Các loại trà sencha bán chạy trên Rakuten và Amazon

Sencha, một trong những loại trà của Nhật Bản, rất thích hợp khi bạn muốn nghỉ ngơi. Nó được bán bởi nhiều khu vực sản xuất và nhà sản xuất bao gồm cả Shizuoka. Tuy nhiên, có nhiều cách để đặt nó tùy thuộc vào sản phẩm, chẳng hạn như lá trà, túi trà và bột. Nhiều người có thể đang băn khoăn không biết nên chọn loại nào.

***

Review cách sử dụng trà nghệ Orihiro Ukon Nhật 2021 hot

Vì vậy, lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách chọn sencha và các sản phẩm được đề xuất theo định dạng xếp hạng theo thứ tự mức độ phổ biến. Hãy chọn loại dễ uống theo cảnh nhé!

Cách chọn trà sencha tốt cho sức khỏe

Dưới đây là 6 điểm mà bạn chắc chắn nên kiểm tra khi chọn sencha .

“Sencha thông thường” hoặc “Fukamushicha”

Sencha chủ yếu được chia làm hai loại theo thời gian hấp khác nhau, mùi vị và hương vị cũng khác nhau.

Đầu tiên là sencha bình thường. Thời gian hấp ngắn từ 30 đến 40 giây, và nó có sự cân bằng tốt giữa độ se và vị ngọt, hương thơm sảng khoái và đồ uống nhẹ .

Người còn lại là Fukamushicha. Thời gian hấp gần như gấp đôi so với sencha thông thường, và độ se lại khiêm tốn, êm dịu và đậm đà .

Chọn cách pha tùy theo cách uống mà bạn muốn

Các đặc tính của sencha khác nhau tùy thuộc vào cách bạn đặt nó. Chọn loại phù hợp với bạn dựa trên từng đặc điểm.

“Loại lá trà” mà bạn có thể cho vào kyusu nếu muốn thưởng thức hương vị đích thực

Loại lá trà mà bạn đặt trong kyusu được khuyên dùng cho những người muốn gắn bó với trà . Bạn có thể cảm nhận trực tiếp hương vị, vị ngọt, hương vị nguyên bản của sencha.

Hơn nữa, điều hấp dẫn là bạn có thể điều chỉnh độ tối theo tâm trạng của mình và bạn có thể thoải mái lựa chọn từ một đội hình phong phú.

Vì bạn có thể điều chỉnh số lượng bạn có thể đưa vào cùng một lúc, nên bạn cũng nên áp dụng cách này khi bạn có khoảng thời gian vui vẻ với nhiều người .

“Loại trà túi lọc” mà bạn có thể dễ dàng thưởng thức

Loại trà túi lọc, cho phép bạn dễ dàng thưởng thức sencha từ một người, có ưu điểm lớn nhất là dễ sử dụng.

Bạn không cần chuẩn bị kyusu, vì vậy bạn có thể đặt nó ở bất cứ đâu và thưởng thức sencha một cách dễ dàng.

Hương vị không thua kém lá trà, nhưng rất được khuyến khích cho những người muốn uống dễ dàng ngay cả khi họ sống một mình, trong văn phòng, hoặc ở lại qua đêm .

Thậm chí còn dễ dàng hơn! “Loại bột” chỉ tan chảy

Loại trà bột, được làm bằng cách nghiền trà thành bột, dễ dàng hơn trà túi lọc .

Nó cũng thích hợp để mang theo nếu nó được chia thành nhiều phần nhỏ. Ngoài các gói nhỏ còn có các loại dung lượng lớn có thể lựa chọn theo ứng dụng.

Tuy nhiên, sencha dạng bột rất nhạy cảm với độ ẩm và có xu hướng mất hương vị ngay khi bị biến chất, vì vậy cần phải cẩn thận khi bảo quản

Trà pha lạnh rất dễ uống

Đối với những người muốn kết hợp sencha để hydrat hóa vào giữa mùa hè, chúng tôi khuyên bạn nên dùng loại sencha có thể thoát nước.

Bạn có thể dễ dàng tạo ra một loại sencha lạnh sảng khoái chỉ bằng cách cho nó vào tủ lạnh. Bằng cách chiết xuất với nước, ít đắng hơn, và vị dịu và ngọt .

Sencha còn chứa nhiều vitamin C có tác dụng bồi bổ sức khỏe nên rất tốt để chống mệt mỏi do nóng.

Kiểm tra năm khu vực sản xuất chính

Dưới đây là năm vùng sản xuất chè tiêu biểu. Nó có các đặc điểm khác nhau tùy thuộc vào khu vực sản xuất, vì vậy hãy sử dụng nó như một hướng dẫn khi lựa chọn.

“Trà uji” với hương thơm sảng khoái và hương vị cân bằng

Trà Uji là một loại sencha có màu vàng tươi, trong, có sự cân bằng tốt giữa vị umami, độ se và hương thơm. Nó rất dễ uống vì độ đắng không quá gắt, có thể cảm nhận được vị ngọt dịu và đậm đà.

Sencha nổi tiếng là vùng sản xuất trà và rất dễ dùng làm quà tặng.

***

Top giảm cân Nhật bán chạy 2022 hot

“Trà Shizuoka” nơi bạn có thể thưởng thức nhiều loại hương vị, một trong những khu vực sản xuất hàng đầu của Nhật Bản

Trà Shizuoka được chia thành từng khu vực sản xuất trong tỉnh, và mỗi loại có một hương vị khác nhau .

Ví dụ, trà Kakegawa, được gọi là ba loại trà thương hiệu lớn của khu vực ở Shizuoka, chủ yếu được làm từ sencha hấp chín và có hương vị mạnh mẽ và êm dịu.

Mặt khác, trà Motoyama, được gọi là ba loại trà thương hiệu lớn giống nhau, là một loại sencha mà bạn có thể thưởng thức hương vị thanh tao và hương thơm sảng khoái của nó.

Hương vị khác nhau ở mỗi vùng và mỗi thương hiệu, vì vậy hãy thử uống và so sánh với cùng loại trà Shizuoka.

“Trà Sayama” với khả năng làm se mạnh, đậm đà và nhiều vị umami

Trà Sayama, được sản xuất ở tỉnh Saitama, có đặc điểm nổi bật là làm se da, thơm và đậm đà.

Một phương pháp rang độc đáo được gọi là đốt Sayama được sử dụng như một đặc điểm của cách chế biến món này, và người ta nói rằng nó tạo ra một hương vị thơm, đậm đà và mạnh mẽ .

Cùng với Uji và Shizuoka là vùng sản xuất nổi tiếng còn được mệnh danh là một trong ba loại trà lớn của Nhật Bản.

Vị ngọt đầy cá tính. “Trà Chiran” êm dịu với ít vị đắng

Trà Chiran được biết đến như một loại trà thương hiệu của tỉnh Kagoshima bởi vị ngọt đặc trưng và vị đắng vừa phải.

Những lá trà được thu hoạch ở Chiran được cho là có mùi thơm ngọt ngào và đậm đà, giúp làm tăng hương vị của trà.

Vị ngọt đặc trưng là đáng chú ý, nhưng nó cũng được khuyến khích cho trẻ em vì nó ít đắng và làm se.

“Yamecha” được đặc trưng bởi độ ngon, ngọt và hương vị thanh lịch.

Trà yame có vị ngọt đậm và vị umami, và là một loại sencha có vị đậm đà với hương vị đậm đà.

Loại trà này đến từ tỉnh Fukuoka, nơi cũng nổi tiếng với việc sản xuất gyokuro, và phương pháp sản xuất mang lại vị unami của sencha đã được sử dụng.

Còn được gọi là cao lương mỹ vị, được giới thiệu cho những ai muốn thưởng thức hương vị thơm ngon của món gyokuro

Chọn loại trà sencha có hương vị

Đối với những người muốn thưởng thức một loại sencha khác biệt một chút, chúng tôi cũng giới thiệu loại sencha có hương vị, có hương vị tươi mát với hương thơm của trái cây và gia vị .

Các hương vị phổ biến bao gồm yuzu, anh đào, gừng, và các hương vị khác với hương dâu và đào độc đáo.

Rất dễ để mọi người có những sở thích khác nhau, vì vậy hãy thử nếm thử tại một cửa hàng và chọn mùi hương yêu thích của bạn

Chọn trà sencha có nhãn ít caffeine

Caffeine có hình ảnh mạnh mẽ của cà phê và trà đen, nhưng nó cũng chứa trong sencha.

Sencha với ký hiệu không chứa caffein cũng được khuyến khích là một lựa chọn cho những người lo lắng về cơ thể của họ và muốn hạn chế sử dụng caffein, và những người đang mang thai hoặc cho con bú.

Giới thiệu sencha phổ biến trong một định dạng xếp hạng. Bảng xếp hạng dựa trên bảng xếp hạng bán chạy nhất (tính đến ngày 10 tháng 11 năm 2021) của từng trang web EC như Amazon, Rakuten và Yahoo! Shopping.

1/ Trà sencha Shizuoka Fukamushicha

Sencha, được sản xuất bởi một cửa hàng đặc sản ở Fukamushicha , là một sản phẩm sành điệu thực hiện toàn bộ quy trình từ sản xuất lá trà đến pha trà và vận chuyển . Sử dụng loại trà thứ hai được hái vào tháng 6 làm nguyên liệu, một bậc thầy trà có tay nghề cao cẩn thận chỉ chọn phần lá được gọi là Honcha. Màu xanh đậm của nước tạo cảm giác hấp dẫn khi cảm nhận được độ se của sencha.

Đây là bước kiểm tra bắt buộc đối với những ai muốn nhấn mạnh phương pháp sản xuất và chất lượng vì nó là thứ họ uống hàng ngày.

Chứng nhận JAS hữu cơ
loại trà
khối lượng nội bộ 100g x 3 túi set
loại Fukamushicha
Nguyên liệu thô Trà xanh
Nguồn gốc Tỉnh Shizuoka
thùng đựng hàng túi

2/ Trà sencha Arahataen

Trà có thương hiệu từ thành phố Makinohara, tỉnh Shizuoka, được sản xuất dưới sự kiểm soát nghiêm ngặt từ khâu sản xuất và bán lá trà. Nó được đặc trưng bởi vị umami ngọt ngào và mạnh mẽ và hương thơm thanh lịch. Nó cũng hấp dẫn bởi màu xanh lá cây đẹp khi đi ra sâu với nước hoặc nước nóng.

Người mùa và người nóng – lạnh đều thích trà vừa vặn, có người thích trà đậm hơn thì thử đặt ứng viên Vì sao.

Chứng nhận JAS hữu cơ
loại trà
khối lượng nội bộ 100g
loại Fukamushicha
Nguyên liệu thô Trà xanh
Nguồn gốc Tỉnh Shizuoka
thùng đựng hàng túi

3/ Trà Yame Sencha

Trà Yame từ tỉnh Fukuoka với vị ngọt thanh tao và đậm đà. Vì là loại trà lá nên điều hấp dẫn là có thể dễ dàng điều chỉnh độ đậm và lượng tùy theo số lượng người dùng. Trong bài đánh giá trên Amazon, có một bài viết rằng cảm nhận được độ se và ngọt và mùi hương rất tốt.

Các loại trà sencha bán chạy trên Rakuten và Amazon

Nếu bạn muốn thưởng thức trà để chiêu đãi khi bạn đến thăm, hoặc nếu bạn thích hương vị ngọt ngào, thì rất đáng để thử.

Chứng nhận JAS hữu cơ
loại trà
khối lượng nội bộ 100g
loại Sencha
Nguyên liệu thô Trà xanh
Nguồn gốc Tỉnh Fukuoka
thùng đựng hàng túi

4/ Trà sencha Ujitawara

Là loại trà Uji cao cấp quý hiếm được trồng ở vùng núi có nhiệt độ chênh lệch. Nó có một hương vị nhẹ nhàng và êm dịu và một hương thơm phong phú. Ngoài ra, khi ủ, một màu xanh lá cây đẹp mắt sẽ xuất hiện, vì vậy tôi rất vui vì bạn có thể thưởng thức không chỉ hương vị mà còn cả hình thức bên ngoài.

Nó hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm một món quà cho những người thích trà Uji, hoặc những người muốn uống một chút trà sang trọng .

Chứng nhận JAS hữu cơ
loại trà
khối lượng nội bộ 1kg (250g x 4 gói)
loại Fukamushicha
Nguyên liệu thô Trà xanh (trà Uji)
Nguồn gốc Kyoto
thùng đựng hàng túi

5/ Trà sencha Fukamushicha Kakegawa nakane

Có một số hội chợ trà đạt nhiều giải thưởng trên toàn quốc, loại trà túi lọc của Kakegawa là loại trà. Những lá chè hái được chế biến cẩn thận bởi các bậc thầy chè có tay nghề cao và được sản xuất trong nhà máy đã đạt chứng nhận tiêu chuẩn quản lý an toàn thực phẩm. Ngoài ra, hương vị êm dịu đặc trưng của Fukamushicha cũng là điểm hấp dẫn.

Nó hoàn hảo cho những ai muốn tập trung vào chất lượng và những người muốn thưởng thức trà từng đoạt giải thưởng với mức giá hợp lý.

Chứng nhận JAS hữu cơ không ai
loại Trà túi lọc
khối lượng nội bộ 250g (2,5g × 100 chiếc)
loại Trà pha
Nguyên liệu thô Trà xanh, matcha
Nguồn gốc Tỉnh Shizuoka
thùng đựng hàng Túi có dây kéo

6/ Trà sencha Katagiri

Fukamushicha là một loại trà được đóng gói trong một túi, đây là điều mà những người nông dân trồng trà thường thưởng thức. Chúng tôi sử dụng 100% lá trà được sản xuất tại Makinohara, tỉnh Shizuoka. Đó là một mức giá hợp lý, vì vậy có một điểm hay là hiệu suất chi phí tốt.

Đối với những người thích hấp sâu với độ se vừa phải và những người muốn thưởng thức trà mà không cần đắn đo mỗi ngày, tại sao không xem xét nó như một ứng cử viên.

Chứng nhận JAS hữu cơ
loại trà
khối lượng nội bộ 100g
loại Trà xanh Fukamushicha
Nguyên liệu thô Trà (xuất xứ từ Makinohara, tỉnh Shizuoka)
Nguồn gốc Tỉnh Shizuoka
thùng đựng hàng túi

7/ Trà Yabukita Blend Sencha với Matcha

Nó là một loại sencha pha trộn được làm bằng cách thêm matcha vào thân của mầm Yabukita và trà hấp chín. Ngoài hương thơm tươi mát và vị ngọt, nó có độ đậm đặc cân bằng và màu nước nóng đẹp mắt. Thật là hay khi giá cả hợp lý dễ cầm trên tay dù đựng nhiều 200g.

Nếu bạn muốn giữ giá thấp và gắn bó với hương vị vì nó là thứ bạn uống hàng ngày, hãy xem nó.

Chứng nhận JAS hữu cơ
loại trà
khối lượng nội bộ 200g
loại Trà pha
Nguyên liệu thô Trà xanh
Nguồn gốc Nhật Bản
thùng đựng hàng túi

 8/ Trà sencha Matsudaen

Là loại bột dùng trong kinh doanh cũng được dùng để pha trà xanh trong nhà hàng. Bởi vì nó sử dụng Kabusecha từ Uji, nó có một vị đặc trưng giống như matcha và màu sắc đẹp. Nó có trong một gói nhôm có khóa kéo và đi kèm với một thìa cho một cốc.

Nó hoàn hảo cho những người muốn thưởng thức trà dễ dàng hoặc những người đang tìm kiếm loại trà dễ pha ngay cả với chai nước hoặc chai PET .

Chứng nhận JAS hữu cơ
loại Bột
khối lượng nội bộ 500g
loại Trà pha
Nguyên liệu thô Trà, matcha, gạo lứt
Nguồn gốc Ujisan
thùng đựng hàng Túi có mâm cặp