Khám phá các loại tảo biển được ưa chuộng ở Nhật

Tảo biển Nhật là thực phẩm chức năng được người Việt tin dùng trong nhiều năm gần đây. Vậy bên Nhật người Nhật có dùng tảo biển không, ưa dùng loại nào? Nào cùng healthmart.vn tìm hiểu nha.

Hiện nay, tảo biển của Nhật Bản đang dần trở lên phổ biến hơn. Loại thực phẩm chức năng này không những được biết đến là một loại thần dược quý giúp bồi bổ sức khỏe, có khả năng phòng ngừa một số loại bệnh như tiểu đường, cao huyết áp, hay thậm chí là cả ung thư,… mà còn giống như một dạng “mỹ phẩm” dành cho những chị em muốn có một làn da mịn màng và vóc dáng cân đối. Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn sản phẩm tảo biển nào tốt, bạn có thể tham khảo danh sách 6 loại tảo biển đang được ưa chuộng nhất hiện nay ở Nhật Bản trong bài viết dưới đây.

1. Tảo Spirulina Japan Algae

Spirulina Japan Algae không chỉ được ưa chuộng tại Nhật Bản mà còn được biết đến rộng rãi ở nhiều quốc gia châu Á khác. Đây là một loại tảo dạng viên, chiết xuất từ tảo biển xoắn Spirulina tự nhiên có chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.

Loại thực phẩm chức năng này rất phù hợp với những người bận rộn, không có đủ thời gian nấu nướng và thường sử dụng những thực phẩm thiếu cân bằng dinh dưỡng. Spirulina Japan Algae phù hợp để sử dụng với mọi lứa tuổi, kể cả với người già, trẻ nhỏ và phụ nữ mang bầu.

thanh phan tao spirulina 2400 vien

Với thành phần bao gồm 18 loại axit amin, tảo Spirulina Japan Algae giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch và sức đề kháng. Ngoài công dụng tốt cho sức khỏe, Spirulina Japan Algae còn giàu vitamin B12, giúp chống lão hóa, làm sáng và đẹp da. Chưa hết, sản phẩm còn giúp giảm lượng mỡ trong máu, điều chỉnh cân nặng cơ thể một cách hiệu quả với thành phần axit linoleic – một loại axit có khả năng kiểm soát lượng mỡ thừa trong cơ thể, giúp đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Sản phẩm còn có công dụng chống sự hình thành của các tế bào ung thư, thích hợp sử dụng cho những người đang điều trị ung thư và xạ trị.

2. Tảo nâu Fucoidan Umi No Shizuku

Kể từ khi ra mắt thị trường Nhật Bản vào năm 2002, đến nay Fucoidan Umi No Shizuku đã xuất hiện ở 45 quốc gia và được những khách hàng khó tính nhất tin dùng. Sản phẩm còn được Hiệp hội thực phẩm dinh dưỡng Nhật Bản (JHFA) công nhận là sản phẩm chức năng tốt cho sức khỏe và đạt các tiêu chuẩn về chất lượng vào năm 2018. Thành phần chính của Fucoidan Umi No Shizuku là tảo nâu mozuku – loại tảo nâu chỉ có ở Okinawa, thường có kết cấu dày hơn so với loại tảo đến từ các vùng khác và được coi là một loại thần dược trong việc hỗ trợ điều trị ung thư, tăng cường miễn dịch.

Ngoài tảo mozuku, Fucoidan Umi No Shizuku còn được chiết xuất từ tảo mekabu. Đây là một loại tảo chứa nhiều chất chống oxy hóa, các loại vitamin A, C, E và đặc biệt là vitamin K – loại vitamin thiết yếu cho cơ thể, giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, chống ung thư và ngăn ngừa sự hình thành các huyết khối (hiện tượng hình thành cục máu đông trong các mạch máu. Chưa hết, Fucoidan Umi No Shizuku còn chứa nấm agaricus rất giàu glucose, giúp tăng cường khả năng miễn dịch, chống sự hình thành của các khối u nên phù hợp với những người cần nâng cao sức đề kháng, người đang điều trị ung thư cần giảm tác hại do hóa trị và xạ trị. Fucoidan Umi No Shizuku có cả dạng viên, dạng nước và dạng bột để phục vụ nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng.

3. Tảo vàng Spirulina NEXT

Tảo Spirulina NEXT là thực phẩm chức năng tảo biển dạng viên của tập đoàn DIC LIFETEC – tập đoàn chuyên sản xuất các sản phẩm tảo spirulina. Đây là sản phẩm được người dùng trên 30 quốc gia trên thế giới tin dùng. Spirulina NEXT được chiết xuất từ loại tảo xoắn spirulina tự nhiên có nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, sản phẩm còn có chứa 50 dưỡng chất cần thiết cho cơ thể giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao khả năng miễn dịch.

Bên cạnh đó, với thành phần là collagen và axit lactic, Spirulina NEXT có công dụng tuyệt vời trong việc làm chậm quá trình lão hóa, giúp giữ ẩm và làm trẻ hóa làn da. Đây chắc chắn sẽ là một món bảo bối tuyệt vời dành cho các chị em trong công cuộc làm đẹp. Không những vậy, Spirulina NEXT còn hỗ trợ điều hòa chức năng gan và thận, thích hợp sử dụng cho những bệnh nhân mắc bệnh về tim mạch, tiểu đường và huyết áp cao. Tảo vô cùng lành tính, còn có thể sử dụng được cho trẻ em và phụ nữ mang thai.

4. Tảo lục Sun Chlorella A

Sun Chlorella A là sản phẩm tảo biển đầu tiên tại Nhật Bản được Informed Choice – chương trình đảm bảo chất lượng cho các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng nổi tiếng thế giới công nhận là sản phẩm tảo biển không chứa chất pha tạp, nên vô cùng an toàn cho sức khỏe. Sun Chlorella A có dạng viên với thành phần chính được làm từ tảo lục Chlorella – một loại rong biển đặc biệt vùng nước ngọt có hàm lượng chlorophyll cao, giàu protein, vitamin và các loại khoáng chất, amino axit cần thiết cho nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể.

Tảo Sun Chlorella A còn chứa vitamin B12 và axit folic, có tác dụng chống lão hóa da, mang lại làn da mịn màng, trẻ trung và giúp móng, tóc chắc khỏe. Sun Chlorella A còn được coi là thần dược dành cho người điều trị bệnh tiểu đường, giúp cơ thể tự động sản sinh Insulin có tác dụng điều chỉnh hoạt động chuyển hóa glucose, làm giảm lượng đường trong máu. Chưa hết, loại tảo này còn giúp tăng cường sức miễn dịch, giúp điều chỉnh cân nặng và kiềm chế sự phát triển của các tế bào ung bướu.

5. Spirulina Rich

Tảo Spirulina Rich có thành phần chứa hơn 13 vitamin và 50 loại khoáng chất, chất xơ, axit lactic giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết và đồng thời làm tăng sức đề kháng cho cơ thể. Với hàm lượng lớn collagen và các chất chống oxy hóa cao, Spirulina Rich giúp điều hòa cơ thể, chống lão hóa và đem đến cho người sử dụng một làn da mịn màng.

Ngoài ra, loại tảo này còn hỗ trợ tăng và giảm cân, cải thiện tiêu hóa, giảm lượng cholesterol, mỡ trong máu. Tảo còn thích hợp sử dụng cho những người có bệnh về tim mạch, tiểu đường, huyết áp cao và ung thư. Thực phẩm chức năng đặc biệt lành tính, có thể sử dụng cho cả trẻ em và phụ nữ mang thai.

6. Tảo nâu Okinawa Fucoidan

Okinawa Fucoidan có thành phần chính từ tảo mozuku nổi tiếng của Okinawa và nổi tiếng là một sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả tại Nhật Bản với khả năng khống chế sự phát triển của các tế bào ung thư, ngăn không cho chúng phát triển ngay từ khi mới hình thành đồng thời giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị.

Bên cạnh chức năng điều trị ung thư, Okinawa Fucoidan còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, chống oxy hóa, giúp ngăn cản sự phát triển của các gốc tự do. Sản phẩm giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, đẩy mạnh quá trình trao đổi chất, lưu thông máu trong cơ thể, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh. Okinawa Fucoidan thích hợp sử dụng cho người lớn muốn bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, duy trì sức khỏe, người muốn phòng ngừa bệnh ung thư, tăng cường sức đề kháng của cơ thể, bệnh nhân đang trong quá trình điều trị ung thư.

Tảo biển từ lâu nay đã được biết đến là bí quyết làm đẹp và thực phẩm chức năng tuyệt vời của Nhật Bản. Đây cũng có thể xem là một những bí quyết giúp người dân Nhật Bản duy trì được sức khỏe và tuổi thọ, giúp phụ nữ Nhật Bản luôn có một làn da mịn màng, trẻ trung, xinh đẹp. Nếu bạn đang có ý định sử dụng các loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ tảo biển của Nhật Bản thì có thể cân nhắc về một trong những sản phẩm trên đây.

Nếu bạn muốn gửi phản hồi về bài viết, hay có ý tưởng muốn chia sẻ hoặc câu hỏi liên quan đến Nhật Bản, vui lòng chia sẻ trên trang Facebook của chúng tôi!

từ khoá

  • okinawa fucoidan kanehide bio amazon
  • tảo nhật 2400 viên
  • tảo biển nhật bản có tác dụng gì

11 thoughts on “Khám phá các loại tảo biển được ưa chuộng ở Nhật

  1. Linh tinh nghịch says:

    Thật buồn cười khi bài viết lại tập trung vào tảo biển. Tôi nghĩ rằng có nhiều loại thực phẩm Nhật Bản thú vị hơn để khám phá.

  2. Hùng hài hước says:

    Bài viết có vẻ giống như một quảng cáo cho tảo biển. Tôi không chắc có nên tin vào thông tin được cung cấp không.

  3. Long đẹp trai says:

    Bài viết rất hữu ích, cung cấp thông tin về các loại tảo biển phổ biến ở Nhật Bản. Tôi muốn biết thêm về cách chế biến và thưởng thức chúng.

  4. Hòa dí dỏm says:

    Tôi không biết rằng tảo biển được sử dụng trong nhiều món ăn Nhật Bản. Tôi phải thử một số món này vào lần tới khi đến nhà hàng Nhật.

  5. Quang lý sự says:

    Tôi không đồng ý với một số tuyên bố trong bài viết. Tôi cho rằng tảo biển spirulina tốt hơn tảo biển wakame.

  6. Tùng thông minh says:

    Thông tin trong bài viết rất chính xác và đầy đủ. Tôi đã học được nhiều điều về các loại tảo biển khác nhau và cách sử dụng chúng.

  7. Nam hiểu biết says:

    Bài viết cung cấp cái nhìn sâu sắc về ngành công nghiệp tảo biển của Nhật Bản. Tôi đặc biệt ấn tượng với quy mô và tầm quan trọng kinh tế của nó.

  8. Thảo xinh gái says:

    Bài viết hơi dài và khó hiểu. Tôi không biết nhiều về tảo biển và không chắc loại nào tốt nhất cho mình.

  9. Mai lém lỉnh says:

    Tôi thích phần về lợi ích sức khỏe của tảo biển. Tôi sẽ sử dụng thông tin này để đưa ra quyết định sáng suốt về chế độ ăn uống của mình.

  10. Bình thản nhiên says:

    Bài viết này rất hay nhưng tôi nghĩ rằng nó có thể được cải thiện bằng cách thêm một số hình ảnh hoặc video để minh họa cho nội dung.

  11. Lan thực tế says:

    Tôi muốn biết thêm về tính bền vững của việc thu hoạch tảo biển. Tôi lo ngại rằng việc thu hoạch quá mức có thể gây hại cho môi trường biển.

Comments are closed.