Vừa ăn vừa dùng điện thoại gây tăng cân?

Bạn đang ăn trong khi ăn để sử dụng thời gian của mình một cách hiệu quả? Nếu bạn làm điều gì đó trong khi ăn, chẳng hạn như ăn trưa trong khi làm việc, ăn vặt khi đi bộ và uống rượu buổi tối trong khi xem điện thoại thông minh hoặc TV, bạn có thể rút ngắn thời gian và cảm thấy hài lòng, nhưng thực tế đó là cách ăn uống giúp bạn dễ tăng cân hơn. trọng lượng. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vừa ăn vừa dùng điện thoại gây tăng cân không, nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

*** Giảm mỡ bụng Rohto 5000mg của Nhật 2022 hot

Tại sao vừa ăn vừa dùng điện thoại lại gây tăng cân?

Trong bài báo, người ta tin rằng lý do tại sao những phụ nữ vừa ăn vừa đi bộ tăng lượng đồ ăn nhẹ là họ có cảm giác an toàn rằng “sẽ không sao vì họ đã đi bộ.” Nhưng phụ nữ đang ăn thanh ngũ cốc trong khi đi bộ. Ý tưởng ở đây là vừa ăn vừa đi có thể làm giảm nhận thức về việc “ăn”.

Có thể thực tế là tôi ăn thanh ngũ cốc đã được điều trị thấp, và ý thức rằng “Tôi nghĩ rằng nó ổn vì tôi đã tập thể dục” đã hoạt động mạnh mẽ.

Điều này cũng áp dụng cho các “vừa ăn vừa đi” khác với “trong khi đi bộ”. Ăn trưa trong khi xem tài liệu tại bàn làm việc, nghỉ giải lao và uống rượu buổi tối trong khi xem TV và điện thoại thông minh, bởi vì hành động “trong khi XX” và hành động ăn được thực hiện cùng một lúc, ý thức không chuyển sang “thức ăn”, v.v. Nó sẽ được phân phối cho các thứ. Kết quả là bạn rơi vào vòng xoáy tiêu cực là nhai ít hơn, ăn uống cẩu thả và quên mất mình đã ăn bao nhiêu.

Vừa ăn vừa tập thể dục có gây tăng cân không?

Như đã nói ở trên, việc “vừa ăn vừa tập thể dục” không bao giờ được khuyến khích. Tuy nhiên, “trong khi tập thể dục” rất được khuyến khích. Có thể tăng số lượng hoạt động mà không tạo ra thay đổi lớn trong cuộc sống của bạn, chẳng hạn như vươn vai trong khi hút bụi và đi bộ ngắt quãng trong khi đi làm.

Nếu bạn thực sự nghiêm túc trong việc tập thể dục, điều quan trọng là phải biết cơ nào đang chuyển động, vì vậy bạn có thể khó “vừa tập vừa luyện” nếu bạn đang rèn luyện cơ thể, nhưng để ngăn ngừa hoặc loại bỏ hội chứng chuyển hóa, bạn có thể mong đợi một hiệu ứng đủ.

Vừa ăn vừa trò chuyện có gây tăng cân không?

Ngoài ra, chỉ có một điều tôi muốn giới thiệu trong số ” Vừa ăn vừa trò chuyện”. Đó là một bữa ăn trong khi thưởng thức các cuộc trò chuyện với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp.

Tôi không khuyên bạn nên nói về các cuộc trò chuyện hoặc nói về các nghiên cứu khó khăn vì cuộc trò chuyện và bữa ăn đang ở giữa chừng (mặc dù bạn có thể sử dụng ngược lại bây giờ). Không nên tụ tập ăn uống, nhưng trong các cuộc họp mà khó khăn. để tham gia vào một cuộc tranh luận sôi nổi, bằng cách phân phát bữa ăn nhẹ và đồ ngọt cho những người tham dự, cuộc thảo luận của cuộc họp có thể diễn ra từ từ mà không quá nóng. Cũng có).

Chuyện tưởng chừng éo le, nhưng vừa ăn vừa trò chuyện vui vẻ lại có tác dụng tâm lý tích cực. Vì hào quang, bữa ăn im lặng được khuyến mại ngay cả tại các điểm ăn và số lượng người có hạn, nhưng tôi muốn bạn thực hành “vừa ăn vừa ăn” cho bữa trưa gia đình và trực tuyến.