Các loại trà chanh của Nhật bán chạy trên Rakuten và Amazon

Trà chanh với một hương vị tươi mát và hương thơm. Để pha trà chanh ngon, bạn cũng muốn lá trà bám đều. Tuy nhiên, có rất nhiều loại trà đen như Darjeeling, Candy, Uva, Dimbula và Nilgiri, vì vậy nhiều người có thể không biết loại nào hợp với chanh.

***

bột trà xanh Matcha Nhật

Vì vậy, lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách chọn lá trà phù hợp với trà chanh, cũng như các sản phẩm được giới thiệu phổ biến trên đơn đặt hàng qua thư theo định dạng xếp hạng . Chúng tôi có nhiều loại sản phẩm từ các nhà sản xuất tiêu chuẩn như Mitsui Norin và Twinings, những người quen thuộc với trà Nitto, đến các sản phẩm từ các cửa hàng chuyên về trà như Lupicia, vì vậy hãy tham khảo chúng!

Dưới đây là ba điểm cần kiểm tra khi chọn lá trà chanh.

Chọn theo loại lá trà

Khi chọn lá trà, trước tiên hãy kiểm tra loại. Trà chanh thích hợp với những loại trà ít se và có thói quen làm tăng mùi thơm của chanh, những loại trà có màu xanh nhạt đẹp mắt khi pha. Các đặc tính khác nhau tùy theo loại, vì vậy bạn nên chọn loại phù hợp với sở thích của mình.

“Kẹo” và “Nilgiri” ít tannin hơn và ít làm se hơn

Lá trà có chứa nhiều tannin sẽ phản ứng với các thành phần khi cho chanh vào, gây ra hiện tượng se da. Do đó, nếu bạn muốn pha trà chanh, chúng tôi khuyên bạn nên dùng các loại lá trà có lượng tannin tương đối thấp như “candy” và “nilgiri” . Nếu bạn chọn loại có ít tannin hơn, bạn sẽ không cảm thấy bị se và có thể thưởng thức hương vị êm dịu.

Thỉnh thoảng, “Darjeeling” cho trà chanh

Darjeeling rất ngon, nhưng thỉnh thoảng hãy thử nổi một quả chanh. Trong trường hợp đó, chúng tôi khuyên bạn nên dùng lá trà Thường thay vì các sản phẩm vườn trà đơn lẻ đắt tiền.

Nếu bạn muốn tận hưởng cảm giác sảng khoái, hãy “Uba”

“Uba” là một trong ba loại trà đen lớn trên thế giới và có hương thơm sảng khoái. Nếu bạn muốn pha trà chanh Uva, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Uva hữu cơ và tươi mát làm cơ sở . Trà đá cũng có thể tốt.

“Dimbula” với màu xanh lam nhạt đậm và cân bằng hương thơm và phong phú

Thông thường, trà đen sẽ có màu xanh nhạt khi cho chanh axit vào. Để giữ được màu xanh nhạt đẹp đẽ ban đầu của trà đen, tốt hơn hết bạn nên chọn những lá trà có màu xanh nhạt đậm hơn, chẳng hạn như “dimbula” . Màu xanh đậm tạo nên vẻ đẹp mắt, cùng hương thơm và độ đậm đà cân đối tạo nên sự hoàn hảo cho món trà chanh.

Chọn theo loại sản phẩm

Có hai loại lá trà trên thị trường: “loại trà túi lọc” và “loại lá”. Vui lòng chọn tùy theo cảnh và hương vị.

“Túi trà” mà bạn có thể dễ dàng thưởng thức

Nếu bạn muốn thưởng thức một cách tùy tiện thì loại trà túi lọc rất tiện lợi. Ngay cả khi bạn không có ấm trà, bất kỳ ai có tách trà hoặc cốc đều có thể dễ dàng pha trà đen thơm ngon. Ngoài ra, khi pha trong trà túi lọc, bạn có thể để thời gian hấp lâu hơn một chút để không làm mất mùi thơm của chanh cũng như không bị chát hơn bình thường .

Loại trà túi lọc được giải thích chi tiết tại link bên dưới, mời các bạn cùng tham khảo

“Loại lá” có mùi thơm nồng của lá trà

Đây là loại lá mà bạn có thể thưởng thức trọn vẹn hương thơm nồng của lá trà . Vào những ngày lễ, nơi bạn có thể pha trà đen trong thời gian dài, tại sao không thử pha trà chanh bằng trà đen dạng lá.

Ngay cả với trà hương và trà thảo mộc

Đối với trà chanh, tốt nhất nên chọn những lá trà đơn giản để làm tăng mùi thơm của chanh, nhưng cũng có nhiều loại cũng phù hợp với các loại trái cây và thảo mộc . Tuy nhiên, nên tránh dùng sữa, gia vị và hương vị sô cô la khi pha trà chanh.

Giới thiệu các loại lá trà chanh phổ biến trong một định dạng xếp hạng. Bảng xếp hạng dựa trên bảng xếp hạng bán chạy nhất (tính đến ngày 17 tháng 10 năm 2020) của từng trang web EC như Amazon, Rakuten và Yahoo! Shopping.

1/ Trà chanh Darjeeling TWININGS

Trà Darjeeling từ TWININGS, tiền thân của cửa hàng trà đầu tiên ở Vương quốc Anh mở cửa vào năm 1717. Nó có một mùi hương phong phú gợi nhớ đến Muscat và một khả năng làm se khít lỗ chân lông. Đây là dạng trà túi lọc nên bạn có thể uống dễ dàng.

Thưởng thức ngay hoặc với trà sữa, hoặc thêm chanh hoặc trái cây sấy khô để bày trí .

Định dạng chiết xuất Trà túi lọc
Các loại lá trà Darjeeling
Năng lực nội bộ 50g

2/ Trà chanh SAN-CHA Abaki Passant

Được lựa chọn cẩn thận bởi một nhà thẩm định trà, người đại diện cho nhà sản xuất trà được yêu thích của chính phủ Ấn Độ “Abaki Passant” với kinh nghiệm lâu năm và công nghệ xuất sắc. Darjeeling với hương thơm như Muscat hoặc sâm panh, được tạo ra bởi sương mù dưới chân dãy Himalaya và sự chênh lệch nhiệt độ giữa buổi sáng và buổi tối. Có vẻ như bạn có thể thưởng thức vị trái cây với chanh.

Đây là một sản phẩm chất lượng cao với nhãn hiệu chứng nhận chất lượng cao được lựa chọn kỹ càng của Cục Trà Ấn Độ, nhưng tôi rất vui vì nó rất dễ mua vì nó được sử dụng cho mục đích kinh doanh. Chứa 50 gói Tetra Pak cho phép lá trà nhảy chắc chắn ngay cả khi được pha trong cốc. Nếu bạn đậy nắp cốc, bạn có thể ủ cốc sẽ ngon hơn.

Định dạng chiết xuất Trà túi lọc
Các loại lá trà Darjeeling
Năng lực nội bộ 50 túi

3/ Trà chanh Nilgiri

Nilgiri từ Vườn trà Sutton, Nam Ấn Độ, được trồng ở vùng cao nguyên ở độ cao 1800m. Chúng tôi chủ yếu thu mua tại địa phương từ tháng 12 đến tháng 2 của mùa chất lượng, và lựa chọn cẩn thận những lá chè chất lượng cao nhất.

Trà giảm cân Asahi của Nhật

Nó có một mùi hương tươi mát và lớp hương đầu giống như hoa oải hương hoặc bạc hà. Cuối cùng, nó có một sắc thái độc đáo với hương vị gỗ, nhưng nó cũng có đặc điểm là ít làm se và dễ uống.

Định dạng chiết xuất Lá cây
Các loại lá trà Nilgiri
Năng lực nội bộ 100g

4/ Trà chanh Ceylon Dimbula

Seijo Ishii đã tập trung vào trà đen, thu thập trà từ khắp nơi trên thế giới và mở một cửa hàng với 250 loại mặt hàng. Đây là sản phẩm nguyên bản và chứa 170g lá trà từ quận Dinpra của Sri Lanka.

Nó có một hương vị tươi mát đặc trưng của Dinpla, nhưng nó cũng có một hương vị phong phú. Không chỉ có trà chanh mà sữa cũng rất ngon nên uống hoài không thấy mệt.

Định dạng chiết xuất Lá cây
Các loại lá trà Dimbula
Năng lực nội bộ 170g

5/ Trà chanh Fair Trade

Là sản phẩm được sản xuất tại Vườn trà Makai Bali không sử dụng thuốc trừ sâu hay phân bón hóa học, đạt chứng nhận JAS hữu cơ đầu tiên là trà đen nhập khẩu từ nước ngoài về Nhật Bản. Nó có hương thơm phong phú và hương vị trái cây. Vì nó là một túi trà hình tetra, lá trà dễ dàng lan tỏa và bạn có thể thưởng thức hương vị và hương thơm đích thực.

Nếu bạn đang tìm kiếm trà đen không thuốc trừ sâu, hãy xem nó.

Định dạng chiết xuất Trà túi lọc
Các loại lá trà Darjeeling
Năng lực nội bộ 2,5g x 20 túi

6/ Trà chanh Shinjuku Takano EC

Bộ 5 túi Nilgiri của cửa hàng chuyên hoa quả cao cấp Shinjuku Takano. Nếu chưa mở hộp có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong vòng 720 ngày kể từ ngày sản xuất, nên dùng hết sẽ rất ngon.

Các loại trà chanh bán chạy trên Rakuten và Amazon

Nó có một hương vị tươi mát và nhẹ nhàng phù hợp với nhiều loại trà trái cây bao gồm cả chanh. Cũng nên thêm rượu Tây hoặc pha trà đá.

Định dạng chiết xuất Lá cây
Các loại lá trà Nilgiri
Năng lực nội bộ 100g x 5 túi

7/ Trà chanh Dimbula

Món dimbula hợp với trà sữa, trà đá cũng như trà sữa. Hương vị sảng khoái mà bạn sẽ không cảm thấy mệt mỏi, hoàn hảo để sử dụng hàng ngày. Loại lá trà là màu cam pekoe, có mùi thơm và đặc trưng bởi màu sắc tươi sáng đặc trưng của lá trà. Nó được khuyến khích cho những người muốn thưởng thức trọn vẹn hương thơm của trà đen mà họ thường uống.

Trà giảm cân Nhật

Định dạng chiết xuất Lá cây
Các loại lá trà Dimbula
Năng lực nội bộ 40g

8/ Trà chanh Nilgiri Lupicia

Nilgiri từ miền Nam Ấn Độ do Lupicia, nơi xử lý trà từ khắp nơi trên thế giới, lựa chọn. Vòm miệng nhẹ và có hương thơm tươi mát như cam quýt, và độ se nhẹ . Nên uống trà chanh nóng. Có thể chiết xuất một túi trà với loại lá trà vụn mịn trong vòng 1 đến 2 phút.

Định dạng chiết xuất Trà túi lọc
Các loại lá trà Nilgiri
Năng lực nội bộ 2,5g x 10 gói

***

từ khoá

 • trà chanh của nhật
 • trà chanh túi lọc nhật bản
 • các loại trà chanh của nhật bản
 • trà giảm cân nhật bản loại nào tốt

8 thoughts on “Các loại trà chanh của Nhật bán chạy trên Rakuten và Amazon

 1. An Nhiên says:

  Trà chanh Nhật Bản có vị như thế nào nhỉ? Nghe tên thì có vẻ rất hấp dẫn nhưng tôi chưa từng thử bao giờ.

 2. Bảo Ngân says:

  Ngoài các loại trà chanh được đề cập, còn có loại trà chanh yuzu, cũng rất phổ biến ở Nhật Bản. Loại trà này có hương vị thơm mát, dễ chịu.

 3. Minh Thư says:

  Haha, tác giả chắc chắn là một fan cuồng của trà chanh Nhật Bản rồi. Bài viết này chẳng khác gì một quảng cáo trá hình.

 4. Bích Trâm says:

  Bài viết được cung cấp thông tin hữu ích và đa dạng, giúp tôi hiểu rõ hơn về các loại trà chanh Nhật Bản. Xin cảm ơn tác giả!

 5. Tuệ Minh says:

  Bài viết thiếu thông tin về giá cả và địa chỉ mua các loại trà chanh Nhật Bản. Đây là những thông tin quan trọng đối với người đọc.

 6. Vũ Hùng says:

  Tôi không đồng ý với quan điểm của tác giả khi cho rằng trà chanh Nhật Bản không có tác dụng giải nhiệt. Theo kinh nghiệm của tôi, loại trà này có khả năng giải nhiệt rất tốt.

 7. Thành Trung says:

  Nội dung bài viết sai lệch, không chính xác. Trà chanh Nhật Bản không hề có tác dụng tốt cho sức khỏe như bài viết đã nêu.

 8. Quốc Tuấn says:

  Ôi trời, trà chanh Nhật Bản mà cũng tốt cho sức khỏe sao? Tôi cứ tưởng chúng chỉ là thức uống giải khát thông thường thôi chứ.

Comments are closed.