Tham khảo chế độ ăn kiêng giảm cân với đậu nành bột

Giới thiệu chế độ ăn kiêng bột đậu phụ bằng cách sử dụng bột đậu phụ Koya, có thể được kỳ vọng là có lợi cho sức khỏe. Đậu phụ bột được làm từ đậu phụ Koya ở dạng bột. Đậu phụ bột giàu protein, ít carbohydrate và bổ dưỡng. Hãy sử dụng bột đậu phụ, cũng có hiệu quả trong việc giảm chất béo trung tính, để ăn kiêng!

***

https://healthmart.vn/tinh-chat-mam-dau-nanh-nhat-ban

Đậu nành bột là gì?

Đậu phụ bột là đậu phụ Koya dạng bột. Vì nó là bột nên nó dễ sử dụng hơn Koya-dofu rắn, chẳng hạn như trộn với các thành phần hoặc được sử dụng thay cho bột mì, và nó là một thành phần đang thu hút sự chú ý một cách bí mật khi mở rộng sự đa dạng của các món ăn. Ở tỉnh Nagano, nơi có tuổi thọ cao nhất Nhật Bản, nó từ lâu đã được sử dụng như một nguyên liệu truyền thống. Nó bổ dưỡng và chứa nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe của bạn.

Thành phần dinh dưỡng của đậu phụ bột

So với đậu phụ, bột đậu phụ loại bỏ nước dư thừa và có các chất dinh dưỡng cô đặc nên có thể hấp thụ chất dinh dưỡng một cách hiệu quả. Nó cũng chứa nhiều thành phần giúp bạn hài lòng với chế độ ăn kiêng của mình.

Protein

Protein không thể thiếu ngay cả trong quá trình ăn kiêng để xây dựng một thân hình cân đối mà không bị mất cơ. Khi cố gắng lấy protein từ thịt, tôi cũng lo lắng về việc bị béo thêm. Về mặt đó, đậu phụ dạng bột là một loại protein thực vật. Chất đạm chiếm một nửa thành phần dinh dưỡng của đậu phụ dạng bột. Ngoài ra, bởi vì nó chứa nhiều protein được gọi là “protein kháng”, nó có thể được mong đợi có tác dụng đào thải chất béo

Omega 3

Thành phần dồi dào tiếp theo của protein omega 3 là lipid. Dễ dàng nghĩ rằng chất béo là NG trong quá trình ăn kiêng, nhưng bằng cách ăn kiêng kết hợp chất béo chất lượng cao, bạn có thể duy trì sự cân bằng nội tiết tố và tình trạng da, đồng thời giảm cân một cách lành mạnh. Hơn nữa, chất béo có trong đậu phụ dạng bột chủ yếu là chất béo omega 3 chất lượng cao, giúp giảm chất béo trung tính và cholesterol.

Carbohydrate

Đậu phụ bột có hàm lượng carbohydrate thấp cũng là một điểm tốt cho việc ăn kiêng vì nó có rất ít đường. Nguyên liệu làm đậu phụ bột là đậu nành, nhưng do đường được loại bỏ trong quá trình làm đậu phụ bột nên đây là loại thực phẩm có hàm lượng đường thấp hơn đậu phụ và các sản phẩm làm từ đậu tương khác.

Khoáng chất

Đậu hũ chứa canxi, sắt, kẽm, … mà con người hiện đại thường thiếu, đồng thời chứa các khoáng chất không thể thiếu giúp chuyển hóa năng lượng, ngăn ngừa thiếu máu, loãng xương thường gặp ở phụ nữ

Cách ăn kiêng giảm cân với đậu nành bột

Đậu phụ bột có hàm lượng protein cao, ít đường và giàu khoáng chất, là thành phần hoàn hảo cho một chế độ ăn uống lành mạnh. Khoảng 4 thìa đậu phụ bột tương đương với 1 miếng đậu phụ Koya (16,5g). Nó dạng bột nên nếu bạn cho vào súp hoặc nấu với gạo, nó sẽ có một kết cấu dai và sẽ cồng kềnh hơn. Bạn cũng có thể sử dụng nó như một loại quần áo thay cho bột mì, hoặc sử dụng sữa đậu nành để làm nước sốt trắng. Nó có thể được sử dụng cho các món ăn khác nhau như đồ ăn Nhật Bản, đồ ăn phương Tây và đồ ăn Trung Quốc.

Ngay cả khi bạn không giỏi về đậu phụ Koya cũng có rất nhiều món ăn được biến tấu với đậu phụ bột nên bạn có thể dùng để ăn kiêng mà không hề ngán. Ngoài ra, vì là cá khô nên một điểm hay nữa là có thể bảo quản được lâu. Nếu bạn không thể tìm thấy đậu phụ bột ở siêu thị, bạn có thể bán buôn đậu phụ Koya hoặc sử dụng máy xay thực phẩm để chế biến thành bột. Hãy sử dụng bột đậu hũ đang được chú ý hiện nay cho chế độ ăn của mình nhé!