Healthmart.vn > blog > giảm cân > Tìm hiểu cuộc sống hàng ngày của một người gầy để giảm cân thành công

Tìm hiểu cuộc sống hàng ngày của một người gầy để giảm cân thành công

posted in: blog, giảm cân | 0

Hãy nắm rõ những đặc điểm về sinh hoạt, chế độ ăn uống và lối sống của người gầy và cùng thực hiện chế độ ăn kiêng thành công nhé! Thói quen sinh hoạt của những người gầy mà không làm được gì và ai có thể ăn kiêng thành công? Mọi thứ đều rất đơn giản và không có gì đặc biệt.

Những người luôn thon gọn khó tăng cân và những người có thể ăn kiêng thành công sẽ có lối sống như thế nào? Hãy thực hiện một chế độ ăn kiêng thành công bằng cách bắt chước những điều thường thấy ở những người giữ được thân hình lý tưởng.

Sức khỏe quan trọng hơn tăng giảm cân

Chỉ nghĩ đến việc giảm cân vội vàng là mạch suy nghĩ của những người dễ tăng cân Những người duy trì hình dạng lý tưởng của họ có một mô hình tư duy chung. Nó là về “sống một cơ thể và tâm trí khỏe mạnh” hơn là giảm cân.

Có thể nói, chính vì liên tục thon gọn mà những người gầy hay khó tăng cân lại không mấy quan tâm đến cân nặng của mình. Tuy nhiên, khi nhận thấy bụng và đùi to lên và cân nặng, tôi có thói quen điều chỉnh sức khỏe bằng cách giảm lượng thức ăn và tập thể dục một chút. Thường thì mình luôn cố gắng ăn uống điều độ, không ăn khuya, ăn ít sau khi ăn no nên luôn ý thức “tốt cho cơ thể”.

Mặt khác, những người dễ tăng cân, không ăn kiêng, dễ bị tăng và giảm cân liên tục, họ thường giảm cân vài gam và có chế độ ăn kiêng căng thẳng. Ví dụ, chế độ ăn kiêng thay thế, hạn chế calo quá mức và hạn chế đường không ăn thực phẩm chính.

Trên thực tế, ăn kiêng, hạn chế calo và hạn chế đường, chẳng hạn như tiếp tục ăn một món duy nhất, có thể có tác dụng ngắn hạn, nhưng căng thẳng có thể dẫn đến ăn quá nhiều và giảm chức năng bên trong, dẫn đến trao đổi chất kém.

Có nhiều phương pháp ăn kiêng khác nhau, nhưng bạn cần luôn ghi nhớ để “duy trì sức khỏe thể chất và tinh thần” đồng thời kết hợp một phần nó vào cuộc sống của bạn đến mức không thể cưỡng lại được căng thẳng, mà không cực kỳ thiên vị.

Lương thực chính là gạo

Điều phổ biến ở những người dễ tăng cân là họ “thường xuyên ăn bánh mì và mì”. Mặt khác, những người có thể duy trì thân hình lý tưởng về cơ bản chỉ ăn cơm làm lương thực chính và ăn bánh mì và mì một hoặc hai lần một tuần, vài lần một tháng, v.v.
Nhiều người nghĩ rằng gạo là chất béo, nhưng không giống như bánh mì và mì có chứa chất béo và đường, gạo là một thực phẩm chủ yếu tương đối lành mạnh.

Ngoài ra, nếu bạn chọn gạo làm lương thực chính, các món ăn phụ bạn thêm vào sẽ có xu hướng lành mạnh, vì vậy nó sẽ không phải là một bữa ăn nhiều calo. Chỉ ăn bánh mì và mì trong những dịp đặc biệt, chẳng hạn như chỉ để dành cho những ngày cuối tuần và dùng gạo làm lương thực chính.

Không dùng đồ ngọt trong bữa ăn

Bạn có bao giờ ăn đồ ngọt khi đói không? Nếu điều này trở thành thói quen thì dù bạn có ăn kiêng lành mạnh và cố gắng ăn kiêng đến đâu cũng không mang lại hiệu quả.

Người không béo chọn cơm nắm, trái cây sấy khô, các loại hạt,… khi đói. Không loại nào trong số chúng có hàm lượng calo thấp, nhưng chúng tốt cho sức khỏe vì chúng chứa ít dầu và đường xấu, chẳng hạn như đồ ăn nhẹ.
Bên cạnh đó, đói nên là mong muốn được “no căng bụng” hơn là “ăn đồ ngọt”. Điều này có nghĩa là dù bạn có ăn cơm sớm cũng sẽ được no đủ.

Việc ăn đồ ngọt nên dành riêng cho sở thích “Bây giờ tôi rất muốn ăn đồ ngọt!”, Và khi bạn chỉ đói, hãy dám lấp đầy dạ dày của mình bằng những thứ gần gũi với thiên nhiên như cơm và các loại hạt. Thật tiện lợi khi mang theo một nắm cơm nhỏ để chống đói. Lúa mì mochi cũng được khuyến khích .

Đừng bỏ qua việc siêng năng uống nước

Nhấn mạnh vào quá trình hydrat hóa. Điều đáng ngạc nhiên là bị bỏ qua trong chế độ ăn uống là lượng nước. Những người dễ tăng cân, khó giảm cân ít có thói quen uống nước, trong khi những người khó tăng cân lại siêng uống nước.

Nếu cơ thể không đủ nước, cơ thể sẽ tăng cảm giác thèm ăn để cố gắng lấy nước từ thức ăn.

Tuy nhiên, trà và cà phê làm tiêu nước do tác dụng lợi tiểu, vì vậy bạn đừng tính chúng mà hãy siêng uống nước. Theo hướng dẫn, hãy uống từ từ 1L đến 1,5L mỗi ngày. Nếu bạn uống trà hoặc cà phê, bạn nên uống nước cho phù hợp.

Thói quen tập thể dục siêng năng được hình thành

Muốn ăn kiêng thành công, bạn cần biết những đặc điểm của người gầy nhé! Thói quen tập thể dục không nhất thiết có nghĩa là chạy chăm chỉ hoặc tập luyện cơ bắp.

Nó cũng bao gồm tập thể dục nhẹ, chẳng hạn như tạo cơ hội để đi bộ siêng năng trong ngày và tập thể dục. Điểm chung của tất cả những người không béo là họ kết hợp các bài tập thể dục nhẹ nhàng vào cuộc sống hàng ngày của họ.

Giãn cơ trước và sau khi đi ngủ, tập thể dục nhẹ sau bữa ăn (đi bộ khoảng 5 phút, v.v.), đi thang bộ không dùng thang máy, đi bộ ra ga khi đi làm, … đều đơn giản.

Nếu không có thời gian hoặc không thích tập thể dục, bạn có thể ấn nút bằng tay mà không cần sử dụng điều khiển từ xa, hoặc ném thùng rác vào thùng rác mà không cần vứt. Hãy bắt đầu với những gì chúng ta có thể làm.

Ngủ ngon

Nếu chất lượng giấc ngủ của bạn kém, bạn sẽ không thể phục hồi sau cơn mệt mỏi, và sự cân bằng nội tiết tố và hệ thống thần kinh tự chủ của bạn sẽ mất cân bằng, gây ra các vấn đề ở chỗ này và chỗ khác. Đây cũng là nguyên nhân khiến bạn khó giảm cân. Chúng ta cũng biết rằng thiếu ngủ sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Những người khó tăng cân có xu hướng đặc biệt chú trọng đến việc tạo ra một môi trường để họ có thể ngủ ngon nhằm giữ cho cơ thể ở trạng thái bình thường và ngăn ngừa sự lão hóa về ngoại hình và cơ thể. Nếu bạn thường xuyên thức giấc giữa giấc và mơ nhiều thì có thể nói rằng bạn đã ngủ không ngon giấc. Xem lại bộ đồ giường của bạn và thư giãn trước khi đi ngủ để có một giấc ngủ ngon.

Nó thế nào? Nhìn vào sáu quy tắc, chúng đều rất đơn giản và không có gì đặc biệt. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng vẫn còn nhiều điều chưa được thực hiện.

Từ quan điểm lâu dài, hãy nhớ rằng bạn khỏe mạnh về thể chất và tinh thần là điều quan trọng nhất để xây dựng một thể chế tinh gọn. Hãy bắt đầu ngay hôm nay và bắt chước lối sống của những người duy trì được cân nặng lý tưởng của họ!

từ khoá

 

Comments are closed.