Salicylic Acid là gì?

posted in: Trị mụn | 0

Salicylic Acid được biết đến với ký hiệu là BHA trong nền công nghệ mỹ phẩm là một acid vô cơ gốc dầu, tác dụng thấm sâu vào lỗ chân lông, làm sạch lỗ chân lông, kháng viêm, trị mụn và kiểm soát chất nhờn.

Viên uống trị mụn Pair 120 viên Nhật Bản

Salicylic Acid là gì?

Salicylic acid hay còn được gọi là Beta Hydroxy Acid (BHA) là một acid vô cơ gốc dầu, nhờ có đặc tính này mà salicylic acid có khả năng thấm sau vào lỗ chân lông có chứa bã nhờn, phá vỡ các tế bào chết bị dính vào nhau từ đó loại bỏ các bã dầu tắc nghẽn.

Salicylic acid-0

Đây là lí do salicylic acid rất phù hợp với da dầu và mụn, và có khả năng trị mụn cũng như tẩy tế bào chết rất hiệu quả.

Salicylic acid có tác dụng gì?

Salicylic acid giúp tẩy tế bào chết

Nhờ khả năng thấm sâu vào da nên salicylic acid làm cho các tế bào chết bong tróc giúp da được thông thoáng hơn.

Salicylic acid giúp trị mụn, chống viêm và kiểm soát nhờn

Salicylic acid có khả năng kháng khuẩn, kháng viêm, làm sạch sâu, từ đó lỗ chân lông được thông thoáng khiến cho bụi bẩn và bã nhờn không còn đọng lại trên da và gây ra mụn.

Ngoài ra khi sử dụng salicylic acid thì lượng dầu trên mặt cũng được tiết chế một cách rõ ràng, lỗ chân lông nhỏ hơn và các vết thâm mụn cũng giảm đi.

Nên xem: Top kem trị mụn Nhật 2020 hot

Salicylic acid giúp trị gàu

Cũng nhờ đặc tính kháng khuẩn, chống viêm mà salicylic acid có trong thành phần của các sản phẩm dầu gội trị gàu.

Sử dụng BHA thế nào?

Cách sử dụng đối với loại acid này là bạn bắt buộc phải kết hợp với sản phẩm có tính cân bằng và cung cấp độ ẩm cho da để phát huy tối đa công dụng của nó. Loại acid sử dụng cho da dầu. Ngoài ra, chúng cũng có thể sử dụng cho da khô và da nhạy cảm nhưng vẫn phải kèm theo điều kiện là có sản phẩm dưỡng da hỗ trợ dưỡng ẩm và làm dịu da. Lưu ý rằng, không sử dụng Salicylic acid để thoa các nốt ruồi, vết bớt.

Lưu ý khi sử dụng salicylic acid

  • Không nên sử dụng cùng lúc nhiều sản phẩm có chứa salicylic acid vì sẽ gây kích ứng da và bào mòn da.
  • Nếu mới bắt đầu sử dụng salicylic acid thì nên sử dụng cách ngày trong khoảng 1 đến 2 tuần xem da có biểu hiện dị ứng không.
  • Đối với các bạn có làn da nhạy cảm và dị ứng với aspirin hoặc tình trạng mụn trứng cá đỏ thì không nên dùng sản phẩm có chứa salicylic acid.

Salicylic acid là một chất có khả năng kháng viêm, trị mụn xong lại dễ bào mòn da do đó người dùng nên dùng trong thời gian vừa phải, không quá lạm dụng hoạt chất này nhé!

từ khoá

  • acid salicylic là thuốc gì
  • axit salicylic công thức
  • kem trị mụn có chứa axit salicylic
  • salicylic acid có hại cho bà bầu không 2020

Leave a Reply