Top thực phẩm chức năng chống lão hóa của Nhật từ đông y tốt nhất 2023

Thực phẩm chức năng chống lão hóa của Nhật từ đông y bao gồm các thành phần từ thiên nhiên cực kì tốt cho sức khỏe & có thể đẩy lùi quá trình lão hóa. Một số thành phần chống lão hóa mạnh đáng để bạn lựa chọn như macca, ý dĩ, trà xanh,..Tuy nhiên Cùng Healthmart! nên kết hợp một chế độ ăn lành mạnh và kết hợp những bài tập nhẹ. Hãy cùng Healthmart.vn tìm hiểu ngay nhé!

Đông y là gì?

Hầu hết Cùng Healthmart! đều dựa vào “thuốc Tây” khi cảm thấy đau ốm. Y học phương Tây định lượng tình trạng sức khỏe và đánh giá nó khỏe mạnh hay không lành mạnh dựa trên giá trị số.

・Giá trị số nằm trong phạm vi được chỉ định…Khỏe mạnh
・Giá trị số nằm ngoài phạm vi được chỉ định…Không khỏe mạnh

Nếu nó được đánh giá là “không lành mạnh”, Healthmart.vn sẽ tiếp cận nó bằng cách sử dụng thuốc để cải thiện tình trạng rối loạn, nhưng nếu nó được đánh giá là “lành mạnh”, Healthmart.vn sẽ coi nó như không có vấn đề gì dù có rối loạn về thể chất. của Tây y. Có thể dễ hiểu hơn nếu bạn tưởng tượng về một cuộc kiểm tra sức khỏe.

Mặt khác, Đông y nhấn mạnh các dấu hiệu khó chịu của cơ thể. Chúng tôi sẽ coi rối loạn như một dấu hiệu từ cơ thể và cải thiện rối loạn bằng cách điều chỉnh sự cân bằng tổng thể . Ý tưởng của Đông y là bằng cách tiếp cận chứng rối loạn theo cách này, khả năng chữa bệnh tự nhiên

Chống lão hóa trong đông y có gì đặc biệt?

Cải thiện các rối loạn khác nhau do lão hóa gây ra, nghĩa là chống lão hóa cũng có thể đạt được bằng cách điều chỉnh sự cân bằng sức khỏe của cơ thể.

Trong đông y, tuổi bất túc có nghĩa là trong ngũ tạng (gan, tâm, tỳ, phế, thận) thì thận bất túc.

`Thận” tham gia vào quá trình chuyển hóa nước, phát triển và trưởng thành, lão hóa và sinh sản, và rất quan trọng đối với đời sống con người. trở thành chức năng gốc của cơ thể, và khi trục trặc xảy ra, các triệu chứng sau sẽ xuất hiện.

Chức năng thể chất kém (ví dụ)
Rối loạn thẩm mỹ (ví dụ)
・Dễ mệt mỏi
・Chân yếu ・Đi
tiểu không đều ・Khó
nghe, v.v.
・Các đốm và nếp nhăn trên da dễ nhận thấy
・Tóc bạc nhiều hơn ・
Tóc dễ rụng hơn

Nói chung, có hai loại rối loạn: “suy giảm chức năng cơ thể” và “suy giảm nhan sắc”, nhưng như bạn có thể thấy ở trên, chúng đều được gọi là “triệu chứng lão hóa” .

Vì lý do này, nếu bạn muốn chống lão hóa bằng các chất bổ sung, tốt nhất nên sử dụng các chất bổ sung có chứa các thành phần tiếp cận các rối loạn khác nhau của thận và cải thiện chúng trong khi duy trì sự cân bằng lành mạnh

Thành phần
Hiệu quả chính
maca
Phục hồi mệt mỏi
Cải thiện lưu lượng máu
Ngăn ngừa lão hóa da và
bảo vệ da khỏi tia UV
rùa mai mềm
Thúc đẩy lưu thông máu
Ngăn ngừa các đốm và nếp nhăn
Cải thiện khả năng giữ ẩm và độ đàn hồi của da Tăng cường
trao đổi chất
men kẽm
Tăng cường trao đổi chất
Bảo vệ màng nhầy
Cải thiện khả năng miễn dịch

Maca, một loại cây mọc tự nhiên ở dãy núi Andes của Peru, rất giàu axit amin thiết yếu, vitamin và khoáng chất. Nó thúc đẩy sự tiết ra “hormone tăng trưởng”, được cho là hormone trẻ hóa, cải thiện quá trình trao đổi chất, hồi phục sau mệt mỏi, cải thiện lưu lượng máu và cũng rất hữu ích để làm đẹp da.

“Suppon” vốn được đánh giá cao từ xa xưa, đồng nghĩa với việc tăng cường thể lực, nhưng nó cũng chứa nhiều thành phần tốt cho sắc đẹp như collagen và chondroitin. Giàu vitamin và khoáng chất, nó mang lại độ ẩm và độ đàn hồi cho làn da của bạn.

“Kẽm” là một khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành sự cân bằng trong cơ thể, vì nó tham gia vào hoạt động của hơn 300 loại enzym trong cơ thể. Men Kẽm, được làm từ nấm men, vượt trội về khả năng hấp thụ và duy trì trong cơ thể.

Cách chọn thực phẩm chức năng chống lão hóa của Nhật tốt phù hợp

Hoạt chất tập trung cải thiện bệnh tật

Tính năng đầu tiên là nó chứa sự kết hợp phức tạp của các hoạt chất tập trung vào việc cải thiện bệnh tật.

Như tôi đã đề cập ở phần đầu, có hai lý do khiến một chất bổ sung chống lão hóa như vậy đạt được hiệu quả chống lão hóa lành mạnh.

 • Khả năng hấp thụ các thành phần vào cơ thể cao
 • Cân bằng sức khỏe cho cơ thể

Thành phần hấp thụ cao vào cơ thể

Mặc dù có thể khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm, nhưng các hoạt chất có trong các chất bổ sung chống lão hóa tập trung vào việc cải thiện bệnh thường được trộn lẫn với các thành phần giúp cơ thể hấp thụ chúng. Nói cách khác, có thể nói khả năng hấp thụ của các thành phần trong cơ thể cao.

Một số thành phần khó hấp thụ vào cơ thể khi dùng riêng lẻ. Ví dụ, khi dùng kẽm một mình, khả năng hấp thụ kẽm của cơ thể thấp.

・Nấm men
・Vitamin C

Kết hợp với nhau, cơ thể bạn sẽ dễ dàng hấp thụ hơn. Thực phẩm bổ sung đơn chất hoàn toàn không có khả năng hấp thụ vào cơ thể, không phải là không có hiệu quả, mà là thực phẩm bổ sung được kết hợp với các thành phần giúp cơ thể hấp thụ thì khả năng hấp thụ cao hơn, có thể nói là có.

Cân bằng sức khỏe thể chất

Các chất bổ sung chống lão hóa có chứa sự kết hợp phức tạp của các hoạt chất tập trung vào việc cải thiện tình trạng có thể khôi phục lại sự cân bằng sức khỏe của cơ thể. Điều này là do nguy cơ tác dụng phụ thấp do sự kết hợp cân bằng giữa các hoạt chất .

công bố bởi Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi”Lựa chọn khôn ngoan về “Thực phẩm lành mạnh””chỉ ra rằng khi nói đến thực phẩm tốt cho sức khỏe chẳng hạn như thực phẩm bổ sung, “Nếu bạn chỉ tập trung vào một thành phần hoặc một tác dụng duy nhất, bạn sẽ mất cân bằng sức khỏe.”

Các chất bổ sung có dạng không vị và không mùi, chẳng hạn như viên nén và viên nang nên rất dễ bị quá liều. Đặc biệt, thực phẩm chức năng đơn thành phần hay tác dụng đơn là cách tiếp cận một điểm nên nếu bạn uống quá liều chỉ để đạt được hiệu quả phụ thuộc vào dưỡng chất thì nguy cơ gây tác dụng phụ sẽ tăng lên

Tất nhiên, nếu bạn dùng quá liều các chất bổ sung có chứa nhiều hoạt chất, tác dụng phụ có thể xảy ra tùy thuộc vào chất dinh dưỡng chứa trong đó, nhưng nguy cơ tác dụng phụ thấp hơn so với các chất bổ sung một thành phần hoặc một tác dụng . một cách lành mạnh.

**

Xem thêm viên uống dhc ở đây

Thành phần có nguồn gốc tự nhiên

Tính năng thứ hai là nó được sản xuất với các thành phần có nguồn gốc tự nhiên.

Các thành phần có nguồn gốc tự nhiên đề cập đến “các thành phần được chiết xuất từ ​​các nguyên liệu thô có nguồn gốc tự nhiên như trái cây và rau củ” . Không chỉ TPCN chống lão hóa mà TPCN cũng có hai loại nguyên liệu: nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên và “nguyên liệu tổng hợp”.

Thành phần tổng hợp là thành phần được tạo ra bằng cách thay đổi cấu trúc của phân tử một cách nhân tạo. Các chất bổ sung được làm bằng các thành phần tổng hợp, so với các chất bổ sung được làm bằng các thành phần có nguồn gốc tự nhiên,

・Có thể mua được với giá hợp lý
・Chứa hàm lượng dinh dưỡng đậm đặc

Do những đặc điểm này, nó có lợi thế là dễ dàng hấp thụ và hấp thụ hiệu quả các chất dinh dưỡng bạn cần.

Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, đây là thực phẩm bổ sung có chứa các thành phần nhân tạo nên nhược điểm là chất lượng có thể kém hơn, chẳng hạn như các hóa chất không cần thiết được đưa vào trong quá trình sản xuất.

Mặt khác, các chất bổ sung làm từ các thành phần có nguồn gốc tự nhiên được làm từ các thành phần có nguồn gốc tự nhiên như đã đề cập ở trên.

・Nguy cơ nhiễm hóa chất không cần thiết thấp
・Tỷ lệ hấp thụ vào cơ thể cao

Có các tính năng như.

・Giá cao do chi phí sản xuất cao
・Nồng độ chất dinh dưỡng thấp
・Một số chất dinh dưỡng có thể gây dị ứng

Mặc dù có những nhược điểm như, tính an toàn vẫn được duy trì và có thể kết hợp hiệu quả các chất dinh dưỡng bạn muốn dùng .

Các chất bổ sung được làm bằng các thành phần tổng hợp không có nghĩa là xấu, nhưng các chất bổ sung được làm bằng các thành phần có nguồn gốc tự nhiên phù hợp hơn để xây dựng một cơ thể khỏe mạnh vì chúng gần với việc lấy chất dinh dưỡng từ thực phẩm hơn.

Bạn có thể biết bằng cách nhìn vào gói nếu một chất bổ sung chống lão hóa được làm bằng các thành phần tự nhiên hoặc tổng hợp. Phần sau đây cho thấy sự khác biệt giữa hai loại này, vì vậy vui lòng tham khảo khi mua hàng

Không thêm chất phụ gia

Tính năng thứ ba là không có thêm chất phụ gia. Các chất phụ gia tối thiểu cần thiết cho chất bổ sung, không giới hạn đối với chất bổ sung chống lão hóa, là hai chất sau đây và có thể sản xuất mà không bao gồm các chất phụ gia khác trong chất bổ sung.

 • Thành phần làm cứng bột
 • Thành phần cải thiện độ lỏng của bột

Các chất phụ gia khác với những chất được liệt kê ở trên được liệt kê dưới đây.

 • Chất tạo màu
 • Chất tạo hương
 • Chất bảo quản
 • Chất tạo ngọt

Những chất phụ gia này đã được xác nhận là an toàn, vì vậy chúng không hoàn toàn xấu.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng có nguy cơ gây hại cho sức khỏe tùy thuộc vào sự kết hợp và lượng chất phụ gia . Ví dụ, vào tháng 7 năm 2006, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã công bố “Benzen trong Nước giải khát” như một ví dụ đặt câu hỏi về sự an toàn của sự kết hợp các chất phụ gia.

Benzen là một chất hóa học được sử dụng khi sản xuất thuốc nhuộm và chất tẩy rửa tổng hợp, nhưng nó được cho là chất gây ung thư.

Hầu hết các chất bổ sung chống lão hóa được bán tại các hiệu thuốc và đặt hàng qua thư đều được sản xuất an toàn ngay cả khi chúng có chứa nhiều chất phụ gia khác nhau.

Kiểm tra gói hoặc trang sản phẩm chính thức để xem liệu chất bổ sung chống lão hóa có chứa lượng chất phụ gia tối thiểu hay không và nếu nó chứa các chất phụ gia khác thì độ an toàn có được đảm bảo hay không

Cách bổ sung thực phẩm chức năng chống lão hóa của Nhật chuẩn nhất

Thực phẩm bổ sung chống lão hóa không thể hiệu quả chỉ bằng đường uống. Để tận dụng tối đa các chất bổ sung chống lão hóa của bạn,

 • Tuân theo lượng khuyến cáo
 • Uống với nước hoặc nước ấm
 • Uống liên tục mỗi ngày

Điều quan trọng là uống dựa trên ba điểm này. Hãy đi qua từng người một.

Uống với nước lạnh hay nước ấm tốt hơn?

Uống thực phẩm chức năng chống lão hóa với nước hoặc nước ấm.

Vì thực phẩm bổ sung không phải là thuốc nên bạn có thể nghĩ rằng dùng chúng với đồ uống không phải nước hoặc nước ấm, chẳng hạn như trà, thì không có vấn đề gì.

Đúng là thực phẩm bổ sung là thực phẩm, nhưng một số thành phần có trong thực phẩm chức năng rất khó được cơ thể hấp thụ nếu dùng chung với đồ uống không phải nước hoặc nước ấm. nên bạn cần hết sức lưu ý.

Để TPCN chống lão hóa phát huy tối đa tác dụng, nên uống với nước lọc hoặc nước ấm.

Uống liên tục hàng ngày

Uống bổ sung chống lão hóa hàng ngày.

Thuốc bổ là thực phẩm bổ sung nhằm bổ sung các chất dinh dưỡng còn thiếu hàng ngày, không thể chỉ uống trong vài ngày mà có tác dụng.
Tùy thuộc vào các chất dinh dưỡng có trong chất bổ sung, có một số chất khó lưu trữ trong cơ thể ngay cả khi được uống.

Ví dụ,

・Vitamin B2
・Vitamin B6
・Vitamin B12
・Vitamin C

Điều này bao gồm vitamin B và vitamin C. Các vitamin B và vitamin C này được gọi là “vitamin tan trong nước” và có đặc tính hòa tan trong nước. Các vitamin tan trong nước được bài tiết ra khỏi cơ thể qua nước tiểu trong vòng vài ngày.

Nếu bạn không bổ sung hàng ngày, những chất dinh dưỡng này sẽ không tích tụ trong cơ thể bạn. Sau đó, nó trở nên khó khăn để có được những lợi ích của chất dinh dưỡng đó. Đây là lý do tại sao việc bổ sung hàng ngày là rất quan trọng.

Điều đó nói rằng, sẽ thật tuyệt nếu tôi có thể tập thói quen không quên uống nó mỗi ngày, nhưng cho đến khi điều đó xảy ra, tôi có thể quên uống. Để có thể tiếp tục dùng thực phẩm chức năng chống lão hóa mỗi ngày,

・Xác định thời điểm uống (ví dụ: sau bữa sáng, trước khi đi ngủ, v.v.)

・Đặt thực phẩm bổ sung ở nơi bạn có thể nhìn thấy (ví dụ: trên bàn) khi mua

Thật tốt khi thực hiện các biện pháp để bạn có thể bổ sung hàng ngày. Để đạt được hiệu quả của các chất bổ sung chống lão hóa, Cùng Healthmart! hãy cố gắng tránh quên uống chúng.

Những cách làm chậm quá trình lão hóa ngay tại nhà

Đừng chỉ dựa vào các chất bổ sung chống lão hóa”, các biện pháp khác ngoài việc sử dụng các chất bổ sung chống lão hóa là cần thiết để trì hoãn quá trình lão hóa. Cuối cùng, tôi sẽ giải thích ba biện pháp chống lão hóa mà bạn muốn thực hiện cùng với việc bổ sung chất chống lão hóa.

 • Tạo thói quen tập thể dục vừa phải, rèn luyện cơ bắp, tập thể dục nhịp điệu
 • Ngăn chặn quá trình glycation
 • Thực hiện các biện pháp chống oxy hóa, ăn thực phẩm có đặc tính chống oxy hóa và thực hiện các biện pháp chống tia UV quanh năm

Hãy bắt đầu với những gì Cùng Healthmart! có thể làm và kết nối nó với việc chống lão hóa.

** Xem thêm viên chống oxy hoá ở đây

Tập thói quen tập thể dục vừa phải

Biện pháp đầu tiên là tạo thói quen vận động điều độ.

Khả năng tập thể dục suy giảm theo tuổi tác. Nếu các triệu chứng không được điều trị, cơ thể sẽ ngày càng yếu đi, vì vậy việc có thói quen tập thể dục là rất quan trọng.

Có nhiều cách để tập thể dục, nhưng tôi khuyên bạn nên thực hiện hai cách sau:

 • Tập cơ bắp
 • Tập cardio

Hãy giải thích từng bước một

Tập luyện cơ bắp

Rèn luyện cơ bắp là một bài tập có thể làm tăng và cải thiện “hormone tăng trưởng” và “sự trao đổi chất cơ bản” giảm hoặc giảm theo tuổi tác .

Hormone tăng trưởng cũng là một loại hormone quan trọng đối với người trưởng thành có tác dụng làm chắc xương, cơ bắp và làn da. Ngoài ra, tăng lượng cơ bắp với tốc độ trao đổi chất cao sẽ cải thiện quá trình trao đổi chất cơ bản. Càng lớn tuổi, cơ bắp càng yếu và cơ thể yếu đi, dễ tăng cân, tuy nhiên việc tập luyện cơ bắp có thể cải thiện các triệu chứng này.

“Có nhiều hình thức tập luyện cơ bắp khác nhau, và tôi nên tập hình thức nào?”
“Rèn luyện cơ bắp có vẻ là một công việc nặng nhọc.

Bạn có thể nghĩ vậy, nhưng có một số bài tập tối thiểu để cơ bắp tốt cho việc chống lão hóa, vì vậy khả năng vượt rào không cao. Bài tập đó chính là squat .

Để tăng hormone tăng trưởng và cải thiện quá trình trao đổi chất cơ bản, điều quan trọng là phải rèn luyện các cơ lớn trong cơ thể con người. Squats có thể rèn luyện phần dưới cơ thể, chiếm khoảng 50% cơ bắp trên cơ thể con người.

 • Gluteus maximus (cơ mông)
 • Cơ tứ đầu và gân kheo (cơ đùi)

Đặc biệt là vì hai cơ này có thể được tập luyện, nên việc tập luyện tốt để tăng hormone tăng trưởng và cải thiện quá trình trao đổi chất cơ bản, dẫn đến chống lão hóa .

Lý tưởng nhất là thực hiện 30 lần một ngày, nhưng nếu gánh nặng, hãy bắt đầu với số lần thấp, chẳng hạn như 10 lần và tăng dần khi bạn đã quen.

Tập aerobic

 • Đi bộ
 • Bơi lội
 • Đạp xe

Đó là một bài tập lấy oxy như Cũng giống như việc rèn luyện cơ bắp, có thể cải thiện quá trình trao đổi chất cơ bản, vốn giảm dần theo tuổi tác .

Như đã đề cập ở trên, có nhiều loại bài tập aerobic và có thể nâng cao quá trình trao đổi chất cơ bản bằng cách thực hiện bất kỳ bài tập nào, nhưng đi bộ là dễ nhất và có thể thực hiện được ngay cả với những người không có thói quen tập thể dục.

Đi bộ ít nhất 20 phút mỗi ngày, 3-5 ngày mỗi tuần là có hiệu quả. Tuy nhiên, đừng lạm dụng nó. Bắt đầu với quãng đường và thời gian ngắn rồi tăng dần khối lượng vận động

Ngăn chặn quá trình đường hóa

Biện pháp thứ hai là ngăn chặn quá trình đường hóa.

“Đường hóa” là sự liên kết của carbohydrate dư thừa từ thức ăn với protein trong cơ thể, và hiện tượng này được cho là đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Lý do cho điều này là quá trình đường hóa tạo ra AGEs (sản phẩm cuối cùng của quá trình đường hóa nâng cao) thúc đẩy quá trình lão hóa . Khi AGEs được tạo ra trong cơ thể,

・Khi nó tích tụ trong mạch máu, nó sẽ gây xơ cứng động mạch
・Chức năng thận suy giảm và xảy ra hiện tượng tiểu tiện bất thường
・Collagen duy trì độ đàn hồi của da bị phá hủy
・Các chất thải bám vào tế bào da, gây ra các đốm trên da

Như vậy, Cùng Healthmart! phải nhận thức được sự gia tăng nguy cơ rối loạn chức năng thể chất và rối loạn thẩm mỹ do lão hóa. Vì lý do này, việc ngăn chặn quá trình đường hóa để chống lão hóa cũng rất quan trọng. Để ngăn chặn quá trình đường hóa.

Sử dụng thực phẩm ngăn chặn sự gia tăng nhanh chóng lượng đường trong máu (thực phẩm có GI thấp)

Vấn đề là ngăn chặn việc hấp thụ quá nhiều carbohydrate trong chế độ ăn uống và ngăn chặn sự gia tăng đột ngột lượng đường trong máu .

Quá trình đường hóa có thể bị chính bạn dập tắt nếu bạn nghĩ ra nó, vì vậy hãy đi từ những gì bạn có thể làm

Biện pháp chống oxy hóa

Biện pháp thứ ba là thực hiện các biện pháp chống oxy hóa.

Như đã giải thích ở trên, khi Cùng Healthmart! già đi, lượng oxy hoạt tính làm tăng tốc độ lão hóa tăng lên. Dùng thực phẩm bổ sung chống lão hóa dẫn đến loại bỏ oxy hoạt tính, nhưng hiệu quả không phải là ngay lập tức. Điều quan trọng là phải thực hiện các biện pháp chống oxy hóa ngoài việc bổ sung chất chống lão hóa hàng ngày.

Có hai loại chất chống oxy hóa:

 • Ăn thực phẩm có đặc tính chống oxy hóa
 • Bảo vệ bạn khỏi tia UV quanh năm

Hãy giải thích từng bước một

** Xem các loại viên chống nắng ở đây

Bổ sung thực phẩm có đặc tính chống oxy hóa

Ăn thực phẩm có đặc tính chống oxy hóa.

Thực phẩm chống oxy hóa là thực phẩm chứa các chất dinh dưỡng có tác dụng loại bỏ oxy hoạt tính . Có nhiều loại khác nhau, nhưng những loại dưới đây có tác dụng chống oxy hóa mạnh và có thể dễ dàng tiêu thụ tại các siêu thị.

chất dinh dưỡng
Thành phần
Vitamin C
[Rau củ] Ớt chuông
[Trái cây] Kiwi
vitamin E
hạnh nhân (khô)
Polyphenol
rượu vang đỏ
caroten
ớt bột (đỏ)

Không nhất thiết phải bao gồm tất cả các thành phần trên, nhưng nếu có những thành phần có thể được đưa vào chế độ ăn uống thông thường của bạn, Healthmart.vn khuyên bạn nên tích cực bổ sung chúng

Chống tia cực tím

Khi nghe nói về chống tia cực tím, bạn có thể nghĩ sẽ thực hiện vào mùa hè, nhưng nếu bạn có ý thức chống lão hóa thì điều quan trọng là phải thực hiện quanh năm.

Đúng là tia UV mạnh hơn vào mùa hè, nhưng chúng không biến mất hoàn toàn vào các mùa khác. Chỉ cần có ánh nắng mặt trời, tia UV sẽ phát ra từ đó, vì vậy khi bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, tia UV sẽ chiếu vào da bạn một cách tự nhiên . Khi các tia UV tích tụ,

・Sắc tố Melanin được sản sinh bên trong da và trở thành các vết thâm nám
・Collagen bị phá hủy tạo nên nếp nhăn

Bạn phải cẩn thận rằng có một sự cố thẩm mỹ như thế này.

・Chăm sóc da bằng các sản phẩm chăm sóc da có khả năng cắt tia UV
・Bôi kem chống nắng
・Dùng ô che nắng

Hãy cố gắng thực hiện các biện pháp chống lại tia UV hàng ngày

Tóm lại: Nếu bạn đang lo ngại về vấn đề lão hóa, thì hãy chú trọng tăng cường sức khỏe, tích cực những bài tập nhẹ nhàng, chế độ ăn uống lành mạnh và bổ sung những thực phẩm chức năng chống lão hóa của Nhật có nguồn gốc từ đông y ngay bây giờ nào. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

 • chống lão hóa của nhật
 • viên uống chống lão hóa của nhật
 • Review viên uống chống lão hóa 2023