lực) cho chế độ ăn kiêng, tôi nghĩ rằng việc thực hiện một chế độ ăn kiêng sang trọng có tính đến chống lão hóa là rất đáng giá (để giảm béo và trẻ hóa đồng thời), và trên thực tế, một số mọi người thực sự chống lại chúng. Tôi cũng đã dạy bạn cách ăn kiêng với các chất bổ sung chất chống oxy hóa.

Tuy nhiên, ” axit α-lipoic là vị cứu tinh giúp giảm lượng mỡ trong cơ thể ” và ” Nếu bạn uống axit α-lipoic, tình trạng béo ở tuổi trung niên sẽ dừng lại ” là một lời nói dối hơn là cường điệu …

Axit alpha lipoic có tác dụng giảm cân không?

Nhân tiện, axit α- lipoic (hay còn gọi là axit thioctic) là một chất (coenzyme) tham gia vào quá trình sản xuất năng lượng trong cơ thể, nếu thiếu ,sẽ làm giảm hiệu quả sinh năng lượng

Trong chương trình tạp kỹ thông tin sức khỏe mang tính giải trí cao (tính năng đặc biệt về chế độ ăn uống), “xác minh” hầu như luôn được thực hiện để kiểm tra tác dụng của con người. Việc “xác minh” mà họ gọi là đã được thực hiện ngay cả vào thời điểm axit α-lipoic, và một số người đàn ông và phụ nữ đã thực sự dùng axit α-lipoic và chế độ ăn kiêng đã thành công tốt đẹp.

Tôi đã nói chuyện với các công ty sản xuất chương trình vài lần trước đây, nhưng họ nhận ra rằng việc “xác minh” mà họ đang thực hiện không thực sự là xác minh và đó là sự thật. Sau đó, anh ấy dường như biết việc xác minh phải được thực hiện như thế nào.

Axit alpha lipoic có phải là vị cứu tinh cho người béo ở tuổi trung niên?

Nếu bạn sử dụng từ “xác minh” để chứng minh rằng một chất như axit alpha lipoic thực sự có hiệu quả với chế độ ăn uống của bạn, thì ít nhất bạn sẽ nhận được dữ liệu đáng tin cậy mà không một phương pháp mù quáng nà.

Phương pháp mù quáng là, chẳng hạn, nếu 10 người đang thử nghiệm với axit α-lipoic này, một viên chứa axit α-lipoic và một viên không chứa axit α-lipoic có hình dạng, màu sắc và mùi vị giống hệt nhau (Đó là một phương pháp chuẩn bị giả dược) và cho phép từng đối tượng trong số năm đối tượng dùng nó mà không cho biết họ đang dùng thuốc nào (nghiên cứu mù đơn).

Làm như vậy, ngay cả khi tất cả mọi người đều giảm cân, nếu không có sự khác biệt giữa hai người, điều đó có nghĩa là không phải do axit α-lipoic, mà là do một nguyên nhân khác.

Bạn hãy thử hình dung. Bạn có muốn giữ nguyên cân nặng hiện tại khi biết những thay đổi về cân nặng của mình sẽ được phát sóng trên toàn quốc một tuần sau không?

Bây giờ, có một nghiên cứu mù đôi nghiêm ngặt hơn (hoặc phổ biến hơn) về phương pháp làm mù. Đây là một phương pháp thử nghiệm mà không cho không chỉ đối tượng mà cả nhân viên tham gia thí nghiệm biết viên thuốc nào chứa chất đích . Nếu nhân viên biết câu trả lời, các đối tượng có thể biết đâu là câu thật do thái độ thiếu tế nhị của họ, điều này có thể ảnh hưởng đến kết quả và có thể làm sai lệch cách giải thích của nhân viên về kết quả. Tất nhiên, chúng ta không nên nói rằng việc xác minh chính xác như vậy nên được thực hiện trong một chương trình có ngân sách và nhân sự hạn chế (ngay từ đầu là giải trí). Nhưng ít nhất đối với những người xem nó, điều quan trọng là xác minh của họ là một câu chuyện về một tình huống đặc biệt (đôi khi được chỉ đạo) và họ không nghĩ rằng điều tương tự sẽ xảy ra với họ

Cuối cùng, để giải thích lý do tại sao thông tin chương trình cho rằng sự sụt giảm axit α-lipoic do tuổi trung niên là nguyên nhân chính gây béo ở tuổi trung niên bị bóp méo, “Nếu vậy, những thay đổi đột ngột trong các giai đoạn cuộc sống như việc làm và hôn nhân Tôi không thể giải thích rằng có những người béo hay gầy, có những người béo phì ở độ tuổi thiếu niên và 20 có đủ axit α-lipoic, và có những người gầy dù ở độ tuổi 30 và 40. “Tôi muốn chỉ ra một mâu thuẫn cơ bản.

Mặc dù nhiều vị cứu tinh khác nhau đã xuất hiện trên các chương trình thông tin sức khỏe, nhưng axit α-lipoic chỉ là một trong những gương mặt mới trong số tám triệu vị cứu tinh đó và chúng tôi mong đợi một tác động trực tiếp đến chế độ ăn uống. Chúng tôi sẽ thông báo cho bạn rằng tốt hơn là không nên dùng nó.