Kem chống nắng spf 50 là gì, chống nắng được bao lâu?

SPF là viết tắt của từ Sun Protection Factor, mỗi spf tương đương với thời gian bảo vệ da là 10 phút. Dấu + càng thì khả năng bảo vệ da của kem chống nắng càng lâu. Nếu kem chống nắng spf 50 có nghĩa là sản phẩm có khả năng bảo vệ da lên đến 500 phút.

Kem chống nắng Kose milk có tốt không?

Chỉ số SPF là gì?

Chỉ số SPF viết tắt của cụm từ Sun Protection Factor là định mức đo lường khả năng chống lại tia UVB được dùng trong kem chống nắng. Tia UVB là một loại tia cực tím gây tình trạng cháy da và gây ra một số biến đổi trên da. Định mức này được tính theo số giờ và tỷ lệ phần trăm khi sử dụng kem chống nắng trên da.

Chỉ số SPF trong kem chống nắng thấp nhất là 15 và cao nhất là 100. Theo định mức Quốc tế thì 1 SPF có khả năng bảo vệ làn da và hạn chế những tác hại của tia UVB trong khoảng 10 phút.

Ý nghĩa chỉ số SPF trên kem chống nắng

Ý nghĩa chỉ số SPF được hiểu theo 2 cách như sau:

 • Thời gian bảo vệ: Nghĩa là lấy chỉ số SPF ghi trên kem chống nắng nhân 10 để tính được thời gian (phút) bảo vệ da chống tác hại của tia UVB. Ví dụ kem chống nắng có chỉ số SPF là 30 thì thời gian bảo vệ da khỏi tác hại của tia UVB là khoảng 300 phút.
 • Theo phần trăm chặn lại tia UVB tác động vào da: Khi đặt trong điều kiện hoàn hảo thì kem chống nắng có chỉ số SPF là 15 sẽ chặn được khoảng 93,4% tác hại từ tia UVB, SPF 30 là khoảng 96,7%, SPF 50 là khoảng 98%. Tuy nhiên tỷ lệ này đạt được trong điều kiện hoàn hảo, nên có thể thay đổi theo điều kiện môi trường.

Kem chống nắng spf 50 pa+++ là gì?

Theo như cách hiểu ý nghĩa về chỉ số SPF thì kem chống nắng SPF 50 có nghĩa là:

 • Thời gian chống lại tác hại của tia UVB khi sử dụng trên da là khoảng 500 phút.
 • Khả năng chống lại sự xâm nhập của tia UVB vào cơ thể lên đến 98%. Tuy nhiên là có thể thời gian có tác dụng. Tuy nhiên tỷ lệ này có thể tương đối trong một khoảng thời gian nhất định. Có thể không đến 500 phút, tùy thuộc vào điều kiện môi trường…

Thông thường trên kem chống nắng không chỉ ghi một chỉ số SPF mà thường kèm theo chỉ số PA. Ví dụ như kem chống nắng SPF50 pa+++

kem chong nang shigaisen trang da

PA là chỉ số đo lường khả năng bảo vệ cơ thể tránh tia UVA của kem chống nắng do Hiệp Hội Mỹ Phẩm Nhật Bản công bố. Tia UVA có thể gây say nắng, sạm da, ảnh hưởng tới mắt và biến đổi da gây lão hóa, ung thư da. Chỉ số PA được ký hiệu trên kem chống nắng bằng các dấu “+” và có 4 mức độ chỉ số PA.

Kem chống nắng SPF50 PA+++ có ý nghĩa là: Tỷ lệ chống tia UVB là 98%, thời gian tác dụng khi sử dụng trên da là 500 phút và có thể chống lại 90% tia UVA.

Vậy kem chống nắng có chỉ số SPF 50 có nghĩa là khi sử dụng trên da có thể bảo vệ da chống lại tác hại của tia UVB trong vòng khoảng 500 phút và có khả năng chống lại sự xâm nhập của tia UVB vào cơ thể lên đến 98%.

Top mỹ phẩm Nhật tốt nhất hiện nay healthmart.vn xin giới thiệu thêm

Với những chia sẻ về kem chống nắng có chỉ số spf 50 mà healthmart.vn vừa trình bày, hy vọng bạn đã biết cách chọn chống nắng có chỉ số phù hợp rồi nha. Chúc bạn thành công!

Nguồn: https://contentai.vn/dep/

từ khoá

 • da mặt nên dùng kem chống nắng spf bao nhiêu
 • mùa đông nên dùng kem chống nắng spf bao nhiêu
 • có nên dùng kem chống nắng spf cao 2023
 • kem chống nắng chỉ số cao nhất 2024

11 thoughts on “Kem chống nắng spf 50 là gì, chống nắng được bao lâu?

 1. Stanley Kubrick says:

  Bài viết này không có gì mới, tôi đã đọc nhiều bài viết tương tự như thế này rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *