Pueraria Mirifica là cây gì, thành phần, công dụng, cách sử dụng

Pueraria Mirifica là một loại cây có nguồn gốc từ Thái Lan, chứa 99% thành phần độc nhất là Puerarin, hoạt động như là tiết tố nữ estrogen, có khả năng cải thiện vòng 1, căng da, làm chậm quá trình mãn kinh và hỗ trợ sinh sản. Vậy sử dụng Pueraria Mirifica có tác dụng phụ không, sử dụng thế nào đúng? Nào cùng healthmart tìm hiểu nhé!

***

Thuốc nở ngực BBB của Orihiro Nhật

Pueraria Mirifica là gì?

Gần đây, các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe như “Pueraria mirifica” và “Gaukurua” đã được bán ra nhờ phát huy nhiều tác dụng khác nhau như làm nở ngực, giữ dáng, ăn kiêng, căng da, giảm mãn kinh, chống lão hóa và hỗ trợ sinh sản. Có vẻ như nó không chỉ được sử dụng bởi phụ nữ mà còn cả nam giới, bạn đã bao giờ nhìn thấy nó trong các cửa hàng như hiệu thuốc hoặc trên Internet chưa?

Các sản phẩm này chứa các thành phần từ một loại thực vật có tên là Pueraria mirifica (sau đây gọi là Pueraria), và có vẻ như chúng được cho là sẽ hoạt động tương tự như nội tiết tố nữ estrogen. Tuy nhiên, có những báo cáo về tổn hại sức khỏe do sử dụng sản phẩm, Luật Vệ sinh Thực phẩm đã được sửa đổi, “thành phần cụ thể, v.v.” đã được chỉ rõ trong. Vì vậy, tôi xin thông báo với các bạn rằng tôi chủ yếu biết về tác dụng, độ an toàn và những lưu ý của thuốc Pueraria mirifica.

Pueraria có đến không?

Pueraria mirifica có chứa phytoestrogen, một thành phần có tác dụng giống như nội tiết tố nữ trong cơ thể, tuy nhiên vẫn chưa biết chúng ta có đạt được hiệu quả mong muốn khi dùng Pueraria mirifica hay không … Một cuộc tìm kiếm các nghiên cứu điều tra tác dụng của Pueraria đã tìm thấy ba báo cáo ở phụ nữ sau mãn kinh, nhưng không có ảnh hưởng rõ ràng đến lượng lipid và hormone trong máu. (Một, hai, ba).

Ngoài ra, tôi không thể tìm thấy bất kỳ nghiên cứu nào về việc nở ngực, đẹp da, chống lão hóa, cải thiện tình trạng vô sinh, … được cho là trong nhiều loại thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Sử dụng Pueraria có an toàn không?

Tại các trung tâm tiêu dùng và Trung tâm các vấn đề người tiêu dùng quốc gia trên toàn quốc, 209 trường hợp thông tin thiệt hại về những người sử dụng sản phẩm có chứa Pueraria mirifica đã được ghi nhận trong 5 năm từ 2012 đến 2017 và các triệu chứng tiêu hóa như đau bụng, nôn mửa và tiêu chảy. Phát ban, tiêu chảy, kinh nguyệt không đều và chảy máu không đều đã được báo cáo ( Thông tin công bố của Trung tâm Các vấn đề Người tiêu dùng Quốc gia Nhật Bản ). Để giải quyết vấn đề này, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi , Cơ quan Vấn đề Người tiêu dùng và Hiệp hội Y tế Nhật Bản nên hạn chế sử dụng sản phẩm dễ dàng ngay cả đối với những người khỏe mạnh, đặc biệt là trong thời kỳ mang thai / cho con bú, trước khi hành kinh, dùng thuốc và những người có cơ địa Tôi đang kêu gọi sự chú ý không làm như vậy.

Trong một nghiên cứu về Pueraria ở phụ nữ mãn kinh và vô kinh, một số phụ nữ làm xét nghiệm bị thiếu máu, có thể là một tác dụng phụ, thay đổi các giá trị đại diện cho chức năng gan, tức ngực, đau vú và đau âm đạo. Nó đã được báo cáo. rằng có tiết dịch, chảy máu, đau đầu, buồn nôn và nôn mửa (4) (5).

Việc dùng Pueraria mirifica có an toàn hay không phụ thuộc vào số lượng và loại phytoestrogen có trong Pueraria mirifica. Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm đều không biết chúng chứa bao nhiêu phytoestrogen, ngay cả khi lượng Pueraria được nêu (kết quả khảo sát của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi). Ngoài ra, vì phản ứng của mỗi người với phytoestrogen là khác nhau, một số người có ảnh hưởng mạnh mẽ của Pueraria mirifica tùy thuộc vào thể trạng của họ.

Các tác dụng phụ của Pueraria là:

Rối loạn nội tiết tố nữ

Nội tiết tố nữ được sản xuất trong tử cung và tiết ra ngoài cơ thể. Các thành phần hoạt động giống hoặc kích hoạt nội tiết tố nữ đôi khi có thể làm đảo lộn sự cân bằng của nội tiết tố nữ mà chúng tiết ra.

Các triệu chứng do rối loạn nội tiết tố nữ gây ra như sau.

・ Kinh nguyệt không đều

mụn trứng cá
, da sần sùi
, tiêu chảy
, Táo bón

và các tác động xấu đến tâm lý khác như cáu kỉnh và khó chịu. Phương pháp để tránh tình trạng như vậy sẽ được mô tả ở phần sau.

 Tăng nguy cơ u xơ tử cung

U xơ tử cung là khối u tồn tại trong tử cung, được cho là sở hữu của 1/4 phụ nữ Nhật Bản. Vì khối u là u lành tính, không nguy hiểm đến tính mạng nhưng có thể gây rong kinh, vô sinh, sảy thai.

Pueraria được cho là làm to khối u xơ tử cung này. Vì vậy, phụ nữ bị u xơ tử cung không nên dùng. U xơ tử cung không phải là một triệu chứng chủ quan và cần được thăm khám tại bệnh viện.

Làm thế nào để giảm tác dụng phụ của Pueraria?

Các tác dụng phụ của Pueraria rất mạnh. Vì vậy, có thể nói rằng cần thận trọng nhất khi ăn phải. Thật không may, cách duy nhất để ngăn chặn sự phát triển của u xơ tử cung là cắt bỏ khối u bằng phẫu thuật.

Tuy nhiên, tình trạng rối loạn nội tiết tố nữ có thể phòng tránh bằng những phương pháp dưới đây, các bạn cùng tham khảo nhé.

Uống đúng lượng

Chất bổ sung có thể có liều lượng thích hợp trên nhãn hoặc hướng dẫn, vì vậy hãy đảm bảo tuân theo.

Ăn quá nhiều là yếu tố làm rối loạn nội tiết tố nữ. Nếu bạn vẫn cảm thấy buồn nôn sau khi giữ liều, tốt hơn nên giảm thêm hoặc nghi ngờ nguyên nhân khác.

Uống đúng lúc

Có hai loại nội tiết tố nữ là “oestrogen” và “progesterone” được tiết ra và hoạt động luân phiên trong cơ thể theo chu kỳ kinh nguyệt. Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ được phân loại như sau:

Chu kỳ kinh nguyệt  Khoảng 3-7 ngày
Giai đoạn nang trứng  Khoảng 7 ngày
Thời kỳ rụng trứng  Khoảng 5 ngày
Giai đoạn hoàng thể  Khoảng 2 tuần

Cùng với chu kỳ mô tả ở trên, lượng nội tiết tố nữ tiết ra sẽ thay đổi. Estrogen được kích hoạt trong giai đoạn nang trứng và progesterone được kích hoạt trong giai đoạn hoàng thể và được tiết ra với số lượng lớn.

Hoạt động của Pueraria chủ yếu là đối với estrogen. Nếu uống trong giai đoạn hoàng thể, khi progesterone cao, hoặc trong thời kỳ rụng trứng, khi estrogen thấp, sự cân bằng hormone sẽ bị rối loạn.

Nói cách khác, thích hợp dùng Pueraria mirifica trong giai đoạn nang trứng, khoảng 7 ngày sau khi hết kinh.

Ngoài ra, nội tiết tố nữ thường bị rối loạn do suy dinh dưỡng và các thói quen liên quan đến lối sống như thiếu ngủ. Pueraria phản tác dụng trong những trường hợp như vậy, vì vậy hãy bắt đầu bằng cách cải thiện lối sống và lấy lại trạng thái khỏe mạnh.

từ khoá
thuốc nở ngực
nở ngực dhc của nhật
viên uống nội tiết dhc nhật bản