Collagen là gì?

Collagen là một dạng protein chiếm 30% trong cơ thể người, mang lại sự kết nối giữ các mô trong cơ, giúp da săn chắc, đàn hồi. Sau tuổi 25, khả năng tổng hợp collagen của cơ thể giảm dần và kèm với đó là làn da lão hoá.

Collagen là gì?

Collagen là một loại protein được chiết xuất từ động vật, chiếm tới 30% cấu trúc protein trong cơ thể con người. Collagen được các nhà khoa học xác định và có nhiệm vụ kết nối các mô trong cơ thể liên kết với nhau. Ngoài ra sự kết dính này còn giúp da săn chắc tăng độ đàn hồi và trẻ hoá theo thời gian.

Collagen có những loại nào?

Collagen có khoảng 29 loại được tìm thấy trong cơ thể con người nhưng nhóm collagen gồm 4 loại được viết tắt ( I, II, III, IV) chiếm tới 90%.

 • Collagen I: Xương, gân, da, các cơ quan và mạch máu
 • Collagen II: Sụn xương
 • Collagen III: Thành phần chính của cơ bắp
 • Collagen IV: Trong màng tế bào

Nhận biết được nhóm collagen này bạn có thể dễ dàng tìm cho mình một loại collagen phù hợp với mình đúng không nào.

Collagen có tác dụng gì với cơ thể?

Bên cạnh nhiệm vụ liên kết, tái tạo mô thì collagen còn mang lại nhiều điều hơn thế. Collagen tạo độ đàn hồi cho da và có sức mạnh để làm mịn da phải kể tới top 8  tác dụng của collagen đối với cơ thể chúng ta.

 1. Tác dụng collagen với da
 2. Tác dụng với móng tay, tóc
 3. Tác dụng với mắt
 4. Tác dụng collagen với sụn
 5. Tác dụng với xương
 6. Tác dụng collagen với mạch máu
 7. Tác dụng collagen với răng
 8. Tác dụng của Collagen giúp vết thương nhanh lành sẹo

Có những cách bổ sung collagen nào cho cơ thể?

Collagen dạng nước

Collagen dạng nước là loại collagen tốt nhất, hấp thụ nhanh nhất trên thị trường hiện nay vì tính an toàn và khả năng hấp thụ vào cơ thể cao nhất được nhiều chuyên gia khuyên dùng, ngoài ra còn được tích hợp thêm nhiều dưỡng chất và có tính tự nhiên cao.

Collagen dạng viên

Giá thành rẻ dùng rất nhanh và tiện lợi có thể mang ra ngoài, nhưng lượng collagen trong thuốc khá ít nên bạn muốn có hiệu quả thì phải dùng trong thời gian dài.

Collagen dạng bột

Loại collagen dạng bột được nhiều chị em sử dụng vì giá thành không cao tuy nhiên tốn nhiều thời gian để hòa tan nước với bột, điều này sẽ làm tiêu tốn khá nhiều thời gian cho chị em bận rộn.

Collagen dạng kem

Collagen dạng kem bôi có tác dụng nhanh và hiệu quả cao khi bạn muốn có được làn da đẹp trong thời gian ngắn. Vì bạn dùng trực tiếp lên da và tạo độ đàn hồi cho da. Tuy nhiên tác dụng của collagen chỉ thực sự hiệu quả khi tác dụng dưới lớp hạ bì, chỉ có tác dụng tạm thời và đương nhiên sau khi ngừng sử dụng da sẽ trở về trạng thái ban đầu.

Collagen thuỷ phân

Từ những collagen có trong xương, da các mô của các loại động vật , người ta sử dụng nhiệt, acid để phá vỡ các phân tử từ đó hình thành nên collagen thuỷ phân. Nhờ công nghệ thuỷ phân thu được collagen chứa phân tử rất nhỏ nên rất dễ hấp thụ vào cơ thể.

Top mỹ phẩm Nhật tốt nhất hiện nay healthmart.vn xin giới thiệu thêm

Với những chia sẻ về các dạng collagen, tác dụng của collagen mà healthmart.vn vừa giới thiệu, hy vọng bạn đọc đã chọn được sản phẩm collagen phù hợp nhu cầu. Chúc bạn luôn đẹp, vui, khoẻ!

từ khoá

 • collagen nhật bản dạng bột cách sử dụng
 • uống collagen dạng nước đúng cách 2021 
 • kinh nghiệm uống collagen 2022

10 thoughts on “Collagen là gì?

 1. EEE FFF says:

  Tôi muốn biết thêm về quá trình tổng hợp collagen. Bài viết này không cung cấp đủ thông tin về chủ đề này.

 2. MMM NNN says:

  Tôi vừa mới tìm hiểu được rằng collagen là một loại protein. Thật buồn cười khi nghĩ rằng thứ mà chúng ta ăn vào để làm đẹp da lại là một loại protein.

 3. OOO PPP says:

  Cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin về collagen. Tôi sẽ dùng những thông tin này để cải thiện sức khỏe của mình.

 4. AAA BBB says:

  Bài viết này rất hữu ích. Tôi đã học được rất nhiều điều về collagen. Cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin.

 5. III JJJ says:

  Thật nực cười khi nghĩ rằng collagen có thể giúp chúng ta trẻ mãi không già. Không có loại thuốc tiên nào có thể ngăn chặn quá trình lão hóa.

 6. KKK LLL says:

  Tôi đã sử dụng collagen trong nhiều năm và tôi có thể đảm bảo với các bạn rằng nó không có tác dụng gì cả. Chỉ là một trò lừa đảo để kiếm tiền.

 7. SSS TTT says:

  Tôi muốn biết thêm về vai trò của collagen trong sức khỏe của xương khớp. Bài viết này không cung cấp đủ thông tin về chủ đề này.

 8. QQQ RRR says:

  Bài viết này quá dài và khó hiểu. Tôi không thể hiểu hết được nội dung của bài viết.

 9. GGG HHH says:

  Tôi không đồng ý với quan điểm của tác giả rằng collagen chỉ có thể được tăng cường bằng cách dùng thực phẩm chức năng. Có nhiều cách khác để tăng cường sản xuất collagen, chẳng hạn như ăn thực phẩm giàu vitamin C và tập thể dục thường xuyên.

 10. CCC DDD says:

  Bài viết này không chính xác. Collagen không phải là protein chiếm 25-35% tổng lượng protein trong cơ thể. Nó chỉ chiếm khoảng 15-20%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *