5 loại gạo ngũ cốc Nhật Bản ngon giàu chất xơ, vitamin nhất

Gạo trộn ngũ cốc là gạo trắng thông thường, kết hợp với các loại ngũ cốc như: hạt kê, đậu xanh, lúa mạch, đậu đen, đậu đỏ… tác dụng bổ sung thêm thành phần chất xơ, vitamin… tác dụng vừa giảm lượng tinh bột, vừa tốt cho hệ tiêu hoá, và bổ sung đầy đủ dưỡng chất hơn. Vậy gạo ngũ cốc Nhật có gì đặc biệt, loại nào tốt? Nào cùng healthmart.vn tìm hiểu nha.
***

Gạo ngũ cốc của Nhật có gì đặc biệt?

Như chúng ta cũng biết rằng gạo trắng được tách trấu và làm trắng thì đã mất gần hết chất dinh dưỡng, chỉ còn lại tinh bột. Trong khi đó gạo nâu (hay gạo lức) là loại thay thế bổ dưỡng hơn thì thường kỳ công hơn để nấu, vị và màu sắc của nó cũng khá kén người ăn. Do vậy người Nhật đã “phát minh” ra một loại gạo trộn ngũ cốc Zakkokumai 雑穀米 để mang đến một loại “gạo dinh dưỡng, ngon lành và nấu cũng rất tiện lợi “

Nói phát minh tức là đánh dấu sự xuất hiện của những sản phẩm Zakkokumai đóng gói với thương hiệu hẳn hoi thôi ! Chứ thực ra nguồn gốc của gạo này đến từ lâu đời với cái tên bình dân hơn là Gạo trộn. Vào thời chiến, không chỉ ở Nhật Bản mà cả ở Việt Nam thì các loại cơm trộn, gạo trộn hạt bo bo rất phổ biến vì tình hình kham hiếm lương thực !

Trong cuộc sống hiện đại ngày này món cơm gạo trộn trở nên sung túc, đầy dinh dưỡng hơn với rất nhiều loại ngũ cốc, chứ không chỉ đơn giản có trộn với hạt kê hay bo bo nữa. Thậm chí còn được trộn với 16, 18, hay 20 loại hạt như bao gồm gạo lứt, gạo nâu, gạo đỏ, gạo đen, đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh, lúa mạch, các loại kê…. Những loại hạt này sẽ làm cho cơm có màu đỏ hơi tím.

Tên của gạo trộn ngũ cốc được ghi trên bao bì sản phẩm sẽ có tên chung  là Zakkokumai 雑穀米. Sau đó sẽ có số ghi phía trước là số lượng loại ngũ cốc có trong sản phẩm. Ví dụ 十六穀米 là gạo trộn 16 loại ngũ cốc hoặc 二十二穀米 nghĩa là gạo trộn 22 loại ngũ cốc.

Gạo trộn rất phổ biến ở Nhật, bạn có thể mua ở bất kì siêu thị hay cửa hàng bách hoá và rất nhiều người Nhật sử dụng gạo trộn Zakkokumai như lương thực hằng ngày thay thế cơm gạo trắng luôn mà !

Ngũ cốc Calbee của Nhật

Ăn gạo trộn ngũ cốc có giúp giảm cân, đẹp da?

Các loại gạo trộn ngũ cốc Nhật chứa lượng carbonhydrate thấp (gọi tắt là carbs hay tinh bột). Tinh bột là thành phần chính của gạo trắng, bánh mì, vốn là nguyên nhân chính khiến cơ thể tăng cân nhanh.

Không chỉ vậy, gạo trộn còn chứa nhiều chất xơ hơn gạo trắng giúp ngăn ngừa tình trạng táo bón, giúp thải độc cơ thể. Ngoài ra, gạo này còn tạo cảm giác no lâu, khiến chúng ta không thèm ăn, hỗ trợ việc giảm cân nhưng không sợ thiếu chất !

Do là sự tổng hợp của nhiều loại hạt khác nhau nên còn chứa nhiều vitamin, khoáng chất hơn gạo trắng thông thường nữa. Những món ăn được chế biến từ gạo trộn được cho là giúp giữ dáng, dưỡng da sáng mịn và gíup cơ thể khoẻ mạnh, tràn đầy năng lương !

Tóm gọn lại, gạo trộn ngũ cốc Zakkokumai lý tưởng cho phụ nữ có thai, cho con bú, người bị tiểu đường, cao huyết áp hay người muốn bồi dưỡng đầy đủ chất và GIẢM CÂN.

Dưới đây là các loại gạo trộn ngũ cốc Nhật ngon, dinh dưỡng nhất hiện nay, bán chạy top 1 amazon ở Nhật, mời bạn đọc tham khảo:

5 loại gạo ngũ cốc của Nhật ngon nhất năm 2021 Amazon Ranking

Sau đây là Top 5 loại gạo trộn Zakkokumai được bán chạy nhất và nhiều khách hàng bình chọn yêu thích trên Amazon Rankings 2019 ! Mời các bạn tham khảo nhé

1/ Gạo trộn 16 loại ngũ cốc của Tanesho

Thành phần 16 loại hạt trong gạo này được thu hoạch trên khắp nước Nhật như sau: Hạt Hatomugi ( từ tỉnh Fukuoka ) ; Hạt Đại Mạch từ tỉnh Hime ; Gạo đen từ tỉnh Oita ; Gạo lứt Genmai từ tỉnh Saga ; Đậu nành đen từ Hokkaido; Gạo lứt đỏ từ tỉnh Oita và Fukuoka; Gạo lứt da xanh từ tỉnh Saga ; Hạt kê của tỉnh Iwate, Akita, Nagazaki, Hạt ngô của Hokkaido ; Đậu nành của tỉnh Saga ; Hạt Takakibi của tỉnh Hokkaido , Hạt Chi Dền của tỉnh Akita; Gạo nếp xanh của tỉnh Oita. Yến Mạch của tỉnh Fukuoka.

gao-tron-ngu-coc-nhat-0

Vì đây là loại  bán chạy nhất trên Amazon nên Mira quyết định nhập về để giới thiệu với các bạn ở Việt Nam. Để mua gạo trộn 16 loại ngũ cốc ở Việt Nam, mời các bạn tham khảo thêm ở links sau nhé:

 2/ Gạo trộn 15 loại ngũ cốc của Hakubaku

Hakubaku はくばく 業務用十五穀ごはん もち麦ブレンド. Loại này 1 kg giá khoảng 1400 Yen

3/ Gạo trộn 16 loại ngũ cốc của Hakubaku

Hakubaku はくばく 十六穀ごはんお徳用 15包入. Loại này 1 túi chia thành sẵn 15 gói nhỏ, tức là nấu được 15 nồi cơm khoảng 2 đến 3 lon gạo. Giá 1 túi lớn gồm 15 túi nhỏ là 1000 Yen

4/ Gạo trộn 22 loại ngũ cốc của Kumamoto

Kumamoto くまもと風土 国産二十一雑穀米 . Loại này 500 gram giá khoảng 1000 Yen.

5/ Gạo trộn 16 loại ngũ cốc của Super Food Japan

Super Food Japan もち麦たっぷり16種雑穀米. Loại này 500 gram giá khoảng 950 Yen

Nấu cơm ngũ cốc của Nhật thế nào?

Bạn vẫn nấu cơm trắng với nồi cơm điện như bình thường. Nhưng ta trộn thêm 1 ít gạo Zakkokumai vào theo tỷ lệ 1 lon gạo trắng với 1 tablespoon gạo trộn. Sau đó vo gạo nấu cơm như bình thường.

Nếu bạn muốn ăn nhiều ngũ cốc hơn gạo trắng thì có thể thay đổi tỷ lệ, ví dụ 1 cup gạo trắng với 3 tablespoon gạo ngũ cốc. Trong những trường hợp này thì bạn nên cho thêm 1 tí nước vào nồi cơm trước khi nấu.

Về mùi vị  thì theo Mira nó gần như không khác so với  bạn ăn cơm trắng bình thường.  Đó là không có mùi vị gì cả như gạo trắng vậy thôi, nhưng đôi khi bạn sẽ nếm được vị bùi bùi của các loại hạt. Trong lúc ăn thì nhiều người cảm thấy hơi khó nhai vì có nhiều loại hạt và sẽ cảm thấy mau no hơn ăn cơm trắng !

Một bữa ăn khỏe mạnh hằng ngày của gia đình Nhật sẽ bao gồm cơm gạo trộn, ăn kèm với đồ ăn như Cá, rong biển, soup miso. Hoặc bạn có thể nấu gạo trộn ăn với cà ri hay để làm cơm nắm onigiri cũng rất ngon!

Với những chia sẻ về giá trị dinh dưỡng, cách nấu và điểm qua những dòng gạo trộn ngũ cốc Nhật nội địa bán chạy hàng đầu Amazon Nhật mà healthmart vừa chia sẻ, hy vọng bạn đọc đã chọn được sản phẩm gạo ngũ cốc phù hợp nhu cầu. Chúc bạn giảm cân thành công với gạo trộn ngũ cốc nhé!

từ khoá

  • gạo trộn ngũ cốc nhật 2024
  • Gạo ngũ cốc Nhật Bản
  • Cơm ngũ cốc Nhật Bản 2024

9 thoughts on “5 loại gạo ngũ cốc Nhật Bản ngon giàu chất xơ, vitamin nhất

  1. Michael Scott says:

    Uau, esses tipos de arroz parecem tão exóticos. Eu nunca tinha ouvido falar deles antes.

  2. Jane Doe says:

    Discordo do autor. Existem outros tipos de arroz que são tão ricos em fibras e vitaminas quanto os mencionados neste post.

  3. Jack Smith says:

    Este post é muito informativo! Obrigado por compartilhar essas informações sobre o arroz japonês de grãos integrais.

  4. Dwight Schrute says:

    Claro que você nunca ouviu falar deles antes, Michael. Você não sabe nada sobre arroz.

  5. Michael Scott says:

    Não é verdade, Dwight. Eu sei muito sobre arroz. Eu como arroz todos os dias.

  6. Pam Beesly says:

    Pessoal, vamos nos concentrar no post. Eu agradeço as informações sobre o arroz japonês de grãos integrais.

  7. John Doe says:

    Este post está errado. Os tipos de arroz listados aqui não são os mais ricos em fibras e vitaminas.

  8. Mary Johnson says:

    Não consigo acreditar que nunca tinha ouvido falar desses tipos de arroz antes. Eles parecem deliciosos e saudáveis.

Comments are closed.