Hôi da đầu ở tuổi 40 và giải pháp

Phụ nữ lo lắng về mùi da đầu … có lẽ đó là mùi lão hóa? Bạn có nghĩ rằng mùi của tuổi già là đặc biệt của đàn ông? Trên thực tế, mùi lão hóa là một hiện tượng có thể xảy ra ngay cả ở phụ nữ ở độ tuổi 40 khi sự tiết hormone bắt đầu giảm. Lần này, tôi sẽ nói về nguyên nhân hôi da đầu ở tuổi 40 và giải pháp.

*** Tóc thưa mỏng ở tuổi 40 phải làm sao?

Nguyên nhân gây hôi da đầu

Gần đây, bạn đang lo lắng về tình trạng da đầu có mùi hôi …! Nó có thể là một mùi lão hóa. Bạn có nghĩ rằng mùi của tuổi già là đặc biệt của đàn ông? Trên thực tế, mùi lão hóa có thể xuất hiện ngay cả ở phụ nữ tuổi 40 khi sự tiết hormone bắt đầu giảm. Lần này, tôi sẽ nói về nguyên nhân gây ra mùi da đầu do lão hóa và cách giải quyết.

Mùi của sự lão hóa là mùi tạo ra từ bã nhờn. Nguyên nhân chính của mùi hôi là không có mùi , một thành phần tạo mùi cơ thể . Nonenal được tạo ra do sự phân hủy của axit hexadecenoic (một loại axit béo) có trong bã nhờn . Để ngăn chặn mùi của quá trình lão hóa, điều quan trọng là phải giảm axit hexadecenoic, tức là, để ngăn chặn sự tiết chất nhờn dư thừa.

Chất nhờn tích tụ trong lỗ chân lông làm ẩm da đầu, nhưng nó cũng là nguyên nhân gây ra mùi khi lão hóa

Chất nhờn trên da đầu đặc như bơ và tích tụ trong lỗ chân lông. Vi khuẩn bản địa (cầu khuẩn mụn, cầu khuẩn mụn, tụ cầu, malassezia furfurus, v.v.), hoạt động tốt, tồn tại trong lỗ chân lông. Vi khuẩn bản địa có một loại enzyme phân giải mỡ gọi là lipase, ăn và phân hủy bã nhờn. Chất nhờn bị phân hủy trộn với mồ hôi trở thành chất lỏng màu trắng đục, thoa đều trên da đầu và dưỡng ẩm cho da đầu.

Tại sao độ tuổi 40 dễ bị hôi da đầu?

Tuy nhiên, ở độ tuổi 40, cả nam giới và phụ nữ đều có sự gia tăng chất nhờn, điều này không có ở thời trẻ. Nonenal được tạo ra khi vi khuẩn bản địa phân hủy bã nhờn có chứa axit hexadecenoic. Đây là lý do khiến mùi lão hóa trở nên nồng nặc hơn khi bạn bước vào độ tuổi 40.

Đàn ông có mùi lão hóa mạnh hơn vì họ có nhiều bã nhờn hơn phụ nữ. Đồng thời, nội tiết tố nữ có chức năng ức chế bài tiết chất nhờn nên nếu nội tiết tố cân bằng bình thường sẽ không tạo ra chất nhờn dư thừa. Tuy nhiên, khi sự bài tiết nội tiết tố nữ giảm do lão hóa, hoạt động của nội tiết tố nam trở nên chi phối và chất nhờn tăng lên. Sự gia tăng chất nhờn, tức là nguyên nhân gây ra mùi của sự lão hóa, tăng lên.

Bạn có biết cơ thể có nhiều tuyến bã nhờn là do đâu không? Nhiều phụ nữ nghĩ rằng đó là khuôn mặt, nhưng câu trả lời chính xác là da đầu! Đây là lý do tại sao người ta nói rằng gối của bố tôi có mùi của sự lão hóa. Cả nam và nữ đều dễ bị mùi do lão hóa da đầu vốn có nhiều tuyến bã nhờn.

Quá trình oxy hóa bã nhờn gây ra bởi oxy hoạt tính

Có một nguyên nhân khác gây ra mùi của sự lão hóa. Quá trình oxy hóa bã nhờn. Oxy hoạt tính tham gia vào quá trình oxy hóa bã nhờn. Oxy phản ứng là oxy được kích hoạt và oxy hóa (= gỉ) các tế bào trong cơ thể.

Khi bạn còn trẻ, chất chống oxy hóa trong cơ thể có tác dụng ngăn chặn quá trình oxy hóa, nhưng sau tuổi 40, chất chống oxy hóa trong cơ thể sẽ suy yếu dần. Điều này làm tăng tốc độ oxy hóa của bã nhờn. Quá trình oxy hóa của bã nhờn tạo ra mùi thối của protein động vật. Nguyên nhân của tăng oxy hoạt tính bao gồm chế độ ăn uống không cân bằng, uống rượu / hút thuốc, căng thẳng và nhịp điệu lối sống bị xáo trộn.

Tạo ra nonal do lão hóa, tăng bã nhờn, oxy hóa bã nhờn . Do những yếu tố này, mùi hôi của da đầu phụ nữ đã trở thành mối lo ngại từ những năm 40.

Các cách trị hôi da đầu ở tuổi 40

Làm sạch da đầu

Để giảm mùi hôi do lão hóa, hãy giữ cho da đầu của bạn sạch sẽ. Nếu muốn gội đầu nhiều lần trong ngày, bạn chỉ cần xả bằng nước nóng là có hiệu quả

Người ta nói rằng các loại vi khuẩn bản địa tăng lên theo tuổi. Nếu bạn lo lắng về mùi của da đầu, hãy rửa sạch bã nhờn dư thừa và vi khuẩn bản địa trên bề mặt da đầu. Ngay cả khi vi khuẩn bản địa trên bề mặt bị rửa sạch, vi khuẩn bản địa sẽ xuất hiện trở lại trong chất sừng. Điều quan trọng là phải duy trì sự cân bằng giữa lượng bã nhờn và vi khuẩn bản địa.

Nếu bạn sử dụng quá nhiều dầu gội, ngay cả chất nhờn cần thiết cũng sẽ bị loại bỏ, vì vậy chỉ nên dùng dầu gội một lần một ngày. Nếu bạn muốn gội đầu nhiều lần trong ngày thì chỉ cần xả lại bằng nước nóng

Lau da đầu

Nonenal, có mùi lão hóa, bám trên bề mặt da đầu. Nhẹ nhàng lau da đầu bằng trà ô long, trà xanh, hồng sâm, trà ngọt, v.v … có tác dụng hấp phụ chất nhờn. Không khử trùng bằng hydrogen peroxide hoặc cồn, có tác dụng diệt khuẩn cao, vì nó sẽ khử trùng cả vi khuẩn bản địa cần thiết.

Điều trị trên da đầu

Để lại dầu gội hoặc dầu điều trị trên da đầu của bạn có thể gây ra mùi hôi. Vi khuẩn bản địa cũng có thể tăng lên quá mức để phân hủy chúng. Gội sạch để dầu gội và dầu gội không còn lưu lại trên da đầu

Lau khô da đầu sau khi gội

Gội đầu xong không nên để nguyên và để da đầu khô sẽ tốt hơn tóc. Nếu để khô, vi trùng sẽ phát triển và gây ra mùi hôi thối như giẻ lau. Khi thổi, cố gắng làm khô từ bên trong, không phải bề mặt của tóc. Tuy nhiên, tuyệt đối không được sấy quá nhiều vì sẽ làm tóc bị hư tổn. Bạn có thể sử dụng chức năng không khí mát của máy sấy để làm khô tóc đồng thời hạn chế hư tổn tóc

Thay đổi thói quen sinh hoạt

Các rối loạn trong nhịp sống hàng ngày và thói quen ăn uống của bạn, chẳng hạn như thức khuya, lười vận động và cân bằng chế độ ăn uống kém, có thể gây ra sự gia tăng oxy hoạt động và bã nhờn. Sự gia tăng oxy hoạt tính không chỉ gây ra mùi của sự lão hóa mà còn làm tăng số lượng các đốm và nếp nhăn, sự phát triển của ung thư và các bệnh liên quan đến lối sống như tiểu đường và xơ cứng động mạch. Đối với những phụ nữ tiếp tục có cuộc sống không hợp lý, hãy xem lại lối sống và thói quen ăn uống của mình

Giữ tinh thần thoải mái

Không chỉ giới hạn ở da đầu, có nhiều phụ nữ trở nên lo lắng, nói rằng, “Tôi nghĩ rằng cơ thể của tôi có mùi.” Một người phụ nữ quan tâm quá nhiều có thể mắc bệnh tâm thần. Bạn có thể yên tâm rằng bạn có thể nhờ một người đáng tin cậy kiểm tra mùi của bạn.

***

Các loại thuốc mọc tóc bán chạy ở Nhật