5 chế độ giảm cân không ăn tối phổ biến nhất hiện nay

Có nhiều cách khác nhau để ăn kiêng mà không cần ăn tối. Bài viết dưới đây giới thiệu những ưu và nhược điểm của năm trong số những hình thức ăn kiêng không ăn tối, ai là phương pháp phù hợp và hiệu quả. Hãy cùng hướng đến một thân hình đẹp với chế độ ăn kiêng chỉ kiêng ăn buổi tối phù hợp với bạn nhé!

***

giảm cân kobayashi naishi

Có nhiều loại “ăn kiêng không ăn tối”. Nếu bạn muốn chắc chắn ăn kiêng thành công, thì việc phục hồi lại ngay cả khi bạn tập luyện một cách mù quáng và gặp khó khăn cũng không có ý nghĩa gì. Câu trả lời chính xác là tập trung vào việc liệu nó có phù hợp với lối sống và tính cách của bạn hay không, và liệu bạn có thể luyện tập nó một cách hiệu quả hay không. Chúng tôi sẽ giới thiệu những tác dụng và biện pháp phòng ngừa của việc ăn kiêng không ăn tối, những ưu nhược điểm của từng phương pháp.

Ăn kiêng bằng cách không ăn tối có tác dụng gì?

Có nhiều kiểu ăn kiêng không có bữa tối, chẳng hạn như nhịn ăn sáng đến sáng khi chỉ uống nước, ăn nhẹ và thay thế, nhưng tác dụng chung là những gì bạn ăn vào ít có khả năng trở nên béo hơn.
Những gì bạn ăn rất dễ trở thành chất béo vào ban đêm, vì vậy ăn tối muộn và bạn ăn càng nặng thì bạn càng ăn nhiều chất béo, điều này được phản ánh qua cân nặng của bạn. Tuy nhiên, bỏ qua hoặc ăn nhẹ bữa tối không chỉ làm giảm lượng calo mà còn đốt cháy chất béo trên cơ thể bạn.
Dựa trên những điều trên, đây là năm phương pháp đặc biệt hiệu quả trong chế độ ăn kiêng không ăn tối. Hãy thực hành các mục có thể được thực hiện theo tình huống và lối sống. Ngay cả khi bạn uống trong một thời gian ngắn sau khi ăn quá no cũng sẽ có tác dụng, giúp cơ quan nội tạng được nghỉ ngơi, sinh hoạt buổi sáng nên cũng hấp dẫn khiến nhiều người cảm thấy dễ chịu hơn.
Dưới đây là các chế độ ăn kiêng bằng cách không ăn tối phổ biến hiện nay, nào cùng tìm hiểu nhé!

1/ Chế độ ăn kiêng Petit sau 18:00

Những người phù hợp]

Những người ăn sáng sớm. Một người có quyền kiểm soát tương đối rảnh rỗi đối với thời gian ban đêm, với công việc và các cuộc hẹn riêng tư đã kết thúc vào khoảng buổi tối.

[Phương pháp]

Bữa tối kết thúc trước 6 giờ chiều, và cho đến sáng hôm sau, chúng tôi không ăn gì và chỉ cần bù nước. Đảm bảo ăn đủ ba bữa một ngày, không bỏ bữa tối để tránh suy dinh dưỡng và phục hồi. Muốn ăn tối xong sớm cũng phải sắp xếp nhịp sống sao cho hợp lý để bữa sáng và bữa trưa không bị trì hoãn.

[Ưu điểm]

Vì thời gian nhịn ăn petit từ 18h đến sáng hôm sau kéo dài nên hiệu quả đạt được nhanh nhất trong 5 phương pháp. Ngoài ra, vì ăn tối sớm nên ưu điểm lớn nhất là bạn có thể thoải mái ăn những gì mình thích mà không lo lắng về lượng calo. Ngoài ra, vì bạn có thể cho dạ dày và ruột được nghỉ ngơi, nên bạn sẽ có chế độ ăn buổi sáng cho phép bạn thức dậy nhẹ nhàng và sảng khoái vào sáng hôm sau.

[Nhược điểm] Những người quen ăn tối muộn có thể cảm thấy đói cho đến khi họ không ăn gì sau 6 giờ chiều.

2/ Ăn kiêng Petit sau 20:00

[Người phù hợp]

Những người hoàn thành công việc và sắp xếp lịch trình sớm, nhưng khi họ trở về nhà và chuẩn bị bữa tối, bữa ăn bắt đầu vào khoảng 20:00.

[Phương pháp] Bữa tối được chia. Một bữa ăn riêng biệt là một phương pháp ăn một bữa ăn thành hai phần. Đến 6 giờ chiều cho thức ăn có hàm lượng calo cao như carbohydrate. Tất cả các món ăn phụ khác sẽ được ăn trước 20:00, và sau đó, chúng tôi sẽ nhịn ăn đến sáng hôm sau.

[Ưu điểm] Đây là phương pháp thực tế nhất, đặc biệt là đối với những người đang đi làm. Nếu về nhà chuẩn bị cho bữa tối thì đến hơn 20h bạn mới ăn nên nếu chỉ ăn những món nhiều calo trong văn phòng thì bạn sẽ không phải lo lắng về việc ăn muộn sẽ có cảm giác đói ”. không phải lo lắng về việc ăn quá nhiều vào bữa ăn thứ hai vì nó yếu đi.

[Bất lợi] Bạn phải cẩn thận về những gì bạn ăn ở một mức độ nào đó hơn là nhịn ăn sau 18:00. Dù nói bữa riêng nhưng lần thứ hai là trước 20h, nên tránh các món thịt có nhiều dầu mỡ.

Giấm đen của Nhật

3/ Ăn kiêng Petit sau 22:00

[Những người phù hợp]

Khi bữa ăn tối không thể tránh khỏi bị muộn do làm thêm giờ. Những người ăn tối muộn và nhiều hàng ngày.

[Phương pháp] Bữa ăn tối không nên quá 22:00 dù muộn đến đâu. Bạn rất dễ bị béo trong thời gian này, vì vậy hãy chú ý lựa chọn những gì bạn ăn. Các thành phần mềm và dễ tiêu hóa, súp ấm có tác dụng làm no bụng, và các thực phẩm ít chất béo, ít carbohydrate được khuyến khích. Rất nhiều nguyên liệu Súp, sữa chua, các món rau, v.v. Nếu bạn thức khuya sẽ cảm thấy đói, vì vậy điều quan trọng là bạn phải đi ngủ sớm. Hãy ăn nhiều vào sáng hôm sau.

[Ưu điểm] Ngay cả khi bạn ăn muộn, đó là một lợi thế mà bạn có thể hoàn thành bữa tối mà không bị tăng cân tùy thuộc vào thực phẩm bạn chọn.

[Nhược điểm] Ăn tối muộn không cho phép đường tiêu hóa nghỉ ngơi và có thể gây mất ngủ và đau bụng vào ngày hôm sau. Ngoài ra, việc nạp calo muộn dễ ảnh hưởng đến cân nặng của bạn, vì vậy bạn không nên tập trong thời gian dài. Chỉ cần ghi nhớ những gì cần làm nếu bạn đến muộn do làm thêm giờ.

4/ Chế độ ăn ít carb chỉ dành cho bữa tối

Tắt đường

[Những người phù hợp]

Khi bạn muốn tăng khối lượng bữa ăn tối. Khi bạn muốn ăn nhiều vào bữa tối. Khi ăn ở ngoài.

[Phương pháp] Không ăn thực phẩm chủ yếu, trái cây, khoai tây, hoặc các thực phẩm khác có chứa đường. Bạn có thể ăn rau và các món ăn giàu chất đạm như thịt, cá, trứng và đậu nành.

[Lợi thế] Thật
hấp dẫn khi bạn có thể thoải mái ăn một lượng lớn các món ăn phụ khác nhau ở một mức độ nào đó vì bạn không tiêu thụ carbohydrate có hàm lượng calo cao.

[Nhược điểm]

Vì không nạp đủ đường nên bạn có xu hướng tăng lượng món ăn phụ, làm tăng lượng muối và chất béo. Nếu tiếp tục trong thời gian dài có thể gây ra vấn đề, vì vậy nên tập tạm thời như khi đi ăn ngoài hoặc muốn tập lại sau khi ăn xong.

5/ Chế độ ăn thay thế bữa ăn tối

[Những người phù hợp]

Những người có thể phục hồi cảm giác thèm ăn miễn là họ ăn no. Những người đang căng thẳng với chế độ ăn kiêng thay thế. Khi bạn muốn kết thúc bữa tối trong thời gian ngắn, chẳng hạn như khi bạn bận hoặc khi bạn ra ngoài.

[Phương pháp] Thay thế bữa tối bằng các loại thực phẩm ăn kiêng và sinh tố. Đối với sinh tố tự làm, bạn nên sử dụng các nguyên liệu theo mùa để có được giá trị dinh dưỡng dồi dào.

[Ưu điểm] Đây là
phương pháp hiệu quả thứ hai sau nhịn ăn petit sau 18h.

[Nhược điểm] “Chỉ no thôi là không đủ để lấp đầy trái tim tôi.” “Thời gian ăn tối kết thúc trong nháy mắt và căng thẳng tích tụ.” “Sau cùng, tôi không cảm thấy muốn nhai thứ gì đó và ăn. Đối với những người cảm thấy khó chịu, căng thẳng có xu hướng tích tụ và cảm giác thèm ăn dễ dàng trở lại.

Kombucha của Nhật

Những câu hỏi thường gặp về Ăn kiêng Không Bữa tối: Bao lâu và Hiệu quả?

Tôi cảm thấy sảng khoái và dạ dày của tôi sảng khoái! Bạn có thể thực sự cảm thấy hiệu quả?

1. Khi nào thì tác dụng của chế độ ăn kiêng không ăn tối?

Đối với những người sớm sẽ có hiệu quả sau 1 đến 2 ngày. Nó cũng có lợi thế là thiết lập lại cơ thể của bạn và thay đổi trọng lượng của bạn trong một thời gian ngắn, dẫn đến tăng động lực. Nếu bạn ăn xong sớm hoặc nạp ít calo vào buổi tối, bạn sẽ không thể lấy năng lượng từ thức ăn cho đến bữa ăn sáng hôm sau, do đó năng lượng (chất béo) còn lại trong cơ thể sẽ được sử dụng hết. Do đó, từ tối hôm trước đến sáng hôm sau, lượng calo tích cực được tiêu hao và bạn sẽ giảm cân trong khi ngủ. Những người có thói quen ăn khuya sẽ dễ cảm nhận được hiệu quả hơn.

2. Tôi nên tập trong bao lâu?

Trước hết, hãy tập từ thứ 3 cuối tuần (thứ 6, thứ 7 và chủ nhật,…) 1 tuần theo hướng dẫn để không làm quá sức. Tuy nhiên, nếu bạn muốn giảm cân và duy trì cân nặng lý tưởng của mình, thì đó là một con đường tắt để tiếp tục trong vài tuần hoặc hơn là thói quen ăn kiêng, ăn ít vào buổi tối hoặc không ăn sau giờ giấc.

Tuy nhiên, thực tế trong trường hợp ăn tối, tôi nghĩ rằng sẽ có nhiều tình huống mà việc kiểm soát không hiệu quả, chẳng hạn như giao du với bạn bè và công ty. Trong trường hợp như vậy, nó không trở nên quá cầu toàn và bạn có thể bắt đầu lại từ ngày hôm sau, hoặc nếu khó tập vào các ngày trong tuần, bạn có thể thả lỏng để điều chỉnh vào cuối tuần. Ngược lại, nếu bạn muốn giữ dáng hoặc giảm vài ký, bạn có thể duy trì một thân hình khó tăng cân bằng cách tập thói quen sinh hoạt lại sau khi uống quá nhiều và ăn quá no vào những ngày cuối tuần.

3. Nó không phải là nó dễ dàng hơn để phục hồi?

Chế độ ăn kiêng không ăn tối là một trong những chế độ ăn kiêng có thể được thực hiện thoải mái mà ít gây căng thẳng cho cơ thể nếu bạn điều chỉnh thời gian thức dậy và ngủ cũng như điều chỉnh nội dung và thời gian của các bữa ăn sáng và trưa, vì vậy nếu bạn tiếp tục từ từ, bạn sẽ hồi phục và uống được. Bạn cũng có thể kìm chế cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy đói vào ban đêm và thức dậy và ăn đồ ngọt, bạn thực sự không thể tiếp tục, vì vậy hãy giải quyết nó. Ví dụ, bạn có thể dự trữ các món súp rau củ có thể ăn vào buổi tối muộn và đồ ăn nhẹ ít carbohydrate (mực ống, mực khô, đồ ăn nhẹ dành cho người ăn kiêng, v.v.). Tương tự, kết quả là nếu bạn ăn tối muộn / nặng vì tình bạn hoặc bữa tối, bạn có thể giảm cân theo số lượng đó, nhưng không có nghĩa là bạn sẽ béo ngay lập tức sau khi ăn. Vì vậy, đừng vội vàng, chúng ta hãy tiếp tục chế độ ăn không có bữa tối sẽ đặt lại vào ngày hôm sau hoặc cuối tuần.

4. Thời kỳ trì trệ sắp đến?

Như đã nói ở trên, cuối tuần hãy tập từ 3 ngày đến 1 tuần để không làm quá sức. Trên thực tế, khi bạn bắt đầu một chế độ ăn kiêng không có bữa ăn tối, bạn sẽ thường giảm cân trong vài ngày hoặc vài tuần đầu tiên. Tuy nhiên, sau một thời gian, cân nặng của bạn sẽ ổn định trở lại. Đây không phải là giai đoạn trì trệ mà là dấu hiệu cho thấy quá trình giảm cân tạm thời do sưng tấy và táo bón đã dừng lại, sau đó là giảm mỡ.

5. Làm gì khi đến thời kỳ trì trệ?

Như đã đề cập ở trên, giảm cân theo chế độ “ăn kiêng không có bữa tối” là một sự thay đổi từ từ. Nếu bạn muốn có nhiều tác dụng hơn, hãy tập thể dục song song.

thuốc giảm cân 12kg của Nhật

Đối với những người không giỏi tập thể dục toàn diện như chạy bộ và đi bộ, trước tiên hãy đặt mục tiêu đi 8000 đến 8500 bước mỗi ngày, di chuyển khoảng 10 phút trước và sau bữa ăn, và thực hiện ăn rau trước, v.v. Đây là một điểm giúp bạn tiếp tục dễ dàng hơn.

***

từ khoá

 • cách giảm cân hiệu quả 2024
 • giảm cân không ăn tối
 • cách giảm cân bằng cách không ăn tối
 • không ăn tối có tăng cân không

8 thoughts on “5 chế độ giảm cân không ăn tối phổ biến nhất hiện nay

 1. Curious Fox says:

  Mấy chế độ giảm cân này thì cũng nghe nhiều rồi nhưng chưa thử bao giờ, không biết hiệu quả thế nào. Mình thì đang tập gym kết hợp ăn uống khoa học, thấy cũng giảm cân đều mà sức khỏe vẫn ổn định.

 2. Logic Cat says:

  Chế độ giảm cân nào mà bắt mình không ăn tối thì mình xin phép không tham gia. Bữa tối là bữa mình thích nhất trong ngày, mà không ăn tối thì đi ngủ sao được?

 3. Lazy Tiger says:

  Hay không ăn tối nào là giảm cân được không thì em chưa biết, nhưng mà em đang áp dụng cách này và thấy hiệu quả lắm luôn. Thực đơn của em chủ yếu là rau, hoa quả và sữa chua, còn lại cắt giảm tinh bột và đường triệt để. Mới 2 tuần mà eo em thon hẳn, đi mua quần áo còn phải nhỏ hơn 1 size mới vừa cơ.

 4. Funny Bear says:

  Không ăn tối thì rồi lại ăn đêm, rồi lại tăng cân ấy mà. Giảm cân mà không ăn tối thì chỉ có mà đau dạ dày thôi.

 5. Wise Owl says:

  Giảm cân là cả một quá trình chứ không phải chỉ áp dụng một chế độ ăn nào đó là có thể thành công. Cần phải kết hợp nhiều biện pháp như tập thể dục, ăn uống điều độ và ngủ đủ giấc mới mong giảm cân hiệu quả và bền vững.

 6. Pinky says:

  Sao toàn mấy cái chế độ giảm cân không ăn tối thế này không biết? Giảm cân mà không ăn tối thì lấy sức đâu mà làm việc với học hành? Mà thực hiện mấy cái này toàn bị đói với mệt, chẳng đủ sức mà làm gì nữa.

 7. Happy Pig says:

  Mấy chế độ giảm cân này chắc chỉ dành cho mấy bạn trẻ còn độc thân thôi nhỉ? Chứ như mấy anh chị em có gia đình rồi thì không thể không ăn tối được. Ăn tối là lúc cả nhà quây quần bên nhau mà.

 8. Graceful Swan says:

  Các chế độ giảm cân này nghe có vẻ hấp dẫn nhưng thực ra rất khó thực hiện đấy. Kiểm soát cơn đói buổi tối là điều không hề dễ, nhất là đối với những người ăn tối quen rồi.

Comments are closed.