Xây dựng chế độ dinh dưỡng không bị béo với bữa sáng phù hợp

Trong những năm gần đây, không chỉ số lượng calo được chú trọng, mà nội dung (chất lượng) ăn uống, phương pháp ăn kiêng kỹ thuật như thời điểm ăn, và cơ sở cho nó đã trở nên rõ ràng. Vì vậy, rõ ràng là sẽ không thể tạo ra một cấu tạo khiến bạn khó tăng cân ngay cả khi bạn ăn nó chỉ bằng cách kiểm soát lượng (calo) bạn ăn như trong quá khứ.

Thuốc giảm mỡ đùi Kracie Nhật Bản

Một trong những điều quan trọng trong việc xây dựng một thể chế tinh gọn là duy trì nhịp điệu của cơ thể một cách bình thường, và rõ ràng rằng ăn sáng là quan trọng như một thực hành cụ thể. Tuy nhiên, có hai ý kiến ​​trái chiều giữa các chuyên gia cho rằng ăn sáng thì tốt hơn và không cần thiết. Chúng ta hãy nhìn sơ qua phần sơ lược để có thể nghĩ rằng nó không chỉ là khía cạnh calo.

Giải thích lý thuyết rằng bữa sáng là không cần thiết

Nhìn vào kết quả của cuộc điều tra dinh dưỡng quốc gia mới nhất, tỷ lệ người có thói quen hiếm khi ăn sáng là 10,7% đối với nam và 6,0% đối với nữ (cả hai đều là giá trị trung bình cho mọi lứa tuổi), và trên thực tế, họ không ăn. Có vẻ như không có nhiều người. Tuy nhiên, nếu bạn xem xét kỹ các dữ liệu, có khoảng 1 trong 5 đến 6 người ở độ tuổi 20 không ăn vào buổi sáng. Không thể tránh khỏi những người làm việc có giờ giấc sinh hoạt không đều đặn, chẳng hạn như đi làm muộn, ăn tối muộn, không có cảm giác thèm ăn vào buổi sáng.

Nếu bạn ăn một bữa ăn nhiều calo vào đêm muộn, uống rượu đến khuya và ăn một bữa sáng nhiều chất béo, nhiều calo ở cửa hàng tiện lợi hoặc đồ ăn nhanh mà không nghĩ đến những thứ bên trong là điều đương nhiên. Tuy nhiên, khả năng béo lên. Trong bối cảnh đó, để tránh ăn quá nhiều, đôi khi chúng ta đánh giá rằng “bạn không cần phải ăn cho đến khi bạn cảm thấy đói” và “bữa sáng không cần thiết đối với người hiện đại”, và tôi nghĩ điều này cũng đúng theo một nghĩa nào đó.

Tuy nhiên, có nhiều lý do tại sao ăn sáng tốt hơn là không ăn sáng. Ở trang tiếp theo, tôi sẽ giới thiệu 3 cách để tránh bị béo!

Cải cách cuộc sống của bạn để bạn có thể ăn sáng ngon miệng

Tuy nhiên, nếu giảm số lượng bữa ăn sẽ gây ra một số tác hại. Ngoài việc thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết, chỉ có lượng calo nạp vào có xu hướng cao. Nhiều người không ăn sáng và chỉ ăn hai bữa, cả ngày lẫn đêm, có xu hướng không nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết. Ngoài ra, ăn số lượng lớn có xu hướng tăng lượng thức ăn bạn ăn cho mỗi bữa. Ăn hàng loạt làm tăng nhanh lượng đường trong máu và tăng lượng mỡ trong cơ thể. Hãy tham khảo bài viết này để biết giải thích về việc ăn kiêng bằng cách kiểm soát lượng đường trong máu.

Nhiều người ở độ tuổi 20 và 40 thực sự có giờ ăn không đều đặn và có thể không ăn được như mong đợi. Ngoài ra, để giảm bớt căng thẳng, hãy uống rượu! Vì vậy, một số người có thể chỉ ăn đến nửa đêm và uống vài lần trong tuần.

Nhưng vì sức khỏe tương lai của tôi, tôi không thể thực sự giảm cân trừ khi tôi thay đổi điều gì đó mà tôi không thể làm để tránh tăng cân. Tôi sẽ bị ốm.
Trước hết, chúng ta hãy ghi nhớ 3 điều này để không bị béo lên nhé.

 1. Ngay cả khi tôi uống rượu, tôi luôn về nhà vào một giờ nhất định trên tàu. Nếu có thể, hãy thay đổi ý thức của bạn để bạn có thể trở về nhà trước 23:00 và ngủ trước 24:00 (0:00).
 2. Ngay cả vào những ngày bạn không thể ăn sáng, hãy uống một ly nước rau, một loại nước hoa quả, một sữa hoặc một sữa chua trước 9 giờ sáng.
 3. Nếu bữa tối có khả năng bị muộn do công việc, hãy ăn các bữa ăn nhẹ như cơm nắm và mì một lần vào buổi tối từ 16 giờ đến 17 giờ và chỉ ăn các món rau và các món ăn kèm ít dầu mỡ vào nửa đêm. .

Tại sao một cuộc sống bình thường là điều đáng mơ ước

Cơ thể con người có chức năng “đồng hồ cơ thể”. Ban đầu, rất khó để tăng cân nếu họ làm việc bình thường và các chức năng của cơ thể đang hoạt động, nhưng người ta nói rằng nhiều thế hệ lao động có thể không thể hoạt động đồng hồ cơ thể của họ một cách bình thường.

Ví dụ, một người bị hạ thân nhiệt. Nhiệt độ cơ thể thấp đồng nghĩa với việc đốt cháy ít calo hơn và khiến bạn dễ tăng cân ngay cả khi bạn ăn cùng một lượng thức ăn. Ngoài ra, những người đã quen với việc bỏ bữa sáng. Khi chức năng tạo gluconeogenesis, vốn cắt các cơ của cơ thể và biến nó thành năng lượng cho não, hoạt động, cơ thể gầy (cơ) tiếp tục giảm và tỷ lệ trao đổi chất cơ bản giảm, và kết quả là, nó trở nên dễ dàng hơn. tăng cân.

Điều quan trọng là tăng nhiệt độ cơ thể trong ngày, cân bằng nội tiết tố, giữ lượng đường trong máu và huyết áp bình thường, v.v. và di chuyển chúng thường xuyên nhất có thể để xây dựng cơ thể gầy. Có ba điều bạn cần làm để làm điều này:

 1. Ăn sáng đầu tiên trước 9 giờ sáng (bạn có thể bắt đầu chỉ với một ly đồ uống). Ngủ trước 24:00 (0:00).
 2. Không nhìn chằm chằm vào ánh sáng của máy tính hoặc điện thoại thông minh trước khi đi ngủ. Ánh sáng làm đảo lộn đồng hồ cơ thể. Hãy thức dậy vào buổi sáng và làm những việc bạn cần làm.
 3. Cố gắng giữ cho thời gian ăn của bạn không đổi càng tốt. Việc nhịn đói sẽ thúc đẩy quá trình tổng hợp chất béo của cơ thể trong bữa ăn tiếp theo, vì vậy đừng để quá nhiều thời gian để ăn.

Hãy tham khảo bài viết này để biết giải thích về chế độ ăn kiêng theo thời gian (dinh dưỡng theo thời gian) không làm bạn béo.

Những người bận rộn hơn sáng tạo hơn

Có một mối liên hệ sâu sắc giữa giờ ăn và chế độ ăn uống! Ví dụ, nhiều người điều hành một công ty như chủ tịch, hoặc những người nổi tiếng làm việc dưới tên của chính họ, hầu hết là những người tập thể dục thường xuyên theo một cách nào đó. Người ta nói rằng có ít người coi trọng việc quản lý tình trạng thể chất mà lại luộm thuộm, béo ục ịch.

Tôi nghĩ rằng những người này hàng ngày cũng phải làm nhiều công việc và giao tiếp, và trong một số trường hợp, rất khó để đảm bảo ngày nghỉ và lịch làm việc kín. Tuy nhiên, bạn cho rằng sức khỏe của bản thân là trách nhiệm đối với nhiều người và bạn đang nghĩ ra cách để đảm bảo thời gian cho việc quản lý sức khỏe đó ngay cả trong một khoảng thời gian giới hạn.

Nhìn vào chúng, nhiều người có xu hướng dành thời gian tốt vào buổi sáng. Đầu tiên, tiệc nhậu tối và tiệc tối có thời gian làm tròn một cách nhanh chóng nên tôi về nhà nhanh chóng. Người ta nói không ít người uể oải hơn 3 tiếng đồng hồ, sang bữa tiệc thứ hai, hay quay lại giờ tàu cuối cùng. Và tôi có thể tưởng tượng rằng trong nhiều trường hợp, bạn đi ngủ sớm, dậy sớm vào buổi sáng, ăn uống và bắt đầu công việc sớm.

Do đó, tăng cân là không kinh tế

Nếu bạn không khỏe mạnh, bạn sẽ không thể làm việc hoặc ăn uống những món ăn ngon. Ngoài ra, một khi bạn bị ốm, nó sẽ tốn kém hơn bạn nghĩ. Một số chuyên gia thậm chí còn tính toán rằng nó sẽ vượt quá 10 triệu yên trong trường hợp mắc bệnh tiểu đường. Bạn không chỉ phải trả chi phí y tế mà còn có nhược điểm là không thể tiếp tục làm việc, điều mà bạn không nhận ra khi đang khỏe mạnh.

Thật không may, hầu hết các bệnh nghiêm trọng là do chế độ ăn uống hoặc béo phì. Khi bạn bị ốm, nhiều hạn chế khác nhau được tạo ra đối với cuộc sống của bạn, và vòng luẩn quẩn của việc đi viện và chi phí y tế dẫn đến các điều kiện kinh tế hơn nữa. Tôi muốn tránh nó nếu có thể.

Bắt đầu bằng cách xem lại thời gian sinh hoạt và giờ ăn của bạn thì sao?

Ngũ cốc ăn sáng Calbee Nhật

từ khoá

 • thực đơn bữa sáng không béo
 • thực đơn giảm cân buổi sáng
 • giảm cân ăn gì buổi sáng
 • sáng ăn gì giảm cân

10 thoughts on “Xây dựng chế độ dinh dưỡng không bị béo với bữa sáng phù hợp

 1. Lý Thảo says:

  Bài viết này chẳng có gì mới mẻ cả. Toàn là những thông tin cũ rích mà ai cũng biết.

 2. Nguyễn Huy says:

  Hay quá, cuối cùng cũng tìm được một chế độ ăn uống không bị béo. Giờ thì mình có thể thỏa thích ăn uống mà không sợ tăng cân rồi.

 3. Trần Phương says:

  Mình đang cố gắng giảm cân và bài viết này thực sự hữu ích. Cảm ơn tác giả rất nhiều!

 4. Nguyễn Khánh says:

  Đọc bài viết xong mà thấy đói bụng quá. Thôi thì mình đi ăn sáng đã rồi tính tiếp.

 5. Phạm Linh says:

  Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, do đó, chúng ta cần phải chú ý đến chất lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Bài viết này cung cấp cho chúng ta rất nhiều thông tin hữu ích về cách xây dựng một chế độ dinh dưỡng không bị béo với bữa sáng phù hợp.

 6. Thái Hòa says:

  Theo mình thì tác giả đã bỏ qua một số thực phẩm quan trọng như yến mạch và các loại hạt. Những thực phẩm này có thể giúp chúng ta no lâu hơn và giảm lượng calo nạp vào cơ thể.

 7. Vũ Quang says:

  Mình thấy chế độ ăn uống này khá nghiêm ngặt và khó thực hiện. Có lẽ mình sẽ chỉ áp dụng một vài nguyên tắc cơ bản thôi.

 8. Tuyết Nhung says:

  Bài viết rất hữu ích và dễ hiểu. Cảm ơn tác giả nhé!

 9. Đỗ Bình says:

  Ôi trời, đây là chế độ ăn uống dành cho người muốn tự hành xác mình mà. Ai mà ăn được như thế này thì đúng là siêu nhân.

 10. Minh Trí says:

  Đọc bài viết xong cảm thấy mình cần phải thay đổi chế độ ăn uống ngay lập tức. Đã chán ngấy việc phải ăn kiêng rồi.

Comments are closed.