Bột bã đậu nành Tamura của Nhật mẫu mới 2023 hot

Bã đậu nành Tamura của Nhật thành phần giàu protein, canxi, GABA, vitamin và các khoáng chất thiết yếu cho người ăn kiêng muốn giảm cân nhưng vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng cho hoạt động hàng ngày.

***

Mầm đậu nành Nhật Orihiro 2023 hot

Bã đậu nành là gì?

Bã đậu nành hay okara là phần xơ của đậu, là các phần không hòa tan của đậu nành còn lại sau khi đậu nành đã được xay nhuyễn và lọc để sản xuất sữa đậu nành, đậu phụ. Nói chung, chúng có màu trắng hoặc hơi vàng, rất giàu chất dinh dưỡng bao gồm chất xơ không hòa tan và hòa tan, canxi, protein cũng như các khoáng chất khác. Do hàm lượng chất xơ cao, okara thậm chí còn bổ dưỡng hơn so với đậu phụ và sữa đậu nành.

Thực phẩm này thường được sử dụng trong các món ăn truyền thống của Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc. Bã đậu nành chứa nhiều canxi, kali, niacin và canxi. Hầu hết isoflavone cũng như vitamin B và các yếu tố dinh dưỡng hòa tan trong chất béo bao gồm axit linoleic, lecithin đậu nành, phytosterol, axit linolenic, vitamin D và tocopherol có trong đậu nành vẫn còn trong phần bã này.

Một số yếu tố kháng dinh dưỡng có trong okara như saponin, chất ức chế trypsin và hemagglutinin không thể tiêu hóa dễ dàng. Quá trình lên men okara trong ruột sau khi tiêu thụ có thể hỗ trợ quá trình tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng và cũng cải thiện giá trị dinh dưỡng.

Nó làm sạch mùi đậu, tăng lượng chất xơ ăn được, axit béo, đường, axit amin tự do, vitamin B2, vitamin B12 và flavoprotein. Hiện nay, bã đậu nành là thực phẩm chức năng phòng chống bệnh tiểu đường, tăng lipid máu và béo phì. Tuy nhiên, do chúng chứa hàm lượng cao protein, chất xơ hòa tan và không hòa tan và rất dễ hỏng. Vì vậy chúng thường được sử dụng ngay hoặc nấu chín và đông lạnh để trữ.

Điểm hấp dẫn nhất của bã đậu nành có thể kể đến là giá thành rẻ và lượng calo thấp. Gần đây, okara đã được sử dụng như một thành phần trong bánh quy, bánh ngọt và các loại bánh kẹo khác, cũng như trong các món ăn phụ truyền thống. Thành phần calo thấp khiến chúng trở thành một thực phẩm ăn kiêng lý tưởng.

Bột bã đậu nành cho người ăn kiêng Tamura

Bột bã đậu nành cho người ăn kiêng Tamura sản phẩm chứa nhiều chất xơ, carbohydrate, chất đạm, canxi, GABA… giúp hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả, tăng cường sức khỏe, tốt cho tim mạch, ngăn ngừa quá trình hình thành mỡ thừa trong cơ thể, giảm cân và làm đẹp da.

  • Thương hiệu: TAMURA
  • Sản xuất tại: Nhật Bản
  • Quy cách: túi 210g

 Bột bã đậu nành của Nhật 2022

Thành phần dinh dưỡng có trong bột bã đậu nành Nhật

Theo dữ liệu dinh dưỡng của USDA, trong khoảng 122g bã đậu nành có chứa lượng dinh dưỡng như sau:

  • Lượng calorie: 93
  • Protein: 4.29 g
  • Chất béo: 2.11 g
  • Carbohydrate: 14.92 g
  • Canxi: 98 mg
  • Sắt: 1.59 mg
  • Magie: 32 mg
  • Kali: 260 mg
  • Kẽm: 0.68mg
  • Vitamin B1 (Thiamin) : 0.024 mg
  • Vitamin B2 (Riboflavin): 0.024 mg
  • Vitamin B3 (Niacin): 0.122 mg
  • Vitamin B5 (Pantothenic acid): 0.107 mg
  • Vitamin B6 (Pyridoxine): 0.14 mg
  • Vitamin B9 (Folate): 32 µg
  • Folate: 32 µg

Công dụng bột bã đậu nành Nhật

Điểm nổi bật về lợi ích dinh dưỡng của bã đậu nành là hàm lượng chất xơ, canxi, kali và protein cao.

Hỗ trợ cải thiện hệ tiêu hoá

Bã đậu nành chứa chất xơ có nguồn gốc từ xenlulo, có nghĩa là dạng chất xơ này không hòa tan trong nước. Bởi vì chất xơ trong thực phẩm của chúng không hòa tan trong nước, chúng sẽ đi qua ruột và cuốn trôi các chất độc dọc theo đường đi của nó. Nhờ đó, nó giúp ngăn ngừa táo bón và thậm chí là ung thư đường ruột. Bên cạnh đó, chúng cũng ngăn ngừa sự tích tụ chất béo không mong muốn trong cơ thể.

Trong mỗi 100g thực phẩm này có đến khoảng 11g chất xơ, nhiều hơn gấp đôi so với những gì có trong rễ ngưu bàng, một loại rau củ được sử dụng rộng rãi vì khả năng làm giảm chứng khó tiêu và một loạt bệnh khác.

Giảm cân và ngăn ngừa béo phì

Bã đậu nành không chỉ giàu chất xơ mà còn có hàm lượng calo thấp, lý tưởng cho những người ăn kiêng và những người muốn giảm cân hoặc giữ dáng. Bởi vì chúng có hàm lượng calo thấp, okara đã được sử dụng rộng rãi trong việc chế biến các món ăn ngon và tốt cho sức khỏe.

Hiện nay, loại thực phẩm này là một thành phần phổ biến trong bánh mì kẹp thịt, bánh ngọt, bánh quy, bánh rán, bánh nướng xốp, cháo, nước sốt, gia vị, súp, phết, hầm và thậm chí cả thức ăn dặm.

Tốt cho tim mạch

Bã đậu nành là một nguồn cung cấp canxi, kali, carbohydrate và protein tuyệt vời. Mỗi 100g loại thực phẩm này có chứa đến 81 mg canxi, 350 mg kali, khoảng 14 g carbohydrate và khoảng 6 g protein.

Protein trong bã đậu nành hoàn toàn có nguồn gốc thực vật, nên nó hoàn toàn phù hợp với những người ăn chay. Ngoài ra, carbohydrate trong okara có nguồn gốc từ đậu nành. Loại carbohydrate này rất tốt cho đường ruột vì nó tạo ra vi khuẩn lành mạnh trong ruột.

Bên cạnh đó, chúng cũng chứa các chất dinh dưỡng quan trọng khác. Một số nghiên cứu cho thấy chúng cũng có một lượng các chất  dinh dưỡng vi lượng thiết yếu, bao gồm Vitamin E, K, B1 và ​​B2 cũng như chứa axit folic.

Thậm chí loại thực phẩm này cũng có chứa rất nhiều các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như kẽm, magiê, sắt, phốt pho, đồng và natri tuy nhiên bã đậu nành lại không chứa cholesterol. Là một loại thực phẩm không có cholesterol, vì vậy đây là món ăn rất tốt cho những người theo dõi huyết áp, mức cholesterol xấu và sức khỏe tim mạch toàn diện.

Cách sử dụng bột bã đậu nành Nhật

Uống mỗi ngày một lần.
Cho 15g bột (khoảng 2 thìa cà phê) vào khoảng 100 – 210ml nước và khuấy đều.

Lưu ý:
– Nên uống vào lúc bụng đói, trước bữa ăn hoặc trong bữa ăn.
– Sau khi mở túi không nên để quá lâu.

Các loại sinh tố giảm cân bán chạy ở Nhật

từ khoá