4 cách cải thiện lượng đường trong máu hiệu quả nhất của người Nhật

Cải thiện lượng đường trong máu, kiểu soát đường huyết cho người tiểu đường, có nguy cơ tiểu đường không phải là quá khó nếu bạn hiểu đúng về các loại xét nghiệm, cải thiện cân nặng, chú ý đến giảm phần bụng dưới và đừng quên vận động nhiều hơn, cuộc sống bạn sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

***

Những loại viên, bột rau xanh của Nhật tốt cho người tiểu đường

Hiểu đúng về chỉ số đường huyết

Bạn có thể lo lắng về lượng đường trong máu, nhưng hầu hết các cuộc kiểm tra y tế là sau khi nhịn ăn. Tôi không biết mình đang làm gì sau khi ăn, và nó bị ảnh hưởng bởi tình trạng thể chất trong ngày, nên chỉ riêng con số này đã là một vấn đề.

” Nhìn vào giá trị HbA1c (hemoglobin A1C) , cho biết lượng hemoglobin trong các tế bào hồng cầu đã được glycated trong 1-2 tháng qua . Giá trị bình thường mục tiêu là 4,3-5,5%. Nếu vượt quá thì có thể nói là một loại ranh giới. ”

Ngoài ra, ALT (GPT), tăng đầu tiên khi xảy ra bất thường trong tế bào gan, cũng là một mục xét nghiệm đáng tin cậy. Nếu ALT vượt quá 20 do ăn quá nhiều đường thì nghi ngờ gan nhiễm mỡ.

“Gan nhiễm mỡ là nguyên nhân ban đầu của bệnh tiểu đường, và khi điều này xảy ra, các tế bào gan bắt đầu tiết ra một cytokine (hepatokine) gọi là selenoprotein P. Chất này làm tăng kháng insulin và phát huy tác dụng của việc tập thể dục. Tôi sẽ mất nó”.

Hiện nay, cứ 4 người Nhật thì có 1 người, tức khoảng 30 triệu người, được cho là bị gan nhiễm mỡ. Hãy cẩn thận với giá trị ALT, vì nó đặc biệt phổ biến ở phụ nữ.

Hãy giảm cân để thoát khoải bệnh tiểu đường

Không ít người đang làm việc có thể chữa khỏi căng thẳng do lịch trình bận rộn với các bữa ăn và họ có xu hướng lười tập thể dục do lịch trình bận rộn. Từ lối sống này, sự tích tụ mỡ nội tạng ngày càng tăng, và hoạt động của adipocytokine, một hoạt chất sinh lý được tiết ra bởi mỡ nội tạng, làm cho insulin kém hiệu quả hơn.

Do đó, các bệnh liên quan đến lối sống như bệnh tiểu đường xuất hiện. Vì vậy, những nỗ lực cải thiện cuộc sống và giảm mỡ nội tạng bằng liệu pháp tập thể dục và liệu pháp ăn kiêng bắt đầu.

“Thiết lập nhịp độ khó là không tốt. Nếu bạn cải thiện cuộc sống và giảm 6 kg trong một năm, hầu hết mọi người sẽ thoát khỏi bệnh tiểu đường . Đầu tiên, hãy đặt mục tiêu giảm 2 kg so với cân nặng hiện tại của bạn .”

Cách tắt là giảm 10% các loại thực phẩm thiết yếu như gạo, bánh mì và mì. Nếu giảm 20%, bạn sẽ chán ghét và dễ nản lòng.

“Nếu bạn có thể giảm 2 kg, 1,6 kg trong số đó sẽ là giảm mỡ nội tạng, và 400 g còn lại là mỡ tích tụ trong gan. Nếu bạn lấy được 400 g mỡ từ gan thì sẽ rất tốt. và điều này nói chung sẽ tốt hơn. ”

Nếu gan trở nên nhẹ hơn, gan sẽ chuyển hóa ngày càng nhiều đường và lipid dư thừa có trong máu.

***

https://healthmart.vn/vien-uong-giai-doc-gan-cua-nhat

Chú ý cải thiện phần thân dưới

Đây là bài tập thể dục nhịp điệu chủ yếu đốt cháy và giảm mỡ trong cơ thể. Lý thuyết này đúng, nhưng không phải chất béo chỉ dùng để tiêu hao năng lượng trong quá trình tập luyện.

Bằng mọi cách, hãy mang theo một số cơ bắp với bạn. Vì vậy, nếu bạn chỉ tập thể dục nhịp điệu, bạn sẽ giảm cân mà còn giảm cơ bắp. Ngay cả khi bạn ăn kiêng thành công thì cơ thể bạn vẫn dễ tăng cân hơn trước …

“Tôi khuyên bạn nên tập squat mà bạn có thể thực hiện ở bất cứ đâu . Cần 5 giây để đùi song song với sàn và 5 giây để bạn nâng cao. Bắt đầu với 5 lần.”

Nếu bạn tạo thói quen kích thích mạnh và giảm mỡ bám vào cơ tứ đầu đùi, hiệu quả đốt cháy mỡ ngoài tử cung tích tụ trong các cơ quan nội tạng sẽ được cải thiện đáng kể, đồng thời hạ đường huyết cũng dễ dàng hơn.

“Bạn có thể mong đợi hiệu quả tương tự bằng cách nâng cao đùi và đi bộ khi ngồi trên ghế.”

Để nâng cao đùi, hãy nắm lấy ghế bằng cả hai tay và duỗi thẳng từng chân một hoặc cả hai chân lại với nhau. Khi đi bộ, có tác dụng vận động phần thân trên bằng cách lắc mạnh cánh tay, gập nhẹ khuỷu tay, dang tay sang trái phải và căng lồng ngực.

Bổ sung protein từ trứng, thịt nạt, đậu phụ

Mức albumin cho bạn biết liệu cơ thể bạn có thiếu protein hay không. Nếu giá trị từ 4,1 g / dL trở xuống, có nguy cơ bị suy dinh dưỡng, và nếu từ 3,6 g / dL trở xuống, chức năng của cơ thể có thể bị suy yếu.

“Nếu bạn không vượt quá phạm vi này, rất khó để mong đợi tăng khối lượng cơ, vì vậy hãy cố gắng ăn một chế độ ăn giàu protein.”

Theo hướng dẫn, lý tưởng nhất là bạn nên thêm 2 quả trứng vào 150g thịt nạc mỗi ngày và thêm nửa đậu phụ vào món này. Điều này sẽ cung cấp cho một người lớn nặng 60 kg 60 g protein mà họ cần mỗi ngày. Nếu tăng cường độ tập, bạn có thể nghỉ nhiều hơn một chút.

Nếu chế độ ăn uống của bạn cải thiện mức albumin trên 4,5g / dL, cơ bắp của bạn sẽ trở nên săn chắc hơn, vì vậy hãy kiên nhẫn tiếp tục.

 Ăn vặt thông minh

Một số người tìm đến một chút đồ ăn nhẹ, mặc dù họ vẫn giữ được thân hình săn chắc. Bổ sung đường vừa phải không phải là một điều xấu. Điều này là do nếu lượng đường trong máu giảm mà không được điều trị, việc tiết ra hormone (glucagon) sẽ tăng lên và quá trình phân hủy protein cơ sẽ diễn ra.

Tuy nhiên ăn vặt quá trớn, dù có cố gắng ngồi xổm cũng không có con. Ăn ba bữa hợp lý và tránh biến động lượng đường trong máu càng nhiều càng tốt.

” Sô cô la ca cao với 70% thành phần ca cao trở lên đặc biệt được khuyến khích cho những ai muốn loại bỏ chất béo nội tạng .”

Sô cô la ca cao có hàm lượng polyphenol ca cao rất cao, và trong một thí nghiệm được tiến hành ở Ý, uống 25g mỗi ngày chia làm nhiều lần trong 3 tháng đã cải thiện chức năng gan, lượng đường trong máu, chuyển hóa lipid, và phân biệt là đã thực hiện được.

“Vì polyphenol không thể được lưu trữ trong cơ thể, nên ăn 5g trong 25g một ngày chia làm 5 lần, trước bữa ăn chính và trong bữa ăn nhẹ.”

Thịt bò khô, hit, các loại hạt hỗn hợp, pho mát hun khói, v.v., mà bạn có thể dễ dàng mua được tại các cửa hàng tiện lợi khi đói, có hàm lượng protein cao và ít chất béo và rất lý tưởng cho bữa ăn nhẹ.

tù khoá

  • thuốc tiểu đường nhật bản 370 viên
  • thuốc trị bệnh tiểu đường tokaijyo nhật bản
  • tiểu đường của người bình thường 2021
  • bột rau xanh yakult nhật bản review 2022