Béo bụng vào mùa hè: biện pháp và chế độ ăn kiêng phù hợp

Những người béo vào mùa hè vô tình cư xử theo cách khiến họ dễ béo vào mùa hè. Trước khi mùa hè bắt đầu, hãy tìm hiểu nguyên nhân và nguyên nhân gây béo vào mùa hè và có biện pháp khắc phục, học cách ăn uống và tập luyện khi mùa hè khó tăng cân, có biện pháp chống suy giảm chuyển hóa cơ bản, phù nề, lạnh bụng. Giới thiệu các biện pháp chống béo phì vào mùa hè mà vẫn còn kịp thời.

***

Giảm mỡ bụng Rohto 5000mg của Nhật

Đâu là nguyên nhân gây béo bụng vào mùa hè và cách loại bỏ nó như thế nào?

Có người thanh nhiệt không tốt vào mùa hè, có người lại mệt mỏi, gầy yếu, sút cân vào mùa hè, số khác lại béo lên vào mùa hè hàng năm.

Những người béo vào mùa hè vô tình cư xử theo cách khiến họ dễ béo vào mùa hè. Kết quả là có những trường hợp ăn kiêng trước mùa hè không có kết quả tốt, và việc ăn kiêng để loại bỏ chất béo trong mùa hè cũng không có hiệu quả.

Tốt hơn hết bạn nên tìm ra nguyên nhân trước mùa hè, thực hiện các biện pháp trước khi bắt đầu tăng cân và thực hiện lối sống mùa hè khiến bạn khó tăng cân. Dưới đây là một số biện pháp chống béo bụng mùa hè mà bạn nên hoàn thành trước mùa hè mà vẫn còn kịp.

Béo mùa hè là gì và nguyên nhân là gì?

Béo mùa hè là “béo lên trong mùa hè”, có thể được diễn đạt lại là “béo lên do một nguyên nhân đặc biệt của mùa hè”. Bản thân tôi cũng không nghĩ ra được nguyên nhân nhưng vào mùa hè thì tôi béo lên trước khi biết, nên tôi nghĩ chắc là do giao mùa.

Đúng là bạn đã tăng cân trong mùa hè, và rất dễ tăng cân trong mùa hè, nhưng không phải chỉ do mùa. Vậy “nguyên nhân gây béo một cách kỳ lạ của mùa hè” là gì?

Nếu có nhiều món áp dụng cho bạn, bạn có thể nói rằng bạn dễ bị tăng cân vào mùa hè. Chúng ta hãy xem xét từng nguyên nhân có thể gây béo vào mùa hè.

1. Chế độ ăn uống thiên lệch và mọi người có xu hướng ăn thực đơn có đường

Somen, ramen, cà ri, mì ống và tô thịt bò là những thực đơn phổ biến trong mùa hè.

Sở dĩ tôi đặc biệt thích ăn vào mùa hè là tôi thường chọn thực đơn ngắn ngày vì muốn tiết kiệm thời gian nấu nướng khi nóng bức, mệt mỏi và có thể ăn ngon miệng ngay cả khi không thèm ăn. Hai cái này sẽ lớn.

Điểm chung của tất cả các thực đơn mùa hè phổ biến này là chúng đều có đường. Những thực đơn này, vốn có xu hướng khan hiếm rau và các thành phần protein, chắc chắn sẽ thiên về lượng đường.

Tất nhiên, không phải là không nên ăn nhưng ăn những thực đơn này thường xuyên có thể khiến bạn phát phì trong mùa hè.

2. Mùa hè khi trao đổi chất cơ bản có xu hướng giảm. Dinh dưỡng bị sai lệch và sự trao đổi chất giảm hơn nữa

Vào mùa hè, không cần tích cực sinh nhiệt (chuyển hóa và tỏa nhiệt) như mùa đông, quá trình trao đổi chất cơ bản có xu hướng suy giảm.

Thêm vào đó, nếu bạn tiếp tục ăn mì như mì, mì, cà ri và cơm bát, bạn sẽ có xu hướng bị thiếu protein, vitamin, khoáng chất, … và cân bằng dinh dưỡng chắc chắn sẽ bị mất. Khi sự cân bằng dinh dưỡng bị xáo trộn, cơ thể sẽ khó hoạt động bình thường và quá trình trao đổi chất bị suy giảm hơn nữa.

3. Tăng ăn kem và nước trái cây nhiều calo

Một trong những lý do khiến bạn dễ tăng cân trong mùa hè là tăng cường ăn kem lạnh và nước trái cây.

Tôi nghĩ rằng có nhiều người không ăn kem hoặc nước trái cây trừ mùa hè, nhưng cái nóng khiến họ căng tay ra

4. Do nắng nóng dễ lười vận động

Dễ lười vận động do nắng nóng

Một nguyên nhân khác là lười vận động do nắng nóng. Những người có thói quen tập thể dục bên ngoài vào thời tiết tốt như mùa xuân và mùa thu, nhưng nhiều người không tập thể dục hoặc đi ra ngoài vào mùa hè.

Ví dụ, ngay cả khi bạn có thói quen đi bộ để làm việc, một số người có thể chuyển sang di chuyển vào mùa hè để sống sót qua cái nóng, hoặc cố gắng không đi bộ ra ngoài để tránh đổ mồ hôi.

5. Do khó ngủ nên dễ lâm vào tình trạng “thiếu ngủ” gây béo phì.

Mất ngủ do nắng nóng cũng khiến bạn dễ phát phì. Người ta cho rằng, thiếu ngủ sẽ dễ uống và dễ ăn hơn vì hormone kích thích sự thèm ăn tăng lên và hormone ức chế sự thèm ăn giảm đi.

Người ta công bố rằng 73% những người ngủ ít hơn 4 giờ có nhiều khả năng bị béo phì hơn những người ngủ từ 7 đến 9 giờ. Nhân tiện, kết quả là dễ dàng tăng cân 50% trong khoảng 5 giờ và 23% trong 6 giờ. (Đại học Columbia, 18.000 đối tượng, 32-59 tuổi)
Nguồn: Thiếu ngủ là moto béo phì !?

Ngoài ra, nếu tình trạng mất ngủ kéo dài, tình trạng mệt mỏi tích tụ, bạn không thể vận động tích cực trong ngày dẫn đến chán ăn hơn. Nếu bạn làm như vậy, bạn sẽ rơi vào một vòng luẩn quẩn mà bạn có thể chỉ đơn giản là nấu các bữa ăn của mình và tăng số lượng mì và bát cơm có mùi vị đậm đà và có thể ăn được với nhiều carbohydrate. Nếu bạn thức khuya, bạn có thể sẽ ăn một thứ gì đó. Mất ngủ kinh niên cũng ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của bạn vì nó làm rối loạn sự cân bằng tự chủ của bạn.

6. Máy làm mát làm mát cơ thể, gây sưng tấy và lưu thông máu kém

Thời tiết lạnh giá cũng có thể khiến bạn tăng cân. Tôi thường ở nơi mát mẻ hơn, nếu hôm nào tôi chỉ tắm mà tiếp tục tắm thì cơ thể tôi bị lạnh hẳn. Cho rằng chất béo khó đốt cháy khi nhiệt độ cơ thể thấp, đó là một điểm trừ trong chế độ ăn kiêng khiến cơ thể lạnh lẽo suốt ngày. Ngoài ra, lạnh khiến máu lưu thông kém và sưng tấy. Nếu bị sưng phù, cơ thể sẽ ngày càng nặng nề, đơn thuần là tăng cân, cảm lạnh sẽ dẫn đến khí huyết kém lưu thông. Những người có xu hướng béo nên đặc biệt cẩn thận khi bị nhiễm lạnh.

***

Trà giảm cân Orihiro của Nhật loại nào tốt?

Các biện pháp bạn nên làm ngay từ bây giờ để không bị béo trong mùa hè

Tôi nghĩ về sáu nguyên nhân, nhưng tôi nghĩ rằng có nhiều người đi một cách vô thức.

Vì vậy, để tránh bị béo trong mùa hè, hãy nghĩ ngay đến những cách chuẩn bị trước khi bị cảm nắng nóng. Từ mùa mưa đến hết mùa mưa, hãy chuẩn bị những thứ sau đây như một biện pháp chống béo bụng mùa hè.

Cách chuẩn bị và thực hiện chế độ ăn kiêng giảm béo mùa hè

Một trong những lý do để bỏ bữa ăn mùa hè là việc chuẩn bị tẻ nhạt. Hãy sẵn sàng cho nó ngay bây giờ trước khi mùa hè. Nguyên tắc cơ bản là tận dụng lợi thế của việc đông lạnh và dự trữ thực phẩm lành mạnh ở nhà.

Trước hết, rau củ quả và các thành phần đạm thường bị thiếu hụt trong mùa hè. Thật dễ dàng và được khuyến khích sử dụng thực phẩm đông lạnh như rau cắt và thịt, nhưng cũng nên đông lạnh các nguyên liệu bạn tự nấu khi bạn có thể để ở nhiệt độ mát mẻ vào cuối tuần và vào ban đêm. Ví dụ, cá nướng có thể ăn ngay khi bạn muốn ăn bằng cách cấp đông cá nướng.

Một thứ khác mà tôi muốn chuẩn bị là thức ăn lành mạnh. Nếu bạn thực sự muốn ăn và uống ramen, mì, kem và nước trái cây, hãy sử dụng ramen ít đường, các loại thực phẩm ít calo, nước đá và nước trái cây ít đường. Do sự bùng nổ của các loại thực phẩm ít carbohydrate ngày nay, nhiều loại thực phẩm lành mạnh đang xuất hiện từ nhiều nhà sản xuất khác nhau. Bạn nên tìm kiếm nó một cách vui vẻ và giữ nó trong kho hàng ngày.

Ngoài ra, cũng nên chuẩn bị một loại thực phẩm bổ sung vitamin B có liên quan đến quá trình chuyển hóa đường.

Tập luyện để loại bỏ béo trong mùa hè

Vào mùa hè, khi trời nóng và bạn không muốn tập thể dục, bạn nên đi bơi, tập gym và xem DVD tại nhà. Đặc biệt , ăn kiêng khi đi bơi và trong bể bơi có tác dụng ăn kiêng vượt trội vì nhiệt được giải tỏa và lượng calo đốt cháy cực cao ngay cả khi vận động.

Đối với những người quản lý chế độ ăn uống không tốt thì nên kiểm soát lượng calo bằng cách bơi lội hoặc đi bộ trong hồ bơi sẽ tiêu hao nhiều calo.

Có nhiều nguy cơ bị cháy nắng và say nóng khi chơi thể thao ngoài trời vào ban ngày, vì vậy hãy chuẩn bị và tham khảo ý kiến ​​về tình trạng thể chất của bạn. Ngay từ bây giờ, chúng ta hãy lên kế hoạch chơi những môn thể thao nào trong mùa hè.

Biện pháp chống sưng, chống rét để chống tăng cân trong mùa hè

Nếu bạn thường xuyên ở nơi máy lạnh hoạt động, hoặc gặp khó khăn trong việc điều chỉnh máy lạnh tại nơi làm việc, hãy lưu ý và có biện pháp chống lạnh.

Thực hiện các biện pháp chống rét bằng chuồng và đi tất khi đi làm, đi chơi. Bạn cũng nên tạo thói quen tắm nền và tắm nửa người để làm ấm cơ thể một cách thường xuyên.

Đổ mồ hôi khi tắm nước nóng để tăng cường trao đổi chất cơ bản. Ngay cả trong mùa hè nóng nực, cơ thể bị nhiễm lạnh, bạn nên tắm thường xuyên thay vì tắm vòi hoa sen.

Ngoài ra, cần lưu ý thực hiện các biện pháp chống lạnh khi ngủ. Nếu bạn để tủ mát suốt đêm, cơ thể bạn sẽ lạnh, vì vậy bạn có thể sử dụng chế độ hẹn giờ tắt để cắt giữa chừng, thay ga và gối sang loại làm mát và nghĩ ra cách để ngủ thoải mái mà không cần máy làm mát, thay vì máy làm mát. Cũng nên điều chỉnh nhiệt độ phòng bằng quạt. Tránh ngủ trong phòng lạnh suốt đêm.

Những người không tăng cân trong mùa hè là những người có thể tiếp tục có thói quen ăn uống và tập luyện tốt bất kể mùa nào

Loại người nào không béo vào mùa hè? Đó là một người có thể duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh và thói quen tập thể dục bất kể mùa nào.

Những người có thể tiếp tục các thói quen của họ bất kể mùa nào, chẳng hạn như giữ một chế độ ăn uống cân bằng ngay cả khi trời nóng, không giảm khối lượng tập thể dục, không bỏ mặc ấm sẽ ít bị ốm hơn và cân nặng của họ không thay đổi đáng kể. . Ngược lại, nếu bạn xây dựng một chế độ ăn kiêng và thói quen tập thể dục có thể được tiếp tục bất kể mùa nào, bạn có thể loại bỏ tình trạng béo phì cả mùa hè và mùa đông.

Để tránh bị béo vào mùa hè, trước khi biểu diễn vào mùa hè, điều quan trọng là bạn phải nghĩ đến các biện pháp đối phó khiến bạn cảm thấy mệt mỏi.

R40 của Nhật

Nếu để mùa hè cân nặng bước sang mùa thu, cảm giác thèm ăn vào mùa thu, Tết đến mùa đông cân nặng vẫn tiếp tục tăng thì ngay từ bây giờ bạn nên nghĩ đến các biện pháp đối phó. Và chúng ta hãy tạo thói quen làm những gì có thể làm ngay bây giờ và chào đón mùa hè một cách thoải mái.

từ khoá

 

8 thoughts on “Béo bụng vào mùa hè: biện pháp và chế độ ăn kiêng phù hợp

 1. Hoa Hồng says:

  Theo tôi thì nên kết hợp chế độ ăn kiêng với tập thể dục để giảm cân hiệu quả hơn.

 2. Trần Long says:

  Bài viết này viết gì mà khó hiểu quá, đọc mà không hiểu gì cả.

 3. Xuân Hùng says:

  Bài viết này chỉ đúng với một số người thôi, không phải ai cũng áp dụng được đâu.

 4. Ngọc Bích says:

  Bài viết rất hữu ích, cảm ơn tác giả rất nhiều!

 5. Hải Nam says:

  Bài viết có vẻ không được chính xác, theo tôi thì nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả để giảm cân hiệu quả hơn.

 6. Thảo Nguyên says:

  Bài viết này có vẻ đúng, tôi sẽ thử áp dụng xem sao.

Comments are closed.