Các loại trà matcha dạng bột bán chạy trên Rakuten và Amazon

Matcha dạng bột được sử dụng rộng rãi không chỉ trong trà đạo mà còn trong đồ ngọt và nấu ăn. Ngày nay, bạn có thể dễ dàng mua nó tại các siêu thị và các trang web đặt hàng qua đường bưu điện. Tuy nhiên, có rất nhiều loại matcha khác nhau, từ matcha cao cấp đích thực đến các bài học và bánh kẹo. Ngoài ra, có nhiều khu vực sản xuất khác nhau như Shizuoka và Kyoto, vì vậy tôi đang phân vân không biết chọn nơi nào.

***

Trà diếp cá Nhật mẫu mới 2022 hot

Vì vậy, lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu các sản phẩm phổ biến được đề xuất dưới dạng xếp hạng, cùng với các điểm về cách chọn bột matcha . Từ đá quý của các quán trà lâu đời đến loại hoàn hảo cho các bài học và các sản phẩm tiện lợi để làm đồ ngọt. Nếu bạn tìm thấy matcha yêu thích của mình, vui lòng thử nó trước.

Cách chọn trà matcha dạng bột

Đầu tiên, chúng ta hãy bắt đầu với cách chọn bột matcha. Mời bạn tham khảo để tìm được sản phẩm phù hợp nhất với cách uống và cách sử dụng của mình.

Nếu là trà đạo, hãy chú trọng đến chất lượng và lựa chọn

Điều đầu tiên tôi muốn giới thiệu là cách chọn khi mua đồ dùng cho trà đạo. Ngay cả khi bạn chưa quen với trà đạo, tôi cũng đã đưa ra những điểm để chọn được loại bột matcha tốt nhất.

Nếu bạn đang tạo màu nâu nhạt, hãy chọn nhãn hiệu có chữ “trắng” trên đó.

Khi đến với lớp học trà đạo, điều đầu tiên bạn sẽ học đó là nghi thức trà đạo. Đối với trà nhẹ, về cơ bản thì matcha dạng bột có thể dùng được miễn là nó là một sản phẩm dành cho trà đạo, nhưng cũng có những sản phẩm được bán cho trà nhẹ.

Cách dễ nhất để chọn là chọn một sản phẩm có ghi màu nâu nhạt trên bao bì hoặc mô tả. Nếu không có mô tả, bạn cũng có thể chọn sản phẩm có chữ “trắng” trong tên thương hiệu. Ngày nay, có rất nhiều thương hiệu khác nhau, vì vậy tôi không thể nói điều đó một cách vô điều kiện, nhưng có thể nên ghi nhớ nó như một tiêu chí khi nghi ngờ.

Nếu bạn muốn pha trà đậm, matcha chất lượng cao là ◎

Trà đậm sử dụng lượng matcha nhiều gấp đôi trà nhạt và được nhào với một ít nước nóng. Để có được dày và đậm đà, bạn phải chọn những sản phẩm chất lượng cao, có độ se và đắng vừa phải. Nói một cách đơn giản, tiêu chuẩn bột matcha cho trà đậm là hàng cao cấp.

Một số sản phẩm được dán nhãn rõ ràng cho trà đậm trên bao bì sản phẩm. Ngoài ra, đối với màu nâu nhạt, các sản phẩm có từ “cũ” trong tên thương hiệu là OK. Vì trà đậm được phục vụ trong các buổi trà đạo trang trọng, nên chúng tôi muốn có matcha bột chất lượng cao phù hợp với sở thích của bạn.

Nên sử dụng đúng cách cho các buổi học và chiêu đãi.

Một số loại bột matcha dạng bột trên thị trường được dán nhãn “cho bài học” trên bao bì. Điểm hấp dẫn nhất của các sản phẩm máy tập là có thể mua được với mức giá tương đối hợp lý. Nó cũng có thể được sử dụng để nấu ăn như đồ ngọt.

Đặc biệt, nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu trà đạo và muốn mua bột matcha thì chúng tôi khuyên bạn nên có hai loại, một loại dùng để tập luyện và loại còn lại dùng để đãi khách. Nếu bạn cố gắng uống những gì bạn đã thực hành hoặc cư xử với gia đình, bạn có thể tận hưởng nó ngay cả khi đang học. Hãy tự tin và tận hưởng sử dụng nó đúng cách cho đến khi bạn có thể pha trà.

Kiểm tra các đặc tính của sản phẩm

Một mục đích khác của việc mua matcha dạng bột là sử dụng nó để nấu ăn như đồ ngọt. Về cơ bản, bạn có thể mua một sản phẩm được mô tả là dành cho bánh kẹo, nhưng bạn cũng nên kiểm tra các đặc tính tùy thuộc vào món ăn bạn đang làm trước khi mua. Nhiều người chọn matcha bột cho buổi trà đạo vì nó có hương thơm dễ chịu.

Ví dụ, nếu bạn sử dụng nó cho bánh mì hoặc bánh nướng, sẽ tốt hơn để giữ được sự phát triển của màu sắc, còn nếu bạn làm bánh pudding hoặc yokan nước, tốt hơn nên chọn matcha dạng bột càng nhiều màu sắc càng tốt. Ngoài ra còn có các sản phẩm không chảy máu cho lớp phủ đẹp mắt như đồ ngọt. Việc kiểm tra các đặc tính và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cũng rất quan trọng.

Lựa chọn dựa trên khả năng sử dụng thực tế

Tiếp theo là cách lựa chọn xem xét khả năng sử dụng sau khi mua bột matcha. Đó là một sự khác biệt nhỏ, nhưng bằng cách chọn một sản phẩm dễ sử dụng hơn, bạn có thể tận hưởng nó một cách suôn sẻ với ít rắc rối hơn một chút.

Bắt đầu với một sản phẩm đóng hộp tiện lợi nếu bạn mua lần đầu tiên

Có hai loại matcha dạng bột chính trên thị trường: sản phẩm đóng hộp và đóng túi. Nếu bạn mua lần đầu tiên, chúng tôi đề xuất các sản phẩm đóng hộp. Tất nhiên, sẽ rất tuyệt nếu ngay từ đầu bạn đã mua một bộ đồ dùng trà như một buổi lễ trà đạo, nhưng nếu bạn có một cái lon, bạn sẽ dễ dàng cất giữ ngay cả khi bạn không có đầy đủ dụng cụ.

Ngoài ra, matcha phải được rây bằng rây lọc trà để loại bỏ vón cục trước khi pha. Nếu có thể, hãy chọn một sản phẩm có rây lọc trà để thay thế cho rây matcha.

Nếu bạn muốn uống khi di chuyển, loại chia nhỏ rất tiện lợi.

Matcha cũng hấp dẫn vì bạn có thể hấp thụ các chất dinh dưỡng như catechin và vitamin C. Có nhiều cách khác nhau để thưởng thức matcha dạng bột, chẳng hạn như hòa tan nó trong nước nóng và để nguyên như vậy, hoặc hòa tan nó với sữa để làm matcha latte.

Chúng tôi đề xuất các sản phẩm được chia nhỏ để bạn có thể dễ dàng mang theo khi di chuyển. Nó không cần phải cân, vì vậy rất dễ dàng thưởng thức. Tất nhiên, nó rất dễ sử dụng ở nhà, vì vậy có thể là một ý tưởng hay nếu bạn có nó trong tay.

Kiểm tra xuất xứ và thương hiệu

Nếu bạn muốn sử dụng bột matcha để làm quà tặng, chẳng hạn như lời chúc mừng mùa hoặc ngày kỷ niệm của những người thân yêu, bạn nên chú ý đến nơi xuất xứ và thương hiệu. Đặc biệt nếu đối phương là người thích trà đạo thì nên chọn sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng, chất lượng cao nhất có thể.

Ngay cả khi bạn không quen thuộc với các nhãn hiệu matcha, có thể dễ hiểu nếu nó được sản xuất trong khu vực. Ngoài Uji ở tỉnh Kyoto, còn có nhiều vùng sản xuất matcha nổi tiếng như Kakegawa và Asahina ở tỉnh Shizuoka và Nishio ở tỉnh Aichi. Nếu bạn muốn mua về làm quà thì cứ lưu ý và chọn nhé.

Giới thiệu matcha dạng bột phổ biến ở định dạng xếp hạng. Bảng xếp hạng dựa trên bảng xếp hạng bán chạy nhất (tính đến ngày 25 tháng 10 năm 2021) của từng trang web EC như Amazon, Rakuten và Yahoo! Shopping.
***

1/ Trà Uji Matcha Stick Kyoei

Nó là một loại chia nhỏ hình que , và nó được hấp dẫn để ngăn ngừa sự hư hỏng do độ ẩm. Một điểm hay nữa là bạn có thể dễ dàng sắp xếp muối matcha, ochazuke, đồ nhúng,… cũng như chế biến matcha một cách nghiêm túc. Nó gần như không cồng kềnh ngay cả khi bạn để trong túi xách của mình, vì vậy nó rất hữu ích ngay cả khi bạn đang di chuyển hoặc chụp cảnh ngoài trời.

Nếu bạn muốn sử dụng matcha cho nhiều mục đích khác nhau, hãy tham khảo.

sử dụng Cho trà đạo
thùng đựng hàng Loại phân khu
Nguồn gốc Nhật Bản
khối lượng nội bộ 90g (1,8g × 50 cuốn)

2/ Trà matcha dạng bột Kyoto Uji Matcha Takamuraen

Nó không có chất phụ gia và không có màu, và chỉ được làm bằng matcha, vì vậy bạn có thể cảm nhận được hương thơm và vị sâu của matcha. Mặc dù nó chỉ được làm từ matcha Uji từ Kyoto, nhưng mức giá hợp lý của nó rất hấp dẫn. Nó có thể được sử dụng không chỉ để làm matcha mà còn có thể làm đồ ngọt và nấu ăn.

Nếu bạn muốn gắn bó không chỉ với hương vị mà còn cả nguyên liệu, tại sao không xem nó như một ứng cử viên .

sử dụng Dùng cho trà đạo, nấu ăn, bánh kẹo, –
thùng đựng hàng Trong một cái túi
Nguồn gốc Kyoto
khối lượng nội bộ 200g

3/ Trà matcha dạng bột Kyoto Select Shop

Khi bạn cho vào miệng, người ta nói rằng hương thơm của matcha càng lan tỏa trong miệng thì càng thơm . Vì nó không có mùi thơm và không có màu và được làm chỉ bằng matcha, nó cũng có thể được sử dụng để nấu ăn và làm đồ ngọt. Theo đánh giá của Amazon thì dù có hòa tan với nước lạnh cũng không bị vón cục và có thể uống rất ngon.

Các loại trà matcha dạng bột bán chạy trên Rakuten và Amazon

Nếu bạn muốn chọn matcha dạng bột với điểm nhấn là sự tươi mát, tại sao bạn không thử ngay trên tay .

sử dụng Dùng cho trà đạo, nấu ăn, bánh kẹo
thùng đựng hàng Trong một cái túi
Nguồn gốc Nhật Bản
khối lượng nội bộ 30g

4/ Trà matcha dạng bột Chiran Ichibanyam

Chúng tôi chỉ sử dụng matcha từ tỉnh Kagoshima. Vì nó được đóng gói thành từng phần nhỏ, mỗi phần 100g, nên đó là một điểm thú vị mà ngay cả những người không thường uống matcha cũng có thể dễ dàng sử dụng hết. Matcha được lựa chọn cẩn thận bởi các bậc thầy trà, vì vậy bạn có thể thưởng thức một hương vị phong phú cao cấp hơn.

Đây là điều không thể bỏ qua đối với những người đặc biệt về nguồn gốc của matcha và những người đang tìm kiếm kích thước sử dụng một lần .

sử dụng Để nấu ăn và làm bánh kẹo
thùng đựng hàng Trong một cái túi
Nguồn gốc Tỉnh Kagoshima
khối lượng nội bộ 100g × 2

5/ Trà matcha dạng bột Shizuoka Matcha Oigawa

Sử dụng lá trà được lựa chọn cẩn thận từ tỉnh Shizuoka, bạn có thể thưởng thức vị đắng nhẹ và vị ngọt dịu. Điều hấp dẫn là nó không chỉ được dùng trong trà đạo mà còn được dùng để nấu ăn và làm bánh kẹo . Theo đánh giá của Amazon, nó có giá cả phải chăng và có thể được sử dụng rộng rãi.

Nếu bạn muốn nhấn mạnh hiệu suất chi phí tốt, tại sao không xem xét nó như một ứng cử viên .

sử dụng Dùng cho trà đạo, nấu ăn, bánh kẹo
thùng đựng hàng Trong một cái túi
Nguồn gốc Shizuoka
khối lượng nội bộ 50g × 2 túi

6/ Trà matcha dạng bột Kyoei 100g

Matcha cho các bài học của một cửa hàng lâu đời đặc biệt về hương vị và hương thơm chất lượng cao. Nó có thể được sử dụng không chỉ cho các buổi học trà đạo mà còn để làm đồ ngọt và nấu ăn, cho phép bạn sắp xếp một cách đa dạng . Trong lời truyền miệng của trang web EC, có một giọng nói rằng nó có thể nóng hoặc lạnh.

Được đề xuất cho những người sử dụng matcha cho các mục đích khác nhau , chẳng hạn như cho các bài học và nấu ăn .

sử dụng Dùng cho trà đạo, nấu ăn
thùng đựng hàng Trong một cái túi
Nguồn gốc Kyoto
khối lượng nội bộ 100g

7/ Trà matcha dạng bột Sanzheng Koyama

Đây là một loại matcha được chế biến thương mại từ Yamamasa Koyamaen, nơi có lịch sử hơn 160 năm kể từ khi thành lập . Sản phẩm thương mại 500g có thể được sử dụng rộng rãi ngay cả khi bạn muốn sử dụng nhiều. Nó là một loại không hoàn toàn tan chảy , vì vậy nó rất hữu ích khi bạn muốn sử dụng tốt nhất kết cấu của bột.

Được đề xuất cho những người muốn thử matcha được làm bởi một nhà sản xuất lâu đời và những người sử dụng nhiều bột matcha để làm đồ ngọt .

sử dụng Để nấu ăn và làm bánh kẹo
thùng đựng hàng Trong một cái túi
Nguồn gốc Kyoto
khối lượng nội bộ 500g

8/ Trà matcha dạng bột Ujicha no Kahoruen

Nó được nghiền thành bột cẩn thận bằng cách sử dụng máy nghiền đá và phương pháp sản xuất kiểu cũ. Vì được bọc hai lớp nên hơi ẩm khó xâm nhập và có thể giữ được tươi lâu . Đây là loại matcha dạng bột đã được sử dụng trong các lớp học về trà đạo và rất dễ lựa chọn khi bạn muốn tự học làm matcha tại nhà.

Được giới thiệu cho những ai muốn thử xay matcha bằng cối xay đá và những ai đang tìm kiếm sản phẩm để sử dụng trong các bữa tiệc trà .

sử dụng Dùng cho trà đạo, nấu ăn, bánh kẹo
thùng đựng hàng Trong một cái túi
Nguồn gốc Kyoto
khối lượng nội bộ 100g

9/ Trà Nishio Matcha

Một loại matcha sành điệu được làm tại một cửa hàng lâu đời có từ những năm 1900. Không sử dụng các chất phụ gia như chất tạo màu hay tạo mùi, bạn có thể thưởng thức hương vị và hương thơm của matcha nguyên chất 100% . Màu sắc đẹp và có chút đắng đặc trưng của matcha, vì vậy nó cũng được khuyến khích để làm đồ ngọt và matcha latte.

Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị và hương thơm của chính matcha, tại sao không xem nó như một ứng cử viên .

sử dụng Cho trà đạo
thùng đựng hàng Trong một cái túi
Nguồn gốc Thành phố Nishio, tỉnh Aichi
khối lượng nội bộ 100g

10/ Trà Uji Matcha Hatsune TSK

Một món ăn chính thống được sản xuất tại Ujitawara, đây cũng là khu vực sản xuất chính của trà Uji . Nó có vị đắng và hương vị đậm đà ban đầu của matcha, và được cho là có chất lượng đủ cao để được sử dụng trong các cửa hàng đồ ngọt của Nhật Bản. Với hàm lượng nhiều trong 100g, nó cũng hấp dẫn là nó có thể được sử dụng cho các mục đích khác nhau.

Nếu bạn muốn thử matcha với hương vị trọn vẹn, tại sao không thử ngay trên tay .

sử dụng Để nấu ăn, làm bánh kẹo
thùng đựng hàng Trong một cái túi
Nguồn gốc Ujitawara, tỉnh Kyoto
khối lượng nội bộ 100g

***

Trà giảm cân Orihiro Nhật mẫu mới 2022 hot