Mỹ phẩm cơ bản& cách chọn mỹ phẩm cơ bản cho tuổi 20, 30, 40

Mỹ phẩm cơ bản là những món đồ chăm sóc cho làn da của bạn khoẻ đẹp thường gồm những món không thể thiếu như: tẩy trang, sữa rửa mặt, nước hoa hồng, kem đêm, sữa dưỡng, kem mắt… Tuỳ vào độ tuổi, tình trạng da mà bạn chọn cho mình dòng sản phẩm có thành phần phù hợp. Nào cùng healthmart tham khảo các gợi ý chọn mỹ phẩm cơ bản phù hợp theo độ tuổi 20, 30, 40 và 50 bên dưới nhé!

***

Bộ transino mini trắng da trị nám 2021 hot

Mỹ phẩm cơ bản gồm những mặt hàng nào?

Mỹ phẩm cơ bản là những vật dụng được sử dụng trước khi trang điểm. Mỹ phẩm nhằm mục đích giữ và dưỡng da, và còn được gọi là sản phẩm chăm sóc da và sản phẩm chăm sóc da.

 • Tẩy rửa
 • Rửa mặt
 • Mực toner
 • Nhũ tương
 • Nước hoa
 • kem
 • Đóng gói, v.v.

Những mục này áp dụng cho mỹ phẩm cơ bản.

Vai trò của mỹ phẩm cơ bản chính là gì?

Vai trò cơ bản của mỹ phẩm cơ bản là tạo nền tảng cho làn da của bạn. Khi bạn già đi, da của bạn trở nên ít tiết nước và nhờn hơn và dễ khô hơn. Khi khô đi, nó có nhiều khả năng xuất hiện các vấn đề về da như đồi mồi, nếp nhăn, xỉn màu và chảy xệ.

Bằng cách sử dụng cẩn thận các loại mỹ phẩm cơ bản, bạn có thể duy trì sự cân bằng của nước và dầu trong da, đồng thời bảo vệ da khỏi bị khô và các kích thích bên ngoài. Hãy biết rõ từng vai trò và đưa ra cách chăm sóc da phù hợp cho da.

① Làm sạch / Sữa rửa mặt | Loại bỏ các vết trang điểm và vết bã nhờn

Tẩy trang là một công cụ giúp loại bỏ các vết nhờn như lớp trang điểm. Mặt khác, sữa rửa mặt là vật dụng giúp loại bỏ các vết bã nhờn dư thừa và lớp sừng già cỗi trên da. Cả hai đều có tác dụng loại bỏ bụi bẩn trên da. Sữa rửa mặt và sữa rửa mặt khiến da bạn bị khô. Do đó, hãy chọn loại có chứa ceramide, axit hyaluronic,… có tác dụng bảo vệ độ ẩm cho da, đồng thời dưỡng ẩm cho các bước chăm sóc da tiếp theo.

②Tinh chất làm đẹp / kem dưỡng da được giới thiệu (tăng cường) | Tăng khả năng thẩm thấu của chất chăm sóc da ♡

Tinh chất làm đẹp và kem dưỡng da được giới thiệu là những mặt hàng còn được gọi là nước tăng lực. Bằng cách sử dụng nó đầu tiên sau khi rửa mặt, nó có vai trò cải thiện sự thẩm thấu của mỹ phẩm cơ bản . Nếu bạn sử dụng nó khi da bị căng cứng và cảm thấy lotion, sữa dưỡng hoặc tinh chất làm đẹp không vừa với da của mình thì bạn đã hoàn thành bước chăm sóc da.

③ Toner | Dưỡng ẩm cho da để cải thiện độ ẩm và dưỡng da

Toner dưỡng ẩm cho da khô và dẫn đến tình trạng thiếu ẩm. Khi thành phần dưỡng ẩm thẩm thấu vào lớp sừng giúp bề mặt da mềm mại, mịn màng. Ngoài vai trò dưỡng ẩm, có những món còn có công dụng ngăn ngừa các vết nám, vết nhăn và mụn trứng cá. Dưỡng da bằng kem dưỡng da phù hợp với các vấn đề về da của bạn.

④ Sữa / kem dưỡng ẩm | Vai trò che phủ không cho hơi ẩm thoát ra ngoài

Sữa dưỡng và kem dưỡng có vai trò che phủ để độ ẩm do kem dưỡng da cung cấp không bị mất đi. Kem dưỡng da dạng sữa có thể cung cấp cho da khả năng cân bằng nước và dầu tốt. Mặt khác, kem chứa nhiều dầu hơn lotion dạng sữa nên giữ được nhiều độ ẩm hơn. Nên chọn loại phù hợp với mình hoặc dùng chung tùy theo cảm giác sử dụng và loại da. Vui lòng tham khảo tại đây để biết sự khác biệt chi tiết.

⑤ Tinh chất / gói | Sản phẩm chăm sóc đặc biệt nuôi dưỡng làn da

Tinh chất và mặt nạ có vai trò nuôi dưỡng làn da. Sử dụng nó như một sản phẩm chăm sóc da đặc biệt. Bằng cách chọn một mặt hàng phù hợp với các vấn đề da của bạn, bạn có thể chăm sóc các vấn đề da đó. Đối với các nếp nhăn và chảy xệ, axit hyaluronic và collagen. Nếu bạn lo lắng về các đốm đồi mồi, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm có chứa dẫn xuất vitamin C và axit tranexamic.

Thứ tự chính xác của mỹ phẩm cơ bản mà tôi không thể nghe thấy nữa là gì?

Về cơ bản, thứ tự sử dụng mỹ phẩm cơ bản là rửa mặt → sữa dưỡng → sữa dưỡng hoặc kem .

Nếu bạn bổ sung tinh chất làm đẹp hoặc mặt nạ tùy theo tình trạng da và sự lo lắng của bạn, bạn sẽ tiến gần hơn đến làn da đẹp. Tùy theo nhà sản xuất và mặt hàng bạn đang sử dụng sẽ có sự khác nhau nhưng khi sử dụng dòng thì nên sử dụng như sau.

 1. Làm sạch / rửa mặt
 2. Chất lỏng giới thiệu (tăng cường)
 3. Mực toner
 4. Tinh chất hoặc gói
 5. Nhũ tương
 6. kem

Tôi không trang điểm vào buổi sáng nên không cần tẩy trang. Nếu bạn lo lắng về việc mất lớp trang điểm, bạn có thể chỉ sử dụng kem hoặc serum vào ban đêm.

Vào ban đêm, chăm sóc da bị tổn thương và bụi bẩn vào ban ngày bằng các loại mỹ phẩm cơ bản. Thời điểm sử dụng các loại tinh chất làm đẹp và đắp mặt nạ thật khó đúng không? Về cơ bản, thứ tự như trên, tuy nhiên thứ tự sử dụng có thể thay đổi tùy theo món đồ bạn sử dụng, vì vậy hãy cùng kiểm tra hạn sử dụng ghi trên bao bì một lần nhé!

Cách chọn mỹ phẩm cơ bản bạn muốn biết

① Chọn theo loại da

Đầu tiên, hãy chọn mỹ phẩm cơ bản dựa trên tình trạng da của bạn.

 • Da khô … Mỹ phẩm cơ bản chú trọng đến các thành phần dưỡng ẩm
 • Da hỗn hợp: Mỹ phẩm cơ bản giúp cân bằng dầu
 • Da nhờn: Mỹ phẩm cơ bản ngăn chặn sự tiết bã nhờn

Tình trạng của da thay đổi theo hướng tốt hay xấu tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như lối sống, cách chăm sóc hàng ngày và theo mùa. Điều quan trọng là chọn mỹ phẩm cơ bản phù hợp với tình trạng da “bây giờ” của bạn. Da của bạn không phải lúc nào cũng trong tình trạng như vậy, vì vậy hãy kiểm tra tình trạng da thường xuyên, chẳng hạn như khi chuyển mùa.

② Chọn tùy theo vấn đề da của bạn

Nếu bạn có vấn đề về da mà bạn lo lắng, bạn có thể dẫn đến một làn da đẹp bằng cách chọn mỹ phẩm cơ bản có chứa các thành phần phù hợp với vấn đề da của bạn.

▼ Tôi lo lắng về mụn

 • Glycyrrhizinate 2K
 • Axit salicylic
 • Allantoin, v.v.

▼ Tôi lo lắng về các đốm và tàn nhang

 • Các dẫn xuất vitamin C
 • Axit tranexamic
 • Chiết xuất nhau thai v.v.

▼ Tôi lo lắng về nếp nhăn và chảy xệ

 • collagen
 • axit hyaluronic
 • Nhau thai
 • Retinol, v.v.

Nếu bạn chọn một trong những thành phần trên, bạn sẽ có thể chăm sóc các vấn đề về da của bạn và tiến gần hơn đến làn da đẹp.

③ Sử dụng mỹ phẩm cơ bản theo độ tuổi

Bạn cảm thấy không biết rõ tình trạng da hay cách xác định những lo lắng của mình? Trong trường hợp như vậy, nó cũng được khuyến khích để cung cấp chăm sóc theo độ tuổi. Tình trạng của da thay đổi theo độ tuổi, vì vậy nó sẽ là một hướng dẫn.

Thanh thiếu niên đến 20 tuổi | Mỹ phẩm cơ bản giúp cân bằng bã nhờn được khuyên dùng

Thanh thiếu niên đến 20 tuổi là thời điểm tiết bã nhờn tăng cao do tác động của các nội tiết tố. Vì rất dễ xảy ra mụn và các vấn đề khác nên khi rửa mặt hay rửa mặt, hãy chọn những loại mỹ phẩm cơ bản giúp loại bỏ triệt để bụi bẩn. Ngoài ra, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm như kem dưỡng da và kem dưỡng da dạng sữa giúp ngăn tiết bã nhờn và những sản phẩm giúp cân bằng nước và dầu.

20 tuổi đến 30 tuổi | Tuổi có làn da cong. Chăm sóc dưỡng ẩm nếu bạn cảm thấy khô

Từ cuối những năm 20 đến những năm 30, tôi bắt đầu lo lắng về độ đàn hồi và độ đàn hồi từng chút một. Những người ở độ tuổi đôi mươi vẫn dễ bị nhờn và lo lắng về mụn trứng cá ở tuổi trưởng thành. Tuy nhiên, khi chúng ta già đi, nó trở nên dễ khô hơn. Nếu bạn cảm thấy làn da có sự thay đổi, dù chỉ là một chút, dưỡng ẩm cộng với tinh chất và kem dưỡng để chuẩn bị cho tương lai , hãy đi chăm sóc lão hóa (※).

Độ tuổi 40-50 | Chăm sóc dưỡng ẩm bằng cách chọn mỹ phẩm cơ bản có độ dưỡng ẩm cao

Theo tuổi tác, nội tiết tố nữ giảm và việc sản xuất collagen và elastin cần thiết để làm săn chắc da cũng giảm, khiến da trở nên cứng hơn. Nên chọn những loại mỹ phẩm cơ bản có độ dưỡng ẩm cao sẽ giúp bạn dưỡng ẩm tốt.

Da khô có thể gây mất độ săn chắc, nếp nhăn và các đốm đồi mồi. Trong khi chăm sóc da bằng mỹ phẩm cơ bản có chứa thành phần dưỡng ẩm cao, chúng ta hãy lấy lại làn da đẹp bằng cách lựa chọn những món đồ có thành phần đáp ứng các vấn đề về da đáng lo ngại của bạn.

Top mỹ phẩm cơ bản được đề xuất cho tuổi 20

1/ Tẩy trang cow

Dầu tẩy trang có thể được loại bỏ sạch chỉ bằng cách thoa nhẹ. Điều tôi thích ở nó là nó không chứa chất tạo màu, tạo mùi thơm, paraben và cồn. Nó cũng chứa ceramide, là một thành phần dưỡng ẩm cho da, vì vậy nó làm sạch da mà vẫn để lại độ ẩm.

***

Tẩy trang Kose softymo loại nào tốt?

2/ Sữa rửa mặt đất sét b.glew

Sữa rửa mặt có chứa thành phần đất sét tự nhiên “montmorillonite”. Nó hấp thụ và loại bỏ bụi bẩn và bã nhờn cũ tích tụ trên da. Nó loại bỏ bụi bẩn tốt, nhưng nó để lại độ ẩm cần thiết cho da để rửa sạch, vì vậy bạn có thể cảm nhận được làn da mịn màng. Nó cũng được khuyến khích để ngăn ngừa mụn trứng cá!

3/ Toner trị mụn Eau de Mouge Eau de Mouge Med dược lotion

Nó khử trùng các vi khuẩn gây ra mụn trứng cá và chuẩn bị cho da để ngăn ngừa mụn trứng cá. Bằng cách lau sạch bằng bông, nó sẽ loại bỏ các vết bẩn trên da mà sửa rửa mặt chưa loại bỏ hết, đồng thời giúp da sạch sẽ. Khuyến khích sử dụng nó như một loại kem dưỡng da giới thiệu, nhưng nó cũng có thể được sử dụng như một loại kem dưỡng da thông thường! Hãy thử nó với cách sử dụng yêu thích của bạn.

4/ Toner dưỡng ẩm ACSEINE

Các thành phần dưỡng ẩm như các chất giống như ceramide và axit hyaluronic thâm nhập vào mọi ngóc ngách của lớp sừng, dẫn đến làn da tươi trẻ. Tuy nhiên, nó giữ độ ẩm mà không bị dính. Nó không gây dị ứng, không mùi thơm, không màu và không chứa cồn. Vì nó được “kiểm nghiệm không gây mụn”, là một trong những chỉ số ít gây mụn, nên sẽ rất dễ sử dụng cho những người dễ nổi mụn và da mỏng manh.

5/ Sữa dưỡng Curel Ceramide

Một loại kem dưỡng da dạng sữa được khuyên dùng cho những ai lo lắng về làn da khô ráp. Nó là một loại sữa dưỡng da được sản xuất dành cho da khô và nhạy cảm, vì vậy nó rất dễ sử dụng ngay cả trên da mụn và da mỏng manh. Nó vừa vặn trên da và được dưỡng ẩm nhưng không gây bết dính ♡ Được khuyến nghị cho thanh thiếu niên và 20 tuổi muốn sử dụng kem dưỡng da dạng sữa mịn màng

Các loại mỹ phẩm cơ bản được đề xuất cho [20-30 tuổi]

① Tẩy sạch tế bào chết Attenir

Làm sạch giúp loại bỏ chắc chắn lớp sừng già gây xỉn màu. Nó làm sạch làn da tối màu trở thành làn da sáng và trong suốt. Nó có thể được sử dụng ngay cả khi tay ướt, và loại trang điểm không thấm nước có thể được loại bỏ một cách chắc chắn. Ngoài ra, nó không yêu cầu rửa mặt hai lần, vì vậy nó là hoàn hảo cho những người 20 và 30 bận rộn! Lớp trang điểm khó tẩy sẽ được loại bỏ nhanh chóng.

2/ Bọt rửa mặt Nivea Nivea Cream Care Wash Pigment Very Moist

Thành phần làm sạch nhẹ nhàng dựa trên axit amin làm sạch nhẹ nhàng mà vẫn giữ được độ ẩm quan trọng. Nó có một kết cấu cứng khi lấy ra khỏi tuýp, nhưng nó tạo ra một lớp bọt kem dày đặc đàn hồi, vì vậy nó vừa vặn trên da mà ít ma sát hơn. Vẻ đẹp của cospa cũng rất hấp dẫn ♡ Nó sẽ mang lại cho bạn làn da ẩm và mịn.

Sữa rửa mặt Nivea Cream Care Very Moist / Nivea / Facial Cleansing Foam của mimimi_lip_s

3/ Sữa rửa mặt dạng kem COVERMARK

Sữa rửa mặt dạng kem có khả năng dưỡng ẩm hấp dẫn, mặc dù nó làm sạch và loại bỏ bụi bẩn. Chứa các khoáng chất dẫn đến làn da mịn màng. Nó cũng hấp thụ và loại bỏ bụi bẩn và chất thải từ da của bạn mà không làm căng da của bạn. Đó là một chủ đề mà bạn có thể mong đợi làn da lên tông ♡
Mineral Wash / COVERMARK / Facial Cleansing Foam của Mika

4/ Nước thần SK-II Facial Treatment Essence

Thành phần độc đáo của SK-II, Pitera, giúp dưỡng da vốn dễ bị dao động. Nó ngăn ngừa sự xỉn màu và mang lại cảm giác căng bóng và săn chắc, vì vậy nó cũng được khuyến khích cho những người đang nghĩ đến việc bắt đầu chăm sóc lão hóa (*). Mặc dù nó có khả năng dưỡng ẩm, nhưng nó cũng được yêu thích vì nó mang lại cảm giác sảng khoái và quen thuộc cho da ♡ Nó giữ cho da trong tình trạng khỏe mạnh ban đầu.

https://healthmart.vn/nuoc-than-skii-facial-treatment-essence-75ml

5/ Elixir Superior Lift Moist Emulsion TII

Một loại sữa dưỡng da dạng sữa được khuyên dùng cho những ai muốn bắt đầu chăm sóc lão hóa (*) từ bây giờ. Mang lại sự mịn màng và săn chắc đồng thời dẫn đến làn da căng bóng và sáng bóng. Có ba loại kết cấu: làm mới, ẩm và rất ẩm. Vì tác dụng dưỡng ẩm như nhau nên bạn có thể tùy theo cảm nhận mà mình yêu thích. Kết quả là một làn da được dưỡng ẩm.

Các loại mỹ phẩm cơ bản được đề xuất cho [40-50 tuổi]

1/ Dầu tẩy trang Shu nâu cao cấp

Dầu tẩy trang chứa 98% thành phần có nguồn gốc tự nhiên. Đặc biệt, nó chứa lượng axit oleic dồi dào, thành phần tương tự như bã nhờn, mang lại làn da ẩm mượt. W Không cần rửa mặt nên bạn có thể tắt chế độ này đi mà không gây thêm gánh nặng cho da. Nó sẽ dẫn đến làn da trần không được dưỡng ẩm.

2/ Sữa rửa mặt giữ ẩm Chifure

Chứa các thành phần làm sạch axit amin ít gây hại cho da. Vừa giữ độ ẩm cần thiết, vừa dưỡng ẩm, làm mịn da. Bạn có thể tạo bọt dính với một lượng nhỏ và có thể rửa với ít ma sát hơn. Nó không có mùi thơm, không màu và không cồn, vì vậy nó là một loại mỹ phẩm cơ bản tốt có thể được sử dụng ngay cả khi da ở trạng thái mỏng manh!

3/ Obagi Obagi X Lift Lotion

Mặc dù nó là một loại kem dưỡng da đặc nhưng nó rất vừa vặn trên da. Vì lớp sừng, là nền tảng của sự săn chắc, chứa đầy độ ẩm, nó sẽ dẫn đến tình trạng da khô và da lo lắng về độ săn chắc trở về trạng thái khỏe mạnh. Đối với những ai muốn chăm sóc lão hóa (*) như độ đàn hồi, độ đàn hồi, nếp nhăn thì nên dùng thử dòng.

4/ Sữa dưỡng Aqualabel màu vàng của Shiseido

Kem dưỡng da dạng sữa hiệu quả cao giúp ngăn ngừa mụn, khô và săn chắc. Nó tiếp cận với những lo lắng tăng lên theo từng năm. Nó cũng là một điểm kiểm tra mà kiểm tra đánh giá hiệu quả đã được hoàn thành để làm cho các nếp nhăn nhỏ do làm khô ít được chú ý hơn! Nó sẽ dẫn đến làn da ẩm mượt và căng mọng.

5/ Sữa dưỡng DECORTÉ Lift Dimension Plump Farm Emulsion ER

Nó làm mềm da sâu vào lớp sừng và chuẩn bị cấu trúc của từng lớp. Làm quen với làn da cứng và giữ ẩm cho nó! Kết cấu mỏng nhẹ, không nhờn dính mà còn giữ ẩm cho làn da của bạn. Khuyến khích cho những ai lo lắng về tình trạng chảy xệ và săn chắc! Nó sẽ dẫn đến da đàn hồi.

Mỹ phẩm cơ bản là vật dụng không thể thiếu để tạo nền tảng cho làn da của bạn. Hãy chăm sóc da bằng cách nắm vững vai trò của từng loại mỹ phẩm cơ bản và trình tự chăm sóc. Hãy cố gắng hướng đến làn da đẹp bằng cách tham khảo cách chọn mỹ phẩm cơ bản được giới thiệu lần này và mỹ phẩm cơ bản nhé ♡

từ khoá