Các thực phẩm chứa chất béo chuyển hóa cần tránh cho tuổi trung niên

Axit béo chuyển hóa có trong nhiều loại thực phẩm như bơ thực vật, mayonnaise, bánh kẹo, mì cốc và khoai tây chiên. Không giống như các quốc gia khác, nó không được quản lý ở Nhật Bản, nhưng có báo cáo rằng nó làm tăng nguy cơ mắc các bệnh khác nhau như cholesterol xấu, xơ cứng động mạch, bệnh tim, ung thư, chức năng miễn dịch, sa sút trí tuệ, vô sinh, dị ứng và dị ứng. Những người có xu hướng có chế độ ăn uống bị rối loạn có thể cần chú ý đến lượng thức ăn của họ.

Chống đột quỵ Orihiro Nhật 2022 hot

Axit béo chuyển hóa là gì?

Axit béo chuyển hóa là sản phẩm phụ được sản xuất nhân tạo trong quá trình xử lý dầu thực vật hydro hóa. Nó đã được báo cáo là có tác dụng phụ đối với sức khỏe vì nó làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như cholesterol xấu, xơ cứng động mạch, bệnh tim, ung thư, chức năng miễn dịch, sa sút trí tuệ, vô sinh, dị ứng và dị ứng.

Các axit béo chuyển hóa được kiểm soát tốt như thế nào ở Nhật Bản?

Ở nhiều nước ngoài, axit béo chuyển hóa này bị hạn chế và kiểm soát chặt chẽ, chẳng hạn như cấm sử dụng và bắt buộc dán nhãn nội dung của nó. Mặt khác, có vẻ như họ không mặn mà lắm với Nhật Bản. Nhiều người Nhật Bản dường như quan tâm đến các từ khóa như “tự nhiên”, “tự nhiên” và “tốt cho sức khỏe”, nhưng axit béo chuyển hóa, được cho là nhân tạo và không tốt cho sức khỏe, dường như không được quan tâm. Tôi cảm thấy đó là một nghịch lý hơi đáng buồn. đang xảy ra. Tuy nhiên, gần đây, các cửa hàng tiện lợi và một số nhà sản xuất thực phẩm đã có những cải tiến như sử dụng dầu chứa ít axit béo chuyển hóa và ghi rõ thực phẩm không chứa axit béo chuyển hóa.

Axit béo chuyển hóa đã được báo cáo là có hại cho cơ thể trong một thời gian dài, nhưng trên thực tế, tôi bắt đầu nhận thức một cách nghiêm túc về axit béo chuyển hóa sau đó một chút, vào khoảng năm 2006, và tôi rất tiếc vì sự khởi đầu của cá nhân tôi cũng chậm chạp. làm đi. Tôi thỉnh thoảng ăn thực phẩm có chứa axit béo chuyển hóa, nhưng tôi hiểu những tác động tiêu cực đến cơ thể của mình, vì vậy đôi khi tôi không cảm thấy ngon miệng trong khi ăn.

Ăn axit béo chuyển hóa có sao không?

Ở Nhật Bản, dường như không có quy định nào vào thời điểm này vì có nhiều ý kiến ​​cho rằng không cần phải lo lắng về nguy cơ hấp thụ quá nhiều axit béo chuyển hóa trong một chế độ ăn uống “bình thường”. Có vẻ như có một lý do khiến lượng axit béo chuyển hóa hấp thụ thấp so với các nước khác. Tuy nhiên, nó có thể là một vấn đề nghiêm trọng đối với những người không có chế độ ăn uống “bình thường”. Thực tế, tôi thấy rất khó để định nghĩa một chế độ ăn “bình thường”. Hãy để tôi cho bạn một ví dụ về một chế độ ăn uống có nhiều axit béo chuyển hóa.

■ Ví dụ về các bữa ăn mà việc hấp thụ quá nhiều axit béo chuyển hóa là vấn đề đáng lo ngại

Bữa sáng: Bơ thực vật và bánh ngọt cho bánh mì, cà phê với kem
Bữa trưa: Thức ăn nhanh, bữa trưa ở cửa hàng tiện lợi hoặc bữa trưa sử dụng thực phẩm đông lạnh
Bữa ăn nhẹ: Bánh quy, bánh quy giòn
Bữa tối: Thức ăn phản ứng nhanh Những gì bạn đã sử dụngHãy đặc biệt cẩn thận nếu bạn có thói quen ăn uống này. Đặc biệt nếu bạn đang bị cholesterol xấu, xơ cứng động mạch, bệnh tim, ung thư, suy giảm chức năng miễn dịch, sa sút trí tuệ, vô sinh, dị ứng, dị ứng,… thì bạn nên xem lại chế độ ăn của mình.

Tiếp theo, tôi sẽ giới thiệu danh sách các loại thực phẩm có chứa axit béo chuyển hóa.

Danh sách thực phẩm chứa axit béo chuyển hóa cần hạn chế

Kiểm tra 5 nhóm thực phẩm tồi tệ nhất để xem liệu bạn có đang vô tình tiêu thụ thực phẩm chứa nhiều axit béo chuyển hóa hàng ngày hay không. Axit béo chuyển hóa được tìm thấy trong bơ thực vật, chất béo phết, chất béo tạo ra từ quá trình hydro hóa và trong thực phẩm làm từ chúng. Hàm lượng có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào nhà sản xuất, nhưng những người sử dụng nhiều các thực phẩm được hiển thị dưới đây có nguy cơ quá liều cao.

Bơ thực vật làm từ dầu, bơ đậu phộng, sốt mayonnaise, kem cà phê, v.v.

Các loại bánh ngọt, đường

Bánh ngọt, kem, kẹo sô cô la, bánh quy, bánh quy giòn, bánh mì ngọt, bánh sừng bò, bánh ngọt, khoai tây chiên, bánh rán, v.v.

Cốc ăn liền, mì ăn liền, súp đóng hộp, sốt mayonnaise / món hầm, cà ri roux, v.v.

Thức ăn nhanh và

gà cốm nhà hàng gia đình , khoai tây chiên, gà rán, bánh, v.v.

Thức ăn chiêng xào

từ thực phẩm đông lạnh , bánh ngọt, pizza, cá

Làm thế nào về chiên, croquette, tempura, vv ? Có thể một số người ít ăn những thực phẩm này trong bữa ăn hàng ngày và một số khác lại sử dụng nhiều. Những người ăn những thực phẩm này thường xuyên có thể cần tìm hiểu xem chúng chứa bao nhiêu axit béo chuyển hóa.

***
từ khoá