Nguyên tắc ăn ngọt khi đang ăn kiêng để không tăng cân

Sữa chua, sữa đậu nành và các sản phẩm làm từ sữa có thể dùng cho trong thực đơn giảm cân, bên cạnh đó các món đồ ngọt dưới 100 kcal có thể được sử dụng là những nguyên tắc ăn ngọt cần nhớ khi bạn đang giảm cân. Nào cùng healthmart tìm hiểu nhé!

***

Thuốc giảm cân của nhật 12kg deru deru 2021 hot

Có thể ăn các món ngọt dưới 100 kcal

Nếu bạn muốn có chế độ ăn kiêng phù hợp, bạn cũng có thể ăn nhẹ. Nếu đói, hãy cắn con mực khô. Boooo! Sai rồi.

Nói chung, người ta nói rằng sự cân bằng dinh dưỡng không bị xáo trộn nếu bữa ăn nhẹ nằm trong khoảng 10% năng lượng ăn vào hàng ngày . Nói cách khác, nếu năng lượng ăn vào hàng ngày là 2000 kcal thì bữa phụ trong khoảng 200 kcal là được. Đối với những người có ý thức làm đẹp hình thể thì nên để ở mức thấp.

Tuy nhiên, khi nói đến đồ ngọt, sự ràng buộc trở nên hơi chặt chẽ. Theo tiêu chuẩn của WHO, giá trị khuyến nghị cho các disaccharide như đường, được hấp thụ nhanh và insulin được tiết ra nhanh chóng, là 5 đến 10% tổng năng lượng. Nếu bạn uống 5% giới hạn dưới thì tiêu chuẩn là 100 kcal. Xem xét rằng nó chứa carbohydrate không phải là đường, nó phải lên đến khoảng 100 đến 140 kcal.

Nên ăn đồ ngọt sau khi tập thể dục hoặc sau khi ăn trưa

Bạn có thể thưởng thức đồ ngọt ngay cả khi đang ăn kiêng. Vậy tôi có thể ăn mọi lúc mọi nơi không? Đây là điều bạn chắc chắn muốn biết.

Trước hết, thời điểm được khuyến nghị nhất là sau khi tập thể dục. Nó có thể là tập luyện cơ bắp hoặc chạy. Trong quá trình tập thể dục, cả lượng đường trong máu chế độ ăn uống (glucose) và đường tích lũy trong cơ (glycogen) đều được huy động.

Sau khi tập thể dục, lượng glycogen đã giảm sẽ tự động được bổ sung, vì vậy dù bạn có ăn đồ ngọt, nó cũng sẽ được gửi đến cơ bắp và bạn sẽ không phải lo lắng về lượng đường dư thừa. Tuy nhiên, nếu là tập luyện cơ bắp thì cần lái xe ở một mức độ nào đó, còn nếu là chạy bộ thì nên tập trong khoảng 1 giờ.

Một thời điểm khác là sau bữa ăn. Vì insulin đã được tiết ra trong chế độ ăn uống, ngay cả khi bạn ăn đồ ngọt trong món tráng miệng, insulin không tăng mạnh và quá trình tổng hợp chất béo khó xảy ra. Nên dùng sau bữa trưa, món tiêu hao năng lượng vào buổi chiều.

Tiểu đường Takeda của Nhật 2021 hot

Sữa và đậu nành vào bữa ăn nhẹ lúc 3 giờ.

Không, khi nói đến giờ ăn nhẹ, là 3 giờ chiều. Tôi muốn nghỉ ngơi với đồ ngọt vào buổi chiều giữa giờ làm việc. Sẽ có một ngày như vậy. Hoàn toàn không! Tôi không nói. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ăn, hãy sử dụng đầu của bạn.

Múi giờ 3:00 chiều là thời điểm insulin tiết ra vào bữa trưa đạt đến mức tiết cơ bản của chuyến bay thấp. Nếu bạn ăn một thức ăn ngọt hấp thụ nhanh chóng, việc tiết thêm insulin sẽ xảy ra ngay lập tức, và quá trình tổng hợp chất béo sẽ dễ xảy ra hơn.

Hiểu những rủi ro, và nếu bạn thực sự muốn ăn một bữa ăn nhẹ lúc 3 giờ, hãy chọn loại có chứa các chất dinh dưỡng khác ngoài đường. Mục đích là đồ ngọt sử dụng sữa chua, sữa, kinako, đậu nành, v.v. Có thể cung cấp protein và canxi.

Vì lượng calo của các chất dinh dưỡng khác được thêm vào, nên lượng đường sẽ được tiết kiệm nếu bình thuốc khoảng 100 kcal.

Đồ ngọt của Nhật Bản tốt hơn đồ ngọt của phương Tây.

Thể loại này rộng ngay cả khi nó ngọt ngào trong một miếng ăn. Nếu bạn dám phân chia nó một cách đại khái, nó có thể được phân thành hai thể loại lớn: kẹo Nhật Bản và đồ ngọt phương Tây.

Hãy cùng xem xét tỷ lệ của ba chất dinh dưỡng chính trong bánh kẹo phương Tây mà bạn thường thấy ở các cửa hàng tiện lợi. Trung bình một gói là 3,7g protein, 15,7g chất béo và 24,2g carbohydrate. Mặt khác, đồ ngọt Nhật Bản có 2,9g protein, 0,7g chất béo và 39,4g carbohydrate. Nói cách khác, bánh kẹo phương Tây có nhiều lipid, và bánh kẹo Nhật Bản có carbohydrate nổi bật. Woom. Câu hỏi đặt ra là nên uống chất béo hay đường.

Câu trả lời chính xác là đồ ngọt Nhật Bản có nhiều đường. Đường là 4 kcal mỗi gam và chất béo là 9 kcal. Lượng chất béo càng cao thì lượng calo càng cao. Sau đó, nếu bạn thưởng thức đồ ngọt có 100 calo trong khi bạn đang ăn kiêng, đồ ngọt Nhật Bản chắc chắn có lợi thế hơn. Nếu bạn không phải là quân dự bị cho bệnh nhân tiểu đường, tốt hơn là bạn nên nhắm đến đồ ngọt của Nhật Bản hơn là đồ ngọt của phương Tây.

Sử dụng đồ ngọt không đường một cách khôn ngoan trong thời gian ngắn.

Trong khi ăn kiêng, bạn có thể ăn đồ ngọt 0 calo và không đường mà không cảm thấy tội lỗi.

Bản chất thực sự của vị ngọt là chất tạo ngọt nhân tạo. Có giả thuyết cho rằng não bộ cảm thấy ngọt ngào, nhưng vì nó không phải là đường nên nó không tiết ra insulin bổ sung. Ngay cả khi insulin được tiết ra, chưa chắc chất béo sẽ được tổng hợp nếu không có thêm năng lượng.

Tuy nhiên, bộ não cảm thấy ngọt ngào, vì vậy nó sẵn sàng cho việc tiết insulin. Đồng thời, khi đường vào, insulin sẽ được tiết ra nhiều hơn bình thường. Rắc siro sô cô la không đường lên đá bào thì không sao, nhưng nếu bạn thoa lên bánh mì thì KHÔNG.

Đồ ngọt 0 calo và không đường là một trong những phương tiện hiệu quả để sử dụng khôn ngoan trong chế độ ăn kiêng ngắn hạn. Tuy nhiên, nếu ăn quen, lưỡi sẽ quen với vị ngọt nên có thể cảm thấy chưa vừa miệng với đồ ngọt thông thường.

**
Chống hấp thụ calories Nhật cho người ăn ngọt nhiều

từ khoá

  • ăn đồ ngọt sau khi ăn cơm
  • ăn đồ ngọt không tăng cân 2022
  • Nên ăn đồ ngọt vào lúc nào để giảm cân
  • Làm gì khi lỡ ăn quá nhiều đồ ngọt 2021