Top thuốc cảm của Nhật cho bé tốt nhất 2021 – 2022

Thuốc trị cảm cúm taisho, Paracetamol, Siro trị cảm Bufferin, thuốc cảm Muhi cho bé hay những sản phẩm bên dưới là những loại thuốc cảm của Nhật cho bé tốt nhất hiện nay, được các mẹ Nhật tin tưởng và chọn mua sẵn trong tủ thuốc gia đình. Vậy bé bị cảm nên uống thuốc gì hay thuốc cảm của Nhật loại nào tốt nhất hiện nay? Hãy cùng healthmart.vn tìm hiểu ngay nhé!

Nguyên nhân trẻ bị cảm là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân và yếu tố thúc đẩy như:

 • Vi-rút: Phổ biến nhất là rhinovirus – có hơn 100 loại khác nhau
 • Lây nhiễm trực tiếp: Vi-rút cảm lạnh hoạt động trên bàn tay của một người bị cảm lạnh trong khoảng ba giờ. Nếu người bị cảm lạnh chạm vào người khác, và những người khác sau đó tự chạm vào mắt, mũi, hoặc miệng của mình thì vi-rút cảm lạnh sẽ lây lan
 • Lây nhiễm gián tiếp: Một số vi-rút cảm lạnh có thể tồn tại trên các bề mặt như mặt bàn hay tay nắm cửa từ 2 đến 3 giờ
 • Hít phải vi-rút: Vi-rút có thể có trong không khí do người bệnh ho hoặc hắt hơi và sau đó người khác hít vào

Cách tốt nhất để tránh cảm lạnh là rửa tay thường xuyên. Nên cách ly trẻ em với người bị bệnh và lau nhà hoặc đồ chơi bằng chất khử trùng.

***

Top thuốc ho Nhật cho bé tốt nhất 2021

Trẻ bị cảm phải làm sao?

Phụ huynh có thể áp dụng các cách sau để giúp trẻ bớt mệt

 • Hít hơi nước nóng từ vòi sen. Không nên dùng tô nước vì hơi nước nóng có thể làm bỏng niêm mạc mũi và trẻ có thể làm đổ nước
 • Dùng dung dịch nước muối nhỏ mũi hoặc thuốc xịt mũi (dùng chung với dụng cụ hút mũi cho trẻ sơ sinh) để giúp trẻ dễ thở. Các bạn có thể tham khảo thuốc xịt mũi Nazal Sato 30ml Nhật Bản
 • Cho trẻ uống thật nhiều nước và ngủ đủ giấc
 • Cho trẻ ăn súp. Theo nghiên cứu, súp có thể giúp giảm tình trạng viêm nhiễm khi cảm lạnh và thông mũi tạm thời.
 • Không nên cho trẻ em dưới sáu tuổi dùng thuốc ho, cảm lạnh và một số loại thuốc cảm cúm.

Lưu ý khi dùng thuốc cảm Nhật cho bé

Điều đầu tiên bạn cần biết là thuốc cảm cho bé sẽ không làm cho bé khỏe nhanh hơn. Việc sử dụng thuốc trị cảm cho bé chỉ giúp trẻ cảm thấy thoải mái, không bị khó chịu.

Nếu trẻ không cải thiện triệu chứng cảm lạnh sau một vài liều thuốc hoặc tình trạng của trẻ nghiêm trọng hơn, bạn nên dừng thuốc và đưa trẻ đến bác sĩ.

Trên thị trường có nhiều loại thuốc cảm dùng cho người lớn có thành phần giống với thuốc cảm trẻ em nhưng hàm lượng cao hơn hoặc có chứa chất cấm dùng cho trẻ. Do đó, khi mua thuốc, bạn cần phải nói rõ mua cho trẻ để tránh hiểu lầm.

Khi chọn thuốc cảm cho bé, bạn hãy chắc chắn hiểu rõ công dụng của từng thành phần trong thuốc để trẻ dùng thuốc hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn cũng cần cho trẻ dùng thuốc theo đúng liều lượng được hướng dẫn của bác sĩ.

FDA ( Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) cảnh báo: theo các chuyên gia, hầu hết các vấn đề với thuốc cảm lạnh xảy ra khi bố mẹ sử dụng nhiều hơn liều lượng khuyến cáo (dùng thuốc quá thường xuyên hoặc sử dụng nhiều hơn một loại thuốc ho và thuốc cảm lạnh có cùng hoạt chất).

Thuốc cảm cho bé có mấy loại?

Các bậc phụ huynh lưu ý 4 loại thuốc cảm cho bé chuyên trị cảm lạnh, cảm cúm sau:

Thuốc paracetamol (Acetaminophen)

Paracetamol là hoạt chất thường được sử dụng trong các thuốc giảm đau nhanh và hạ sốt ở trẻ em. Hoạt chất này giúp làm giảm thân nhiệt ở trẻ bị sốt và giảm các triệu chứng như đau đầu, cảm lạnh…

Liều dùng:

 • Thông thường cho trẻ là 10-15 mg/kg/liều mỗi 4-6 giờ nếu cần. Đối với trẻ trên 1 tháng – 12 tuổi sử dụng tối đa 5 liều trong 24 giờ.
 • Trẻ từ 12 tuổi trở lên: bạn cho trẻ dùng 325-650mg mỗi 4-6 giờ hoặc 1000mg trong 6-8 giờ.

Lưu ý:

 • Paracetamol có thể được sử dụng cho trẻ nhỏ, tuy nhiên nên dùng ở mức hạn chế do trẻ sơ sinh và trẻ dưới 5 tuổi đặc biệt dễ bị nhiễm độc paracetamol, có thể dẫn đến suy gan và tử vong.
 • Paracetamol là thuốc không kê đơn, bạn có thể dễ dàng mua tại nhà thuốc. Tuy nhiên, hoạt chất này có thể có trong thành phần của một số thuốc cảm lạnh khác, do đó trẻ có thể dùng quá liều nếu bố mẹ không kiểm tra kỹ thành phần thuốc.
 • Vì vậy, trước khi cho trẻ dùng paracetamol để hạ sốt hoặc giảm đau, bạn hãy chắc chắn các thuốc khác trẻ đang dùng không có chứa paracetamol nhé.

Thuốc decongestant

Decongestant là nhóm thuốc chống sung huyết (thuốc thông mũi) có thể giúp giảm triệu chứng sổ mũi hoặc nghẹt mũi, bao gồm các thành phần như phenylephrine và pseudoephedrine.

Liều dùng đối với phenylephrine 1,25 mg/0,8 mL, dung dịch uống:

 • Trẻ từ 2 – 5 tuổi: có thể uống 1,6 mL mỗi 4 giờ không quá 6 liều hàng ngày.
 • Trẻ từ 6 – 11 tuổi: có thể 10 mg uống mỗi 4 giờ khi cần thiết.
 • Trẻ từ 12 tuổi trở lên: có thể uống 10 – 20 mg uống mỗi 4 giờ khi cần thiết.

Lưu ý:

 • Liều dùng cho trẻ em dưới 6 tuổi vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.
 • Nếu dùng decongestant ở dạng nhỏ mũi hoặc xịt mũi bạn chỉ cho trẻ sử dụng từ 3 – 5 ngày. Nếu sử dụng thời gian dài có thể bị tác dụng ngược và làm triệu chứng bệnh nặng hơn.

Thuốc ức chế ho, giảm ho cho trẻ

 • Codeine và dextromethorphan là hai loại thuốc ho thường được sử dụng.
 • Bạn chỉ nên cho trẻ dùng thuốc ho khi trẻ bị ho dai dẳng gây mệt hay mất ngủ.
 • Nếu trẻ không khó thở khi bị ho, bạn có thể cho trẻ dùng thuốc ức chế ho. Nếu ho do tình trạng chảy dịch mũi sau thì bạn có thể sử dụng thuốc chống sung huyết kèm với siro ho.

Lưu ý:

Codein và dextromethorphan là hai thành phần có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng ở trẻ như khó thở. Do đó, các chuyên gia cũng cảnh báo về việc sử dụng các loại thuốc có các hoạt chất trên cho đối tượng trẻ em.

Thuốc kháng histamin

Histamin là một chất do cơ thể tiết ra khi chúng ta tiếp xúc với dị nguyên. Thuốc kháng histamin hoạt động bằng cách ức chế quá trình giải phóng histamin. Ngoài ra, thuốc còn giúp giảm các triệu chứng liên quan đến việc giải phóng histamine, chẳng hạn như:

 • Hắt xì
 • Ngứa tai và mắt
 • Chảy nước mắt
 • Ho
 • Chảy nước mũi

Một số hoạt chất phổ biến trong các thuốc kháng histamin như brompheniramine, chlorpheniramine, diphenhydramine, doxylamine.

Các hoạt chất này thuộc thế hệ thuốc kháng histamin đời đầu, do đó có thể gây buồn ngủ. Vì tính chất này, bác sĩ hoặc dược sĩ chỉ kê thuốc này để người bệnh dùng vào buổi tối.

Các thuốc kháng histamine không kê đơn thế hệ thứ hai không gây buồn ngủ, bao gồm cetirizine, fexofenadine, loratadine.

Liều dùng thuốc brompheniramine

 • Đối với trẻ từ 2- 6 tuổi: có thể dùng 6,25 mg uống mỗi 4-6 giờ, tối đa 37,5 mg/ngày
 • Đối với trẻ từ 6 – 12 tuổi: có thể dùng 12,5 – 25 mg uống mỗi 4-6 giờ, đối đa 150 mg/ngày
 •  Đối với trẻ từ 12 tuổi trở lên: có thể dùng 25 – 50 mg uống mỗi 4-6 giờ, tối đa 300 mg/ngày

Lưu ý:

Thuốc có thể gây ngộ độc cho trẻ nếu dùng quá liều, trẻ có thể bị khó ngủ, bồn chồn, chán ăn. Do đó, bạn không nên tự ý dùng thuốc kháng histamine cho trẻ dưới 2 tuổi.

Ngoài ra, hiện nay các bà mẹ trên thế giới lại có xu hường dùng thuốc cảm của Nhật để chăm sóc sức khỏe cho bé và cả gia đình bởi các sản phẩm từ Nhật luôn đảm bảo chất lượng, uy tín, quy trình kiểm tra nghiệm ngặt và an toàn tuyệt đối. Vậy thuốc cảm của Nhật loại nào tốt nhất hiện nay? Hãy cùng healthmart.vn tìm hiểu ngay nhé!

1/ Thuốc cảm Taisho Pabron Gold A của Nhật

Thích hợp cho trẻ từ 12 tuổi

Thuốc cảm Nhật Bản Taisho Pabron Gold A đặc trị hiệu quả, giảm nhanh triệu chứng cảm cúm thường gặp ở cả trẻ em và người lớn như cảm sốt, ho, sổ mũi, ngạt mũi, viêm phế quản, nhức đầu, trúng gió …

thuốc cảm taisho nhật bản 2021 2022

Với thành phần trị cảm cúm nguồn gốc từ thiên nhiên, thuốc cảm Nhật Bản Pabron Gold lành tính nên rất được các bà mẹ Nhật Bản tin dùng cho con cái và cả gia đình vì an toàn cho cơ thể, không gây tác dụng phụ

Công dụng thuốc cảm Taisho Pabron Gold A Nhật Bản

Nếu nàng nào lăn tăn về chất lượng thì có thể tìm hiểu trước thông tin về hãng Taisho. Đây là một trong những hãng dược lớn và uy tín lâu đời nhất tại Nhật

Bản thân sản phẩm này cũng đã rất phổ biến tại Nhật trong nhiều năm nay rồi, bạn có thể Google là sẽ biết

Thuốc cảm của Nhật Pabron Gold A trị các triệu chứng sau đây

 • Tình trạng ho khan, ho có đờm trong cổ họng
 • Viêm họng, đau họng dẫn tới khó ăn nuốt, khó hô hấp
 • Cảm sốt với tình trạng sốt nhẹ, đau đầu. Thuốc cảm của Nhật Pabron có thể giúp hạ sốt nhanh chóng trong trường hợp này một cách hiệu quả
 • Trị các triệu chứng sổ mũi, nghẹt mũi, khó thở
 • Trị tình trạng đau đầu do cảm mạo, trúng gió ..

Ngoài đặc trị các tình trạng liên quan tới cảm sốt, cảm cúm, Pabron Gold A còn cung cấp nhiều loại Vitamin cần thiết cho người ốm trong quá trình điều trị cảm. Việc này giúp bổ sung vi chất quan trọng, giúp cơ thể người cảm sốt hồi phục nhanh hơn, tránh mất nước, giải nhiệt …

Thuốc cảm Taisho Nhật có mấy loại?

Thuốc cảm sốt của Nhật gồm 2 loại:

 • Thuốc cảm Taisho Pabron Gold A Nhật Bản hộp 44 gói
 • Thuốc cảm Taisho Pabron Gold A Nhật Bản 210 viên

Cả 2 loại thuốc cảm Nhật Bản đều dùng được cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên. Cách dùng cũng như thành phần chi tiết mình có ghi rõ trong từng trang sản phẩm, bạn click vào link trên để xem chi tiết nhé

Lời khuyên: Thuốc cảm dạng bột có vị hơi đắng khi tiếp xúc trực tiếp với lưỡi, do đó sẽ khó khăn hơn khi cho bé uống. Trong khi đó uống thuốc dạng viên không cảm nhận vị đắng, trẻ em sẽ dễ chịu hơn khi dùng

2/ Thuốc cảm Muhi cho bé của Nhật

Với các bé trong độ tuổi từ 1 – 11 tuổi có hệ miễn dịch còn khá non nớt, cho nên dễ bị cảm cúm, ho sốt hơn cả. Chính vì vậy, hãng Muhi đã cho ra đời dòng sản phẩm này hiện rất được phụ huynh Nhật tin dùng tại thị trường nội địa

MuhiIkeadamohando cũng là một nhà sản xuất dược phẩm hàng đầu tại Nhật Bản, được thành lập từ năm 1048

Có thể nói thương hiệu này không còn quá xa lạ với các mẹ Nhật Bản và cả các phụ huynh Việt Nam. Bên cạnh thuốc cảm thì các sản phẩm như miếng dán hạ sốt Muhi giúp bé giảm sốt khi ốm, mọc răng và kem bôi muỗi Muhi chữa muỗi và các loại côn trùng đốt gây mẩn ngứa… đều rất được tin dùng vì hiệu quả, an toàn và lành tính.

Công dụng thuốc cảm Muhi

 • Giúp giảm nhanh các triệu chứng cảm lạnh cho trẻ như: sốt, sổ mũi, nghẹt mũi, hắt hơi, đau họng, ho, đờm,..
 • Sản phẩm cũng rất hiệu quả với các bé bị viêm mũi dị ứng

Cách sử dụng thuốc cảm Muhi

 • Trẻ từ 1-3 tuổi : 1/2 gói /1 lần
 • Trẻ độ tuổi từ 3 tuổi -7 tuổi: 2/3 gói /1 lần
 • Trẻ từ 7 tuổi -11 tuổi: uống 1 gói /1 lần
 • Ngày các bé nên uống 3 lần , nên uống sau bữa ăn khoảng 30 phút

3/ Siro trị cảm Bufferin Nhật Bản

Thích hợp cho trẻ em từ 3 tháng đến dưới 7 tuổi 120ml. Chứa thành phần chính Acetaminophen giúp làm giảm các triệu chứng cảm lạnh cho trẻ. Thuốc là dạng siro, vị trái cây hương dâu dễ uống.

Công dụng thuốc cảm Bufferin của Nhật

 • Thuốc dạng Si-ro chứa 5 hoạt chất làm giảm triệu chứng cảm lạnh ở trẻ như: Sốt, ho, sổ mũi, nghẹt mũi, hắt hơi, ngứa ran cổ, đau đầu, đau họng, đau khớp, đau cơ, sốt, ớn lạnh…
 • Thuốc không chứa caffeine gây mất ngủ hay cocain gây nghiện.
 • Vị siro trái cây hương dâu gây thích thú cho trẻ khi uống thuốc.
 • Chai thuốc có nắp đậy an toàn để trẻ không bị uống nhầm.
 • Sử dụng cho bé từ 3 tháng đến 7 tuổi

Cách sử dụng thuốc cảm Bufferin

 • Liều lượng sử dụng tùy theo độ tuổi của trẻ như sau: Mỗi ngày uống 3 lần
 • Trẻ từ 3 – 6 tháng : 5 ml / lần
 • Trẻ từ 6 – 12 tháng: 6 ml / lần
 • Trẻ từ 12 tháng – dưới 3 tuổi : 7,5 ml / lần
 • Trẻ từ 3-7 tuổi : 10 ml /lần

Uống sau bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ. Không dùng cho trẻ em dưới 3 tháng tuổi.

Một số loại dược phẩm nhẹ khác giúp chăm sóc sức khoẻ cho bé của Nhật có thể tham khảo tới

 • Vitamin C DHC để tăng sức đề kháng hàng ngày, giảm nguy cơ bị cảm cúm
 • Thuốc xịt họng trẻ em của Nhật trị viêm họng Kobayashi

Mua thuốc cảm của Nhật ở đâu?

1. Đặt mua thuốc cảm của Nhật online trên website healthmart.vn bằng cách bấm vào nút mua hàng& điền thông tin.

2. Tư vấn – Đặt hàng qua fanpage ở đây

3. Hotline/ zalo số 0937 807 812

Trên đây là những loại thuốc cảm của Nhật tốt nhất mà healthmart.vn muốn chia sẽ đến các bạn. Hi vọng qua bài viết này sẽ  mang đến cho các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé! Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

 • thuốc cảm cúm của nhật dạng gói 2022 
 • Cách sử dụng thuốc cảm cúm của Nhật
 • thuốc cảm muhi nhật 2021
 • thuốc trị cảm cúm taisho