Cách đọc hạn sử dụng mỹ phẩm Hàn Quốc khi không ghi ngày sản xuất

Các loại sản phẩm Hàn Quốc được bán ở Nhật thường không có hạn, xong hạn sử dụng thường được mặc định là 3 năm từ ngày sản xuất. Tuy nhiên đối với các loại mỹ phảm dạng gói, túi zip thì nên sử dụng sớm nhất ngay sau khi mở nắp. Nào cùng healthmart khám phá các đọc hạn sử dụng mỹ phẩm Hàn Quốc tại Nhật nha

***

Top mỹ phẩm Nhật bán chạy 2021 2022

Hạn sử dụng mỹ phẩm Hàn Quốc là bao lâu?

Không chỉ bao bì thương hiệu trong nước mà các bao bì mỹ phẩm Hàn Quốc được bày bán tại Nhật Bản (bằng tiếng Nhật), hầu hết các mẫu đều không ghi ngày hết hạn trên đó. Nếu bạn nghĩ “Vậy thì bạn có thể sử dụng nó mà không cần lo lắng về ngày hết hạn!” Thì đó là một sai lầm lớn! Chúng tôi khuyến nghị rằng các gói chưa mở nên được sử dụng hết trong vòng 3 năm.

Nói chính xác là “trong vòng 3 năm kể từ ngày sản xuất”, nhưng nếu bạn không biết ngày sản xuất, bạn có thể sử dụng “ngày mua”. Tuy nhiên, một số gói để mua bán với số lượng lớn đã được sản xuất từ ​​lâu nên bạn có thể yên tâm sử dụng sớm.

Sử dụng hết gói đã mở trong khoảng một tháng

Các gói đã được mở ra có thể có một lượng đáng kể vi trùng khi chúng tiếp xúc với không khí hoặc tay. Vì vậy, nó được khuyến khích để sử dụng hết trong vòng một tháng. Các bạn xem tại sao có nhiều loại dung lượng lớn 30 tờ để 1 tháng dùng hết nhé!

Hãy cẩn thận với gói loại có dây kéo, vì vi trùng có thể dễ dàng phát triển!

Ngày hết hạn gói rắc rối nhất là gói có khóa kéo. So với kiểu hộp, dễ lấy từng tờ một từ trên xuống, khó khăn với kiểu mâm cặp là bạn chạm vào các tờ khác mỗi lần lấy một tờ. Do đó, rất khó để duy trì các điều kiện bảo quản thích hợp, và vi trùng có thể phát triển và các tấm trải đã sử dụng có thể bị khô.

Sử dụng một gói hết hạn trên khuôn mặt của bạn là rủi ro

Ngày hết hạn đề cập đến “ngày hết hạn khi hiệu quả ban đầu có thể được mong đợi” , vì vậy bạn có thể sử dụng gói hết hạn trên khuôn mặt của bạn. Tuy nhiên, khi mỹ phẩm xuống cấp theo thời gian, tác dụng và kết cấu của chúng sẽ thay đổi.

Có nhiều nguy cơ da thô ráp khi sử dụng gói hết hạn trên vùng da nhạy cảm của cơ thể người.

Cách đọc hạn sử dụng mỹ phẩm Hàn Quốc

Mỹ phẩm trong nước thường không có hạn sử dụng, nhưng mỹ phẩm Hàn Quốc và các nước khác đều có hạn sử dụng. Có nhiều cách khác nhau để mô tả nó, vì vậy tôi sẽ chỉ cho bạn ý nghĩa của nó!

Ngày hết hạn là “EXP”

EXP có nghĩa là ngày hết hạn . Ví dụ: nếu “EXP20210913” được viết, ngày hết hạn sẽ là ngày 13 tháng 9 năm 2021. Hình ảnh được viết bằng màu đen và nhỏ nên rất khó đọc.

đọc hạn sử dụng mỹ phẩm hàn quốc 2021 2022

Không giới hạn ở sản phẩm này, có rất nhiều mẫu nhỏ có ghi ngày hết hạn và ngày sản xuất rất khó hiểu, vì vậy có thể khó tìm thấy chúng.

***

https://healthmart.vn/shiseido-elixir-white-day-care-revolution-spf-50

Ngày sản xuất là “MFG”

MFG có nghĩa là ngày sản xuất . Các mặt hàng trong hình ảnh được liệt kê ở mặt sau của hộp ghế với ngày hết hạn. Ngay cả khi bạn không biết ngày hết hạn, bạn có thể dự đoán ngày hết hạn nếu bạn biết ngày sản xuất.

hạn sử dụng mỹ phẩm hàn quốc 2021 2022

Không giới hạn ở sản phẩm này, có rất nhiều mẫu nhỏ có ghi ngày hết hạn và ngày sản xuất rất khó hiểu, vì vậy có thể khó tìm thấy chúng.

〇 tháng với “〇M”

Khi có ký hiệu “(số) M”, nó có nghĩa là (số) tháng . Mục trong hình có nội dung “Vui lòng sử dụng trong vòng 18 tháng sau khi mở.” Đối với mỹ phẩm ở nước ngoài, có rất nhiều mẫu, trong đó cơ bản là “EXP” hoặc “○ M”.

hạn sử dụng mỹ phẩm hàn quốc 2021 2022

Trong một số trường hợp, nó được viết là “까지 (tối đa)” và “제조 (sản xuất)”

hạn sử dụng mỹ phẩm hàn quốc 2021 20222

Trong trường hợp mỹ phẩm Hàn Quốc, ngày hết hạn và ngày sản xuất có thể được ghi bằng tiếng Hàn. Chủ yếu có hai điều sau đây.

  • 까지 = ~
  • 제조 = Sản xuất

Hình trên có nghĩa là “EXP202010 까지 = cho đến tháng 10 năm 2020”. Nếu có bất cứ điều gì, có nhiều mẫu được viết bằng 까지 (tối đa) hơn 제조 (sản xuất).

“즉시” có nghĩa là “ngay lập tức”

Ngoài ra còn có một mẫu hiếm có nhãn “즉시” trên các gói không chứa chất phụ gia và được gói riêng. “즉시” có nghĩa là “ngay lập tức ” và cảnh báo rằng “vui lòng sử dụng càng sớm càng tốt sau khi mở”. Đặc biệt, nó là một phương pháp ký hiệu thường được sử dụng cho các gói thô dạng sơn và mặt nạ dạng tấm hữu cơ.

Làm sao để bảo quản mỹ phẩm tốt hơn?

Bí quyết để không nhanh chóng hết hạn một gói là không chất quá nhiều gói. Nếu các gói này rẻ hơn vào thời điểm bán hàng, bạn sẽ cảm thấy muốn mua nhiều, nhưng sẽ thật lãng phí nếu ngày hết hạn diễn ra.

Tối đa, nên dự trữ số lượng chưa mở vàthể sử dụng hết trong vòng nửa năm. Khi bạn mua hàng trên trang web đặt hàng qua thư, đừng quên kiểm tra xem có ngày hết hạn hoặc ngày sản xuất hay không!

Nếu đông người đừng quên điền ngày mua và ngày mở bán

Một trong những nguyên nhân của việc gói hết hạn là “quên sự tồn tại của chính gói”. Khi bạn đang dọn dẹp phòng của mình, thật lãng phí khi nhìn thấy những gói đồ đắt tiền mà bạn không nhớ mình đã mua chúng khi nào.

Đặc biệt, một số lượng lớn không thể theo dõi hết các gói nên việc ghi ngày mua và ngày mở trên bao bì sẽ giúp tránh trường hợp quên sử dụng. Biện pháp này không chỉ được khuyến khích cho những người đóng gói mà còn cho những người có một số lượng lớn các mẫu mỹ phẩm.

Bảo quản nơi không bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào và ít thay đổi nhiệt độ

Có hai điểm để bảo quản gói đúng cách.

  • Không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời
  • Thay đổi nhiệt độ ít

Nếu bảo quản gần cửa sổ dễ bị ánh nắng chiếu vào thì ngay cả gói đã đóng gói sẽ nóng lên và hư hỏng nhanh hơn. Ánh nắng trực tiếp là kẻ thù lớn đối với mỹ phẩm chứ không riêng gì mặt nạ.

Nên bảo quản gói ở nơi thiếu sáng từ 15 đến 25 độ. Không nên bảo quản ở nơi có gió điều hòa hoặc gần bếp. Tôi giữ nó trong một hộp nhựa có nắp.

Bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh

Tôi thường nghe câu chuyện rằng “mỹ phẩm nên được bảo quản trong tủ lạnh!” Gần đây xuất hiện tủ lạnh dành riêng cho mỹ phẩm, tôi có cảm tưởng rằng tư tưởng “mỹ phẩm để trong tủ lạnh” đã bén rễ. Tuy nhiên, tủ lạnh đóng mở thường xuyên không được khuyến khích để bảo quản gói vì nhiệt độ thay đổi mạnh.

Ngay cả khi nó được làm lạnh, nó không có tác dụng đặc biệt và hầu hết các nhà sản xuất khuyên bạn nên bảo quản nó ở nhiệt độ phòng, vì vậy bạn không cần phải giải phóng không gian trong tủ lạnh!

Trừ khi có một phương pháp sản xuất đặc biệt, ngày hết hạn của gói về cơ bản là “3 năm kể từ ngày sản xuất”, “3 năm nếu chưa mở” và “1 tháng sau khi mở”. Kiểm tra ngày hết hạn và sử dụng hết để không phải hối hận về sau!

từ khoá
  • cách đọc hạn sử dụng mỹ phẩm hàn quốc
  • cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm nhật 2021
  • cách xem hạn sử dụng kem chống nắng biore
  • mặt nạ để tủ lạnh được không
  • mặt nạ hết hạn có dụng được không