Cơ thể nặng nề từng ngày = thiếu vitamin B1 tiềm ẩn?

Vitamin B1 rất quan trọng để tạo ra năng lượng trong cơ thể chúng ta. Nếu không có Vitamin B1, năng lượng không thể được sản xuất tốt! Tất nhiên, tôi sẽ giải thích chi tiết về vitamin B1, thứ không thể thiếu khi ăn kiêng.

**

Vitamin tổng hợp Nhật bán chạy 2022 hot

Vitamin B1 là gì?

Vitamin B1 là một loại vitamin tan trong nước còn được gọi là thiamine. Chức năng của nó là đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa đường. Nói cách khác, nó là một chất dinh dưỡng cần thiết để đốt cháy carbohydrate thành năng lượng. Nó cũng rất cần thiết khi chế biến rượu, đó là một loại carbohydrate.

Chất dinh dưỡng hòa tan trong nước là chất dinh dưỡng không thể được lưu trữ trong cơ thể trong một thời gian dài. Ngay cả khi bạn nói rằng bạn không thể lưu trữ nó, chỉ cần một ngày bạn hết nó cũng không sao. Tuy nhiên, có những báo cáo rằng sự thiếu hụt sẽ xuất hiện nếu sự thiếu hụt tiếp tục trong khoảng 2 tuần, vì vậy chúng tôi khuyến nghị một cuộc sống trong đó lượng cần thiết được đáp ứng trong chu kỳ khoảng 1 tuần.

Nó được tiêu thụ nhiều do tập thể dục / lao động chân tay (sử dụng năng lượng) và chế biến khi tiêu thụ một lượng lớn carbohydrate (ngũ cốc / rượu). Những ngày bạn đến phòng tập thể dục và những ngày bạn uống rượu bia được tiêu thụ nhiều hơn bình thường, vì vậy hãy tích cực sử dụng thực phẩm chức năng.

Các triệu chứng thiếu vitamin B1

Beriberi không đủ

Một triệu chứng của lượng vitamin B1 không đủ do chế độ ăn uống không cân bằng với ít vitamin B1 như ngũ cốc tinh chế (gạo và bột mì). Xuất hiện các triệu chứng như sưng tấy và phản xạ âm ỉ ở hạ vị. Các triệu chứng có thể đảo ngược và có thể nhanh chóng thuyên giảm bằng cách uống vitamin B1.

Hội chứng Wernicke-Korsakoff

Tên dài, nó là sự kết hợp của hai bất thường: lú lẫn cấp tính (bệnh não Wernicke) và chứng hay quên (hội chứng Korsakoff). Thiếu vitamin B1 do nghiện rượu, suy dinh dưỡng gây suy giảm trí nhớ.

Trong một số trường hợp, vitamin B1 có thể để lại những tổn thương không thể khắc phục được.

Mệt mỏi mãn tính

Tuy không đến mức bị đánh giá là ốm yếu nhưng nếu thiếu vitamin B1, bạn sẽ không thể tạo ra năng lượng tốt và sẽ bị mệt mỏi mãn tính. Mọi người nên cẩn thận về một chế độ ăn uống không cân bằng và khi lượng rượu tăng lên.

Biên độ an toàn vượt quá là rất rộng, và không có triệu chứng cụ thể nào của bệnh vượt quá mức đã được quan sát thấy. Nếu uống nhiều hơn mức cần thiết, nó sẽ được bài tiết qua nước tiểu. Ngay cả khi bạn có các triệu chứng, bạn có thể hồi phục ngay lập tức nếu bạn ngừng dùng chúng.

Vitamin B1 có trong thực phẩm nào?

Vitamin B1 được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm, nhưng không phải với số lượng lớn . Trong thực phẩm, nó tương đối nhiều trong thịt như thịt lợn, ngũ cốc có mầm, đậu, hạt. Nói cách khác, có thể nói thực dưỡng ăn ngũ cốc chưa qua tinh chế là chế độ ăn kiêng cũng có thể bổ sung tốt vitamin B1.
Tuy nhiên, vitamin B1 có trong những loại thực phẩm này cực kỳ mong manh . Nó có thể chảy ra khi rửa bằng nước hoặc có thể vỡ ra khi nấu chín. Khi xử lý các thành phần, hãy xử lý chúng càng nhanh càng tốt và cẩn thận để giảm thất thoát khi nấu (làm mất chất dinh dưỡng khi nấu).

Mỗi ngày cần bao nhiêu vitamin B1?

Tiêu chuẩn lượng vitamin B1 hàng ngày (người lớn trong độ tuổi từ 2 đến 40)

Nam giới

  • Đề xuất:  1,4 mg
  • Trung bình: 1,02 đến 1,32 mg

Nữ giới

  • Đề xuất: 1,1mg
  • Trung bình: 0,93 đến 1,29 mg

Phụ nữ mang thai

  • Đề xuất: 1,4 mg

Nhìn vào mức trung bình, có vẻ như nam giới hơi lùn và nữ giới đáp ứng đủ lượng đề nghị. Trên thực tế, kết quả này còn bao gồm cả lượng vitamin B1 từ thực phẩm bổ sung. Kết quả là, phụ nữ ở độ tuổi 3 và 40, những người có xu hướng sử dụng chất bổ sung nhiều hơn, có lượng tiêu thụ cao hơn.

Nói cách khác, nếu bạn không dùng chất bổ sung, bạn thường thiếu chất dinh dưỡng. Men là nguyên liệu bổ sung chứa nhiều vitamin B1 . Men đã được sử dụng trong cuộc sống của chúng ta từ xa xưa. Ngoài vitamin B1, nó còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất và được sử dụng trong các sản phẩm khác nhau như một nguyên liệu bổ sung. Nhu cầu vitamin B1 tăng do nhiều yếu tố khác nhau như mức độ vận động trong cuộc sống hàng ngày và lượng nước tiểu. Các triệu chứng quá mức không xảy ra trừ khi bạn dùng một lượng lớn chúng và các triệu chứng sẽ biến mất ngay sau khi bạn ngừng bổ sung.

***

DHC vitamin B mix Nhật 2022 hot

Nếu bạn không thể thoát khỏi tình trạng mệt mỏi, đó có thể là “thiếu vitamin B1 tiềm ẩn”. Hãy bổ sung vitamin B1 với một chút ý thức.