Giảm cân tuổi tiền mãn kinh vì sao khó thực hiện, cần lưu ý gì?

Thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh cơ thể trao đổi chất kém hơn, nội tiết tố thay đổi và hệ tiêu hoá hoạt động kém, là những yếu tố khiến cho cuộc sống bạn gặp khó khăn, cân nặng có thể thay đổi theo chiều hướng không có lợi cho sức khoẻ. Nào cùng healthmart tìm hiểu các giảm cân cho phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh nhé!

***

Tiền mãn kinh Kobayashi 840 viên của Nhật 2023 hot

Chống hấp thụ calories R40 của Nhật mẫu mới 2023

Thời kỳ mãn kinh là gì?

“Mãn kinh” là tình trạng hoạt động của buồng trứng dần biến mất và kinh nguyệt cuối cùng chấm dứt vĩnh viễn. Khi quá 12 tháng vẫn chưa thấy kinh nguyệt, chúng ta nhìn lại một năm trước và gọi là mãn kinh. Tuổi mãn kinh trung bình ở người Nhật là khoảng 50 tuổi, nhưng có sự khác biệt lớn giữa các cá nhân, và những người sớm mãn kinh vào đầu những năm 40 và những người muộn vào cuối những năm 50.

Những lý do khiến chế độ ăn kiêng ở thời kỳ mãn kinh trở nên khó khăn

Dù bạn ăn ít đi bao nhiêu thì cân nặng của bạn cũng không thay đổi chút nào.”
“Tôi đang tập thể dục cho đến khi tôi ốm,
nhưng tôi không thể giảm cân.” Không phải vậy sao? Tôi sẽ giải thích lý do tại sao khó ăn kiêng trong thời kỳ mãn kinh.

1. Thay đổi cân bằng nội tiết tố

Nguyên nhân chính khiến chế độ ăn kiêng ở thời kỳ mãn kinh gặp nhiều khó khăn là do nội tiết tố nữ (estrogen) lên xuống thất thường. Estrogen có tác dụng ngăn không cho mỡ nội tạng tích tụ, nhưng trong thời kỳ mãn kinh, lượng tiết ra giảm đi, đặc biệt dễ tích tụ mỡ quanh vùng bụng.

Ngoài ra, lượng serotonin, được gọi là hormone hạnh phúc, có xu hướng giảm trong thời kỳ mãn kinh. Điều này làm cho mọi người dễ dàng cảm thấy thất vọng và lo lắng, và một số người ăn quá mức để loại bỏ cảm giác lo lắng của họ.

Ngoài ra, sự mất cân bằng nội tiết tố có thể khiến các dây thần kinh tự chủ bị mất cân bằng. Sự mất cân bằng trong các dây thần kinh tự chủ có thể gây ra sưng tấy và táo bón, có thể dẫn đến việc thải các chất cặn bã bị chậm lại.

***

2. Giảm trao đổi chất cơ bản

Chuyển hóa cơ bản là lượng năng lượng tiêu hao tối thiểu để duy trì sự sống. Sự trao đổi chất cơ bản đạt đỉnh ở thanh thiếu niên và giảm dần qua từng năm. Độ tuổi mãn kinh trung bình của người Nhật là khoảng 50 tuổi, nhưng có sự khác biệt lớn giữa các cá nhân. Những người sớm mãn kinh vào đầu tuổi 40 và những người mãn kinh muộn vào cuối những năm 50 tuổi. Nói cách khác, ở thời kỳ mãn kinh tiêu hao ít năng lượng hơn ở độ tuổi 20 và 30 mà không làm gì cả.

3. Giảm sức mạnh đường tiêu hóa

Cơ thể của bạn hấp thụ các chất dinh dưỡng bằng cách hoạt động tốt trong đường tiêu hóa và tiêu hóa và hấp thụ tốt những gì bạn ăn. Khi bạn già đi, đường tiêu hóa của bạn yếu đi, hoặc nếu bạn giảm lượng thức ăn nạp vào làm giảm chức năng tiêu hóa của bạn, bạn sẽ không thể hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng và không thể sử dụng hết calo làm năng lượng. và tích lũy chúng. Hãy cẩn thận nếu bạn cảm thấy rằng bạn đã giảm lượng thức ăn mà bạn ăn.

Chế độ ăn kiêng thời kỳ mãn kinh và khuyến nghị lối sống

Quan điểm của việc ăn kiêng ở cột mốc mới của thời kỳ mãn kinh là sắc vóc. Cho bữa ăn, bữa ăn thường ngày và bữa ăn thú vị, năng động và yên tĩnh trong cuộc sống hàng ngày, cả ngày lẫn đêm. Đó là NG để thực hiện một chế độ ăn kiêng và cố gắng hết sức mình. Hãy điều chỉnh cuộc sống của bạn và làm việc theo chế độ ăn kiêng với một cảm giác bình tĩnh.

Nhấn mạnh đến sự cân bằng trong các bữa ăn hàng ngày

Bạn không cần phải chú ý đến các chất dinh dưỡng cụ thể trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Cố gắng sắp xếp thức ăn chủ yếu, súp và món chính “Ichiju Issai”. Làm như vậy, bạn sẽ có một chế độ ăn uống cân bằng, đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết và không lạm dụng quá nhiều.

Nên vận động nhiều hơn

Điều quan trọng là phải sắc ngày có đêm. Nếu bạn ngồi cả ngày hoặc chỉ loanh quanh, bạn có thể không đủ thư giãn vào ban đêm. Sẽ rất tốt nếu bạn có thể tạo cơ hội để di chuyển một cách có ý thức, chẳng hạn như phân chia công việc nhà và rời khỏi bàn làm việc khoảng một giờ một lần.

Nên tiếp xúc nhiều hơn với ánh nắng

Các hormone được kiểm soát bởi các dây thần kinh tự chủ. Các dây thần kinh tự chủ có thể bị mất cân bằng do chế độ ăn uống không đều đặn, căng thẳng, thiếu ngủ, … và ánh sáng mặt trời có khả năng cân bằng các dây thần kinh tự chủ không cân bằng này. Ngay khi thức dậy vào buổi sáng, hãy mở rèm và tận hưởng ánh nắng ban mai. Nếu khó đón nắng vào nhà, bạn có thể đi làm hoặc đi dạo vào buổi sáng.

Giữ tinh thần vui vẻ

Thực tế, khi bạn đang trong chế độ chiến đấu, nơi cơ thể khỏe mạnh, hệ tiêu hóa của bạn trở nên ì ạch và rất khó giảm cân. Ví dụ, trong một chế độ ăn uống bình thường, sự cân bằng rất quan trọng đối với hoạt động của cơ thể, nhưng đôi khi bạn có thể chỉ ăn những món yêu thích để chữa bệnh và nuôi dưỡng tâm trí. Tất nhiên, không chỉ giới hạn trong bữa ăn, nhưng hãy dành thời gian để vui vẻ, hào hứng và chăm sóc bản thân thật tốt.

Ngủ đủ giấc

Nếu bạn không ngủ đủ giấc, các dây thần kinh tự chủ và hormone của bạn có thể bị mất cân bằng, cảm giác thèm ăn trở nên mạnh bất thường và cơ thể dễ tích tụ mỡ. Để ngủ đủ giấc, điều quan trọng là phải có sự cân bằng giữa giấc ngủ và hoạt động. Giữ cho thời gian thức dậy và giờ đi ngủ của bạn liên tục, chợp mắt khoảng 20 phút, vận động nhiều nhất có thể trong ngày và thư giãn trước khi đi ngủ. Cho dù bạn thức dậy vào buổi sáng có sảng khoái hay không là một chỉ số tốt cho thấy bạn đã có một giấc ngủ ngon như thế nào.

Bột ngủ ngon của Nhật loại nào tốt nhất 2023?

Nếu các triệu chứng nghiêm trọng, hãy đến bệnh viện-

Đừng ngần ngại nói chuyện với bác sĩ nếu bạn tăng cân ngay cả khi đã điều chỉnh cuộc sống, nhưng vẫn tiếp tục có các triệu chứng cản trở cuộc sống hàng ngày của bạn, chẳng hạn như chán ăn hoặc buồn ngủ vào ban ngày. Nếu bạn có một bác sĩ phụ khoa mà bạn có thể tin tưởng, bạn có thể muốn nói chuyện với họ hoặc nói chuyện với bác sĩ của bạn trước. Điều quan trọng nhất là cuộc sống hàng ngày của bạn được lành mạnh và hạnh phúc.

Các loại trà giảm cân Nhật nội địa bán chạy 2023

Thật lãng phí nếu cho rằng bạn già vì đang trong thời kỳ mãn kinh! Tình trạng thể chất của bạn có thể bị ảnh hưởng bất ngờ bởi thói quen sinh hoạt. Có nhiều việc một người có thể làm để chuẩn bị sinh hoạt, cũng không tốn kém bao nhiêu. Trước hết, tại sao bạn không bắt đầu bằng cách nghĩ rằng bạn có thể làm được?

từ khoá

 • giảm cân của nhật cho người già
 • giảm cân của nhật loại nào tốt 2022
 • thuốc giảm cân enzyme của nhật 2023

12 thoughts on “Giảm cân tuổi tiền mãn kinh vì sao khó thực hiện, cần lưu ý gì?

 1. Hiền Nhi says:

  Tôi thích phần nói về tầm quan trọng của việc tìm sự hỗ trợ từ bác sĩ hoặc cố vấn dinh dưỡng. Đây là điều tôi thực sự cần để đạt được mục tiêu giảm cân của mình.

 2. Giang Mai says:

  Bài viết rất hữu ích, cung cấp nhiều thông tin thực tế về lý do tại sao giảm cân ở tuổi tiền mãn kinh lại khó khăn và những điều cần lưu ý. Tôi đặc biệt đánh giá cao các mẹo về chế độ ăn uống và tập thể dục.

 3. Quốc Huy says:

  Tôi hoàn toàn đồng ý với tác giả về tầm quan trọng của việc kiên nhẫn và nhất quán khi cố gắng giảm cân ở tuổi tiền mãn kinh. Không có giải pháp nhanh chóng nào và chúng ta cần phải thực tế trong kỳ vọng của mình.

 4. Mai Phương says:

  Tôi không chắc tác giả có biết gì về phụ nữ tiền mãn kinh không. Lời khuyên của họ quá chung chung và không giúp ích gì cho tôi.

 5. Nam Anh says:

  Tôi nghĩ tác giả nên tập trung vào các giải pháp thiết thực hơn là đưa ra những lời khuyên mơ hồ. Phụ nữ tiền mãn kinh chúng tôi cần những thông tin cụ thể và dễ áp dụng.

 6. Hà My says:

  Tôi thực sự ngạc nhiên khi biết rằng các loại thuốc dùng để điều trị các triệu chứng tiền mãn kinh có thể khiến tôi khó giảm cân hơn. Tôi sẽ phải thảo luận điều này với bác sĩ của tôi.

 7. Đức Duy says:

  Bài viết này thật tuyệt! Tôi đã học được rất nhiều điều từ nó. Tôi sẽ chắc chắn áp dụng các lời khuyên này vào chế độ giảm cân của mình.

 8. Thanh Phong says:

  Bài viết này không giúp ích gì cho tôi. Tôi đã thử mọi thứ, nhưng tôi vẫn không thể giảm cân ở tuổi tiền mãn kinh. Tôi nghĩ rằng đã đến lúc chấp nhận số phận của mình và từ bỏ.

 9. Tú Anh says:

  Haha, tôi thích cách tác giả sử dụng phép ẩn dụ về ‘con gấu đang ngủ đông’. Nó thực sự miêu tả chính xác cảm giác của tôi khi cố gắng giảm cân ở tuổi tiền mãn kinh.

 10. Minh Quang says:

  Haha, thật buồn cười khi tác giả so sánh phụ nữ tiền mãn kinh với những con gấu đang ngủ đông. Nhưng thực sự thì đó là một cách rất sinh động để miêu tả cảm giác!

 11. Ngọc Dung says:

  Thông tin về tác động của hormone đối với quá trình giảm cân rất thú vị. Tôi không biết rằng sự thay đổi nội tiết tố có thể gây khó khăn đến vậy.

 12. Khánh Chi says:

  Tôi không đồng ý với tác giả về lời khuyên ăn nhiều trái cây và rau quả. Tôi thấy rằng chúng chỉ làm tôi thèm ăn nhiều hơn.

Comments are closed.