Dùng kem chống nắng hàng ngày có tốt không?

Bôi kem chống nắng hàng ngày khi ra ngoài là việc cần làm để bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV: ngừa ung thư da, tránh bị nám da, sạm da& các bệnh ngoài da khác. Dùng kem chống nắng là việc cần làm theo khuyến cáo của FDA, nhất là ở một nước có nhiều nắng như Việt Nam.

Kem chống nắng là gì?

Kem chống nắng kết hợp các thành phần ngăn tia UVA với các thành phần ngăn tia UVB tạo thành 1 phức hợp ngăn tia UV ổn định. Chỉ số SPF (Sun Protection Factor), là thước đo số giờ trung bình làn da được bảo vệ của kem chống nắng khỏi tia UVB – loại tia cực tím gây ra cháy nắng da và góp phần gây ung thư da

Chỉ số SPF là gì?

 • Chỉ số SPF (Sun Protection Factor), là thước đo số giờ trung bình làn da được bảo vệ của kem chống nắng khỏi tia UVB – loại tia cực tím gây ra cháy nắng da và góp phần gây ung thư da.

kem chong nang anessa mau bac

Kem chống nắng Anesa màu bạc

 • Chỉ số SPF có trong kem chống nắng thấp nhất là 15 và cao nhất là 100. Theo định mức quốc tế, thì 1 SPF sẽ có khả năng bảo vệ làn da và hạn chế tác hại của tia UV trong khoảng 10 phút. Điều này đồng nghĩa với việc 1 loại kem chống nắng có chỉ số SPF là 15 sẽ hoạt động khoảng 150 phút, còn SPF 50 là 500 phút
 • Bên cạnh đó, các nghiên cứu cũng cho thấy rằng nếu kem chống nắng có chỉ số SPF 15 sẽ chặn được 93% các tia UVB, SPF 30 chặn được 95 và SPF 60 thì lọc được 98%.

Chọn kem chống nắng có chỉ số SPF bao nhiêu là tốt?

 • Hầu hết người tiêu dùng thường mắc phải sai lầm trong việc chọn kem chống nắng, khi nghĩ rằng chỉ số SPF cao sẽ bảo vệ da mạnh hơn. Bởi vì trên thực tế, chỉ số SPF càng cao thì khả năng bảo vệ da khỏi tác hại xấu của ánh nắng mặt trời càng lâu. Khi chọn kem chống nắng sai không những không đạt hiệu quả chống nắng tốt, mà còn khiến da bị tổn thương.
 • Bởi vì, kem chống nắng có chỉ số chống nắng SPF cao thường tập trung vào việc chống UVB+ hơn là UVA, cùng với đó thời gian chống nắng của kem chống nắng SPF trên 60 cũng không cao hơn loại SPF 50 là bao. Đồng thời, khi độ SPF càng lớn, thì khi thoa kem sẽ lưu trên da càng lâu, dễ gây bít lỗ chân lông và làm da bị tổn thương, từ đó nhanh chóng xuất hiện các dấu hiệu lão hóa.
 • Các chuyên gia da liễu khuyên bạn nên dùng các loại kem chống nắng có chỉ số từ SPF 30 đến SPF 60. Những sản phẩm có chỉ số chống nắng SPF nhỏ hơn 30 sẽ chỉ làm tiêu hao túi tiền của bạn và mang lại hiệu quả không như mong đợi. Các chỉ số SPF rất cao (60 – 100) chỉ nên sử dụng ở những vùng da đặc biệt như đang điều trị nám hay dị ứng ánh nắng.
Với công việc phải thường xuyên đi ra ngoài nắng và ở trong thời gian dài, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng loại kem chống nắng có chỉ số SPF từ 50 – 60.

Dùng kem chống nắng hàng ngày có hại da không?

Trong khi tổ chức FDA khuyên người dùng nên sử dụng một ounce hay một lượng tương đương 1 cốc kem chống nắng để bảo vệ toàn bộ làn da của cơ thể thì hầu hết chúng ta chỉ sử dụng 1/4 lượng đó và điều này đã làm giảm khả năng bảo vệ da xuống 10 lần. Các nhà nghiên cứu cho biết kem chống nắng có SPF 30 nếu chỉ được dùng với một lượng ít như đã nói thì sẽ tương đương với loại kem có SPF 3.

Họ cũng khuyên mọi người không nên dùng kem chống nắng dạng phun bởi có thể sẽ không phủ đủ và không đều kem lên da. Nếu có, bạn phải phun vài lần cho mỗi khu vực. Ngoài ra, bạn cũng nên thoa kem chống nắng sau mỗi 2 giờ đồng hồ trong điều kiện da bị đổ mổ hôi và bơi lội cho dù trên dán nhãn sản phẩm có ghi “kem chống nắng chịu nước”.

Lưu ý khi dùng kem chống nắng

 • – Hầu hết mọi người sử dụng quá ít lượng kem chống nắng cần thiết. Hãy tưởng tượng bạn phải cần đến 1 ly đầy kem chống nắng cho toàn thân và một lượng bằng một muỗng cà phê cho toàn bộ khuôn mặt.
 • – Bỏng nắng thường xảy ra ở: mu bàn chân, đuôi mắt, giữa hai mắt, tai, cổ và da đầu (thậm chí làn da sậm màu cũng có thể bị bỏng nắng). Hãy chú ý đến những khu vực này và thoa kem chống nắng lên đó. Vùng dễ bị ảnh hưởng nhất là mu bàn chân. Bên cạnh đó, nhiều người cũng không có thói quen thoa lại kem chống nắng đều đặn. Sau mỗi 90 phút hay 2 tiếng đồng hồ, nhiều hơn khi bạn ở dưới nước, bạn nên thoa lại kem.
 • Không loại kem chống nắng nào có thể không thấm nước. Hiện nay, chỉ có những loại kem có khả năng bảo vệ da trong 40 đến 80 phút dưới nước. Tuy nhiên, tổ chức FDA khuyên người tiêu dùng đừng quá tin vào những gì ghi trên nhãn mác. Nếu bạn có ý định đi bơi hay vận động đổ nhiều mồ hôi, bạn nên thoa đi thoa lại kem rất nhiều lần.
 • Kem chống nắng dạng xịt cũng không hoàn toàn tốt bởi một số hạn chế nhất định. Một cơn gió có thể làm bay 90% lượng kem khi xịt. Tuy nhiên, nếu bạn thích sản phẩm dạng này, bạn nên xịt kem vào lòng bàn tay rồi thoa lên bất cứ vùng da nào cần được bảo vệ.

Top mỹ phẩm Nhật tốt nhất hiện nay healthmart.vn xin giới thiệu thêm

Nguồn: https://contentai.vn/dep/

tu khoa

 • dùng kem chống nắng nhiều có tốt không
 • kem chống nắng hàng ngày loại nào tốt
 • review kem chống nắng tốt nhất hiện nay 2024
 • top kem chống nắng tốt nhất 2023 

15 thoughts on “Dùng kem chống nắng hàng ngày có tốt không?

 1. Elizabeth Williams says:

  Tôi dùng kem chống nắng mỗi ngày và tôi chưa bao giờ bị cháy nắng. Tôi nghĩ rằng đó là sản phẩm rất quan trọng và tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng nó.

 2. Steven Johnson says:

  Tôi ghét phải dùng kem chống nắng vì nó làm da tôi bị mụn. Tôi ước có một cách nào khác để bảo vệ làn da của mình.

 3. Laura Smith says:

  Tôi đ** hiểu tại sao mọi người lại không dùng kem chống nắng hàng ngày. Đó là bước đơn giản nhất bạn có thể thực hiện để bảo vệ làn da của mình.

 4. Thomas Williams says:

  Tôi ghét phải dùng kem chống nắng vì nó làm da tôi bị mụn. Tôi ước có một cách nào khác để bảo vệ làn da của mình.

 5. Sarah Johnson says:

  Tôi biết rằng kem chống nắng là quan trọng, nhưng tôi ghét cảm giác bóng nhờn trên da. Tôi ước họ có thể tạo ra một loại kem chống nắng không gây bóng nhờn

 6. Kimberly Jones says:

  Tôi không nghĩ rằng kem chống nắng là quan trọng. Tôi chưa bao giờ bị cháy nắng và tôi không tin rằng nó sẽ giúp ích được gì.

 7. Mary Wilson says:

  Tôi không biết tại sao mọi người lại sử dụng kem chống nắng. Tôi chưa bao giờ bị ung thư da và tôi không nghĩ rằng kem chống nắng sẽ giúp ích được gì.

 8. Richard Brown says:

  Tôi dùng kem chống nắng mỗi ngày và tôi chưa bao giờ bị cháy nắng. Tôi nghĩ rằng đó là sản phẩm rất quan trọng và tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng nó.

 9. Susan Green says:

  Tôi không nghĩ rằng kem chống nắng là cần thiết. Tôi đã sống ở một vùng nhiều nắng cả đời và tôi chưa bao giờ gặp vấn đề gì.

 10. Michael Brown says:

  Tôi chỉ dùng kem chống nắng khi tôi đi biển. Tôi không nghĩ rằng nó cần thiết phải dùng hàng ngày.

 11. David Jones says:

  Tôi nghĩ rằng kem chống nắng là một sự tốn tiền. Tôi chưa bao giờ bị cháy nắng và tôi không tin rằng nó sẽ giúp ích được gì.

 12. Jessica Miller says:

  Kem chống nắng giống như áo giáp cho làn da của bạn. Nó bảo vệ bạn khỏi những tia nắng có hại và giúp bạn trông trẻ trung hơn.

 13. John Doe says:

  Tôi dùng kem chống nắng mọi ngày và chưa bao giờ bị cháy nắng. Đó là sản phẩm rất tốt và tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng nó.

 14. Robert Davis says:

  Tôi dùng kem chống nắng mỗi ngày và tôi chưa bao giờ gặp vấn đề gì. Tôi nghĩ rằng đó là một sản phẩm tuyệt vời và tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng nó.

 15. Daniel King says:

  Dùng kem chống nắng mỗi ngày là một BƯỚC QUAN TRỌNG để bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của tia cực tím. Tia UV có thể gây ra cháy nắng, đốm đen, nếp nhăn và thậm chí là ung thư da. Kem chống nắng chặn các tia UV này và giúp bảo vệ da của bạn.

Comments are closed.