Giảm cân trong thời gian ngắn gây phản tác dụng& cách khắc phục

Tôi muốn giảm cân trong một khoảng thời gian ngắn! Cảm giác đó là thứ mà ai cũng có. Tuy nhiên, mặc dù tôi đã thành công trong việc ăn kiêng một lần, nhưng tôi đã trở nên béo hơn so với trước khi ăn kiêng! Bạn có bất kỳ kinh nghiệm? Tôi sẽ giới thiệu cơ chế gây ra sự phục hồi khủng khiếp như vậy và các mẹo để ngăn chặn nó.

***

Top thuốc giảm cân của DHC Nhật nội địa 2022 hot

Có rất nhiều người ngạc nhiên nói rằng, “Tôi đã cố gắng hết sức để giảm cân, nhưng tôi lại tăng trở lại”. Phục hồi là tình trạng bạn trở lại cân nặng trước đó sau khi ăn kiêng hoặc trở nên nặng hơn trọng lượng trước khi ăn kiêng.

Nguyên nhân của sự phục hồi là do subari và ăn kiêng quá nhanh. Cơ thể con người có khả năng thích ứng linh hoạt để duy trì sự sống và được gọi là cân bằng nội môi. Phục hồi cũng có thể là do thèm ăn quá mức và chuyển hóa kém gây ra bởi quyết định ăn kiêng của cơ thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Đó là sự thật, không phải “nguyên nhân”, rằng nếu bạn giảm khối lượng cơ và tăng tỷ lệ mỡ trong cơ thể khi ăn kiêng, bạn sẽ cảm thấy mình béo lên ngay cả khi bạn ăn cùng một lượng như trước đây! Người ta cũng nói rằng mỗi khi bạn phục hồi, sự trao đổi chất cơ bản của bạn giảm xuống và bạn tiến gần hơn đến tình trạng khiến bạn dễ tăng cân hơn. Bạn muốn tránh một tình huống khủng khiếp như vậy.

Kiểm tra tỷ lệ trao đổi chất cơ bản của bạn và lưu ý không giảm chế độ ăn uống của bạn quá nhiều

Cơ sở của chế độ ăn kiêng là sử dụng nhiều calo hơn những gì bạn nhận được từ những gì bạn ăn. Nhưng đừng giảm quá nhiều. Người ta nói rằng nếu bạn tiếp tục ăn ít hơn mức calo tối thiểu cần thiết theo hướng dẫn “tỷ lệ trao đổi chất cơ bản”, bạn sẽ có nhiều khả năng phục hồi hơn. Trước hết, chúng ta hãy biết hướng dẫn của sự trao đổi chất cơ bản của bạn bằng cách tính toán sau đây.

[Tính toán tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (lượng calo yêu cầu tối thiểu)]

  • Nữ 18-29 tuổi 22,1 x cân nặng
  • Nữ 30-49 tuổi 21,7 x cân nặng
  • Nam 18-29 tuổi 24,0 x cân nặng
  • Nam 30-49 tuổi 22,3 x cân nặng

Ví dụ: Một phụ nữ 30 tuổi nặng 60 kg có 21,7 x 60 = 1302 và cần tối thiểu 1302 kcal mỗi ngày.
Tài liệu tham khảo số: Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi “Tổng quan về Tiêu chuẩn Ăn uống của Nhật Bản (Phiên bản 2010)”

Ngoài ra, có những giới hạn đối với việc ăn kiêng chỉ với những hạn chế về chế độ ăn kiêng. Tăng cường tiêu thụ calo bằng cách tập thể dục trong khi ăn một chế độ ăn uống vượt quá mức trao đổi chất cơ bản có tác dụng rất lớn trong việc ngăn ngừa sự phục hồi.

***

10 app giảm cân miễn phí tốt nhất 2022

Giảm cân quá nhiều trong thời gian ngắn gây phản tác dụng !?

Khi giảm cân đột ngột, cơ thể coi như nguy hiểm đến tính mạng. Người ta cũng nói rằng nếu bạn giảm hơn 5% trọng lượng cơ thể trong vòng một tháng, bạn có nhiều khả năng gây ra sự phục hồi. Hãy ăn kiêng với tốc độ chậm khoảng 2 đến 2,5kg mỗi tháng, với phương châm liên tục trong vài tháng.

Sự căng thẳng của sự kiên nhẫn vì không ăn góp phần vào việc ăn quá nhiều!

Cơ chế của sự thèm ăn rất phức tạp, nhưng người ta biết rằng sự thèm ăn được điều khiển bởi não (dây thần kinh giao cảm, một phần của dây thần kinh độc lập).

Thần kinh giao cảm có trung tâm cảm giác no (ngừng ăn), và thần kinh phó giao cảm có trung tâm cho ăn (khiến bạn thèm ăn). Khi lượng đường trong máu và nồng độ axit béo giảm xuống do đói sẽ truyền đến vùng dưới đồi, cảm giác đói sẽ gây ra cảm giác thèm ăn. Ngoài ra, thông tin như thức ăn có thể được sử dụng để kích thích sự thèm ăn và nhiều phần thông tin từ thị giác và khứu giác được thu thập toàn diện trong vùng dưới đồi và truyền đến đại não.

Người ta cho rằng, nếu để trạng thái căng thẳng không lúc nào thỏa mãn được đầu óc kéo dài, cảm giác đói và no sẽ bị tê liệt, ăn quá no sẽ làm tăng nguy cơ bùng phát trở lại. Đặc biệt, nếu bạn tiếp tục dựa vào các loại thực phẩm riêng lẻ trong một thời gian dài, chẳng hạn như “○○ chỉ ăn kiêng” hoặc “○○ không ăn kiêng”, căng thẳng sẽ gia tăng và dễ dẫn đến tình trạng tăng trở lại, vì vậy hãy cẩn thận!

Cuối cùng, cách chắc chắn và nhanh nhất để giảm cân là thỉnh thoảng ăn những gì bạn thích, nghỉ ngơi và cố gắng có một chế độ ăn uống cân bằng và tập thể dục điều độ.

 

từ khoá