Tìm hiểu chế độ ăn kiêng 8 giờ và cách thực hiện

Chế độ ăn kiêng 8 giờ đang là chủ đề nóng ở Mỹ. Không cần biết bạn ăn gì, miễn là bạn hoàn thành bữa ăn hàng ngày trong vòng 8 giờ! Phương pháp ăn kiêng hấp dẫn. Chúng tôi sẽ giải thích chi tiết lý thuyết về gầy, cách thực hành và các mẹo để thành công trong “chế độ ăn kiêng 8 giờ” như vậy.

***

Tìm hiểu các loại giảm cân của DHC Nhật bán chạy 2021 2022

Chế độ ăn kiêng 8 giờ chỉ đơn giản là “Nếu bạn hoàn thành bữa ăn hàng ngày của mình trong vòng 8 giờ, bạn có thể ăn bất cứ thứ gì!”

Nếu bạn có thể giảm cân bằng cách này, bạn có thể thực hiện chế độ ăn kiêng của bạn mà không cần căng thẳng! ?? Vì vậy, lần này tôi xin giới thiệu chi tiết lý thuyết và thực hành giảm béo trong “Chế độ ăn kiêng 8 giờ”.

Chế độ ăn kiêng 8 giờ là gì?

Như tôi đã đề cập ở phần đầu, “chế độ ăn kiêng 8 giờ” là chỉ để hoàn thành bữa ăn hàng ngày trong vòng 8 giờ. Bạn có thể ăn bất cứ thứ gì miễn là bạn giữ nó! Nó sẽ là một phương pháp ăn kiêng.

Ví dụ bạn ăn sáng lúc 9h thì bữa tối sẽ kết thúc vào lúc 5h chiều (thời điểm này là lý tưởng nhất).

Nếu bạn nói “Bữa tối hơi khó vào lúc 17:00 …”, hãy ăn sáng lúc 11:00 và kết thúc bữa tối trước 19:00. Ăn sau 20:00 cản trở hiệu quả của chế độ ăn kiêng, vì vậy nếu bạn muốn trì hoãn bữa tối của mình, nguyên tắc là phải kết thúc một ngày của bạn ít nhất từ ​​12:00 đến 20:00.

Lý thuyết gầy và lợi ích của “chế độ ăn kiêng 8 giờ”

1/ Hiệu ứng nhịn ăn!

Trong “chế độ ăn kiêng 8 giờ”, bạn có thể ăn xong bữa ăn hàng ngày trong vòng 8 giờ, vì vậy bạn sẽ không ăn gì trong 16 giờ còn lại.

Người ta nói rằng nếu bạn dành nhiều thời gian cho việc ăn uống cả ngày, bạn sẽ không thể tiêu hóa kịp thời tất cả những gì bạn ăn vào cơ thể và bạn sẽ dễ dàng bị béo.

Không ăn gì trong 16 giờ có nghĩa là bạn có thể tạo ra tình trạng tương tự như khi bạn nhịn ăn trong thời gian đó, vì vậy bạn có thể tiêu thụ tốt những gì bạn đã ăn vào ngày hôm đó vào buổi tối và bạn có thể nghỉ ngơi cho dạ dày và ruột của mình vào sáng hôm sau. Dự kiến ​​sẽ có tác dụng làm trơn quá trình bài tiết của. Nói cách khác, nó có thể dẫn đến tình trạng gầy mà không lưu trữ dưới dạng mỡ.

2/ Ăn tối phát béo!

Chìa khóa của điều này là một loại protein được gọi là Beemulwan 1, có chức năng điều chỉnh chức năng của nhịp điệu hàng ngày trong cơ thể.

Beemulwan kích hoạt hoạt động tổng hợp axit béo và cholesterol trong tế bào mỡ, đồng thời có chức năng cố gắng tích lũy một lượng lớn trong tế bào mỡ.

Và lượng Beemulwan trong cơ thể thay đổi tùy thuộc vào thời gian trong ngày, nó có đặc tính là nhỏ vào ban ngày và tăng lên vào ban đêm. Mục tiêu là khoảng 10 giờ tối!

Beemulwan bắt đầu tăng mạnh vào khoảng 10 giờ tối, và đạt đến đỉnh điểm vào khoảng 2 đến 4 giờ sáng. Nói cách khác, lúc nửa đêm, Beemulwan tăng cao dễ tích tụ mỡ nên ăn kiêng quá mức lúc nửa đêm sẽ gây béo.

Qua những điều trên, bạn có thể hiểu lý do tại sao “chế độ ăn kiêng 8 giờ”, bắt buộc bạn phải ăn xong muộn nhất là 8 giờ tối lại có thể dễ dàng giảm cân.

3/ Tránh thức khuya!

Vì bạn phải hoàn thành bữa ăn của mình muộn nhất là 8 giờ tối, nên việc bạn tự nhiên bỏ thói quen ăn vào nửa đêm cũng là một lợi thế.

Tốt nhất bạn nên ngủ khi đói, vì vậy bạn sẽ dễ dàng chuyển sang lối sống lành mạnh vào buổi sáng một cách tự nhiên.

Bằng cách thực hành lối sống buổi sáng, dây thần kinh giao cảm trở nên chi phối và giúp cải thiện sự trao đổi chất, do đó, việc tiếp tục một chế độ ăn uống lành mạnh trở nên dễ dàng hơn.

Cách thực hành “chế độ ăn kiêng 8 giờ” và những lời khuyên để thành công!

■ Tốt nhất bạn nên tập 5 bữa mỗi ngày cách 2 tiếng (3 bữa chính + 2 bữa phụ),

Ăn nhiều một chút sẽ không bị ngấy, đồng thời khó tăng cân do ổn định. lượng đường trong máu của bạn.

Ngoài ra, dù “Ăn gì cũng được!” Nhưng không những NG về mặt sức khỏe chỉ với đồ ăn vặt và đồ chiên rán mà hiệu quả ăn kiêng cũng giảm đi một nửa, vì vậy hãy cố gắng ăn uống điều độ nhé. . Điều quan trọng nữa là hạn chế thực phẩm chế biến sẵn.

■ Uống nước, trà, cà phê, nước trái cây …

trước khi ăn sáng Thay vì ăn sáng ngay sau khi thức dậy vào buổi sáng, trước tiên hãy uống loại nước trên. Điều này sẽ giúp cải thiện quá trình trao đổi chất và bài tiết trơn tru.

■ Uống nước khi hôn mê

Uống nước khi hôn mê cũng có thể cải thiện sự trao đổi chất và giảm cảm giác đói. Nó cũng kích hoạt tác dụng lợi tiểu, có hiệu quả trong việc cải thiện tình trạng sưng tấy.

*** Tiểu đêm Kobayashi Nhật 2022 hot

■ Tạo thói quen tập thể dục nhẹ nhàng

Người ta nói rằng tập thể dục ở mức độ mà bạn không thấy mệt mỏi, đặc biệt là trước khi ăn sáng và buổi sáng, sẽ cải thiện đáng kể hiệu quả ăn kiêng của bạn. Chỉ mất khoảng 8 phút mỗi ngày, vì vậy hãy cố gắng “vừa tập vừa làm” như kiễng chân lên và thở, đồng thời thúc đẩy chế độ ăn kiêng của bạn.

Làm gì trong 16 giờ không ăn?

Vấn đề là để tồn tại trong cơn đói khác hơn 8 giờ!

So với thói quen ăn uống thông thường của bạn, thời gian bạn dành cho việc ăn uống trong một ngày là quá ngắn, vậy làm thế nào để bạn sống sót sau 16 giờ bạn không nên ăn? ?? Là quan điểm của “8 giờ ăn kiêng”.

Dưới đây, mình đã liệt kê cách giải tỏa căng thẳng khi đói và cách kìm hãm cơn thèm ăn, mời các bạn tham khảo.

■ Tắm

Khi máu tập trung về các cơ quan nội tạng, dạ dày hoạt động tích cực hơn và quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh hơn khiến bạn dễ cảm thấy đói. .

■ Đọc sách, tạp chí, đan lát, v.v.

Làm những việc mà bạn có thể tập trung hơn ngoài việc ăn uống sẽ khiến bạn quên rằng mình đang đói.

■ Đi bộ hoặc vươn vai

Khi cử động cơ thể, bạn cảm thấy dễ chịu hơn và ham muốn ăn giảm đi.

■ Nhai nước đá

Một chất gọi là “histamine” có tác dụng ức chế cảm giác thèm ăn, và “hành động nhai” chỉ làm tăng “histamine” trong não, vì vậy nên nhai nước đá hoặc kẹo cao su (không đường) … “Air nhai” (!?), Chỉ nhai mà không cho bất cứ thứ gì vào miệng, là OK.

■ Uống đồ uống nóng

Bạn không thể uống đồ uống nóng ngay lập tức, vì vậy bạn sẽ cảm thấy bình tĩnh và hài lòng khi uống từ từ.

■ Sử dụng mùi hương (mùi thơm)

Mùi hương của gỗ như gỗ tuyết tùng và gỗ đàn hương có chức năng ngăn chặn cơn đói và bực bội. Hương thơm có múi như cam và bưởi cũng có hiệu quả trong việc ngăn chặn sự thèm ăn.

■ Sử dụng màu sắc

Nếu bạn hợp nhất những gì bạn nhìn thấy trong bữa ăn với màu lạnh ◎.
* Màu mát như khăn trải bàn, hộp đựng gia vị và đĩa, chẳng hạn như xanh lam và tím, giúp làm dịu tâm trạng và ngăn chặn sự thèm ăn.
Ngược lại, màu sắc thúc đẩy bạn ăn uống là những gam màu nóng.
(Đỏ, cam, vàng, v.v.)■ Sử dụng giấm (đặc biệt nên dùng trước bữa ăn)

Khi ăn giấm, não không phát hiện ra tình trạng thiếu đường đến mức ức chế cảm giác thèm ăn. Giấm cũng chứa nhiều kali giúp phân hủy chất béo, vì vậy bạn có thể mong muốn giảm cân.

■ Cũng giống như thở to có hiệu quả đối với việc ăn kiêng, bạn có thể mong đợi tác động của việc chuyển đổi các nhóm cơ xung quanh bụng, tăng cường trao đổi chất và giúp giảm cân dễ dàng hơn. Ngoài ra, nếu bạn nói to, nó cũng sẽ giải tỏa căng thẳng, vì vậy nó cũng rất tốt để giải tỏa căng thẳng khi bạn đang ăn kiêng. Bạn chỉ có thể lặp lại karaoke và hít thở sâu.

Ngoài ra, người ta nói rằng khi bạn nói to, chất adrenaline trong não tăng lên, chức năng vận động tăng lên và bạn có thể mong đợi hiệu quả đốt cháy chất béo.

■ Ngủ nhiều

Thiếu ngủ sẽ tạo ra cơ chế khiến bạn dễ tăng cân. Nó liên quan đến các hormone leptin và ghrelin.

Leptin là một loại hormone được tiết ra bởi các tế bào mỡ có tác dụng ngăn chặn sự thèm ăn. Mặt khác, Ghrelin là một loại hormone được sản xuất trong dạ dày giúp thúc đẩy cảm giác thèm ăn.

Giấc ngủ ngắn làm giảm hormone cảm giác no leptin và tăng hormone cảm giác đói ghrelin, vì vậy hãy đảm bảo có một giấc ngủ ngon, đặc biệt là trong quá trình ăn kiêng của bạn.

Trên đây là lý thuyết và thực hành giảm cân trong “chế độ ăn kiêng 8 giờ”.

Bạn không cần phải tiết kiệm bữa ăn của mình, bạn không phải ăn các thành phần NG, và bạn không phải liên tục ăn chỉ XX, vì vậy bạn không nghĩ rằng bạn có thể tập luyện mà không bị căng thẳng?

Những người thích ăn uống và dễ bị căng thẳng vì đói. Ngoài ra, ở một mức độ nào đó, tôi nghĩ phương pháp này phù hợp với những người có lối sống cho phép họ kiểm soát giờ ăn theo nhịp độ của riêng mình.

từ khoá