Tác dụng của Gaba với căng thẳng mệt mỏi

GABA đang thu hút sự chú ý như một thành phần chăm sóc căng thẳng, nhưng nó thực sự là một nguyên liệu lành mạnh được sản xuất tại Nhật Bản. Lần này, chúng tôi hỏi Pharma Foods, một công ty liên doanh sinh học ở Kyoto đang nghiên cứu về GABA, về sức mạnh của GABA.

***
Viên DHC Gaba Nhật 2022 hot

GABA là gì?

GABA (axit γ-aminobutyric) là một loại axit amin phân bố rộng rãi trong tự nhiên như động vật và thực vật, là chất dẫn truyền thần kinh tồn tại trong não và tủy sống của cơ thể động vật. Người ta nhận thấy rằng nồng độ GABA trong não tăng lên khi bệnh nhân ở trạng thái thoải mái.

Vì nó là một thành phần được sản xuất bằng cách chuyển đổi axit glutamic, thực phẩm giàu GABA có nhiều trong cà chua và gạo lứt nảy mầm, có rất nhiều vị umami.

Pharma Foods GABA được sản xuất như thế nào?

Được biết, GABA có nhiều trong cà chua và gạo lứt nảy mầm, nhưng nồng độ không đủ để thương mại hóa, và cần một lượng lớn nguyên liệu để tinh chế và chiết xuất.

Do đó, chúng tôi tập trung vào vi khuẩn axit lactic tạo ra GABA như một sản phẩm phụ của quá trình lên men axit lactic. Kết quả của việc thử nhiều loại vi khuẩn axit lactic khác nhau, người ta phát hiện ra rằng vi khuẩn là nguồn gốc của quá trình lên men kim chi cực kỳ hiệu quả trong việc chuyển đổi axit glutamic thành GABA.

Do đó, GABA hiện đang được sản xuất là một sản phẩm tinh chế thu được bằng cách nuôi cấy vi khuẩn kim chi.

Sản phẩm bổ dung GABA có tốt không?

Bạn đã bao giờ nhìn thấy từ GABA trên bao bì của đồ ngọt và nước trái cây mà bạn thấy ở các cửa hàng tiện lợi ngày nay chưa? Nó có thể là một mặt hàng chủ lực cho những ai có một cuộc sống căng thẳng.

Vật liệu chức năng được gọi là GABA này có tên chính thức là axit γ-aminobutyric (gamma-aminolaxan). Nó là một thành phần đã được sử dụng như một loại thuốc cải thiện sự trao đổi chất của não trong khoảng 50 năm.
Sau nhiều năm sử dụng như một loại thuốc, GABA đã được phát hiện là một thành phần dịu nhẹ và an toàn. Bên cạnh đó, các thành phần vốn có trong thực phẩm mà chúng ta thường ăn. Vì vậy, vào năm 2001, nó đã trở thành một thành phần không chỉ được dùng làm thuốc mà còn được dùng làm thực phẩm.

Một công ty liên doanh sinh học phát triển dược phẩm kháng thể sử dụng kháng thể trứng và phát triển nguyên liệu thực phẩm chức năng. Nguyên liệu thực phẩm chức năng được phát triển không chỉ được cung cấp cho các sản phẩm của chúng tôi mà còn được cung cấp cho các nhà sản xuất khác nhau làm nguyên liệu cho thực phẩm chức năng. Một loại hình công ty nghiên cứu và phát triển, nơi hầu hết nhân viên của nó là nhân viên nghiên cứu.

Các sản phẩm tiêu biểu bao gồm GABA, catechin, và “trứng axit folic” rất giàu axit folic.

**

Vitamin tổng hợp của Nhật loại nào tốt?

Tác dụng của Gaba với căng thẳng mệt mỏi

Hiệu quả tốt nhất là được thư giãn. GABA lấy từ thức ăn không trực tiếp đến não, nhưng người ta đã phát hiện ra rằng việc tăng mức GABA trong máu sẽ làm giảm căng thẳng trong cơ thể.

Để kiểm tra mức độ hiệu quả của GABA trong việc giảm căng thẳng, chúng tôi đã yêu cầu những đối tượng mắc chứng sợ hãi đi qua cầu treo và tiến hành các thí nghiệm để quan sát nhịp tim và các yếu tố khác của họ. Các thí nghiệm khác nhau và nghiên cứu ở trường đại học đã chứng minh tác dụng thư giãn của GABA.

Tác dụng thư giãn này có thể không chỉ hiệu quả trong việc chăm sóc căng thẳng mà còn giúp bạn có một giấc ngủ ngon (cải thiện giấc ngủ), và chúng tôi đang tiến hành nghiên cứu. Gần đây, GABA cũng được sử dụng trong đồ uống hỗ trợ giấc ngủ.

Đã có nhiều sản phẩm GABA khác nhau, nhưng ở Nhật Bản, các loại thực phẩm như đồ ngọt, đồ uống và gạo lứt nảy mầm đang trở nên phổ biến hơn. Các chất bổ sung dạng hạt và nước giải khát cũng rất phổ biến ở nước ngoài.

Khoảng 30 phút sau khi uống GABA, nồng độ GABA trong máu sẽ tăng lên. Sau đó, nồng độ sẽ giảm dần trong khoảng 2 giờ do tác dụng bài tiết. Nói cách khác, hiệu quả nhất là uống GABA trước khi đi ngủ từ 30 đến 60 phút để có một giấc ngủ ngon.

Cách sử dụng Gaba hiệu quả nhất

Nói về thời gian này, GABATôi một lần nữa cảm thấy rằng nó là một thành phần hỗ trợ để bảo vệ bản thân trong một xã hội căng thẳng . Lý tưởng nhất là nên loại bỏ căng thẳng, nhưng thực tế thì không thể. Trong trường hợp như vậy, bạn nên chăm sóc bản thân bằng GABA.