Các loại trà đen của Nhật chính hãng đáng mua nhất 2023

Trà đen Ceylon, Silver Pot Tarzam Tea Garden Darjeeling, Assam, Nilgiri, Uva, Madame Christie Flavored Tea, Earl Grey hay những sản phẩm bên dưới, có hương vị thơm ngon và hấp dẫn, đáng để bạn trãi nghiệm. Nào cùng healthmart.vn tìm hiểu ngay nào!

Top trà giảm cân thải độc của Nhật tốt nhất 2023

Trà đen có gì đặc biệt?

Với hương thơm đậm đà và hương vị sâu lắng, trà đen sẽ tôn lên vóc dáng thanh lịch của các cô gái. Hương vị và hương thơm hoàn toàn khác nhau tùy thuộc vào khu vực sản xuất lá trà, và lá trà được trồng ở một số quốc gia như Ấn Độ và Sri Lanka, là những khu vực sản xuất đại diện và Nhật Bản. Ngoài ra còn có rất nhiều loại lá trà, bao gồm cả Darjeeling và Ceylon điển hình, cũng như các loại trà pha trộn nhiều lá trà và trà có hương vị với hương thơm như trái cây, vì vậy rất khó để lựa chọn.

Trước khi giới thiệu về loại trà đen phổ biến, trước tiên tôi xin giới thiệu về lá trà. Trên thực tế, cả trà đen và trà xanh đều được làm từ những lá trà giống nhau. Có thể hái chè bất cứ lúc nào trong mùa ấm, và tùy theo mùa mà hái, đôi khi nó được gọi là “đợt thứ nhất” hoặc “đợt thứ hai”, và mỗi loại có một hương vị khác nhau. Những lá trà được hái đầu tiên phải trải qua một quá trình gọi là làm héo, làm giảm một nửa độ ẩm của lá tươi. Tiếp theo là nhào trộn, thúc đẩy quá trình oxy hóa và lên men bằng cách nhào trộn. Lá trà đen được hoàn thành bằng cách dành thời gian và công sức của việc gỡ rối và sàng lọc để tách các quả bóng lớn và nhỏ, tiếp theo là sấy khô và lên men.

Trà đen được sản xuất ở hơn 20 quốc gia, và về cơ bản loại trà đen thường được đặt tên theo khu vực. Sở dĩ như vậy là do khí hậu và khí hậu của vùng sản xuất đã tạo cho lá chè một nét riêng về chất lượng và hương vị. Trong số nhiều loại trà đen, ba loại trà đen lớn nhất thế giới là Darjeeling từ Ấn Độ, nước sản xuất lá trà lớn nhất thế giới, Uva từ Sri Lanka, nơi xuất khẩu số lượng lá trà lớn nhất thế giới, và Keemon từ Trung Quốc, nước xuất xứ của cây chè.

Và tại các cửa hàng chuyên về trà, lá trà được phân loại. Hạng được chia thành 5 cấp theo số lượng “Mẹo vàng”, là những chồi mới quý của cây chè. Từ trên xuống dưới, FTGFOP, TGFOP, GFOP, OP và P được hiển thị khác nhau tùy thuộc vào quốc gia và khu vực sản xuất, vì vậy vui lòng sử dụng chỉ để tham khảo.

Bảng giá các loại trà giảm cân của Nhật mới nhất 2023

STT Sản phẩm Giá
1 Review đánh giá trà diếp cá Orihiro của Nhật mẫu mới 2023 hot 120.000,00
2 Trà Tencha Orihiro 20 gói x 2g 199.000,00
3 Trà xanh gạo lứt Maiko 18g 191.000,00
4 Bột ngải cứu Yomgi Nhật 60g 399.000,00
5 Trà bạch quả Orihiro 26 túi 199.000,00
6 Trà giảm cân Asahi juroku 30 gói 480.000,00
7 Trà ô long Orihiro 30 gói x 5g 320.000,00
8 Trà giảm cân Orihiro night diet tea 20 gói x 2g 181.000,00
9 Trà đậu đen Orihiro túi 30 gói 199.000,00
10 Trà nghệ lên men Okinawa 60 gói x 2g 599.000,00
11 Trà giảm cân DHC 30 gói x 2g 319.000,00
12 Trà giảm cân Kombucha Nhật 30 ngày 30 viên 2023 hot 379.000,00
13 Trà nghệ Orihiro Ukon Tea 60 gói 159.000,00
14 Trà giảm cân Nakata hộp 20 gói x 3g 370.000,00
15 Trà gừng đường đỏ Nhật Bản 250g 235.000,00
16 Trà giảm cân Orihiro night diet tea beauty 16 gói 238.000,00
17 Trà giảm cân diet tea 7kg của Nhật mẫu mới 2023 hot 249.000,00

Vậy loại trà đen nào ngon nhất, đáng mua nhất? Hãy cùng healthmart.vn tìm hiểu ngay nào!

Trà đen Darjeeling Nhật Bản

Là một trong ba loại trà đen chính của thế giới, nó còn được gọi là “sâm panh trà” vì nó rất tinh tế và thơm. Điều hấp dẫn là mùi vị và hương vị thay đổi tùy theo mùa. Nước xả đầu tiên (được chọn trước), đặc trưng bởi hương vị trẻ trung và sảng khoái. Nước lần hai (hái lần hai) được cho là tốt nhất vì hương vị êm dịu và phong phú của nó. Mặc dù kém hơn so với xả thứ hai, nhưng có một mùa thu với hương vị êm dịu.

Trà đen Ceylon Nhật Bản

Ceylon thực sự là một tên chung cho trà đen từ Sri Lanka. Nó được chia thành năm khu vực chính: Uva, Nuwara Eliya, Dimbula, Kandy và Ruhuna. Hơn nữa, tùy thuộc vào độ cao, có loại trà trồng trên cao có hương thơm và vị đắng như hoa hồng, trà trồng vừa với hương thơm êm dịu và trà trồng ở vùng thấp có hương vị đậm đà.

Trà đen Twinings Darjeeling của Nhật

Các loại trà đen đáng mua nhất 2023 hot

Twinings Darjeeling”. Twinings là một thương hiệu trà nổi tiếng tại Nhật Bản. Darjeeling có thể thưởng thức hương thơm phong phú phức tạp và khả năng làm se da tinh tế, đặc biệt của Darjeeling, được gọi là sâm panh của trà. Cách uống được đề xuất là uống trà thẳng, nơi bạn có thể thưởng thức hương vị độc đáo của Darjeeling. Nó cũng là một loại đá quý mà bạn có thể thưởng thức Darjeeling chất lượng cao với một mức giá hợp lý.

Trà đen Silver Pot Tarzam Tea Garden Darjeeling Nhật Bản

Silver Pot Tarzam Tea Garden Darjeeling”. Trà xả thứ hai từ Vườn trà Tarzam ở Darjeeling, Ấn Độ. Bạn có thể thưởng thức hương thơm êm dịu, phong phú sâu sắc và hương vị kết hợp cả hương hoa và trái cây, như thể hiện thân của lần xả thứ hai, được cho là tốt nhất ở Darjeeling. Cấp là SFTGFOP, cao hơn FTGFOP, thường được coi là cấp cao nhất và chất lượng của nó là không thể nhầm lẫn.

Trà đen Assam của Nhật

Được sản xuất ở vùng đồng bằng Assam, đông bắc Ấn Độ, trà đen được cho là thích hợp làm trà sữa với vị đậm đà, ngọt dịu và hương thơm dịu. Điều hấp dẫn là mùi vị và hương vị thay đổi tùy theo mùa. Đợt xả đầu tiên từ tháng 4 đến tháng 5 có hương trẻ trung và tươi mát. Đợt xả thứ hai từ tháng 6 đến tháng 7 được cho là có chất lượng cao nhất với hương thơm nồng nàn, ngọt ngào và êm dịu đặc trưng của Assam.

Trà đen Nilgiri của Nhật

Nó được sản xuất ở Nilgiri Hills của miền Nam Ấn Độ. Nilgiri được gọi là núi xanh trong tiếng địa phương, và cũng được gọi là núi xanh của trà. Nó được khuyến khích cho những người thích trà đen với hương vị nhẹ nhàng, đặc trưng bởi hương thơm nhẹ và làm se. Vì nó không có gì đặc biệt nên cũng rất hấp dẫn khi bạn có thể uống theo nhiều cách khác nhau như trà chanh, trà sữa, hoặc làm nền cho trà pha.

Trà đen Uva Nhật Bản

Chè mọc cao từ vùng cao nguyên của tỉnh Uva ở Sri Lanka. Nó là một trong ba loại trà đen lớn trên thế giới. Nó còn được gọi là hương Uva, và được đặc trưng bởi mùi hương quyến rũ làm tăng thêm nét tươi mát cho hoa hồng. Ngoài ra, bạn có thể tận hưởng sự phong phú độc đáo và khả năng làm se sắc nét, và vòng vàng hình thành bên trong cốc từ màu xanh nhạt tuyệt đẹp của nó.

Các loại trà xanh Nhật nội địa tốt nhất 2023 hot

Trà đen Madame Christie Flavored Tea Montagne Bleu Nhật Bản

Madame Christie Flavored Tea Montagne Bleu hương vị trà sử dụng trà Keemun từ An Huy, Trung Quốc, làm lá trà cơ bản. Nước hoa tự nhiên được sản xuất ở vùng Grasse của Pháp được sử dụng làm nước hoa, bổ sung cho hương thơm ban đầu của lá trà, và chắc chắn rằng hương thơm mềm mại và ngọt ngào sẽ tạo cho bạn cảm giác thanh lịch. Cánh hoa ngô và hương trái cây cũng được sử dụng, vì vậy bạn có thể thưởng thức hương thơm trái cây.

Trà đen Earl Grey Nhật Bản

Lá trà có hương liệu được gọi là “trà có hương vị”. Lá trà được sử dụng là nilgiri và kẹo. Và loại trà có hương vị đại diện là Earl Grey, có hương thơm của cam bergamot, một loại trái cây họ cam quýt. Ngoài ra, hấp dẫn ở đây còn có các loại như trà đào, trà táo, trà lài (trà marihana).

Trà đen Selectee Talbot Tea Garden Darjeeling Nhật Bản

“Selectee Talbot Tea Garden Darjeeling”. Đồn điền chè Talbot là một đồn điền chè tập đoàn của công ty chè lớn Goodrick, sở hữu một số đồn điền chè nổi tiếng ở Darjeeling. Đây là loại trà được khuyến nghị để bạn có thể thưởng thức hương vị tinh tế nhưng đậm đà đặc trưng của Darjeeling, chẳng hạn như hương thơm trái cây tươi mát của lần xả đầu tiên, độ se vừa phải và vị ngọt dịu. Lớp là FTGFOP1, được xếp vào loại cao nhất.

Trà đen Amigos Ariya Darjeeling của Nhật

“Amigos Ariya Tea Garden Darjeeling”. Đó là từ Vườn trà Ariya, có một đồn điền rộng lớn hơn 125 ha ở ngoại ô Darjeeling, Ấn Độ. Vườn trà Ariya này hoàn toàn không có thuốc trừ sâu và được trồng theo phương pháp hữu cơ, hầu hết được làm thủ công và rất hiếm. Đây là lần xả đầu tiên của Darjeeling, và nó được khuyên dùng vì hương vị tươi mát và phong phú đặc trưng và hương vị nhẹ nhàng. Hạng là TGBOP1, hạng thứ hai từ trên xuống.

** Trà diếp cá thải độc Orihiro 2023 hot

Trên đây là những loại trà đen của Nhật được khuyên dùng nhiều nhất hiện nay trên thị trường. Mà healthmart.vn muốn chia sẽ đến các bạn. Hi vọng bài viết sẽ mang đến nhiều thông tin thật hữu ích nhé! Chúc các bạn thành công.