Healthmart.vn > blog > Phân biệt tảo spirulina vs tảo lục chorella Nhật

Phân biệt tảo spirulina vs tảo lục chorella Nhật

posted in: blog, Tảo biển Nhật | 0

Tảo Spirulina hay còn gọi là tảo xoắn, có dạng sợi màu xanh lục, chứa hàm lượng protein cao. Tảo Chlorella là một dạng rong chứa hàm lượng axit amin cao, vitamin khoáng chất dồi dào hơn tảo xoắn. Tuy nhiên cả 2 loại tảo điều có tác dụng chung cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm cholesterol, kiểm soát lượng đường trong máu tốt? Vậy phân biệt tảo spirulina vs tảo lục chorella Nhật như thế nào? Hãy cùng healthmart.vn tìm hiểu ngay nhé!

Tảo spirulina là gì?

Spirulina là một loại vi tảo dạng sợi xoắn màu xanh lục, sinh trưởng tự nhiên trong đại dương và các hồ nước mặn ở khu vực khí hậu cận nhiệt đới. Thực chất loại tảo xoắn này có thể sống ở cả môi trường nước mặn và nước ngọt, là nguồn dinh dưỡng quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Hiện nay, loại tảo xoắn này chủ yếu có xuất xứ từ Nhật Bản.

Tảo 2400 viên của Nhật mẫu mới 2020 hot

Hàm lượng protein thuộc vào loại cao nhất trong các thực phẩm hiện nay: gấp 3 lần thịt bò và chiếm đến 56% – 77% trọng lượng khô,… Ngoài ra, loại tảo lục còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm:

 • 18 loại axit amin, 11 loại vitamin: vitamin K, các vitamin nhóm B phức tạp, vitamin PP, vitamin E,… và nhiều khoáng chất như calcium, selenium, sodium, mangan…với hàm lượng cao.
 • Các acid béo không no, đặc biệt là acid Linoleic hàm lượng đến 13.784 mg/kg, acid γ-Linoleic (một loại acid béo thiết yếu) hàm lượng 11.980 mg/kg.
 • Các chất chống oxy hóa.

Tảo lục Chlorella là gì?

Tảo lục có tên khoa học là Chlorella một loại rong đặc biệt, thường sống ở vùng nước ngọt và có hàm lượng chlorophyll cao nhất (đạt 28,9 g/kg). Tên tảo lục bắt nguồn từ Hy Lạp, chloros có nghĩa là màu xanh và ella có nghĩa là nhỏ bé. Kích thước của rong chỉ bằng tế bào hồng cầu người. Dưới những điều kiện sống tối ưu: nhiều ánh sáng, nước trong và không khí sạch Chlorella sinh sản với tốc độ vô cùng nhanh.

Tảo lục Chlorella chứa đầy đủ các acid amin, vitamin dồi dào, khoáng chất đa lượng và vi lượng, các acid béo không no, acid nucleic, canxi, kẽm, magie, sắt, chất xơ, lượng protein lên tới 60%, Các nghiên cứu đã chỉ ra, tảo lục chứa lượng Vitamin A gấp 5,8 lần cà rốt, Canxi gấp 1,6 lần sữa, Sắt gấp 13 lần gan lợn và B1 gấp 1,3 lần men vô cơ…

Điểm giống nhau cuả tảo spirulina vs tảo lục chorella Nhật

Tảo spirulina vs tảo lục chorella giúp kiểm soát lượng đường trong máu

 • Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng cả tảo lục và tảo xoắn có thể có lợi cho việc kiểm soát lượng đường trong máu. Không biết chính xác làm thế nào điều này lại xảy ra, nhưng một vài nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng tảo xoắn có thể giúp tăng độ nhạy insulin. Độ nhạy insulin là thước đo mức độ cơ thể bạn sử dụng lượng đường trong máu để tạo năng lượng.
 • Hơn nữa, một số nghiên cứu ở người đã phát hiện ra rằng việc bổ sung tảo lục có thể làm tăng kiểm soát lượng đường trong máu và độ nhạy insulin. Những hiệu ứng này có thể đặc biệt có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường hoặc kháng insulin.

Tảo spirulina vs tảo lục chorella có tác dụng tốt cho tim mạch

 • Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tảo lục và tảo xoắn có khả năng cải thiện sức khỏe của tim bằng cách tác động đến thành phần mỡ trong máu, huyết áp và cholesterol.
 • Những người bị huyết áp cao đã bổ sung tảo lục hàng ngày trong 12 tuần có chỉ số huyết áp thấp hơn đáng kể so với nhóm giả dược.
 • Tương tự như tảo lục, tảo xoắn có thể giúp ích cho lượng cholesterol và huyết áp của bạn. Một nghiên cứu kéo dài 3 tháng ở 52 người bị cholesterol cao cho thấy dùng 1 gram tảo xoắn mỗi ngày làm giảm triglyceride khoảng 16% và cholesterol LDL (có hại) khoảng 10%.

Vậy tảo spirulina vs tảo lục chorella có gì khác nhau? Hãy cùng healthmart.vn tìm hiểu cách phân biệt tảo spirulina vs tảo lục chorella Nhật ngay sau đây nhé!

1/ Tảo lục chorella Nhật chứa axit béo omega-3 cao hơn tảo spirulina 

 • Chlorella và tảo xoắn chứa lượng chất béo tương tự, nhưng loại chất béo khác nhau rất nhiều.
 • Cả hai loại tảo đều đặc biệt giàu chất béo không bão hòa đa, đặc biệt là axit béo omega-3.
 • Axit béo omega-3 và omega-6 là chất béo không bão hòa đa cần thiết, rất quan trọng cho sự phát triển tế bào và chức năng não.
 • Chúng được coi là thiết yếu vì cơ thể bạn không thể sản xuất chúng. Do đó, bạn phải có được chúng từ chế độ ăn uống của bạn.
 • Lượng chất béo không bão hòa đa có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn, đặc biệt khi thay thế cho chất béo bão hòa.
 • Các axit béo omega-3, đặc biệt, có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm giảm viêm, cải thiện sức khỏe xương và giảm nguy cơ mắc bệnh tim và một số bệnh ung thư.

Tuy nhiên, bạn sẽ cần tiêu thụ một lượng rất lớn các loại tảo này để đáp ứng nhu cầu omega-3 hàng ngày của bạn. Mọi người thường chỉ tiêu thụ một phần nhỏ trong số họ.

Mặc dù cả hai dạng tảo đều chứa nhiều loại chất béo không bão hòa đa, một nghiên cứu phân tích hàm lượng axit béo của các loại tảo này cho thấy chlorella chứa nhiều axit béo omega-3, trong khi tảo xoắn có hàm lượng axit béo omega-6 cao hơn.

Mặc dù chlorella cung cấp một số chất béo omega-3, nhưng chất bổ sung dầu tảo cô đặc là một lựa chọn tốt hơn cho những người tìm kiếm sự thay thế cho chất bổ sung omega-3 từ động vật.

2/ Tảo lục chorella Nhật chứa nhiều chất béo và calo hơn tảo spirulina

Chlorella và tảo xoắn cung cấp một số chất dinh dưỡng.

Một khẩu phần 1 ounce (28 gram) của các loại tảo này có chứa những thứ sau:

ClorellaTảo xoắn
Calo115 calo81 calo
Chất đạm16 gram16 gram
Carbs7 gram7 gram
Mập3 gram2 gram
Vitamin A287% giá trị hàng ngày (DV)3% số DV
Riboflavin (B2)71% số DV60% số DV
Thiamine (B1)32% số DV44% của DV
Folate7% số DV7% số DV
Magiê22% số DV14% số DV
Bàn là202% số DV44% của DV
Photpho25% số DV3% số DV
Kẽm133% của DV4% số DV
Đồng0% của DV85% số DV

Mặc dù thành phần protein, carbohydrate và chất béo của chúng rất giống nhau, nhưng sự khác biệt dinh dưỡng đáng chú ý nhất của chúng nằm ở hàm lượng calo, vitamin và khoáng chất.

Chlorella có lượng calo cao hơn, cũng như axit béo omega-3, vitamin A, riboflavin, magiê, sắt và kẽm.

Tảo xoắn có lượng calo thấp hơn nhưng vẫn chứa một lượng lớn riboflavin, thiamine, sắt và đồng.

3/ Tảo Clorella chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn tảo spirulina Nhật Bản

 • Ngoài hàm lượng chất béo không bão hòa đa cao, chlorella còn rất cao chất chống oxy hóa. Đây là những hợp chất liên kết với các gốc tự do trong cơ thể bạn để ngăn ngừa tổn thương tế bào và mô.
 • Một nghiên cứu kéo dài 6 tuần đã bổ sung chlorella cho những người hút thuốc lá.
 • Những người tham gia được bổ sung đã trải qua sự gia tăng 44% lượng vitamin C trong máu và tăng 16% lượng vitamin E. Cả hai loại vitamin này đều có đặc tính chống oxy hóa.
 • Hơn nữa, những người được bổ sung chlorella cũng cho thấy sự giảm đáng kể thiệt hại DNA.

4/ Tảo spirulina chứa lượng protein cao hơn tảo Clorella của Nhật

 • Các nền văn minh từ thời xa xưa như người Aztec đã sử dụng tảo xoắn làm thực phẩm.
 • Do hàm lượng protein cao, NASA đã sử dụng tảo xoắn như một chất bổ sung chế độ ăn uống cho các phi hành gia của họ trong các sứ mệnh không gian. Đây cũng là một nguồn giàu sắt, folate và beta carotene.
 • Mặc dù chlorella và tảo xoắn đều chứa lượng protein cao, nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số chủng tảo xoắn có thể chứa nhiều protein hơn 10% so với chlorella.
 • Protein tìm thấy trong tảo xoắn cũng được cơ thể bạn hấp thụ rất tốt.

Tảo spirulina vs chorella của Nhật loại nào tốt?

Cả hai dạng tảo đều chứa lượng chất dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, chlorella có nhiều axit béo omega-3, vitamin A, riboflavin, sắt, magiê và kẽm.

Mặc dù tảo xoắn có thể có protein cao hơn, một số nghiên cứu cho thấy hàm lượng protein trong chlorella là tương đương.

Hàm lượng chất béo không bão hòa đa cao, chất chống oxy hóa và các vitamin khác có trong chlorella mang lại cho nó một lợi thế dinh dưỡng nhẹ so với tảo xoắn.

Ngoài ra, phần lớn các nghiên cứu về lợi ích sức khỏe của tảo xoắn đã được giới hạn trong các nghiên cứu trên động vật.

Các nghiên cứu về chlorella là rộng lớn hơn. Nó bao gồm các nghiên cứu trên động vật và con người, làm cho thông tin về chlorella đáng tin cậy hơn và có thể áp dụng cho mọi người.

Cũng như các chất bổ sung khác, tốt nhất nên tham khảo ý kiến nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi dùng tảo xoắn hoặc chlorella, đặc biệt là ở liều cao. Điều này đặc biệt quan trọng vì chúng có thể tương tác với một số loại thuốc, chẳng hạn như chất làm loãng máu.

Ngoài ra, người tiêu dùng chỉ nên mua chất bổ sung từ các thương hiệu đáng tin cậy để đảm bảo an toàn.

Trên đây là cách phân biệt tảo spirulina vs tảo lục chorella Nhật mà healthmart.vn muốn chia sẽ đến các bạn. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé! Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

 • So sánh tảo lục và tảo xoắn 2020
 • Tảo lục Chlorella
 • cách uống tảo spirulina đẹp da
 • tảo spirulina thật và giả
Comments are closed.