Healthmart.vn > blog > Collagen nhật bản > Uống collagen bị tăng cân?

Uống collagen bị tăng cân?

posted in: blog, Collagen nhật bản | 0

Uống collagen bị tăng cân người dùng nên xem xét loại collagen đang sử dụng, nên chọn loại collagen có nguồn gốc từ cá, sản xuất với công nghệ thuỷ phân tiên tiến nhất hiện nay và lưu ý chọn collagen có thành phần năng lượng thấp để hạn chế tăng cân.

Vì sao uống collagen bị tăng cân?

Uống collagen có tăng cân không, có gây mập không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố liên quan đến quá trình sản xuất collagen như: collagen được chiết xuất từ đâu, công nghệ sản xuất collagen như thế nào, các thành phần khác trong sản phẩn collagen có nhiều chất béo không?….

– Nguồn nguyên liệu sản xuất collagen

Ngày nay nguồn nguyên liệu tự nhiên để sản xuất collagen cũng khá đa đạng. Collagen có thể được chiết xuất từ da, mô của động vật như bò, gà, heo, cá,… Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra collagen được chiết xuất từ da cá là loại có cấu trúc tương đương với collagen của da người nhất.

Vì vậy, cơ thể dễ dàng hấp thụ hơn và phát huy tác dụng, và đặc biệt là hoàn toàn không chứa chất béo, do đó không gây tăng cân dù thường xuyên sử dụng. Ngược lại những loại collagen được chiết xuất từ da heo, bò, gà,… do có khá nhiều hàm lượng chất béo nên người dùng có thể bị tăng cân khi sử dụng.

– Công nghệ sản xuất collagen

Trong các loại sản phẩm collagen thông thường, thì collagen thường ở dạng sợi dài, lại có trọng lượng khá lớn nên khả năng hấp thụ kém, hiệu quả làm đẹp thấp lại rất dễ gây mập.

Ngược lại collagen được chiết xuất từ công nghệ thủy phân, giúp chia nhỏ sợi collagen ra với trọng lượng chỉ bằng 1/60 collagen thường, do đó làm tăng khả năng hấp thụ gấp 7 lần, đem hiệu quả cao lại không gây mập như các loại collagen thông thường.

– Chất bổ sung khác trong sản phẩm collagen

Một nguyên nhân khác của việc tăng cân khi uống bổ sung collagen là trong sản phẩm collagen của bạn có chứa năng lượng hiển thị bằng đơn vị đo là kilocalo vì vậy dùng collagen mà không muốn tăng cân nên chọn những loại thành phần calo thấp, không chứa chất béo.

Uống collagen bị tăng cân phải làm sao?

– Hãy ưu tiên collagen có nguồn gốc từ da cá

Bởi lẽ nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra collagen được chiết xuất từ da cá là loại có cấu trúc tương đương với collagen của da người nhất. Do đó uống collagen dạng này cơ thể dễ dàng hấp thụ hơn và phát huy tác dụng và đặc biệt là hoàn toàn không chứa chất béo nên không gây tăng cân dù thường xuyên sử dụng.

– Collagen được chiết xuất từ công nghệ thủy phân

Công nghệ này giúp chia nhỏ sợi collagen ra với trọng lượng chỉ bằng 1/60 collagen thường. Được biết, công nghệ thủy phân làm tăng khả năng hấp thụ gấp 7 lần, đem hiệu quả cao lại không gây mập như các loại collagen thông thường.

– Sản phẩm collagen có ít năng lượng

Sản phẩm collagen có thành phần giàu chất béo và có hàm lượng calo cao chỉ thích hợp với những cô nàng sở hữu thân hình “cò hương”. Nếu muốn bổ sung collagen mà không muốn tăng cân thì nên chọn sản phẩm có calo thấp, không chứa chất béo.

Ngoài ra cũng cần lưu ý rằng: Các sản phẩm bổ sung collagen đều giúp tăng cường khả năng miễn dịch, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn nên thường kích thích ăn nhiều và ngủ ngon hơn.

Điều này mặc dù rất tốt, tuy nhiên cũng có thể là lý do làm bạn tăng cân. Vì vậy, dù sử dụng loại collagen nào đi chăng nữa thì bạn nên cân đối thời gian ăn, ngủ của mình sao cho phù hợp để không bị tác dụng phụ này.

Với những chia sẻ về kinh nghiệm dùng collagen khi bị tăng cân của healthmart.vn, hy vọng bạn đọc đã biết chọn loại collagen tốt, phù hợp mà không bị tăng cân rồi nhé! Chúc bạn thành công!

từ khoá

  • uống collagen nước có mập không 2020
  • vì sao uống collagen lại tăng cân
  • uống collagen shiseido có béo không
  • uống collagen bị giữ nước 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *