Phân biệt các loại bột rau xanh Nhật dựa trên thành phần nguyên liệu

Aojiru là một loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng có thể dễ dàng bổ sung các chất dinh dưỡng thường bị thiếu trong các bữa ăn thông thường. Tuy nhiên, có rất nhiều loại bột rau xanh và có thể nhiều người không biết nên chọn loại nào. Ngay cả khi bạn nói aojiru trong một từ, không phải tất cả chúng đều sử dụng cùng một thành phần. Có nhiều loại bột rau xanh khác nhau tùy thuộc vào nguyên liệu được sử dụng và hàm lượng dinh dưỡng cũng khác nhau.

Trong bài viết này, Health Mart sẽ giới thiệu các loại bột rau xanh khác nhau, và sự khác biệt về hàm lượng dinh dưỡng, hương vị và độ dễ uống tùy theo từng loại.

Bột rau xanh Yakult của Nhật

Aojiru là nước ép được làm bằng cách ép rau xanh, ngày nay khá đa dạng

Trước đây, có hai loại aojiru: aojiru đông lạnh và aojiru dạng bột, người ta cho rằng aojiru đông lạnh ít bị mất giá trị dinh dưỡng hơn.
Ngoài aojiru đông lạnh và aojiru bột khô, ngày nay còn có nhiều loại aojiru khác nhau, bao gồm aojiru dạng lỏng, dạng viên có thể uống nguyên chất và aojiru dạng thạch.

Các loại bột rau xanh của Nhật cho bé không đắng, dễ dùng

Ngoài ra, do sự cải tiến trong công nghệ sản xuất bột rau xanh, hiện nay người ta có thể tạo ra sản phẩm bột rau xanh không qua xử lý nhiệt, không làm mất chất dinh dưỡng của rau quả. Nghiên cứu đã được tiến hành về hương vị, cảm giác ngon miệng và mùi thơm của aojiru, và nhiều loại bột rau xanh dễ uống đã được phát triển.

Tuy nhiên, tùy theo loại aojiru mà có loại chứa nhiều đường, có loại bị mất đi vitamin và khoáng chất do xử lý nhiệt nên khi chọn aojiru mà bạn uống hàng ngày cần chú ý đến chủng loại và chất lượng . , điều quan trọng là phải xem xét cẩn thận.

Bột 25 loại rau củ quả lên men

Viên rau dhc Nhật

4 loại bột rau xanh phổ biến, phân biệt theo thành phần dinh dưỡng

Không phải tất cả các thành phần nước trái cây xanh đều giống nhau. Có nhiều loại rau củ được dùng làm nguyên liệu cho bột rau xanh nhưng phổ biến nhất là 4 loại dưới đây.
1. Lá lúa mạchnon

2. cải xoăn3
3. Lá ashitaba

4 . Bột lá dâu tằm

Từ đây, tôi sẽ giải thích các thành phần dinh dưỡng khác nhau như thế nào tùy thuộc vào loại nguyên liệu thô được sử dụng trong bột rau xanh.

Aojiru làm từ lá lúa mạch non

Cỏ lúa mạch non là một loại cây thuộc họ gramine giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ.
Lá lúa mạch non chứa các khoáng chất như canxi , sắt, kẽm, kali, magiê và đồng ; Tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết đều được cân bằng tốt.

Aojiru làm từ cải xoăn

Cải xoăn là loại rau có giá trị dinh dưỡng cao được mệnh danh là vua của các loại rau xanh.
Cải xoăn rất giàu vitamin như beta-carotene, vitamin C và vitamin E, các khoáng chất như canxi, magiê và sắt , chất xơ và các hormone như melatonin .
Ngoài ra, cải xoăn được cho là có khả năng chống oxy hóa cao nhất so với các loại rau khác.

Aojiru làm từ ashitaba

Ashitaba là một loại cây lâu năm thuộc họ Apiaceae, từ lâu đã được ưa chuộng như một loại rau của sự trẻ lâu và trường thọ.
Ashitaba chứa các vitamin như vitamin B1, vitamin B2, vitamin C, vitamin E và vitamin B12, các khoáng chất như kali, natri và canxi , sự cân bằng tốt giữa chất xơ và protein chất lượng cao. Ngoài ra, các polyphenol “chalcone” và “coumarin”
chỉ có trong ashitaba được kỳ vọng là những thành phần hữu ích để duy trì sắc đẹp và sức khỏe.

Aojiru làm từ lá dâu tằm

Lá dâu tằm là loại rau giàu sắt và canxi . Nó được cho là chứa lượng canxi gấp 24 lần so với sữa.
Ngoài chất xơ và canxi, lá dâu tằm còn chứa các khoáng chất như sắt, kẽm và các loại vitamin như β vitamin B1,caroten

So sánh hương vị, mức độ dễ uống của từng loại

Tùy thuộc vào loại nguyên liệu được sử dụng, bột rau xanh khác nhau về độ dễ uống. Tiếp theo, hãy xem sự khác biệt về độ dễ uống của từng loại bột rau xanh.

Aojiru làm từ lá lúa mạch non

Cỏ lúa mạch có tương đối ít đặc thù, vì vậy nó có đặc điểm là kết cấu mịn và dễ uống ngay cả với bột rau xanh .
Nó rất bổ dưỡng và chứa các chất dinh dưỡng cân bằng từ các loại rau có xu hướng thiếu trong các bữa ăn thông thường.

Bột mầm lá lúa mạch Nhật Bản

Aojiru làm từ cải xoăn

Cải xoăn có một số đặc thù nên không phù hợp. Khi bạn uống lần đầu tiên, nước ép cải xoăn có vị đắng đặc trưng và bạn có xu hướng có ấn tượng rằng nước ép cải xoăn không ngon.

Tuy nhiên, nước ép cải xoăn rất bổ dưỡng, vì vậy nó được khuyên dùng cho những người dùng aojiru cao cấp.

Aojiru làm từ ashitaba

Ashitaba là một loại aojiru dễ uống với một vài điểm đặc biệt , giống như Omugi Wakaba.
Aojiru được làm từ nhiều loại rau củ nhưng trong số đó, ashitaba có chứa các polyphenol như chalcone và coumarin, được cho là có tác dụng duy trì sắc đẹp.

Aojiru làm từ lá dâu tằm

Aojiru được làm từ lá dâu tằm có tính đặc thù riêng so với lá lúa mạch non nên người mới bắt đầu thường khó uống aojiru.
Tuy nhiên, nhiều người có nhiều kinh nghiệm hơn về bột rau xanh cảm thấy rằng nó ít đắng hơn cải xoăn và có hương vị tươi mát , khiến nó trở thành loại bột rau xanh ưa thích.

Phân biệt các loại bột rau xanh

Tóm lại

Aojiru có nhiều dạng khác nhau, bao gồm dạng lỏng, bột, thạch và viên nén. Ngoài ra, không chỉ hình dáng mà loại nguyên liệu sử dụng cũng có thể ảnh hưởng đến hàm lượng dinh dưỡng và độ dễ uống.

Aojiru là một loại thực phẩm bổ sung sức khỏe chỉ có tác dụng nếu được tiếp tục sử dụng. Chỉ vì nó có vị lạ không có nghĩa là nó tốt cho sức khỏe hơn. Ngược lại, ngay cả khi bạn ép mình uống bột rau xanh khó uống, nó cũng không thể kéo dài lâu. Hãy sử dụng bài viết này như một tài liệu tham khảo để tìm hiểu về sự khác biệt giữa các loại nước trái cây xanh và chọn loại nước trái cây xanh phù hợp với bạn và dễ uống mỗi ngày.
từ khoá
các loại bột lá lúa non của nhật
bột rau xanh nhật
bột lúa non nhật nào tốt 2024
bột rau xanh aojiru có mấy loại

15 thoughts on “Phân biệt các loại bột rau xanh Nhật dựa trên thành phần nguyên liệu

  1. Hồng Nhung says:

    Vậy loại bột rau xanh có chứa rau xanh nguyên chất là tốt nhất à?

  2. Long says:

    Các loại bột rau xanh Nhật rất tốt, mình uống rất hiệu quả

  3. Kiên says:

    Vậy loại bột rau xanh nào phù hợp với người ăn chay vậy?

  4. Minh says:

    Thôi, uống nước lọc cho lành, khỏi phải uống bột rau xanh

  5. Nam says:

    Thành phần nguyên liệu của bột rau xanh Nhật rất quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả

  6. Tuyết Anh says:

    Các loại bột rau xanh Nhật được phân loại theo thành phần nguyên liệu, bao gồm loại có chứa rau xanh nguyên chất, loại có chứa rau xanh và các thành phần khác như vitamin, khoáng chất, và loại có chứa rau xanh và các chất phụ gia

  7. Mai says:

    Bài viết có cung cấp thông tin về các thành phần khác như vitamin, khoáng chất không?

  8. Quỳnh says:

    Mình không tin vào các loại bột rau xanh, toàn là quảng cáo thôi

  9. Hiếu says:

    Thôi, uống nước ép rau xanh cho lành, khỏi phải uống bột

  10. Thảo says:

    Bài viết rất hay, mình đã học được nhiều kiến thức bổ ích

  11. Trường says:

    Phân biệt bột rau xanh Nhật theo thành phần nguyên liệu thì quan trọng lắm sao?

  12. Trung Dũng says:

    Bài viết không thuyết phục, không có bằng chứng khoa học

Comments are closed.