Uống trà ô long đốt cháy chất béo, giảm cân

Một nghiên cứu của đại học Tsukuba Nhật khi so sánh tác dụng của trà ô long với cà phê, và nước giải khát kết quả cho thấy: uống 1 lượng trà ô long vừa phải trong ngày, mang lại hiệu quả đốt cháy mỡ cao hơn so với cafein mà không ảnh hưởng đến giấc ngủ vào buổi tối.

***

Trà giảm cân ban đêm Orihiro của Nhật

Trà ô long là gì, chứa thành phần gì?

Các loại trà khác nhau như trà xanh, trà ô long, trà đen được làm tùy thuộc vào mức độ lên men trong quá trình làm khô và lên men của lá trà mà thành phần của mỗi loại cũng khác nhau.

Trà ô long có chứa một lượng lớn polyphenol trùng hợp được tạo ra bằng cách trùng hợp catechin. Nhiều nghiên cứu đã được báo cáo về tác động của caffeine, catechin và polyphenol được polyme hóa có trong trà đối với quá trình chuyển hóa năng lượng. Tuy nhiên, xem xét thói quen uống, điều quan trọng hơn là đánh giá tác dụng của việc uống trà nhiều lần.

Cũng có một mối quan hệ giữa thời gian ngủ và cân nặng. Vì vậy, điều quan trọng là phải xem xét các ảnh hưởng đến giấc ngủ khi xem xét nguyên liệu thực phẩm.

Theo Điều tra Sức khỏe và Dinh dưỡng Quốc gia năm 2018, cứ ba nam giới trên 20 tuổi thì có một người béo phì, 1/5 phụ nữ béo phì và 1/5 mắc một số dạng rối loạn giấc ngủ. Mất ngủ có liên quan đến tăng cân, và những người ngủ ít thường xuyên có xu hướng nặng hơn.

Vì giấc ngủ và kiểm soát chuyển hóa năng lượng chia sẻ và phối hợp các yếu tố điều tiết, điều quan trọng là phải xem xét các tác động đến giấc ngủ khi xem xét các nguyên liệu thực phẩm được cho là sẽ ảnh hưởng đến chuyển hóa năng lượng.

***

Uống trà ô long trong ngày thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo trong khi ngủ

Do đó, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Tsukuba đã kiểm tra tác động của thói quen uống trà ô long đối với quá trình chuyển hóa năng lượng và giấc ngủ trong 24 giờ so với đồ uống chỉ chứa giả dược và caffeine. Nghiên cứu được thực hiện bởi Giáo sư Tokumura Kaoruhei thuộc Viện Quốc tế về Y học Giấc ngủ Tích hợp (WPI-IIIS) thuộc Đại học Tsukuba, và kết quả nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí khoa học “Nutrients”. Các đối tượng được yêu cầu uống trà ô long hoặc caffeine vào buổi sáng và buổi trưa trong hai tuần, và quá trình chuyển hóa năng lượng và giấc ngủ được đo hai tuần sau đó.

Ngoài ra, để đo mức tiêu thụ năng lượng trong một thời gian dài, phép đo nhiệt lượng gián tiếp được thực hiện bằng cách sử dụng phòng đo chuyển hóa chuyên dụng (nhiệt lượng kế cho người) và quá trình chuyển hóa năng lượng trong một ngày bao gồm cả giấc ngủ được giải quyết trong thời gian cao.

“Máy đo nhiệt lượng của con người” là một phòng kín dành cho đo lường trao đổi chất để đo mức tiêu thụ năng lượng và đốt cháy chất béo và carbon dioxide trong cơ thể từ việc hấp thụ oxy và sản xuất carbon oxit. Bàn, nhà vệ sinh, tà vẹt,… sẽ được lắp đặt trong một căn phòng có diện tích sàn khoảng 3 đến 4 tấm chiếu tatami, và thức ăn sẽ được cung cấp từ bên ngoài qua một cửa kép. Không nhất thiết phải đeo khẩu trang để thu hơi thở ra, có thể đo chuyển hóa năng lượng trong thời gian dài kể cả ban ngày và khi ngủ.

Nhóm nghiên cứu đã tiến hành một thử nghiệm đối chứng ngẫu nhiên, mù đôi với 12 người đàn ông khỏe mạnh. Các đối tượng được yêu cầu uống ba loại đồ uống mỗi ngày, buổi sáng và buổi trưa, giấc ngủ và chuyển hóa năng lượng trong một ngày được đo hai tuần một lần. Ba loại đồ uống mà các đối tượng tiêu thụ như sau.

Trà ô long (caffeine 51,8 mg, polyphenol trùng hợp 62,3 mg, catechin 48,5 mg, axit gallic 10,7 mg, trà ô long thương mại tương đương 350 mL)
Caffeine (51,8 mg)
Nước giải khát giả dược

Trong phép đo EEG giấc ngủ, chất lượng và số lượng giấc ngủ được đánh giá bằng cách xác định độ trễ của giấc ngủ (giấc ngủ ngon), giấc ngủ sâu (thời lượng giấc ngủ sâu), giấc ngủ REM, v.v. từ việc đo EEG trong khi ngủ.

Tác dụng thúc đẩy đốt cháy chất béo mạnh hơn với trà ô long

Kết quả là, khi so sánh với tác dụng của thức uống giả dược, người ta đã làm rõ rằng uống 350 mL trà ô long hoặc uống caffein hai lần vào buổi sáng và buổi trưa sẽ thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo trong một ngày mà không làm phiền giấc ngủ. Ngoài ra, mức tiêu thụ năng lượng trong ngày không khác biệt giữa “trà ô long”, “chỉ có caffeine” và “giả dược”, nhưng lượng chuyển đổi axit béo trong ngày lại tăng lên.Tác dụng của trà ô long và caffeine đối với việc tăng cường đốt cháy chất béo cũng được thấy trong khi ngủ, nhưng giấc ngủ không bị xáo trộn trong cả hai trường hợp.

Điều quan tâm đặc biệt là thực tế là tác dụng thúc đẩy đốt cháy chất béo trong trà ô long lớn hơn trong caffeine, đặc biệt là trong khi ngủ. Điều này cho thấy rằng điều quan trọng là phải đo thời gian dài bao gồm cả giấc ngủ khi xem xét ảnh hưởng của nguyên liệu thực phẩm đến quá trình chuyển hóa năng lượng.

Quá trình đốt cháy chất béo của trà ô long có tác dụng lớn hơn trong khi ngủ. Vào ban ngày, quá trình đốt cháy chất béo bị kìm hãm mạnh mẽ bởi sự gia tăng lượng đường và insulin đi kèm với việc hấp thụ thức ăn, do đó, tác dụng kích thích đốt cháy chất béo của trà ô long xuất hiện trong khi ngủ. Cũng có ý kiến ​​cho rằng việc đo lường chuyển hóa năng lượng khi ngủ cũng rất quan trọng trong việc xác minh tác dụng của nguyên liệu thực phẩm.

Tất cả các loại giảm cân Minami ở đây

Xem các loại giảm mỡ bụng của Nhật ở đây

“Vì có sự khác biệt về tác dụng đốt cháy chất béo giữa uống trà ô long và uống caffeine, chúng tôi sẽ phân tích quy định trao đổi chất của các thành phần khác ngoài caffeine (polyphenol polyme hóa, catechin, axit gallic) có trong trà ô long trong tương lai. Ngoài ra, Các nhà nghiên cứu cho biết mối quan hệ giữa thói quen ăn uống lâu dài và tác dụng ngăn ngừa chất béo vẫn còn là một vấn đề.

từ khoá

 • uống trà ô lông có giảm cân không
 • Uống trà xanh 0 độ có giảm cân không
 • uống trà ô lông có mất ngủ không 2023

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

12 thoughts on “Uống trà ô long đốt cháy chất béo, giảm cân

 1. Tú Quyên says:

  Uống trà ô long đốt cháy chất béo, vậy thì sao các công ty bán thuốc giảm cân lại không quảng cáo điều này nhỉ?

 2. Như Quỳnh says:

  Muốn giảm cân bằng trà ô long thì phải uống ít nhất 10 ly mỗi ngày nhé. Nhưng mà nhớ là không đường không sữa đấy.

 3. Ngọc Trinh says:

  Không tin tưởng lắm vào những lời quảng cáo này. Trà ô long thì làm sao mà đốt cháy chất béo được?

 4. Tuấn Kiệt says:

  Trà ô long không có tác dụng giảm cân. Đừng tin vào những lời quảng cáo vô căn cứ.

 5. Minh Huyền says:

  Uống trà ô long đốt cháy chất béo, giảm cân nhanh chóng. Đây là một giải pháp tuyệt vời cho những bạn đang muốn giảm cân mà không cần phải ăn kiêng hay tập thể dục vất vả.

 6. Quốc Bảo says:

  Giảm cân bằng trà ô long chỉ là hiệu ứng tạm thời. Khi ngừng uống trà, cân nặng sẽ tăng trở lại.

 7. Mạnh Cường says:

  Giảm cân bằng trà ô long ư? Nghe thật buồn cười. Trà ô long chỉ có tác dụng giải khát thôi.

 8. Thanh Thủy says:

  Trà ô long có thể hỗ trợ giảm cân nhưng không phải là phương pháp duy nhất. Cần kết hợp thêm chế độ ăn uống hợp lý và tập thể dục thường xuyên.

 9. Thùy Linh says:

  Trà ô long có chứa chất chống oxy hóa giúp tăng cường trao đổi chất, từ đó hỗ trợ đốt cháy chất béo hiệu quả.

 10. Quang Minh says:

  Giảm cân bằng trà ô long chỉ là lời đồn thổi. Muốn giảm cân thì phải kết hợp nhiều phương pháp như ăn uống khoa học, tập thể dục đều đặn.

 11. Phương Thảo says:

  Uống trà ô long giảm cân ư? Vậy thì sao mình uống cả năm rồi mà vẫn không giảm được cân nào?

 12. Khánh Vy says:

  Mình đã uống trà ô long trong 2 tháng và giảm được 5kg. Vậy nên mình tin là trà ô long có tác dụng đốt cháy chất béo.

Comments are closed.