Sự khác nhau giữa các loại vitamin tổng hợp

Vitamin tổng hợp được bán bởi nhiều nhà sản xuất khác nhau. Vì nó trùng tên, không phải nội dung giống nhau sao? Tôi nghĩ đó là một sai lầm lớn. Trên thực tế, giá cả và nội dung khá khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm. Dưới đây là một số điểm khác biệt và cách chọn vitamin tổng hợp mà bạn nên biết trước khi mua vitamin tổng hợp.

***

viên vitamin bán chạy của DHC Nhật

Vitamin tổng hợp multivitamin và multimineral có giống nhau không?

Có gì khác biệt? Bạn có bị mất vì có quá nhiều không? Sản phẩm chắc chắn bạn sẽ thấy trong phần bổ sung là “multivitamin”. Tùy thuộc vào nhà sản xuất mà có sự khác nhau về tên gọi như “multivitamin & khoáng chất”, “multivitamin + multimineral”, “base bổ sung”, nhưng về cơ bản nó là một sản phẩm có chứa nhiều vitamin và khoáng chất một cách cân đối.

Tại sao nội dung khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất mặc dù chúng có cùng tên? Bạn có thể nghĩ, nhưng nó cũng phổ biến ở các sản phẩm khác. Ví dụ, dù cùng tên là “bánh ngắn dâu tây” nhưng số lượng và hương vị dâu tây được sử dụng lại khác nhau. Ngoài ra, các nguyên liệu khác ngoài dâu tây và hình dáng của chúng cũng thể hiện cá tính riêng của từng cửa hàng.

Tương tự, trong trường hợp tên vitamin tổng hợp, người ta thường nói rằng nó chứa nhiều loại vitamin, nhưng có bao nhiêu loại vitamin, số lượng của mỗi loại, sự có mặt hay không của các thành phần không phải vitamin, và tính riêng của nhà sản xuất là thể hiện ở việc nó được làm từ chất liệu g

Thành phần dinh dưỡng trong các loại vitamin tổng hợp

Trước hết, các chất dinh dưỡng có trong cơ bản là vitamin B1, vitamin B2, niacin, axit pantothenic, axit folic, biotin, vitamin B6, vitamin B12 và vitamin C, là những vitamin tan trong nước. Và vitamin A (thường là β-carotene), vitamin D và vitamin E, là những vitamin tan trong chất béo. Trong trường hợp các sản phẩm cũng chứa đa khoáng chất, ngoài ra còn có canxi / magiê, là một lượng lớn khoáng chất, và kẽm, crom và selen, là các khoáng chất vi lượng, có trong hầu hết các sản phẩm.

Trong số lượng lớn khoáng chất, natri và phốt pho không được sử dụng trong đa khoáng chất vì chúng có xu hướng quá liều trong chế độ ăn bình thường. Ngoài ra, liên quan đến kali và vitamin K, có rất ít người bị thiếu trong chế độ ăn uống trung bình của người Nhật, vì vậy hàm lượng không được thể hiện cụ thể. Tuy nhiên, ngay cả khi nó không được dán nhãn là một chất dinh dưỡng, nó được chứa như một chất dinh dưỡng, vì vậy những người cần kiểm soát chế độ ăn uống nghiêm ngặt liên quan đến các khoáng chất này nên cẩn thận.

Các khoáng chất vi lượng khác như sắt, đồng, mangan và iốt có thể có hoặc không tùy thuộc vào sản phẩm.

Bây giờ bạn đã biết những loại chất dinh dưỡng có chứa, nếu bạn không biết các thành phần khác nhau như thế nào, bạn có thể phân vân không biết nên chọn loại nào. Vì vậy, như một bài hướng dẫn chọn vitamin tổng hợp, lần này chúng tôi sẽ giới thiệu cách sử dụng theo các liều lượng khác nhau

Sự khác nhau giữa các loại vitamin tổng hợp

Đầu tiên, có ba loại vitamin tổng hợp chính. Tùy thuộc vào lượng chất dinh dưỡng chứa, nó có thể được chia thành ba loại: “loại liều lượng thấp”, “loại liều lượng trung bình” và “loại liều lượng cao”. Để biết điều này, hãy so sánh thành phần dinh dưỡng ở mặt sau của gói.

Từ nay mình sẽ giải thích các điểm và tính riêng để phân biệt từng loại, ngoài ra mình cũng muốn khẳng định “Bạn mong đợi điều gì ở vitamin tổng hợp?” Ví dụ, loại sản phẩm nào nên được lựa chọn phụ thuộc vào sự khác biệt về kỳ vọng như “Tôi muốn ngăn ngừa sự thiếu hụt vitamin”, “Tôi muốn duy trì sức khỏe hiện tại”, và “Tôi muốn tích cực nâng cao thể trạng của mình”. sẽ đến.

Bây giờ, chúng tôi xin giới thiệu các tính năng và điểm sử dụng của ba loại vitamin tổng hợp.

Vitamin tổng hợp liều thấp phòng chống suy dinh dưỡng

Các chất dinh dưỡng khác nhau từng chút một. Loại liều thấp là sản phẩm được sản xuất trên quan điểm “ngăn ngừa sự thiếu hụt vitamin”.

Lượng chất dinh dưỡng chứa được thiết lập dựa trên số lượng không gây thiếu hụt chất dinh dưỡng. Vì vậy, hầu hết các chất dinh dưỡng được tạo ra theo lượng khuyến nghị và khuyến nghị của ” Tiêu chuẩn hấp thụ chế độ ăn uống của Nhật Bản “. Các sản phẩm liều thấp được dán nhãn dinh dưỡng với hàm lượng vitamin hàng ngày từ 30-100% lượng khuyến nghị hàng ngày. Nếu không có chỉ định% thì là loại liều thấp nếu lượng vitamin B1 hoặc B2 từ 1 đến 10 mg.

Một đặc điểm khác của loại này là thường được gắn mác “thực phẩm chức năng dinh dưỡng”. (Vì phạm vi hàm lượng có thể được dán nhãn là thực phẩm chức năng dinh dưỡng là liều lượng tương đối thấp) Trong
trường hợp chất nhai được nhai và tan trong miệng, đồ uống, đồ uống có thạch và các sản phẩm dạng bánh kẹo, khi nồng độ chất dinh dưỡng cao

Hầu hết chúng là loại liều lượng thấp vì chúng có mùi vị đặc biệt. Với loại liều thấp, hầu như không có nguy cơ quá liều. Dù có lỡ uống khoảng 5 lần thì tôi cũng hầu như không sợ bệnh thừa.

Trong trường hợp bổ sung dạng hạt, giá dao động từ 1.000 yên trở xuống đến 3.000 yên / tháng đối với các sản phẩm chủ yếu chứa chất dinh dưỡng tổng hợp. Nếu bạn đang sử dụng các vật liệu tự nhiên đặc biệt về nó, mức hướng dẫn là khoảng 3.000 đến 5.000 yên / tháng.

Sản phẩm đại diện:

 • Otsuka Pharmaceutical ( Nature Made Multivitamin & Mineral )
 • DHC ( Multivitamin / Mineral + Q10 )
 • Asahi ( Dianatura Multivitamin & Mineral))
 • Fancl ( đa vitamin , đa vitamin và khoáng chất )
 • Kobayashi Pharmaceutical ( đa vitamin , khoáng đa vitamin )
 • Meiji ( đa vitamin và khoáng chất dạng lăn )
 • Morinaga ( Weider trong thạch đa vitamin-in )
 • Vital Cares ( đa vitamin 29 )
 • Aqua Vita ( đa Vitamin & Khoáng + 64 loại chiết xuất lên men từ cỏ dại )
 • Thuốc bắc Ito ( bổ sung vitamin tổng hợp )
 • Glyco ( Power Production Extra Vitamin & Mineral )
 • Body Plus International ( VIVO )

Thận trọng) Giới thiệu các loại vitamin tổng hợp tiêu biểu được bán tại Nhật Bản. Đối với các nhà sản xuất bán nhiều vitamin tổng hợp, chúng tôi giới thiệu các sản phẩm đại diện. Đối với lượng chất dinh dưỡng, tham khảo thông tin đăng trên trang web (tính đến tháng 4 năm 2015).

Các sản phẩm chúng tôi đang giới thiệu đều giới thiệu hàm lượng chất dinh dưỡng và phân loại theo liều lượng, không đảm bảo chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, có nhiều loại sản phẩm khác nhau của cùng một nhà sản xuất, vì vậy hãy nhớ kiểm tra nhãn dinh dưỡng trước khi mua

Vitamin tổng hợp liều trung bình tăng cường sức khỏe

Khuyến khích cho những người có ý thức sức khỏe cao. Loại liều trung bình được khuyến khích cho những người “muốn nâng cao thể trạng từng chút một” để “muốn duy trì sức khỏe hiện tại”. Nó là một sản phẩm được sản xuất với tâm trí “duy trì sức khỏe”. Lượng chất dinh dưỡng được đặt giữa giới hạn dưới (lượng khuyến nghị, lượng tiêu chuẩn), nơi bạn không phải lo lắng về sự thiếu hụt và giới hạn trên (giới hạn trên có thể chấp nhận được), nơi bạn có thể sử dụng nó một cách an toàn. Sản phẩm liều trung bình có hàm lượng vitamin B1 và ​​B2 từ 10-50 mg.

Nếu bạn làm theo cách sử dụng đã viết, bạn không phải lo lắng về bệnh tật quá mức. Riêng sản phẩm điển hình nếu lên khoảng 2 lần thì hầu như không lo bệnh thừa dù lấy nhầm.

Tuy nhiên, việc bài tiết các chất dinh dưỡng dư thừa sẽ làm thay đổi màu sắc của nước tiểu (chuyển sang màu vàng hoặc cam do tác dụng của vitamin B2) nên những người lần đầu sử dụng có vẻ không khỏi ngạc nhiên.

Mức giá từ 3.000 đến 5.000 yên / tháng đối với loại chính là chất dinh dưỡng tổng hợp. Nguyên liệu tự nhiên, đặc biệt là + một số là chất dinh dưỡng tổng hợp, và tiêu chuẩn là khoảng 5.000 đến 10.000 yên / tháng.

Sản phẩm tiêu biểu:

 • Aqua Vita ( Siêu đa vitamin và khoáng chất )
 • LIFE STYLE ( đa vitamin và khoáng chất )
 • Fine lab ( đa vitamin và khoáng chất II )
 • Kentai ( đa vitamin và khoáng chất Megapawa )
 • DNS ( vitamin siêu cao cấp )
 • New Science ( đa -vitamin khoáng)
 • Healthy One ( Multivita & Minne , Healthy Plus )
 • Healthy Pass ( Multivitamin & Mineral )

Vitamin tổng hợp liều cao dành cho người muốn tích cực nâng cao sức khỏe

Loại liều cao dành cho người “muốn tích cực nâng cao thể trạng” đến “muốn có tác dụng chống lão hóa cho tương lai”. Hầu hết các loại liều cao đều được nhập khẩu từ Hoa Kỳ, một quốc gia phát triển về TPCN. Do đó, nội dung có thể vượt quá tiêu chuẩn của Nhật Bản. Không có nghĩa là bạn sẽ ốm quá mức ngay lập tức, nhưng bạn nên biết rằng nó có thể là gánh nặng cho cơ thể tùy thuộc vào thể trạng và cơ địa của bạn. Sản phẩm liều cao có hàm lượng vitamin B1 và ​​B2 từ 50-100 mg.

Đa số sản phẩm chính hãng sản xuất tại Mỹ + thành phần thiên nhiên nên nhiều viên to và có người khó nuốt. Ngoài ra, vì lượng chất dinh dưỡng lớn nên số lượng hạt lớn hoặc số lượng hạt chắc chắn sẽ tăng lên. Khi mua các sản phẩm liều cao, bạn nên thử “liệu bạn có thể nuốt được không” với một lần mua nhỏ và sau đó mua toàn bộ.

Mức giá khoảng 5.000 đến 15.000 yên / tháng, là loại nguyên liệu tự nhiên mà cụ thể là + một số là chất dinh dưỡng tổng hợp.

Sản phẩm đại diện:

 • Phòng thí nghiệm Douglas ( UPX , White & Beauty )
 • PHONG CÁCH SỐNG ( Loại Gói Khoáng Chất Đa Vitamin )
 • Aesthetic Town ( Aesthetic Nuvo of Vitamin and Mineral )
 • OGB INTERNATIONAL ( i-Nature Select )

Giới thiệu các loại vitamin tổng hợp tiêu biểu được bán tại Nhật Bản. Đối với các nhà sản xuất bán nhiều vitamin tổng hợp, chúng tôi giới thiệu các sản phẩm đại diện. Đối với lượng chất dinh dưỡng, tham khảo thông tin đăng trên trang web (tính đến tháng 4 năm 2015).

Các sản phẩm chúng tôi đang giới thiệu đều giới thiệu hàm lượng chất dinh dưỡng và phân loại theo liều lượng, không đảm bảo chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, có nhiều loại sản phẩm khác nhau của cùng một nhà sản xuất, vì vậy hãy nhớ kiểm tra nhãn dinh dưỡng trước khi mua.

Có nên bổ sung thêm các chất khác vào vitamin tổng hợp không?

Như đã giới thiệu trong bảng phân loại này, cùng một tên vitamin tổng hợp có liều lượng khác nhau. Đối với vitamin tổng hợp liều trung bình và liều cao, bạn có thể nhận được đủ lượng vitamin cần thiết trong cuộc sống bình thường, vì vậy hầu như không cần bổ sung thêm một loại vitamin nào. Tuy nhiên, vitamin tổng hợp liều thấp là lượng không gây thiếu hụt trong cuộc sống chung (lượng tối thiểu), do đó chế độ ăn bị xáo trộn và tải trọng thể chất và tinh thần cao (lượng chất dinh dưỡng cần thiết tăng lên). Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể để loại bỏ sự mất cân bằng chất dinh dưỡng. Bạn có thể thử bổ sung một số loại vitamin và khoáng chất tùy thuộc vào lối sống của mình.

Đối với các thành phần khác ngoài vitamin và khoáng chất, không có vấn đề gì ngoài vitamin tổng hợp nếu bạn thích. Tuy nhiên, nếu sản phẩm bạn bổ sung cũng chứa vitamin và khoáng chất, hãy đảm bảo rằng bạn không dùng quá liều. Cụ thể, chúng ta hãy xem liệu tổng hàm lượng của mỗi chất dinh dưỡng có vượt quá giới hạn trên của các chất dinh dưỡng hay không ( tiêu chuẩn ăn uống của người Nhật )

Tóm lại

Chất lượng được xác định bởi nhiều yếu tố khác nhau

Có nhiều “tiêu chí để lựa chọn chất bổ sung”. Nguyên liệu ( sự khác biệt giữa tự nhiên và tổng hợp ), chất lượng của nguyên liệu (phương pháp chế biến, địa điểm và thời điểm thu hoạch), trình độ kỹ thuật của nhà máy sản xuất, thiết kế sản phẩm (thiết kế có xét đến tác dụng hiệp đồng giữa các chất dinh dưỡng, hiệu quả hấp thụ, suy giảm chất lượng), Có không có cuối danh sách các chất phụ gia.

Tuy nhiên, hàm lượng các chất dinh dưỡng là tiêu chí dễ dàng và quan trọng nhất khi bạn tự mình lựa chọn thực phẩm bổ sung. Lần này, tôi giới thiệu cách tìm loại phù hợp với bạn dựa trên hàm lượng vitamin B1 và ​​B2.

viên khoáng chất của nhật

Phần bồi ở mặt sau của sản phẩm giống như một bản sơ yếu lý lịch bổ sung. Nó được đóng gói với các thông tin quan trọng như “Đừng mua thực phẩm bổ sung mà không xem chứng thực!” Ngay cả khi bạn không biết tất cả mọi thứ, trước tiên chúng ta hãy xem thông tin về thành phần và nguyên liệu. Vui lòng kiểm tra kỹ và tìm sản phẩm phù hợp với bạn.

từ khoá

 • vitamin tổng hợp của nhật
 • vitamin nhật bản
 • vitamin và khoáng chất của nhật