Dùng nước hoa hồng thế nào đúng?

Sử dụng nước hoa hồng/ toner sáng tối 2 lần sau bước làm sạch da và trước khi dùng dưỡng ẩm để: se khít lỗ chân lông, dưỡng ẩm, sạch da hoặc dùng làm lotion mask theo gợi ý như bên dưới là top những các sử dụng nước hoa hồng phổ biến nhất hiện nay.

Nước hoa hồng là gì?

Ở Việt Nam, ta vẫn thường quen gọi là nước hoa hồng, nhưng tên tiếng anh đúng của nó là toner, ngoài chiết xuất hoa hồng, toner còn có thể có các chiết xuất: nước trà xanh, nước thảo mộc, các chất dưỡng ẩm (như hyaluronic), các chất làm se (như witch hazel),…

nuoc hoa hong skii

Thực chất nước hoa hồng chỉ là một thành phần nhỏ chứa trong toner, nhưng theo thói quen, ta dần đồng nhất hai tên gọi này với nhau.

Nước hoa hồng có tác dụng gì?

Có rất nhiều thông tin khác nhau nói về chức năng của nước hoa hồng, nhưng Sheis sẽ tổng hợp thành 4 chức năng chính như sau:

 • Làm sạch da: Nước hoa hồng là bước cuối cùng của chu trình làm sạch da. Sau khi tẩy trang và rửa mặt, nước hoa hồng giúp đảm bảo những vi khuẩn trong sâu lỗ chân lông, các vi khuẩn có trong nước và sản phẩm tẩy rửa còn sót lại trên da được làm sạch tuyệt đối.
 • Cân bằng độ PH trên da: các sản phẩm tẩy rửa da thường có độ PH không ổn định, da sau khi được làm sạch sẽ mất đi độ PH tự nhiên. Nước hoa hồng sẽ giúp da trở về trạng thái cân bằng, là môi trường tốt để tiếp nhận các bước dưỡng phía sau.
 • Làm mềm da: Nước hoa hồng sẽ giúp làm mềm các lớp sừng, giúp các chất dưỡng thấm sâu vào sâu bên trong da chứ không chỉ nằm trên bề mặt da. Từ đó, các sản phẩm dưỡng mới có thể phát huy hết tác dụng chứ không gây ra tình trạng nhờn rít, bí tắc lỗ chân lông.
 • Dưỡng ẩm: quan niệm dưỡng da của người Hàn hay người Nhật cho rằng, layer nhiều bước dưỡng từ lỏng đến đặc sẽ giúp da hấp thu từ từ, khóa lẫn nhau và giữ ổn định trên da. Chính vì vậy, trong một số loại nước hoa hồng (nhất là của Hàn Quốc và Nhật Bản) đã có chứa chất dưỡng ẩm. Các loại này thường có chất đặc hơn nước một chút, một số loại còn có thêm dạng xịt phun sương như xịt khoáng.

Chọn nước hoa hồng phù hợp với da cụ thể như sau

 • Da mụn, nhạy cảm nên chọn loại nước hoa hồng không chứa cồn để tránh da kích ứng.
 • Da dầu nên chọn nước hoa hồng có gốc nước, chức năng thiên làm sạch.
 • Da khô có thể chọn nước hoa hồng thiên dưỡng ẩm (hay còn được gọi là lotion, skin) để cấp thêm ẩm cho da.
 • Nước hoa hồng của Mỹ hay các nước châu Âu thường có gốc nước, thiên làm sạch, còn của Hàn hay Nhật lại thiên dưỡng nhiều hơn, do khác biệt về khí hậu và tình trạng da tại các nước.

Tuy nhiên, đó chỉ là những lưu ý khuyên dùng, da mỗi người mỗi khác, không có gì là đúng tuyệt đối, chỉ cần bạn chọn loại nước hoa hồng phù hợp với da mình là được.

Sử dụng nước hoa hồng thế nào đúng, hiệu quả nhất?

Sử dùng ngày 2 lần, sáng và tối. Thứ tự sử dụng như sau: Làm sạch – Nước hoa hồng – (Serum) – Dưỡng ẩm.

Cách phổ biến nhất là đổ ra bông cotton rồi lau lên da, có một số lưu ý khi sử dụng như sau:

 • Để làm sạch da: nên lau nhẹ theo chiều của da từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài để tránh da bị chảy xệ.
 • Để dưỡng ẩm: vỗ nhẹ nhàng lên da chứ không lau hay miết trên da.

Với những loại nước hoa hồng thiên về chức năng dưỡng ẩm thì nên đổ trực tiếp ra tay rồi vỗ nhẹ lên da hoặc xịt đều lên da như dùng xịt khoáng (nếu chai không có thiết kế chai xịt thì có thể đổ ra chai xịt riêng).

Ngoài ra còn có một số phương pháp dùng nước hoa hồng rất được ưa chuộng vài năm trở lại đây như:

 • 7-skin method (dưỡng da 7 bước với nước hoa hồng): dưỡng da bằng 7 lớp nước hoa hồng (hoặc có thể điều chỉnh số lớp cho phù hợp với da).
 • Lotion mask: đổ nước và vài giọt nước hoa hồng giàu chất dưỡng ẩm vào mask nén hoặc mask giấy, đắp lên da 3 phút.

Với những chia sẻ về các bước sử dụng nước hoa hồng theo từng nhu cầu: dưỡng ẩm, sạch da, lotion mask mà shop vừa giới thiệu, hy vọng bạn đọc đã nắm được tổng quát các cách dùng nước hoa hồng hiệu quả nhất rồi nhé! Chúc bạn thành công!

từ khóa

 • cách dùng nước hoa hồng và kem dưỡng da
 • có cần rửa mặt sau khi dùng nước hoa hồng
 • sử dụng nước hoa hồng vào lúc nào
 • nước hoa hồng nhật 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.