Phương pháp giảm cân ăn uống theo thứ tự là gì, cách thực hiện, thực đơn

Ăn carbohydrate trong nửa sau của chế độ ăn kiêng là một chế độ ăn kiêng phổ biến và lý thuyết thẩm mỹ để ngăn chặn lượng đường trong máu tăng đột biến, nhưng trên thực tế, ăn carbohydrate trước có thể ngăn chặn tình trạng ăn quá nhiều. Tôi nghĩ về lý do và giá trị của “chế độ ăn uống theo thứ tự ngược lại”.

***

Thải độc Dr Detoxi 4D Nhật Bản

Chế độ ăn theo thứ tự không còn là yếu tố chính của chế độ ăn kiêng nữa. Phương pháp tiêu chuẩn là ăn súp, các món rau, món chính (thực đơn protein), và cuối cùng là carbohydrate (cơm, bánh mì, mì). Nó được cho là có tác dụng ngăn chặn tình trạng ăn quá nhiều và lượng đường trong máu tăng đột biến.

Tuy nhiên, kết quả của việc thực hành, một số người nói rằng “thứ tự ăn uống là không phù hợp và vô nghĩa”, trong khi những người khác thành công trong việc “ăn carbohydrate trước, ăn ngược thứ tự chế độ ăn uống”. Đặc biệt đối với những người dễ bị hạ đường huyết và nghiện đồ ngọt trước kỳ kinh nguyệt và ăn quá nhiều đồ ngọt, trước tiên hãy ăn carbohydrate có thể ngăn chặn tình trạng ăn quá nhiều.

Mỗi thứ tự ăn đều có điểm riêng của nó, vì vậy chúng ta hãy nghĩ về lý do và giá trị của thứ tự.

giảm mỡ bụng kobayashi 85

giảm cân kobayashi 5000 của nhật

Lợi ích của “chế độ ăn uống theo thứ tự” truyền thống, ăn carbohydrate là sau cùng

Đầu tiên, có hai lý do giải thích tại sao một chế độ ăn theo thứ tự mà ăn carbohydrate cuối cùng lại tốt.

■ Ngăn ngừa tình trạng ăn quá nhiều và lượng đường trong máu tăng nhanh

Sau khi ăn, đường ăn vào sẽ chảy qua máu và được đưa đến toàn bộ cơ thể. Khi lượng đường trong máu (= lượng đường trong máu) tăng lên, con người cảm thấy no. Ban đầu, đường dễ tiêu hóa và hấp thụ, được chuyển hóa nhanh chóng và được sử dụng làm năng lượng, nhưng lượng đường tiêu thụ quá mức sẽ được các tế bào mỡ tích trữ. Ngoài ra, khi lượng đường trong máu tăng mạnh, một lượng lớn insulin sẽ được tiết ra, chuyển hóa đường thành chất béo và cố gắng tích trữ.

Nếu bạn chỉ ăn cơm, bánh mì và mì ống trước, bạn sẽ ăn quá nhiều trước khi lượng đường trong máu tăng lên. Ăn trước các loại rau giàu chất xơ, và ăn thực đơn giàu chất đạm như thịt, cá, natto, đậu phụ để tránh ăn quá nhiều. Ngoài ra, bằng cách ngăn chặn lượng đường trong máu tăng mạnh, sự tích tụ chất béo có thể được ngăn chặn.

■ Không ăn quá nhiều carbohydrate có hàm lượng calo cao

Có phải là tốt hơn để ăn carbohydrate đầu tiên? Hoặc sau đó?

Nếu bạn ăn carbohydrate đầu tiên khi đói, bạn sẽ ăn nhiều hơn mức cần thiết, chẳng hạn như nạp nhiều chén cơm hoặc ăn nhiều bánh mì.

Tuy nhiên, nếu trước tiên bạn hâm nóng nội tạng bằng súp và no bụng một chút, sau đó nhai rau để kích thích trung tâm no, thỏa mãn vị giác và dạ dày với thực đơn nhiều đạm như thịt, cá là món chính. , Bạn có thể hài lòng với lượng carbohydrate cuối cùng mà bạn ăn.

Carbohydrate được khuyến nghị nên ăn sau cùng để bạn không ăn nhiều carbohydrate có hàm lượng calo cao nhất trong một bữa ăn.

Nhược điểm của “chế độ ăn uống theo thứ tự” để ăn carbohydrate cuối cùng

Bởi khi ăn cacbohydrat cuối cùng, có một nhược điểm là lượng cacbohydrat quá ít khiến bạn không hài lòng và ăn quá nhiều …? Như đã đề cập ở trên, nó là loại carbohydrate có lượng calo cao nhất trong một bữa ăn, nhưng ưu điểm là ăn nó sau cùng sẽ khiến dạ dày của bạn đầy lên đáng kể và bạn sẽ không ăn quá nhiều carbohydrate.

Tuy nhiên, con người không thể cảm thấy no hoặc duy trì cảm giác no trừ khi lượng đường trong máu của họ tăng đủ, vì vậy nếu lượng carbohydrate ăn vào cuối cùng là cực kỳ thấp, sự thỏa mãn trong chế độ ăn uống sẽ giảm xuống. Rốt cuộc, bạn có thể ăn nhiều carbohydrate, hoặc bạn có thể ăn nhiều đồ tráng miệng và đồ ngọt sau bữa ăn. Khi đó, việc ăn carbohydrate cuối cùng sẽ chẳng có ích lợi gì, và lượng calo nạp vào sẽ tăng lên.

Cách hiệu quả của “chế độ ăn uống đảo ngược thứ tự ăn uống” là ăn carbohydrate đầu tiên

Dựa trên những điều trên, chế độ ăn theo thứ tự ngược lại được khuyến nghị cho những người không hài lòng với lượng carbohydrate mà họ ăn sau cùng và có thể có tác dụng ngược lại.

Ăn một lượng nhỏ carbohydrate vào đầu bữa ăn, tốt nhất là trước bữa ăn 30 phút. Lượng đường trong máu tăng khoảng 30 phút đến 2 giờ sau khi ăn. Nếu lượng đường trong máu của bạn tăng lên, bạn sẽ cảm thấy no, vì vậy nếu lượng đường trong máu của bạn tăng trong bữa ăn, bạn có thể ngăn chặn việc ăn quá nhiều.

Tuy nhiên, nếu bạn ăn hết một bát cơm vào đầu bữa ăn hoặc trước bữa ăn thì cuối cùng lượng đường trong máu của bạn sẽ tăng mạnh.

Ăn khoảng một phần ba bát trước bữa ăn, ăn súp → các món rau → món ăn chính (thực đơn protein), và phần còn lại của cơm (hai phần ba) theo cách thông thường “chế độ ăn theo thứ tự”. Tôi sẽ ăn cuối cùng. Nếu bạn ăn vào đầu bữa ăn của bạn, hãy cố gắng ăn chậm.

Hãy thử thứ tự ăn phù hợp với bạn

Nếu bạn ăn hết carbohydrate, nhưng bạn lại ăn một bữa khác và không có ích lợi gì cho việc ăn kiêng, hãy thử phương pháp này. Nên thay đổi cách bạn cảm thấy no và mong muốn ăn tráng miệng sau bữa ăn.

Tuy nhiên, một số người nói rằng ăn carbohydrate đầu tiên có thể ngăn cản việc ăn uống vô độ, trong khi những người khác có thể ngăn chặn việc ăn uống vô độ sau cùng, điều này khác nhau ở mỗi người. Bạn cũng nên thử cả hai để xem loại nào phù hợp với cơ thể của mình.

**
từ khoá
 • giảm cân của nhật
 • thuốc giảm cân nhật
 • giảm cân nhật bản
 • viên uống giảm cân của nhật loại nào tốt

14 thoughts on “Phương pháp giảm cân ăn uống theo thứ tự là gì, cách thực hiện, thực đơn

 1. Sói Xám says:

  ========= Ăn uống theo thứ tự đúng thì có liên quan gì đến giảm cân? Toàn là bịa đặt! =========

 2. Bé Heo says:

  ========= Ăn uống theo thứ tự đúng, không ăn vặt, không ăn đêm, tập thể dục đều đặn. Chỉ cần kiên trì thực hiện, đảm bảo giảm cân thành công. Đừng lười biếng nữa, hãy bắt đầu ngay từ hôm nay! =========

 3. Yêu Đời says:

  ========= Phương pháp giảm cân này không khả thi. Ăn theo thứ tự sẽ khiến cơ thể thiếu chất dinh dưỡng, gây hại cho sức khỏe. Đừng tin những lời quảng cáo vô căn cứ như thế này. =========

 4. Mộc Lan says:

  ========= Ăn theo thứ tự là phương pháp giảm cân hiệu quả, giúp kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể. Thực hiện theo hướng dẫn trong bài viết, mình đã giảm được 5kg trong 2 tháng. Cảm ơn tác giả! =========

 5. Mèo Xám says:

  ========= Ăn uống theo thứ tự đúng là cách giảm cân hiệu quả, nhưng không phải ai cũng có thể áp dụng được. Bản thân mình không thể ăn ngọt vào buổi sáng, nếu không sẽ bị đau đầu chóng mặt. Nên tùy theo cơ địa từng người mà điều chỉnh cho phù hợp. =========

 6. Cáo Đỏ says:

  ========= Ăn uống theo thứ tự đúng chỉ là một phần của quá trình giảm cân. Muốn giảm cân hiệu quả, cần kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh với việc tập thể dục thường xuyên. =========

 7. Lợn Con says:

  ========= Giảm cân theo thứ tự đúng, không ăn vặt, không ăn đêm, tập thể dục đều đặn. Chỉ cần kiên trì thực hiện, đảm bảo giảm cân thành công. Đừng lười biếng nữa, hãy bắt đầu ngay từ hôm nay! =========

 8. Cua Nhỏ says:

  ========= Phương pháp giảm cân này không phù hợp với những người bận rộn. =========

 9. Hươu Cao Cổ says:

  ========= Ăn uống theo thứ tự đúng thì tốt, nhưng ăn đủ chất dinh dưỡng cũng quan trọng không kém. =========

 10. Cá Trích says:

  ========= Thế này thì ai mà giảm cân được chứ? Ăn theo thứ tự thì được chứ, ăn theo thứ tự đúng mới khó. Mình thử áp dụng rồi, mà cứ nhầm lẫn suốt. =========

 11. Rùa Con says:

  ========= Phương pháp giảm cân này không mới, nhưng chưa bao giờ lỗi thời. quan trọng là phải kiên trì thực hiện, không nản chí. =========

 12. Hoàng Tử says:

  ========= Bài viết đưa ra những thông tin hữu ích về phương pháp giảm cân ăn uống theo thứ tự. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng phương pháp này không phù hợp với tất cả mọi người. Trước khi áp dụng, nên tham khảo ý kiến bác sĩ để đảm bảo an toàn và hiệu quả. =========

 13. Vịt Giời says:

  ========= Bài viết đưa ra những thông tin hữu ích, dễ hiểu. Mình sẽ áp dụng ngay để giảm cân. =========

 14. Chó Con says:

  ========= Giảm cân theo thứ tự đúng thì dễ, nhưng duy trì được mới khó. Mình giảm được 5kg rồi, nhưng giờ đã tăng lại hết. Haizz, giảm cân đúng là gian nan quá! =========

Comments are closed.