Top dầu gội xà phòng của Nhật tốt nhất 2023

Dầu gội xà phòng, thường làm từ các loại thảo dược thiên nhiên, độ tẩy thấp hơn, an toàn cho cả da và tóc nên thường là lựa chọn hàng đầu với người có da đầu nhạy cảm, tóc khô và yếu hoặc dùng cho trẻ nhỏ. Nào cùng healthmart tìm hiểu các loại dầu gội xà phòng của Nhật tốt bán chạy 2021 2022 nhé!

***

Xà phòng trị thâm nách Nhật Pelican 

Xà phòng rửa mặt DHC của Nhật mẫu mới 2023

Dầu gội xà phòng là gì?

Dầu gội đầu xà phòng là loại dầu gội hầu hết được làm từ các thành phần có nguồn gốc tự nhiên và tốt cho cả làn da và môi trường. Nhiều loại trong số chúng không có chất phụ gia và thành phần rất đơn giản với chất béo, dầu tự nhiên và axit béo (dầu cọ, glycerin, v.v.). Nó đang được phổ biến rộng rãi từ trẻ sơ sinh đến người lớn có làn da nhạy cảm.

Tuy nhiên, cũng có những đánh giá như dầu gội xà phòng bí và bết dính nên có vẻ nhiều người cảm thấy khó tiếp cận. Trước hết, bạn sẽ có thể sử dụng nó hiệu quả hơn bằng cách kiểm tra kỹ những ưu nhược điểm và xác định xem nó có phù hợp với tóc và da đầu của bạn hay không.

Lợi ích của dầu gội xà phòng

 • Độ tẩy rửa không quá mạnh
 • Nhẹ nhàng trên da đầu
 • Nó tương đối an toàn vì nhiều trong số chúng không có chất phụ gia và có nguồn gốc tự nhiên.
 • Giá rẻ
 • Thân thiện với môi trường

Nhược điểm của dầu gội xà phòng

 • Tiếng rít tóc
 • Nhuộm tóc xám và màu tóc dễ phai
 • Tóc dễ bị hư tổn nếu không gội và điều trị
 • Dư lượng xà phòng có thể vẫn còn

Dầu gội xà phòng giúp mở lớp biểu bì dễ dàng hơn, do đó màu tóc và thuốc uốn có xu hướng dễ bong ra. Những người lo lắng về tóc bị hư tổn hoặc đổi màu nên sử dụng dầu gội thông thường thay vì dầu gội xà phòng.

Ngoài ra, khi sử dụng dầu gội xà phòng, hãy rửa thật sạch và cẩn thận với việc xả và xử lý để loại bỏ các nhược điểm. Mời các bạn cùng tham khảo hướng dẫn chi tiết cách sử dụng nước súc miệng sau bài viết.

Ai nên dùng dầu gội xà phòng?

Dầu gội xà phòng được khuyến khích cho những người như vậy.

 • Tôi muốn tránh các chất phụ gia (nước hoa, v.v.)
 • Không nhuộm tóc hoặc nhuộm tóc màu xám
 • Tôi lo lắng về độ dính của da đầu
 • Da nhạy cảm muốn sử dụng sản phẩm phù hợp với da
 • Tôi muốn sử dụng thứ gì đó cũng thân thiện với môi trường

Dầu gội xà phòng có tính tẩy rửa, vì vậy nó loại bỏ sạch sẽ các vết bã nhờn, và vì nó không sử dụng các thành phần phụ như silicone nên không phải lo lắng về việc tắc nghẽn lỗ chân lông. Nó ngăn ngừa sự bết dính và dẫn đến một da đầu khỏe mạnh, vì vậy nó cũng phổ biến với những người muốn tóc chắc khỏe và những người muốn ngăn ngừa rụng và mỏng tóc .

Nếu da của bạn nhạy cảm, bạn thậm chí có thể cảm thấy kích ứng từ các hóa chất, nước hoa và các chất phụ gia khác có trong dầu gội thông thường. Trong trường hợp như vậy, chúng tôi khuyên bạn nên thử dầu gội xà phòng, chỉ được làm từ các thành phần đơn giản và xà phòng là thành phần chính.

Cách chọn xà phòng gội đầu

① Chọn theo loại xà phòng gội đầu

・ Loại chất lỏng

Loại xà phòng gội đầu phổ biến nhất là loại lỏng này. Nó rất dễ mua tại các cửa hàng thuốc và có thể mua được với giá tương đối thấp. Nó rất dễ rửa vì nó sủi bọt ngay lập tức khi ngâm trong nước . Xà phòng có đặc tính dễ tan trong nước nên là loại xà phòng dễ rửa trôi và dễ sử dụng.

・ Loại bọt

Dạng bọt đá 鹼 dầu gội đầu ra ở trạng thái có bọt Nếu bạn nhấn máy bơm, thời gian làm việc của dầu gội ngắn hơn vì không cần phải vò mạnh vì tóc và da đầu cũng dễ chịu, giảm gánh nặng do ma sát khi hộp giặt.

・ Loại rắn

Dầu gội xà phòng đặc có thể được sử dụng mà không cần hộp đựng, giúp giảm bụi và hoàn hảo cho những người muốn thân thiện với môi trường . Vì các phân tử xà phòng nhỏ nên chúng có đặc tính dễ dàng thẩm thấu vào lỗ chân lông hơn các loại khác. Bạn có thể cảm thấy hơi khó sử dụng so với các loại khác vì phải lấy xà phòng và đánh bông.

② Chọn có hoặc không có mùi hương

Dầu gội xà phòng có nhiều loại mùi hương, nhưng chúng tôi cũng có nhiều lựa chọn loại không mùi . Nước hoa, là một trong những chất phụ gia nhân tạo, có thể gây dị ứng hoặc kích ứng cho một số người. Ngoài ra, một số người có thể bị đau đầu và buồn nôn do mùi hương khi mang thai. Nhiều loại dầu gội xà phòng không có chất phụ gia và không có hương thơm, vì vậy hãy nhớ chọn một loại.

Dưới đây là các loại dầu gội xà phòng của Nhật tốt, thành phần thiên nhiên an toàn cho tóc và da đầu, nào cùng healthmart tìm hiểu nha:

1/ Dầu gội xà phòng “Anzina” dành cho toàn thân dùng được cho mặt và toàn thân

 • Loại chất lỏng
 • Nước hoa miễn phí
 • Chứa dầu hoa trà

Dầu gội xà phòng “ANSENA” dùng cho toàn thân không chỉ dùng được cho tóc mà còn dùng được cho mặt và toàn thân. Ngoài ra, nó có tác dụng rửa sạch vì nó chứa nhiều dầu hoa trà, và nó là một vật phẩm tuyệt vời có thể thực hiện 4 vai trò với một chai. Vì xà phòng hoa trà cũng được sử dụng làm thành phần chính nên nó có khả năng tạo bọt dồi dào. Vì nó sử dụng các thành phần tự nhiên, nên sử dụng hết trong vòng 4 tháng.

2/ Dầu gội xà phòng Zenoa Nhật Bản

 • Loại chất lỏng
 • Sử dụng nước hoa

Dầu gội xà phòng của Nhật 2021 2022

Nếu bạn chưa quen với dầu gội xà phòng, chúng tôi khuyên bạn nên dùng dầu gội xà phòng “GENOA”. Đó là một công thức không nhờn, không nhờn, vì vậy rất dễ dàng để chuyển đổi từ các loại dầu gội truyền thống. Nó tạo bọt tốt và nhẹ nhàng chăm sóc da đầu và tóc.

3/ Dầu gội xà phòng Miyoshi của Nhật

 • Loại chất lỏng
 • Nước hoa miễn phí
 • Kiểm tra dị ứng

Dầu gội xà phòng “Miyoshi” không chứa chất phụ gia và sử dụng xà phòng thực vật nên nhẹ nhàng chăm sóc cho tóc và da đầu. Nó rất dễ gội vì nó tạo bọt nhiều với một lượng nhỏ, và nó cũng tiết kiệm chi phí ◎ Ngoài ra, đối với những người lo lắng về tiếng rít, chúng tôi khuyên bạn nên gội đầu có tính axit yếu đặc biệt được sử dụng sau khi sử dụng dầu gội xà phòng có tính kiềm yếu.

4/ Dầu gội xà phòng dạng bọt “Shabondama Soap” nội địa Nhật

 • Loại bọt
 • Không chứa chất phụ gia (không mùi thơm, không màu, không silicon)
 • Kiểm tra dị ứng da / kiểm tra kích ứng da đã hoàn thành

Giới thiệu loại bọt của xà phòng bong bóng xà phòng cổ điển “Shabondama Soap”! Công thức mới có chứa dầu hoa trà giúp da bớt bí hơn trước. Đây là một loại dầu gội xà phòng không có chất phụ gia và rất đơn giản, chỉ sử dụng gốc xà phòng kali làm thành phần làm sạch. Nếu bạn sử dụng dầu xả đặc biệt cho những khu vực mà bạn lo lắng về tiếng rít và bết dính, gánh nặng cho mái tóc của bạn sẽ nhẹ hơn.

5/ Dầu gội xà phòng của Arau của Nhật

Dầu gội xà phòng “Arau” hoàn hảo cho những người đang cảm thấy căng thẳng với hóa chất vì nó không chứa chất hoạt động bề mặt tổng hợp, hương thơm tổng hợp, chất tạo màu hoặc chất bảo quản. Vì là dạng tạo bọt nên bạn có thể rút ngắn thời gian gội đầu. Công thức dịu nhẹ chứa chất dưỡng ẩm tự nhiên và chiết xuất thực vật (chiết xuất lá tía tô và chiết xuất hoa cúc la mã). Việc sử dụng dầu tự nhiên làm cho nó trở nên hấp dẫn và có mùi hương thoang thoảng.

6/ Dầu gội xà phòng PGCD Nhật Bản

 • Loại rắn
 • Hương thơm sâu sắc từ gỗ thuộc họ cam quýt như cam quýt, chanh và cam bergamot

 Dầu gội xà phòng của Nhật 2021 2022

Dầu gội xà phòng của “PGCD” là loại đặc màu hồng. Ngay cả một ít nước cũng tạo bọt chắc chắn, và lượng bọt đậm đặc mang lại vẻ đẹp ban đầu của tóc đồng thời chăm sóc da đầu. Nó chứa các thành phần mang lại mái tóc đẹp, chẳng hạn như dầu argan và đất sét đỏ, vì vậy một trong những điểm hấp dẫn tuyệt vời là bạn không cần dầu xả hay dầu dưỡng tóc.

Cách sử dụng xà phòng gội đầu 

Cách gội đầu bằng xà phòng

Cách gội đầu bằng xà phòng có một chút khác biệt so với dầu gội thông thường. Làm theo các bước dưới đây để rửa!

 1. Chải tóc để loại bỏ những vướng víu và không để bụi bẩn nổi lên.
 2. Rửa trước bằng nước nóng để rửa sạch hoàn toàn các vết bã nhờn và bụi bẩn.
 3. Lấy xà phòng gội đầu và đánh đều
 4. Thoa hỗn hợp lên tóc và dùng ngón tay xoa bóp.
 5. Xả kỹ, cẩn thận không chà xát.
 6. Làm mượt tóc với nước xả có tính axit (kiềm) yếu

Tôi sẽ tiếp tục giải thích chi tiết các mẹo về cách gội đầu của bạn.

Dùng nước nóng gội đầu giúp tạo bọt tốt hơn

Việc gội đầu là điều cần thiết khi sử dụng dầu gội xà phòng. Bằng cách gội bằng nước ấm (khoảng 40 đến 42 độ) trước khi gội, bạn có thể cải thiện khả năng tạo bọt của xà phòng gội đầu sẽ sử dụng tiếp theo, như vậy xà phòng gội đầu sẽ dễ sử dụng hơn.

Ngoài ra, xà phòng có đặc tính tăng khả năng tẩy rửa ở nhiệt độ nóng. Đây là điểm cần thiết để sử dụng xà phòng gội đầu hiệu quả.

Nếu xà phòng gội đầu không tạo bọt, hãy sử dụng lưới rửa mặt

Dầu gội xà phòng giúp mở lớp biểu bì dễ dàng hơn, vì vậy bạn nên gội đầu bằng lực nhẹ nhàng trong thời gian ngắn nhất có thể. Bạn có thể giảm ma sát bằng cách ủ tóc thật kỹ trước khi sử dụng, giúp cho việc gội đầu và da đầu trở nên dễ dàng hơn. Nếu nó không dễ dàng tạo bọt, hãy thử sử dụng nhiều hơn dầu gội thông thường.

Nếu khó tạo bọt, chẳng hạn như loại đặc, bạn có thể dễ dàng tạo bọt bằng cách dùng lưới tạo bọt để rửa mặt, các bạn hãy thử nhé.

Top sữa rửa mặt Nhật bán chạy 2023

Xả mạnh hơn bình thường để không còn váng xà phòng!

Gội sạch dầu gội bằng xà phòng chậm và kỹ hơn so với dầu gội thông thường. Nếu bạn không gội sạch đúng cách ở đây, bột trắng (cặn xà phòng) có thể vẫn còn trên tóc, đồng thời có thể xuất hiện gàu và bết dính, vì vậy hãy cẩn thận!

Làm mịn với nước rửa có tính axit yếu (axit xitric)

 Dầu gội xà phòng có tính kiềm. Biểu bì tóc có đặc tính là biểu bì có xu hướng mở ra khi chúng nghiêng về tính kiềm. Để ngăn tóc hư tổn, hãy sử dụng dầu gội xà phòng để trung hòa lớp biểu bì đã trở nên dễ mở hơn bằng nước xả có tính axit, sau đó phục hồi để làm cho tóc mềm mượt hơn.

Nước xả có tính axit nhẹ hoặc axit xitric có bán trên thị trường dành riêng cho dầu gội xà phòng rất dễ sử dụng. Bạn cũng có thể làm nước súc miệng bằng giấm bằng giấm bạn có ở nhà. Giấm rất dễ làm, nhưng một số người có thể lo ngại về mùi và kích ứng, vì vậy hãy cẩn thận khi sử dụng.

***

Dầu gội mọc tóc Kaminomoto Nhật mẫu mới 2023

Dầu gội xà phòng có thể khó sử dụng trước khi bạn có thể sử dụng như ý muốn, nhưng một khi bạn đã hiểu được nó, nó sẽ trở thành một vật dụng không thể thiếu để chăm sóc tóc hàng ngày. Tại sao không chọn một loại dầu gội xà phòng phù hợp với tình trạng tóc của bạn và có được một mái tóc và da đầu khỏe mạnh?

từ khoá
 • dầu gội xà phòng nhật bản facebook
 • xà bông gội đầu của nhật 2023
 • dầu gội trị rụng tóc của nhật 2023

9 thoughts on “Top dầu gội xà phòng của Nhật tốt nhất 2023

 1. Hùng Phạm says:

  Đọc bài viết này mà thấy buồn cười quá. Các sản phẩm của Nhật thì có gì đặc biệt đâu mà phải tâng bốc lên thế.

 2. Linh Lê says:

  Không có sản phẩm nào của Dove trong danh sách này. Tôi nghĩ Dove là một thương hiệu rất tốt và đáng để cân nhắc.

 3. Nam Trần says:

  Giá thành hơi cao so với các sản phẩm cùng loại. Tuy nhiên, chất lượng sản phẩm Nhật Bản thì không cần phải bàn cãi.

 4. Tú Nguyễn says:

  Mình đã dùng qua rất nhiều sản phẩm dầu gội xà phòng của Nhật. Và mình phải nói rằng chúng rất tốt. Tóc mình trở nên mềm mại và óng ả hơn rất nhiều.

 5. Mai Nguyễn says:

  Những sản phẩm này chắc chỉ dành cho người giàu. Tôi thì nghèo nên chỉ dùng được những sản phẩm bình dân thôi.

 6. Hoa Trần says:

  Bài viết này rất hay. Mình đã học được nhiều điều mới về các sản phẩm dầu gội xà phòng của Nhật. Cảm ơn tác giả!

 7. Quang Nguyễn says:

  Thương hiệu Nhật Bản uy tín và chất lượng. Các sản phẩm đều được sản xuất theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

 8. Minh Lê says:

  Những sản phẩm này có chứa nhiều hóa chất độc hại. Tôi khuyên các bạn nên sử dụng các sản phẩm tự nhiên hơn.

 9. Huy Nguyễn says:

  Mình không hiểu sao lại có người thích dùng các sản phẩm của Nhật. Chúng chẳng có gì đặc biệt cả.

Comments are closed.