Chăm sóc da bảo vệ collagen khỏi tia UV được các chuyên gia khuyến cáo

Khi da bị kích thích bởi tia UV, nó sẽ sản sinh ra nhiều enzym phân hủy. Trong số đó, có những enzym phân hủy collagen, nghe nói có những tác động như làm giảm lượng collagen và giảm khả năng sản xuất collagen bình thường. Cần đề phòng không chỉ mùa hè nắng gắt mà mùa thu cũng cần đề phòng.

***

Collagen refa 16 của Nhật mẫu mới 2021 hot

Hãy học cách chăm sóc phù hợp để bảo vệ làn da và collagen của bạn khỏi tia UV được chuyên gia da liễu khuyến cáo dưới đây nhé!

Các loại tia UV và cơ chế “cháy nắng”

Có hai loại tia cực tím, “UVA” và “UVB” .

UVA được cho là có năng lượng thấp và yếu ngay lập tức kích ứng da, nhưng nó có tác dụng oxy hóa và oxy hóa hắc tố màu da trên bề mặt da để làm đen nó, vì vậy làn da được gọi là “đen ngay lập tức” chuyển sang màu đen ngay lập tức. hiện tượng.

UVB có năng lượng mạnh, khi nó chiếu vào da trong một thời gian nhất định, da trở nên đỏ và gây viêm da (cháy nắng).

Hơn nữa, khi tình trạng viêm nhiễm xảy ra, “hắc tố”, là nguồn gốc của mụn, được sinh ra ở phần sâu bên trong da, và đây chính là cơ chế khiến da tối màu gọi là “cháy nắng” mà các chị em đều biết.

Tùy thuộc vào cơ địa của bạn, có người dễ bị sạm đen ngay lập tức do tia UVA và có người dễ bị cháy nắng do UVB , vì vậy cần hiểu rõ về loại da của mình và có biện pháp chống nắng phù hợp.

Tiếp xúc tạm thời với tia UV sẽ phục hồi da bằng cách sửa chữa, nhưng nếu bạn tiếp tục tiếp xúc với tia UV, collagen trong da sẽ dần bị phá hủy , gây ra nếp nhăn và chảy xệ.

***

Chữa cháy nắng với “chăm sóc chống viêm”!

Nếu chẳng may bị cháy nắng gây sạm da thì bạn cũng đừng vội vàng. Nếu có thể nhanh chóng làm dịu tình trạng viêm bằng cách chăm sóc da bằng thuốc có chứa các thành phần như ” dipotassium glycyrrhizinate” và “tranexamic acid”

có tác dụng chống viêm và ngăn chặn hắc tố sản sinh do viêm mang đến lớp biểu bì sau đó. là có thể giúp da không bị sạm đen nhiều nhất có thể. Kết quả là ít melanin hơn, vì vậy làn da của bạn sẽ trở lại màu ban đầu nhanh hơn!

Hơn nữa, nó là một con chim ba với một hòn đá vì nó có thể ngăn chặn vết cháy nắng đỏ và ngứa ran càng sớm càng tốt.

UVA xâm nhập sâu vào da và làm hỏng collagen! ?? “Photoaging” là gì?

UVA chiếm khoảng 95% tất cả các tia cực tím đến bề mặt trái đất, và được cho là đi xuyên qua các đám mây và ô cửa sổ.

Tuy năng lượng của tia UVA yếu nhưng nó cũng ảnh hưởng đến da do liều lượng chiếu xạ cao và sức xuyên mạnh.

Người ta tin rằng 20-30% tia UVA đến lớp hạ bì, nằm sâu bên trong da, và làm tổn thương các nguyên bào sợi sản xuất collagen, elastin, axit hyaluronic,… tạo ra độ đàn hồi và độ đàn hồi.

Kết quả là da mất độ đàn hồi và được cho là nguyên nhân gây ra lão hóa da như nếp nhăn và chảy xệ.

UVA cũng làm tăng tổng hợp sắc tố melanin, tạo ra nguyên nhân gây ra các vết thâm đáng chú ý. Các đốm, nếp nhăn và chảy xệ do tia cực tím gây ra được gọi là “ảnh hưởng” và được cho là ba đặc điểm chính của quá trình lão hóa da.

Theo một giả thuyết, hiện tượng lão hóa do ảnh hưởng nghiêm trọng hơn quá trình lão hóa tự nhiên do lão hóa, và người ta nói rằng 80% lão hóa là do tia cực tím. Từ thông thường, điều quan trọng là các biện pháp tia cực tím sơn chắc chắn một chiếc áo chống nắng là.

***

Chọn các biện pháp chống tia UVA để ngăn chặn hiện tượng ảnh chụp bằng cách xem giá trị “PA”!

Như tôi đã đề cập trước đó, một phần của tia UVA đến lớp hạ bì của da và làm hỏng collagen và các chất khác.

Vì vậy, đối với những bạn bị thâm đen nặng ngay lập tức hoặc muốn hạn chế hiện tượng ảnh chụp càng nhiều càng tốt thì nên chọn bằng cách xem giá trị “PA” là chỉ số bảo vệ khỏi tia UVA .

Nhân tiện, “+++” ban đầu là giá trị cao nhất của PA, nhưng bây giờ “++++” là giá trị cao nhất vì một chỉ số mạnh hơn.

Tuy nhiên, “++++” chủ yếu được sử dụng để hấp thụ tia UV và có thể không được sử dụng trừ khi bạn có làn da khỏe, vì vậy những người có làn da nhạy cảm nên chọn “++++”.

Collagen cũng được sử dụng để chống lại tác hại của tia UV!

Nếu bạn đã tiếp xúc với tia UV, bạn nên uống collagen. Nếu khó uống trong bữa ăn, tại sao không uống dễ dàng bằng thức uống hoặc thực phẩm bổ sung collagen.

Collagen là một loại protein, do đó nó được các enzym tiêu hóa trong cơ thể phân hủy thành các axit amin và vận chuyển đến toàn bộ cơ thể.
Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây đã tiết lộ rằng một phần collagen không bị phân hủy thành axit amin và được sử dụng trong cơ thể như một chất gọi là “collagen peptide” .

Collagen peptide là một chất nguyên liệu để sản xuất collagen, và người ta đã gợi ý rằng sự phong phú của nó có thể có tác động tích cực đến collagen.
Có thể nói nó là thành phần cần thiết cho cơ thể mà khả năng sản xuất collagen bình thường của nó bị suy giảm do tác hại của tia cực tím.

Niacinamide thúc đẩy sản xuất collagen! Làm trắng da + cải thiện nếp nhăn!

Sản phẩm chăm sóc da được khuyên dùng là “Niacinamide” , vừa có tác dụng làm trắng da vừa có tác dụng cải thiện nếp nhăn.

Nicotinamide là một thành phần được phê duyệt dưới dạng bán thuốc, và bán thuốc là một thành phần đã được Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi phê duyệt về tính hiệu quả và hiệu quả với một thành phần hoạt chất cụ thể.

Nicotinamide có hai tác dụng chính, một là cải thiện việc sản xuất collagen ở lớp hạ bì và “tác dụng cải thiện nếp nhăn” do sản xuất nhiều collagen. Thứ hai là “tác dụng làm trắng” bằng cách ngăn chặn sự chuyển giao của các hắc tố sản sinh ra sâu trong da.

Vì nicotinamide là một thành phần tương đối rẻ tiền nên ngày nay nhiều người trong số chúng có giá hợp lý. nồng độ niacinamide cao.
Chúng tôi đã giới thiệu cách chống tia UV để bảo vệ collagen và cách chọn kem chống nắng phù hợp.
Có rất nhiều loại kem chống nắng. Hãy chọn loại kem chống nắng phù hợp với bạn và có biện pháp chống tia cực tím phù hợp để bảo vệ làn da của bạn.
Ngoài ra, nếu bạn vô tình bị cháy nắng hoặc nếu bạn lo lắng về làn da bị tổn thương khi ra ngoài, hãy bổ sung collagen trong chế độ ăn uống hoặc thực phẩm bổ sung và tiếp cận từ bên trong, chú ý đến các thành phần chăm sóc da, hãy lưu ý điều đó.
từ khoá