Top 10 công ty dược phẩm lớn nhất Nhật Bản 2024

Xếp hạng top 10 công ty dược phẩm lớn nhất Nhật Bản năm 2023 do Pharma 360 bình chọn dựa trên quy mô doanh thu/ năm và một số thông tin thêm về dòng sản phẩm chính, thị trường của Takeda, Daiichi Sankyo, Eissai, …

**

dược mỹ phẩm Nhật Bản

Xếp hạng top 10 công ty dược phẩm lớn nhất Nhật Bản năm 2023 là:

Vị trí Công ty Doanh thu (tỷ USD)
1 Takeda Pharmaceutical 38.6
2 Astellas Pharma 26.9
3 Daiichi Sankyo 25.4
4 Eisai 18.0
5 Sumitomo Dainippon Pharma 15.6
6 Chugai Pharmaceutical 14.3
7 Kyowa Kirin 11.1
8 Mitsubishi Tanabe Pharma 10.6
9 Shionogi & Co. 10.0

Các công ty dược phẩm của Nhật Bản có lịch sử lâu đời và uy tín. Các sản phẩm của các công ty này được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

đây là một số thông tin về các công ty dược phẩm hàng đầu Nhật Bản:

1. Takeda Pharmaceutical

Logo Takeda

 

 • Tên chính thức Takeda Pharmaceutical Co., Ltd.(武田薬品工業)
 • Homepage: http://www.takeda.co.jp/
 • Trụ sở: Osaka
 • Năm thành lập: 1925

Takeda là công ty dược phẩm lớn nhất Nhật Bản với lịch sử hơn 230 năm. Trong nghiên cứu và phát triển sản phẩm, công ty tập trung vào bốn lĩnh vực chính gồm: ung thư, bệnh tiêu hóa, bệnh thần kinh và các bệnh hiếm gặp, cũng như các sản phẩm về huyết tương và vắc xin. Takeda cũng đang hợp tác nghiên cứu công nghệ dược phẩm chung với đơn vị nghiên cứu hàng đầu của Nhật Bản là Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Tế bào iPS (CiRA), Đại học Kyoto.

Dòng sản phẩm Entyvio, chuyên điều trị viêm loét đại tràng và bệnh Crohn được ưa chuộng tại Châu Âu và Trung Quốc. Đây chính là động lực tăng trưởng doanh thu lớn nhất trong hiện tại và những năm tới của Takeda.

2. Astellas Pharma

Logo Astellas Pharma

 

 • Tên chính thức Astellas Pharma Inc.(アステラス製薬)
 • Homepage: http://www.astellas.com/jp/
 • Trụ sở: Tokyo
 • Năm thanh lập: 1939

Astellas là gã khổng lồ trong phân khúc thuốc chuyên dụng trong y tế, đặc biệt các sản phẩm thuốc điều trị ung thư, tiết niệu, cấy ghép được bán tại hơn 50 quốc gia trên thế giới.

Astellas Pharma ra đời năm 2005 bởi sự hợp nhất của Yamanouchi Pharmaceutical và Fujisawa Pharmaceutical. Yamanouchi Pharmaceutical được thành lập vào năm 1923 với tên gọi Yamanouchi Seiyaku Shokai. Fujisawa Pharmaceutical được thành lập vào năm 1894 với tên gọi Fujisawa Shoten.

Mỹ là thị trường lớn nhất của Astellas, chiếm 38% cơ cấu doanh thu, trong khi Nhật Bản chỉ chiếm 22%, tiếp theo là Châu Âu (23%), Trung Quốc (Hồng Kông, Đài Loan) 5%.

3. Daiichi Sankyo

Logo Daiichi Sankyo

 

 • Tên chinh thức: Daiichi Sankyo Co., Ltd.(第一三共)
 • Homepage: http://www.daiichisankyo.co.jp/
 • Trụ sở: Tokyo
 • Năm thành lập: 2005

Daiichi Sankyo là hãng thuốc có thế mạnh tại các dòng sản phẩm thuốc không kê đơn (Kênh OTC) tại Nhật Bản. Các trụ cột chính đóng góp vào doanh thu của Daiichi Sankyo là thuốc điều trị chứng thiếu máu não đang bán chạy tại thị trường Hoa Kỳ và dòng thuốc chống ung thư vừa được cơ quan y tế Nhật, Mỹ chấp nhận sử dụng tại 2 thị trường này. Chi phí R&D sản phẩm của Daiichi Sankyo tăng mạnh trong thời gian gần đây khiến lợi nhuận ròng của công ty có dấu hiệu đi xuống. Tuy nhiên, Daiichi Sankyo là một trong những công ty có năng lực nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới tốt nhất tại Nhật Bản, nên công ty vẫn đang được tiếp tục kì vọng duy trì đà tăng trưởng trong tương lai.

4. Eisai

Logo Eisai

 

 • Tên chinh thức: Eisai Co., Ltd.(エーザイ)
 • Homepage: http://www.eisai.co.jp/
 • Trụ sở: Tokyo
 • Năm thành lập: 1941

Eisai là nhà sản xuất coi thị trường dược phẩm trị bệnh thần kinh và ung thư là 2 chiến địa chủ lực nhất. Nhằm rút ngắn thời gian R&D sản phẩm mới, Eisai chú trọng thực hiện chiến lược nghiên cứu với các tổ chức, công ty là đối tác chiến lược ở trong và ngoài nước.

Khác với các công ty dược phẩm khác thường chọn chiến lược phát triển nhiều mảng kinh doanh ngoài dược phẩm như thực phẩm chức năng, dụng cụ y tế, Eisai phát triển thị trường theo hướng chỉ tập trung vào phát triển mảng thuốc kê đơn (ETC) điều trị ung thư và bệnh thần kinh, chiếm đến 91% tổng doanh thu năm 2020 của công ty trong khi các dòng sản phẩm thuốc bán lẻ không kê đơn (OTC) chỉ chiếm 4%. Các thị trường lớn nhất của Eisai là thị trường nội địa Nhật Bản 36%, Mỹ 22%, Trung Quốc 14%.

5. Sumitomo Dainippon Pharma

Logo Sumitomo

 

 • Tên chinh thức: Sumitomo Dainippon Pharma Co., Ltd.(大日本住友製薬)
 • Homepage: http://www.ds-pharma.co.jp/
 • Trụ sở: Osaka
 • Năm thành lập: 1897

Sumitomo Dainippon Pharma là công ty của gã khổng lồ trong ngành hóa chất tại Nhật Bản, Tập đoàn Hóa chất Sumitomo Chemical.

Một công ty con hợp nhất của Sumitomo Chemical, một loại thuốc đạo đức bậc hai với thế mạnh trong lĩnh vực thuốc điều trị hệ thần kinh và chất kháng khuẩn tổng hợp. Thuốc chống loạn thần không điển hình của Mỹ “Latura”, là trụ cột thu nhập hiện tại, sẽ có thể tham gia thị trường dưới dạng sản phẩm chung sau ngày 20 tháng 2 năm 2011.

Sumitomo Dainippon có thế mạnh trong linh vực thuốc kê đơn ETC trong điều trị bệnh thần kinh và các chất kháng sinh, kháng khuẩn. Trụ cột của doanh thu của Sumitomo Dainippon trong gần 1 thập kỷ chính là sản phẩm thuốc chống loạn thần kinh “Latuda” được độc quyền sáng chế và bán chạy tại thị trường Mỹ. Bắc Mỹ cũng là thị trường lớn nhất của công ty khi chiếm đến 55% cơ cấu doanh thu.

Sumitomo Dainippon vẫn đang xây dựng và thực hiện chiến lược với tên gọi “Hậu Latuda” bằng việc thúc đẩy nghiên cứu nội bộ tập trung vào lĩnh vực tâm thần kinh, ung thư và y học tái tạo.

6. Ono Pharmaceutical

 • Tên chính thức: Ono Pharmaceutical Co., Ltd.(小野薬品工業)
 • Homepage: http://www.ono.co.jp/
 • Trụ sở: Osaka
 • Năm thành lập: 1947

Ono Pharmaceutical là công ty dược phẩm chuyên về sản xuất thuốc kê đơn ETC với lịch sử 300 năm. Công ty hướng đến trở thành một hãng dược toàn cầu với mô hình nghiên cứu và phát triển chuyên biệt dòng sản phẩm organic (Global Specialty Pharma) trong các lĩnh vực ung thư, miễn dịch, thần kinh.

Dòng sản phẩm làm nên tên tuổi của Ono trên thị trường quốc tế là dông thuốc chống ung thư Nivolumab, được ra mắt tại Nhật Bản vào tháng 9 năm 2014. Nivolumab là chất ức chế điểm kiểm tra miễn dịch PD-L1 (PD-L1 là một protein xuyên màng, có mặt tại màng tế bào ung thư) đầu tiên trên thế giới và trở thành một trong những sản phẩm thuốc chống ung thư nổi tiếng trên thế giới.

7. Shionogi

Logo Shionogi

 

 • Tên chính thức: Shionogi & Co., Ltd.(塩野義製薬)
 • Homepage: http://www.shionogi.co.jp/
 • Trụ sở: Osaka
 • Năm thành lập: 1919

Shionogi là công ty dược phẩm có thế mạnh về các bệnh truyền nhiễm như cúm và HIV, và các rối loạn tâm thần và thần kinh như đau và ADHD (rối loạn tăng động / giảm chú ý).

Vốn là một công ty chuyên sản xuất thuốc kê đơn ETC có tiếng trong ngành dược phẩm Nhật Bản, tuy nhiên, các trụ cột chiếm tỷ trọng lớn trong doanh thu của Shionogi như thuốc chữa bệnh HIV sẽ hết hạn độc quyền sáng chế vào năm 2028 sẽ ảnh hưởng lớn đến doanh thu của công ty. Do đó, Shionogi định hướng chuyển đổi từ “Công ty sản xuất thuốc” sang mô hình “Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện” với chiến lược chuyển đổi kinh doanh mang tên “STS2030” đang được thực hiện từ năm 2021 nhằm tìm kiếm động lực tăng trưởng mới.

Các công ty dược phẩm của Nhật Bản đang tiếp tục đầu tư nghiên cứu và phát triển các loại thuốc mới để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng của thế giới.
Nguồn: Pharma 360
từ khoá
dược phẩm nhật bản
công ty dược phẩm uy tín

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

เปิดความลับ เลือกแหวนยังไงให้เหมาะกับนิ้วมือของเรา 2567/ 2024

แหวนเป็นเครื่องประดับที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน นอกจากจะเป็นเครื่องแสดงฐานะ บ่งบอกถึงรสนิยมแล้ว แหวนยังช่วยเสริมบุคลิกภาพและทำให้นิ้วมือของเราดูสวยขึ้นได้อีกด้วย แต่การเลือกแหวนให้เหมาะกับนิ้วมือของเรานั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะแหวนแต่ละแบบก็จะมีดีไซน์และรูปทรงที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับรูปทรงของนิ้วมือของเราด้วยเช่นกัน. แชร์ไอเดียเปลี่ยนลุคง่ายๆทำได้ด้วยตัวเอง 2567/ 2024 วิธีเลือกแหวนให้เหมาะกับนิ้วมือ ในการเลือกแหวนให้เหมาะกับนิ้วมือนั้น อันดับแรกเราต้องพิจารณาจากรูปทรงของนิ้วมือของเราก่อน โดยแบ่งออกเป็น 4 [...]

11 thoughts on “Top 10 công ty dược phẩm lớn nhất Nhật Bản 2024

 1. Đặng Phương says:

  Tôi rất thích bài viết này. Tôi đã học được rất nhiều điều mới về ngành dược phẩm Nhật Bản.

 2. Kiều Trinh says:

  Thật buồn cười khi bài viết lại không đề cập đến công ty dược phẩm lớn nhất Nhật Bản.

 3. Nguyễn Thị says:

  Tôi không đồng ý với cách xếp hạng các công ty dược phẩm này. Tôi nghĩ rằng một số công ty khác xứng đáng được xếp hạng cao hơn.

 4. Sếp Bạch says:

  Bài viết rất hay và hữu ích. Tôi rất ấn tượng với sự phát triển của ngành dược phẩm Nhật Bản.

 5. Thanh Bình says:

  Bài viết này chứa nhiều thông tin sai lệch và không đáng tin cậy. Tôi khuyên các bạn không nên tin vào những thông tin này.

 6. Hoàng Long says:

  Bài viết này thật vô nghĩa. Tôi không thể tin rằng người ta lại đăng thứ này lên internet.

 7. Ngọc Linh says:

  Tôi không đồng ý với thứ hạng của các công ty dược phẩm này. Tôi nghĩ rằng một số công ty khác xứng đáng được xếp hạng cao hơn.

 8. Trần Đăng says:

  Tôi muốn biết thêm thông tin về các loại thuốc do các công ty này sản xuất.

 9. Tất Thắng says:

  Haha, bài viết này giống như một vở hài kịch. Tôi không thể tin rằng người ta lại viết ra những thứ như thế này.

 10. Hồng Nhung says:

  Bài viết này thật nhảm nhí. Tôi không tin một từ nào trong số đó.

 11. Nam Công says:

  Tôi muốn biết thêm thông tin về các công ty dược phẩm này. Các bạn có thể cung cấp thêm thông tin không?

Comments are closed.