Các thực phẩm giàu Estrogen có sẳn trong tự nhiên

Đậu nành, các loại hạt sấy khô, các loại rau xanh, tỏi, hạt lanh… là top những thực phẩm giàu estrogen rất tốt cho phụ nữ ở tuổi trung niên, sau sinh. Nào cùng healthmart.vn điểm qua nhé!

Estrogen là gì?

Estrogen là một loại hormone quan trọng đối với phụ nữ. Mặc dù vậy, hormone này thực tế cũng có trong cơ thể nam giới nhưng với lượng nhỏ hơn. Nội tiết tố estrogen không phải là nội tiết tố nam chính.

Cơ thể sẽ sản sinh ra hormone estrogen một cách tự nhiên. Tuy nhiên, có một số loại thực phẩm được cho là làm tăng nồng độ hormone estrogen trong cơ thể. Nó được khuyến khích cho phụ nữ đang mang thai hoặc có kế hoạch mang thai.

Có nhiều loại thực phẩm giàu hàm lượng estrogen có thể làm tăng nồng độ hormone trong cơ thể, bao gồm:

Đậu nành giàu estrogen

Một trong những thực phẩm có thể làm tăng lượng estrogen trong cơ thể là đậu nành. Protein và isoflavone trong những thực phẩm này có thể hoạt động, giống như hormone estrogen tự nhiên. Ngoài đậu nành, bạn cũng có thể ăn edamame có hàm lượng dinh dưỡng tương tự.

dhc-mam-dau-nanh

Các loại rau giàu estrogen

Ăn rau đã được chứng minh là có lợi cho sức khỏe, vì chúng chứa nhiều chất xơ. Nhưng dường như, loại thực phẩm này cũng có thể giúp tăng nội tiết tố ở phụ nữ. Một số loại rau có thể được tiêu thụ để tăng lượng estrogen là bông cải xanh, bắp cải hoặc bắp cải.

Hoa quả sấy khô giàu estrogen

Một số loại trái cây sấy khô, chẳng hạn như chà là hoặc nho khô có thể là một món ăn nhẹ được lựa chọn để tăng mức độ hormone estrogen trong cơ thể. Nguyên nhân là do, loại quả khô này chứa khá nhiều phytoestrogen. Không chỉ vậy, loại thực phẩm này còn chứa nhiều chất xơ và chất dinh dưỡng mà cơ thể cần.

Tỏi

Ai có thể nghĩ rằng, một thành phần thực phẩm này thực sự có thể làm tăng mức độ estrogen trong cơ thể. Phụ nữ ăn nhiều thực phẩm làm từ tỏi được cho là có ít nguy cơ bị thiếu hụt hormone estrogen hơn.

Các loại tỏi đen của Nhật tốt nhất 2022 đang hot

Đậu phụ

Đậu nành được cho là có thể giúp cơ thể không bị thiếu estrogen. Đậu phụ là những chế phẩm khá phổ biến của đậu nành. Cả hai loại thực phẩm này đều chứa isoflavone đủ cao và có thể đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Không chỉ vậy, hai loại thực phẩm này còn rất giàu prebiotics, vitamin và khoáng chất nên rất tốt cho việc tiêu thụ.

Hạt lanh

Hạt lanh là một loại thực phẩm chứa nhiều estrogen nhất. Ngoài ra, loại thực phẩm này còn rất giàu chất xơ nên rất tốt cho những người bị cholesterol cao và rối loạn tiêu hóa. Hạt lanh có thể được trộn thành món salad hoặc dùng với sữa chua.

Nào giờ thì các bạn đã biết nên bổ sung gì để cải thiện nồng độ estrogen cho cơ thể rồi nhé, nhất là đối với các chị em sau khi sinh, ở tuổi trung niên. Chúc bạn luôn vui, khoẻ, đẹp.

từ khoá

  • chất chống oxy hóa astaxanthin
  • thực phẩm chứa nhiều estrogen nhất
  • thực phẩm nào chứa nhiều estrogen