Cách chọn kem nền hợp với màu da CHUẨN NHẤT

Giới thiệu các bước xác định tone da cho người mới trang điểm: tone nóng, lạnh và trung tính, các bước chọn kem nền, phấn nền trang điểm phù hợp với từng loại da cho người mới bắt đầu trang điểm.

Vì sao cần phải chọn kem nền phù hợp với màu da?

Chọn kem nền khi trang điểm từ lâu đã được ví như một họa sĩ nếu muốn vẽ đẹp thì trước hết phải cần một khung chắc chắn để bắt đầu vẽ. Vì thế, khi trang điểm cũng vật, bạn cẩn phải chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng mới cho việc trang điểm thuận lợi và cho cái nhìn khác lạ hơn.

Một kem nền phù hợp với màu da và có màu gần giống với màu sắc tự nhiên của màu da sẽ khiến  làn da của bạn trông mịn màng và tỏa sáng hơn khi make up.

Nếu như bỏ qua việc chọn một kem nền hoặc không chú ý chọn kem nền phù hợp với màu da thì bạn đã sai lầm lớn. Theo đó, nếu bạn thuộc nhóm có màu da khác nhau dưới đây thì nên chọn kem nền theo nhóm màu da phù hợp nhé.

 • Tone da lạnh: nên chọn kem nền có tone màu nóng như hồng, đỏ hay ánh xanh.
 • Tone da trung tính: Do sở hữu nước da khá “lấp lửng”, tone da trung tính cũng khá kén kem nền, vì vậy bạn nên chọn loại kem ở giữa những gam màu nóng như hồng, đỏ và tone màu ở phía dưới như vàng hay nâu trong bảng màu.
 • Tone da nóng: Để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn nên chọn những loại kem nền có tone vàng hay màu hồng đào

Nói chung, bạn nên so sánh màu da của bạn với những nhóm màu da này để cố gắng không lựa chọn một loại kem nền bên ngoài màu sắc nhóm da của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể lựa những kem nền màu sáng hay tối hơn một chút so với màu da tự nhiên tùy theo hiệu ứng trang điểm mà bạn muốn đạt được.

3 bước chọn kem nền phù hợp với màu da như sau

1. Xác định loại da để chọn loại kem nền phù hợp

Loại da của bạn cũng rất quan trọng để xem xét khi lựa chọn kem nền trang điểm. Bởi vì nếu bạn có làn da dầu thì cần phải lựa chọn kem nền cho làn da nhờn.

Nếu bạn có làn da khô thì nên lựa chọn kem dưỡng ẩm là tốt nhất.
Nếu bạn có da hỗn hợp, thì kem nền cũng phải có chức năng giữ ẩm, nhưng không cần chức năng cho da nhờn.

 • Da dầu: sử dụng kem nền là các sản phẩm từ khoáng chất
 • Da khô: Sử dụng kem nền dạng nước
 • Da hỗn hợp: Bạn nên sử dụng một kem nền dạng nước là tốt nhất. Nhưng trước khi áp dụng trang điểm, bạn nên sử dụng một loại kem dưỡng ẩm cho da hỗn hợp.

2. Xác đình tone của da để chọn màu kem nền phù hợp

2.1 Kem nền cho tone da lạnh

Cách xác định tone da lạnh: Tĩnh mạch trên cổ tay có màu tím hoặc xanh lam. Đặc biệt, khi để da dưới nắng, bạn sẽ thấy những vệt xanh – trắng nhẹ xuất hiện trên da.
Chọn kem nền phù hợp cho tone da lạnh: Đối với nước da này, bạn nên chọn kem nền có tone màu nóng như hồng, đỏ hay ánh xanh.
cach-chon-kem-nen-phu-hop-voi-mau-da-1

2.2 Kem nền cho tone da trung tính

Cách xác định tone da trung tính: Tĩnh mạch trên cổ tay bạn có màu xanh lam hoặc xanh lá cây. Ngoài ra, khi đứng dưới nắng, làn da của bạn sẽ xuất hiệu 1 chút màu xanh lục.
cach-chon-kem-nen-phu-hop-voi-mau-da-2
Chọn kem nền phù hợp cho tone da trung tính: Do sở hữu nước da khá “lấp lửng”, tone da trung tính cũng khá kén kem nền, vì vậy bạn nên chọn loại kem ở giữa những gam màu nóng như hồng, đỏ và tone màu ở phía dưới như vàng hay nâu trong bảng màu.
***

2.3 Kem nền cho tone da nóng

 • Cách xác định tone da nóng: Tĩnh mạch trên cổ ta có màu xám hay xanh lục. Ngoài ra, khi nhìn dưới ánh mặt trời, làn da của bạn ngả vàng rõ rệt.
 • Chọn kem nền cho tone da nóng: Để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn nên chọn những loại kem nền có tone vàng hay màu hồng đào.

cach-chon-kem-nen-phu-hop-voi-mau-da-3

Lưu ý cần biết trong quá trình xác định tone của màu da

 • Trước khi xác định tone da, bạn nên thực hiện bước tẩy tế bào chết và dưỡng ẩm cho da. Bởi nếu da bạn có mồ hôi hay bị bao phủ bởi lớp tế bào chết, màu sắc da sẽ không còn chính xác nữa.
 • Khi kiểm tra màu sắc, hãy đứng ở phần ánh sáng trắng tự nhiên ở cường độ vừa phải để tránh ánh đèn màu có thể ảnh hưởng và làm sai lệch màu sắc của da.
 • Có 3 vùng da mà bạn cần lưu tâm, đó là mặt, cổ và da quanh xương quai xanh. Đôi lúc, cả 3 vùng này sẽ có màu  khác nhau. Lúc này, hãy dựa vào màu da cổ để xác định tone da cho chuẩn xác.

kem nền của nhật

3. Thử nghiệm kem nền phù hợp với màu da & loại da ở ĐÚNG KHU VỰC trước khi chính thức sử dụng

Khi lựa chọn một loại kem nền, bạn luôn cố gắng tạo một thử nghiệm nhỏ trên cổ tay hoặc má của bạn vì các khu vực này thường có màu sắc giống như màu da trên khuôn mặt bạn. Điều này sẽ giúp bạn chọn được loại kem nền hoàn hảo cho làn da bạn đấy.
từ khóa
 • kem chống nắng thay kem nền của nhật
 • kem chống nắng thay kem nền biore 2023
 • kem nền cho da dầu của nhật
 • kem nền của nhật dành cho da mụn 2022

14 thoughts on “Cách chọn kem nền hợp với màu da CHUẨN NHẤT

 1. Hoàng Kiên says:

  Bài viết thật là vô lý, sao có thể chọn kem nền dựa vào màu da chứ? Màu da thì ai cũng biết, cần gì phải viết hẳn một bài để hướng dẫn

 2. Nam Anh says:

  Bài viết rất hữu ích, giúp tôi chọn được kem nền phù hợp với màu da của mình. Cảm ơn tác giả!

 3. Thu Hà says:

  Bài viết thật hài hước, dùng toàn những hình ảnh so sánh dí dỏm để hướng dẫn cách chọn kem nền. Đọc xong thấy vui mắt hẳn

 4. Phương Linh says:

  Bài viết như một trò đùa vậy, cách chọn kem nền thì không hướng dẫn, toàn đi kể chuyện tào lao. Thật mất thời gian

 5. MINH TUẤN says:

  Bài viết thật là vô lý, sao có thể chọn kem nền dựa vào màu da chứ? Màu da thì ai cũng biết, cần gì phải viết hẳn một bài để hướng dẫn

 6. Đức Hùng says:

  Bài viết cung cấp thông tin cơ bản về cách chọn kem nền phù hợp với màu da, tuy nhiên còn thiếu nhiều thông tin chi tiết

 7. Ngọc Trinh says:

  Bài viết thật hài hước, dùng toàn những hình ảnh so sánh dí dỏm để hướng dẫn cách chọn kem nền. Đọc xong thấy vui mắt hẳn

 8. Mai Linh says:

  Bài viết cung cấp thông tin cơ bản về cách chọn kem nền phù hợp với màu da, tuy nhiên còn thiếu nhiều thông tin chi tiết

 9. Quang Huy says:

  Bài viết có nhiều thông tin sai lệch. Cách chọn kem nền phù hợp không chỉ dựa vào màu da mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như loại da, tình trạng da…

 10. Thúy Nga says:

  Bài viết như một trò đùa vậy, cách chọn kem nền thì không hướng dẫn, toàn đi kể chuyện tào lao. Thật mất thời gian

 11. Hoàng Long says:

  Tôi không đồng ý với cách chọn kem nền theo màu da mà bài viết đề cập. Tôi có làn da ngăm đen nhưng vẫn sử dụng kem nền sáng hơn để tạo hiệu ứng da sáng

 12. Bích Thủy says:

  Bài viết có nhiều thông tin sai lệch. Tôi đã thử chọn kem nền theo cách mà bài viết hướng dẫn nhưng lại không phù hợp với màu da của tôi

 13. Bảo Anh says:

  Tôi không đồng ý với cách chọn kem nền theo màu da mà bài viết đề cập. Tôi có làn da ngăm đen nhưng vẫn sử dụng kem nền sáng hơn để tạo hiệu ứng da sáng

 14. Minh Quang says:

  Bài viết rất hữu ích, tôi đã áp dụng cách chọn kem nền theo màu da và thấy rất hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *