Cách chọn mousse tóc phù hợp& gợi ý từ Nhật

Mousse tóc là sản phẩm tạo kiểu tóc dạng bọt phun, tạo cảm giác nhẹ và bồng bềnh cho người dùng, đặc biệt thường dành cho nữ giới. Nào cùng healthmart hiểu về các loại mousse tóc phổ biến, và các gợi ý từ Nhật nhé!

***

Viên mọc tóc DHC của Nhật mẫu mới 2021 hot

Mousse tóc là gì?

Không giống như sáp, gel và dầu, chất tạo nếp tóc cứng lại khi được sấy khô bằng sản phẩm tạo kiểu có bọt. Ngoài ra còn có loại mềm và ướt và loại cứng có thể làm cứng một cách chắc chắn. Nên sử dụng đúng cách theo kiểu tóc bạn muốn và độ hoàn thiện của cơ thể này.

Sự hấp dẫn của mousse tóc là gì?

Điểm hấp dẫn của mousse tóc là bạn có thể cố định sóng bằng bay và có thể tạo độ bóng cho tóc bằng cách sử dụng sau khi dùng bay.

Mousse tóc được khuyên dùng cho những ai muốn mang lại “cảm giác nhẹ và bồng bềnh”. Bằng cách sử dụng keo vuốt tóc như một bước hoàn thiện sau khi dùng bàn là hoặc bay, bạn có thể tạo cho tóc một cảm giác bóng và ướt!

Hãy làm chủ chiếc mousse tóc và mang lại “cảm giác thoải mái” tạo nên sự khác biệt cho xung quanh bạn!

Các loại và đặc điểm của mousse tóc

Nhiều người tỏ ra lo lắng và nghi ngờ, chẳng hạn như “Có quá nhiều loại mousse tóc và không biết loại nào phù hợp với mình!” “Có loại mousse nào không?” Lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu các loại mousse tóc và đặc điểm của từng loại cho những người như vậy.

Các loại mousse cho tóc được chia thành 3 loại: “soft hair mousse”, “hard hair mousse” và “Wet hair mousse”. Bạn cũng nên sử dụng các loại keo vuốt tóc khác nhau tùy theo kiểu tóc của bạn.

Mousse tóc mềm

Đặc điểm của mousse mềm tóc là mang lại cảm giác rất bóng. Mousse tóc mềm khô rất chậm, vì vậy nó có thể giữ ẩm cho tóc của bạn trong một thời gian dài. Độ giữ nếp không quá cao nên sẽ rất phù hợp cho những ai muốn để kiểu tóc xõa tự nhiên.

Cách được khuyến nghị để sử dụng là đánh bóng cho nó sau khi dùng bay hoặc sắt.

Mousse tóc cứng

Đặc điểm của mousse tóc cứng là có độ giữ nếp rất cao. Bạn có thể tận hưởng kiểu tóc mà bạn đã làm trong một thời gian dài. Nó cũng có đặc điểm là không có nhiều độ bóng.

Về cách sử dụng và thời gian được khuyến nghị, mousse cứng dành cho tóc được khuyên dùng vào những ngày bạn muốn tạo độ phồng cho tóc hoặc khi bạn muốn giữ nếp tóc lâu.

Mousse tóc ướt

Đặc điểm của mousse tóc ướt là mang lại cảm giác bóng và chùm. Tuyệt vời khi tóc bạn bị xỉn màu hoặc bạn muốn dưỡng ẩm cho tóc! Ngay cả khi tóc khô, bạn cũng có thể dễ dàng làm đẹp chỉ bằng cách dùng mousse ướt tóc.

Cách sử dụng và thời điểm được khuyến nghị là sử dụng mousse tóc ướt khi bạn muốn tạo kiểu tóc xoăn và đẹp, hoặc khi bạn muốn dưỡng ẩm cho tóc.

Cách chọn mousse tóc

Mình hiểu được sức hút và cách sử dụng của mousse tóc nhưng nhiều người lại lo lắng không biết “nên dùng mousse tóc loại nào?” Và “mousse tóc nào phù hợp với mình?” Đối với những người như vậy, tôi sẽ giới thiệu cách chọn kiểu tóc ♡

Hãy nắm vững cách chọn kiểu tóc và tìm ra kiểu mousse tóc phù hợp với mình nhất nhé!

1. Chọn từ kiểu tóc lý tưởng của bạn

Có nhiều kiểu tóc khác nhau mà bạn muốn, chẳng hạn như “Tôi muốn cải thiện độ khô của tóc!”, “Tôi muốn tạo cảm giác ướt cho kiểu uốn của mình!”, Và “Tôi muốn kiểu uốn của mình có độ phồng và nước bóng!” Chọn mousse tóc phù hợp với kiểu tóc của bạn!

Có nhiều loại mousse tóc khác nhau, từ loại tạo độ bóng tốt đến loại có khả năng tạo nếp mạnh, vì vậy hãy cố gắng tìm loại mousse tóc hoàn hảo cho kiểu tóc lý tưởng của bạn ♡

2. Chọn theo mùi hương

Có nhiều loại mousse tóc khác nhau, bao gồm cả loại có mùi trái cây và loại không có mùi. Nếu bạn muốn có một loại kem ủ tóc kiêm luôn vai trò của một loại nước hoa bồng bềnh, hãy chọn loại kem ủ tóc có mùi hương yêu thích của bạn!

Nếu bạn không thích mùi thơm, chúng tôi khuyên bạn nên chọn loại kem ủ tóc không mùi.

3. Chọn theo kết cấu

Kem ủ tóc có nhiều loại từ bọt ẩm đến bọt nhẹ! Sau khi mua về có thể là do “ẩm quá!” Nên các bạn hãy dùng que thử thật chắc và chọn loại mousse tóc có kết cấu yêu thích nhé ♡

Dưới đây là những loại mousse tóc Nhật bán chạy hiện nay, mời bạn đọc tham khảo:

1/ Mousse tóc của Ma Chérie

Đây là loại sáp bóng (fluffy wave) “MACHERIE” EX. Nên dùng loại mousse tóc này sau khi quấn bằng bay hoặc máy uốn tóc hoặc cho các kiểu uốn tóc. Nó có khả năng giữ nếp mạnh, nhưng dù bạn có xoa vào tóc cũng không bị cứng và bạn có thể dễ dàng tạo cảm giác bồng bềnh ♡

Mousse tóc này có mùi thơm rất dễ chịu, các bạn hãy dùng thử nhé.

Mousse tóc của Nhật mẫu mới 2021 2022

2/ Loretta tóc Moose

Powder Mu / Loretta / Hair Moose của petitP
ảnh của @ ma1006

Đây là mu bột của “Loretta”. Đối với những ai hay nói: “Tóc uốn bị rụng và sóng yếu đi!”, Bạn chỉ cần làm ướt tóc một chút và thoa mousse tóc này để phục hồi sóng. Nó có một sức mạnh giữ mạnh mẽ và có thể duy trì một “cảm giác lỏng lẻo”!

3/ Mousse tóc của Rize

Đây là một hình thức cho phép bạn sắp xếp tóc cho Rize. Loại mousse tóc này nhanh chóng hòa quyện vào toàn bộ mái tóc của bạn. Loại mousse tóc này được khuyến khích cho những ai đang hướng tới “kiểu tóc bồng bềnh” vì nó làm mềm tóc mà không làm cứng tóc!

Mousse tóc này là dạng máy bơm và dễ sử dụng, vì vậy hãy thử nó.

4/ Mousse tóc LUX loại cứng

“LUX” làm đẹp dạng lỏng tạo kiểu Super Hard & Keep Foam được khuyên dùng cho những ai muốn giữ nếp tóc xoăn chắc chắn. Tuy là mousse tóc loại cứng nhưng không bị bết như loại xịt và giữ được độ sóng.

Cách sử dụng cơ bản của mousse tóc

1. Lấy mousse tóc

Trước hết, hãy lấy mousse tóc của bạn. Nếu bạn sử dụng mousse tóc dạng lon, hãy lắc nhẹ chai vài lần trước khi cho mousse tóc ra tay! Nếu bạn sử dụng mousse tóc dạng bơm, đừng lắc nó.

2. Lấy mousse tóc ra và tán đều

Sau khi đã có mousse tóc, hãy tán nhẹ nó ra lòng bàn tay thay vì chỉ thoa lên tóc. Nếu bạn để nó lên tóc như vậy, nó có thể gây ra sự không đồng đều!

3. Nhẹ nhàng xoa mousse vào tóc

Cuối cùng, xoa nhẹ cho mousse thấm vào tóc. Tại thời điểm này, bạn lưu ý nên trộn nhẹ nhàng phần mousse tóc vào tổng thể để không chà xát quá nhiều nhé!

Ngay cả khi bạn chỉ thoa nhẹ mousse tóc lên phần uốn ở ngọn tóc hay phần được quấn bằng bay, nó sẽ bóng và rất dễ thương.

Lần này, chúng tôi đã giới thiệu cách sử dụng cơ bản của mousse tóc, cách sử dụng cho tóc uốn và tóc theo thói quen cũng như các loại mousse dành cho tóc được khuyên dùng. Bằng mọi cách, hãy nắm vững cách sử dụng mousse tóc phù hợp với kiểu tóc của bạn và cố gắng hiện thực hóa kiểu tóc lý tưởng của bạn!

từ khoá

  • mousse vuốt tóc nào tốt
  • Mousse vuốt tóc Romano 2021