Các loại rau giàu canxi nhất 2024 cần có cho chế độ ăn hàng ngày

Canxi là một khoáng chất rất quan trọng cho sự phát triển và duy trì sức khỏe của cơ thể con người. Nếu cơ thể thiếu canxi, có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe như loãng xương, dễ gãy xương, và rối loạn tiêu hóa. Do đó, việc bổ sung canxi thông qua chế độ ăn uống hàng ngày là rất quan trọng. Trong bài viết này, Healthmart.vn sẽ giới thiệu với bạn 5 loại rau giàu canxi nhất và cách chế biến để bạn có thể bổ sung canxi một cách hiệu quả.

Chất xơ là một loại carbohydrate không thể tiêu hóa trong hệ tiêu hóa của con người. Nó tồn tại chủ yếu trong thực vật, bao gồm các thành phần như cellulose, hemi-cellulose, pektin, lignin và các polysaccharide khác. Chất xơ đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe đường ruột và tiêu hóa, hỗ trợ tiêu hóa thức ăn, giảm nguy cơ bệnh tật và cân bằng hàm lượng đường trong máu.

bột rau củ nhật bản

viên rau của nhật

Dưới đây là bảng nhu cầu chất xơ hàng ngày theo độ tuổi của con người (tính bằng gam/ngày):

Độ tuổi Nam Nữ
1-3 19g 19g
4-8 25g 25g
9-13 31g 26g
14-18 38g 26g
19-30 38g 25g
31-50 38g 21g
51-70 30g 21g
>70 30g 21g

Lưu ý rằng đây là chỉ số chung và có thể thay đổi tùy thuộc vào hoạt động hàng ngày và yếu tố cá nhân. Để duy trì sức khỏe tiêu hóa tốt, hãy đảm bảo cung cấp đủ lượng chất xơ cho cơ thể thông qua việc ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ như rau củ, quả, ngũ cốc nguyên hạt và các sản phẩm từ lúa mạch.

1. Rau cải bó xôi – Loại rau giàu canxi nhất 2024

Rau cải bó xôi là một trong những loại rau giàu canxi nhất với hàm lượng canxi tương đối cao, đặc biệt là canxi hữu cơ. Hơn nữa, rau cải bó xôi còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin C, A và K, sắt và magiê. Để bảo quản canxi trong rau cải bó xôi, bạn nên chế biến nó bằng cách hấp hoặc xào nhẹ trong thời gian ngắn.

Các loại rau giàu canxi nhất 2024

2. Rau cải xoăn – Rau giàu canxi nhất 2024

Rau cải xoăn là một trong những loại rau giàu canxi nhất. Chỉ với 100 gram rau cải xoăn đã chứa tới 145 mg canxi. Hơn nữa, rau cải xoăn còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin C, K và A, và chất xơ. Để bảo quản canxi trong rau cải xoăn, bạn nên chế biến nó bằng cách hấp hoặc nấu chín trong thời gian ngắn.

** Bột cải xoăn yamamoto Nhật tốt nhất hiện nay

3. Rau bina

Rau bina có hàm lượng canxi rất cao, với khoảng 315 mg canxi trong mỗi 100 gram rau. Ngoài ra, rau bina còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin C và K, sắt và magiê. Để bảo quản canxi trong rau bina, bạn nên chế biến nó bằng cách hấp hoặc xào nhẹ trong thời gian ngắn.

4. Rau mồng tơi – Rau giàu canxi dễ tìm dễ mua

Rau mồng tơi là một trong những loại rau giàu canxi nhất. Mỗi 100 gram rau mồng tơi chứa khoảng 100 mg canxi. Ngoài ra, rau mồ ng tơi còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin A, C, K và chất xơ. Để bảo quản canxi trong rau mồng tơi, bạn nên chế biến nó bằng cách hấp hoặc xào nhẹ trong thời gian ngắn.

5. Rau cải thìa

Rau cải thìa là một trong những loại rau giàu canxi nhất với hàm lượng canxi cao. Mỗi 100 gram rau cải thìa chứa khoảng 125 mg canxi. Hơn nữa, rau cải thìa còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin C, K và chất xơ. Để bảo quản canxi trong rau cải thìa, bạn nên chế biến nó bằng cách hấp hoặc xào nhẹ trong thời gian ngắn.

Cách chế biến rau để bổ sung canxi

Để bổ sung canxi một cách hiệu quả từ các loại rau trên, bạn cần chế biến chúng một cách đúng cách. Dưới đây là những cách chế biến rau để bổ sung canxi:

 • Hấp: Phương pháp hấp rau là cách tốt nhất để giữ lại hàm lượng canxi trong rau. Sau khi hấp, bạn có thể ăn rau ngay hoặc chế biến tiếp theo.
 • Xào nhẹ: Nếu bạn không muốn hấp rau, thì phương pháp xào nhẹ cũng là một cách tốt để giữ lại hàm lượng canxi. Chỉ cần xào rau trong thời gian ngắn và không nên xào quá chín.
 • Nấu chín: Nấu rau trong thời gian dài có thể làm giảm hàm lượng canxi. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nấu chín rau, hãy nấu trong nước ít muối và nước sôi, không nấu quá lâu và không nên cho rau vào nước lạnh ngay sau khi nấu.

Tổng kết

Bổ sung canxi thông qua chế độ ăn uống hàng ngày là rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe cơ thể. Trong bài viết này, Healthmart.vn đã giới thiệu với bạn 5 loại rau giàu canxi nhất và cách chế biến để bạn có thể bổ sung canxi một cách hiệu quả. Hãy đảm bảo rằng bạn thường xuyên sử dụng các loại rau này trong chế độ ăn uống hàng ngày của mình để duy trì sức khỏe tốt nhất có thể.

Ngoài việc bổ sung canxi qua rau xanh, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về các nguồn canxi khác trong thực phẩm như sữa, sữa chua, đậu phụng, cá hồi,.. để có thể cung cấp đủ lượng canxi cho cơ thể.

Healthmart.vn hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về bổ sung canxi từ rau xanh và các phương pháp chế biến đúng cách. Hãy thực hiện và duy trì chế độ ăn uống lành mạnh để có sức khỏe tốt nhất có thể.

Healthmart.vn: Shop hàng Nhật nội địa uy tín!

từ khoá

rau gìau chất xơ 2024

rau nhiều chất xơ nhất

 

9 thoughts on “Các loại rau giàu canxi nhất 2024 cần có cho chế độ ăn hàng ngày

 1. Ngọc Mai says:

  Ngoài những loại rau được nêu trong bài viết, còn một số loại rau khác cũng rất giàu canxi như: cải xoăn, bông cải xanh, đậu phụ.

 2. Thảo Vy says:

  ăn đi ăn đi, các loại này rau củ quả cả thôi, mẹ chồng em nói ăn cứ nhiều vào, cứ mỗi ngày 1 loại, vừa khỏe đẹp vừa giúp tiêu hóa tốt, khỏi phải tắm trắng

 3. Tuấn Khoa says:

  Những loạ rau này rất tốt, cần bổ sung vào chê độ ăn hàng ngày cho cả gia đình.

 4. Quốc Nam says:

  Bài viết rất hữu ích, cảm ơn tác giả đã chia sẻ những thông tin bổ ích này. Tôi sẽ bổ sung những loại rau này vào chế độ ăn hàng ngày của mình.

 5. Minh Hiếu says:

  Bài viết chán quá, toàn những thông tin cũ rích. Tôi còn biết nhiều loại rau giàu canxi hơn những loại được liệt kê ở đây.

 6. Trần Thành says:

  Mặc dù các loại rau này rất có lợi cho sức khỏe, nhưng không phải ai cũng ăn được. Có một số người bị dị ứng với một số loại rau trong danh sách.

 7. Hồng Anh says:

  Theo tôi, không nên chỉ dựa vào các loại rau để bổ sung canxi. Chúng ta cần có một chế độ ăn cân bằng, bao gồm cả các nguồn canxi từ các thực phẩm khác như sữa, trứng, cá.

 8. Thanh Huyền says:

  Các loại rau giàu canxi thì tốt thật đấy, nhưng mà ăn nhiều quá thì cũng không được. Ăn gì cũng nên vừa phải thôi.

 9. Minh Quân says:

  Haha, các loại rau này mà giàu canxi thật thì chắc tôi đã cao như người mẫu rồi.

Comments are closed.