Xịt chống nắng cho tóc của Nhật loại nào tốt?

Xịt chống nắng là sản phẩm có thể dùng cho toàn thân (trừ face), và có thể dùng cho cả tóc, giúp hạn chế tác hại của tia UV với tóc, nhất là với mái tóc yếu, khô xơ và đang trở nên mỏng manh hơn bao giờ hết. Nào cùng healthmart tìm hiểu các loại xịt chống nắng cho tóc của Nhật tốt nhất 2023 nhé!

***

Thuốc nhuộm tóc Bigen của Nhật mẫu mới 2023

Ngay cả khi bạn thoa kem chống nắng cho mặt và cơ thể và thực hiện các biện pháp chống lại tia UV, bạn vẫn dễ dàng quên đi mái tóc của mình. Tuy nhiên, tóc cũng bị bắt nắng, khi bị tia UV làm tổn thương tóc sẽ trở nên khô xơ và bết, rất dễ bị bết. Vì vậy, điều quan trọng là phải thực hiện các biện pháp thích hợp chống lại tia UV. Lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu các loại kem chống nắng được khuyến khích sử dụng cho tóc, vậy tại sao bạn không tận dụng cơ hội này để tập trung vào việc chống tia UV cho mái tóc của mình?

Cách chọn kem chống nắng để sử dụng cho tóc

Trước hết, tôi sẽ giới thiệu những điểm cần lưu ý trong cách chọn kem chống nắng để sử dụng cho tóc. Hãy sử dụng nó như một tài liệu tham khảo khi chọn kem chống nắng cho tóc của bạn.

Có nhiều loại như xịt và serum

Có nhiều loại kem chống nắng khác nhau có thể được sử dụng cho tóc, chẳng hạn như loại xịt, loại sữa và loại dầu. Một số mặt hàng có thể được sử dụng như liệu pháp chăm sóc tóc, và một số mặt hàng có thể được sử dụng cho toàn bộ cơ thể bao gồm cả tóc. Quyết định loại để chọn tùy theo cảnh bạn sử dụng, sở thích về khả năng sử dụng và tình trạng tóc của bạn.

Điểm hấp dẫn của kiểu phun là tiết kiệm thời gian.

Kem chống nắng dạng xịt rất dễ sử dụng vì chỉ cần xịt lên tóc. Nó là một loại tiện dụng ngay cả khi bạn không có thời gian. Nhân tiện, kem chống nắng dạng xịt có thể thoa đều bằng cách chải tóc sau khi xịt lên toàn bộ tóc, các bạn hãy thử nhé.

Cách sử dụng kem chống nắng dạng xịt

 1. Xịt lên toàn bộ tóc từ khoảng cách khoảng 20 cm (đối với những loại cần lắc, lắc đều)
 2. Chải tóc để thoa đều kem chống nắng

Các loại dầu và sữa dành cho những người có xu hướng tóc khô.

Loại dầu và loại sữa hòa quyện tốt với tóc được khuyến khích cho những ai có mái tóc khô và dễ khô. Ngoài ra còn có một loại có thể được sử dụng như một loại dầu dưỡng tóc và kem chống nắng. Nếu bạn thoa nhiều loại dầu hoặc loại sữa, tóc của bạn sẽ bị bết dính, vì vậy hãy cẩn thận về lượng. Vui lòng sử dụng “lượng thích hợp” được ghi trên sản phẩm.

Cách sử dụng kem chống nắng dạng dầu & sữa

 1. Lấy một lượng vừa đủ và thoa mỏng vào lòng bàn tay.
 2. Thoa lên toàn bộ tóc như chải tóc bằng lược tay (thoa từ ngọn tóc)

Chọn chiều cao của hiệu ứng cắt tia UV theo cảnh

Chọn độ cao của khả năng chống tia cực tím của kem chống nắng tùy theo cảnh bạn đang sử dụng. Ví dụ, nếu bạn dành nhiều thời gian ở ngoài trời hoặc vào những ngày nắng, thì một loại có tác dụng ngăn chặn tia UV cao (SPF40-50 +, PA +++ – ++++) là phù hợp và bạn có thể sử dụng nó khi bạn ra ngoài một lúc, nếu có thì loại khá (SPF20 ~ 30, PA + ~ ++) là được.

Chiều cao của hiệu ứng cắt tia cực tím được xác định bằng “giá trị SPF” được biểu thị bằng số và “giá trị PA” được biểu thị bằng số +. “Giá trị SPF” càng cao, hiệu quả càng cao và khả năng bảo vệ khỏi tia UV-B bị viêm càng cao. Hiệu ứng của “giá trị PA” tăng lên khi số lượng + tăng, và khả năng bảo vệ khỏi tia cực tím UV-A, nguyên nhân gây ra vết bẩn và chảy xệ, tăng lên.

Tiện lợi nếu là loại có thể dùng cho tóc, mặt và toàn thân

Một số loại kem chống nắng có thể được sử dụng cho tóc, mặt và cơ thể. Thật tiện lợi khi có một loại có thể sử dụng mọi nơi trên cơ thể. Nó hoàn hảo khi bạn muốn thoa lại kem chống nắng khi đang di chuyển hoặc khi bạn đang đi du lịch. Nhân tiện, nếu bạn muốn sử dụng kem chống nắng cho tóc, được cho là có thể sử dụng cho toàn thân, hãy chọn loại có ghi “có thể sử dụng trên tóc của bạn”. Nếu không có mô tả, nó có thể bị dính hoặc rít khi sử dụng trên tóc, vì vậy tốt hơn là dừng lại.

Từ đây, chúng tôi sẽ giới thiệu những loại kem chống nắng được giới thiệu có thể sử dụng cho tóc. Chúng tôi đã lựa chọn các mặt hàng được đề xuất và các mặt hàng được đánh giá cao qua truyền miệng, vì vậy hãy sử dụng chúng như một tài liệu tham khảo khi lựa chọn các mặt hàng chống tia cực tím cho tóc của bạn. Hãy bắt đầu với kiểu phun.

1/ Xịt chống nắng ICHIKAMI’s “Smooth and ball Nhật Bản UV cut Spray”

ICHIKAMI’s “Smooth and ball Nhật Bản UV cut Spray” là kem chống nắng dạng xịt dành cho tóc, dễ sử dụng mà tóc không bị bết lại. Vì nó chứa các thành phần dưỡng ẩm như chiết xuất hạt hoa trà và chiết xuất cám gạo, bạn có thể bảo vệ tóc khỏi tia cực tím trong khi chăm sóc tóc. Hiệu quả cắt tia cực tím cao tới “SPF50 + / PA ++++”. Tôi cũng rất vui vì đó là đơn thuốc không chứa silicon.

2/ Xịt chống nắng Parasola’s “Parasola Fragrance UV Spray

Parasola’s “Parasola Fragrance UV Spray” là một vật phẩm cho phép bạn tận hưởng sự chăm sóc của tia UV trong khi thưởng thức hương thơm của bó hoa trắng. Vì nó là một loại có thể được sử dụng cho tóc, cơ thể và mặt, nó cũng rất hữu ích để ngăn ngừa cháy nắng trên tóc. Có thể xịt ngay cả khi úp ngược hộp đựng, vì vậy bạn có thể dễ dàng thoa lên gáy và sau đầu! Hiệu quả cắt giảm tia cực tím cao tới “SPF50 + / PA ++++”, ngay cả vào giữa mùa hè.

Xịt thơm Parasola UV Spray / Parasola / Kem chống nắng (dành cho cơ thể) của Tsumuri

3/ Xịt chống nắng Suncut R Perfect UV Spray

 

“Suncut R Perfect UV Spray” của Suncut®, rất tiện lợi khi sử dụng cho tóc, mặt và cơ thể, là một loại siêu chống thấm nước , không chỉ chống lại mồ hôi mà còn cả cọ xát . Mặc dù nó có khả năng giữ nhiệt cao, có thể dễ dàng tắt bằng xà phòng hoặc dầu gội, đây cũng là một điểm dễ sử dụng. Hiệu ứng cắt tia cực tím cao đến “SPF50 + / PA ++++”, vì vậy nó cũng thích hợp cho mùa hè và cảnh giải trí. Với một cảm giác mịn màng, nó là thoải mái ngay cả ở những nơi không nhờn!

4/ Xịt chống nắng Shigaisenyohou

“Xịt UV trong suốt” dự báo tia UV là kem chống nắng dạng xịt có thể được sử dụng cho tóc, mặt và cơ thể. Nó rất dễ sử dụng trong suốt và không bị trắng khi sử dụng trên tóc, và không làm bạn khó chịu kể cả khi nó dính vào quần áo của bạn. Sau khi dùng quen, nó trở nên mịn màng, vì vậy bạn không phải lo lắng về cảm giác bết dính đặc biệt của kem chống nắng. Ngoài ra, nó có hiệu quả cắt tia UV cao “SPF50 + / PA ++++”, vì vậy nó hoạt động tốt ngay cả trong những ngày có ánh nắng mạnh.

5/ Xịt chống nắng Saborino Good Morning Suncut UV Spray

Good Morning Suncut UV Spray” của Saborino, có tác dụng chống nắng mạnh với “SPF50 + / PA ++++”, đặc trưng là có cả tác dụng dưỡng da và chống tia UV . Ngọc trai xanh được pha trộn một cách ngẫu nhiên, và bạn có thể mong đợi hiệu quả làm cho làn da của bạn trông đẹp hơn. Tất nhiên, nó cũng có thể được sử dụng trên tóc, và vì hơi sương tốt nên nó có thể được thoa đều. Hương thơm tươi mát của các loại thảo mộc trái cây rất thích hợp để sử dụng vào buổi sáng!

Xịt chống nắng cho tóc của Nhật

 

 

Da đầu cũng bị cháy nắng, bạn có thể thoa kem chống nắng . Nếu là dạng xịt, bạn có thể dễ dàng thi công. Vào những ngày bạn thoa kem chống nắng cho da đầu, hãy nhớ loại bỏ nó bằng dầu gội đầu.

Điều quan trọng là phải thoa kem chống nắng thường xuyên vào buổi sáng, không nên thoa xong. Việc cọ xát và đổ mồ hôi sẽ làm giảm hiệu quả của kem chống nắng, vì vậy nếu có thể, hãy thoa lại sau mỗi 2 đến 3 giờ. Dạng xịt dễ dàng và tiện lợi khi thoa lại kem chống nắng cho tóc. Cách sử dụng được giải thích trong “Cách sử dụng loại xịt”, nhưng nếu bạn chải tóc bằng lược và tóc xẹp xuống, hãy bỏ qua quá trình chải.

Làm thế nào để loại bỏ kem chống nắng trên tóc của bạn?

Về cơ bản, kem chống nắng dùng cho tóc có thể dễ dàng tẩy sạch bằng dầu gội, vì vậy bạn có thể gội đầu như bình thường vào ngày sử dụng kem chống nắng cho tóc . Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy kem chống nắng vẫn còn trên tóc sau khi gội một lần, hãy thử gội hai lần. Sau khi gội đầu, hãy chăm sóc bằng các liệu pháp như bình thường.

Có nhiều biện pháp chống tia cực tím cho tóc ngoài kem chống nắng

Có nhiều cách khác để bảo vệ tóc khỏi tia UV ngoài việc sử dụng kem chống nắng. Cuối cùng, tôi sẽ giải thích các biện pháp đối phó đơn giản.

Bảo vệ tóc khỏi tia UV bằng dù che nắng hoặc mũ

Thật dễ dàng và được khuyến khích sử dụng mũ hoặc dù che nắng như một biện pháp chống lại tia UV trên tóc của bạn ! Tất nhiên, bạn không chỉ có thể bảo vệ tóc mà còn bảo vệ da mặt và cơ thể khỏi ánh nắng mặt trời. Nón và dù che thời trang có thể dùng làm đồ thời trang cũng như chống tia cực tím ♡

Thay đổi bộ phận để da không bị bắt nắng từng phần

Nếu bạn luôn thực hiện các phân chia ở cùng một vị trí, da đầu ở phần đó chắc chắn sẽ bị bắt nắng. Vì vậy, tôi muốn khuyên bạn nên “thay đổi phân chia tóc tùy theo ngày”. Bằng cách đó, tác hại của tia UV có thể được phân tán. Nếu bạn thay đổi cách phân chia, ấn tượng của kiểu tóc cũng sẽ thay đổi, vì vậy nó sẽ là một sự thay đổi mới mẻ.

Điều quan trọng là phải bảo vệ tóc khỏi tia cực tím cũng như da mặt và cơ thể. Hãy tham khảo bài viết này và sử dụng thật tốt kem chống nắng cho tóc nhé.

từ khoá

 • xịt chống nắng cho tóc
 • Cách chống nắng cho tóc 2023
 • xịt chống nắng của nhật loại nào tốt 2024

12 thoughts on “Xịt chống nắng cho tóc của Nhật loại nào tốt?

 1. Liên Hương Nguyễn says:

  Mình chưa dùng xịt chống nắng cho tóc của Nhật bao giờ, nên không biết loại nào tốt.

 2. Thanh Thảo Trần says:

  Theo mình biết thì xịt chống nắng cho tóc của Shiseido là tốt nhất.

 3. Quốc Tuấn Phạm says:

  Xịt chống nắng cho tóc là một sản phẩm không cần thiết, chỉ tốn tiền thôi.

 4. Diễm My Nguyễn says:

  Mình thích xịt chống nắng cho tóc của L’Oréal hơn, vì nó có mùi thơm dễ chịu.

 5. Trường Giang Lê says:

  Sao xịt chống nắng cho tóc của Nhật lại tốt hơn xịt chống nắng cho tóc của Hàn Quốc vậy?

 6. Hải Anh Vũ says:

  Xịt chống nắng cho tóc mà cũng bị cháy nắng à? Thế thì xịt làm gì?

 7. Thu Phương Nguyễn says:

  Theo mình thì nên lựa chọn loại xịt chống nắng cho tóc có chỉ số SPF cao để bảo vệ tóc khỏi tác hại của tia UV.

 8. Thành Trung Trần says:

  Bài viết có vẻ thiên vị cho các sản phẩm xịt chống nắng cho tóc của Nhật quá.

 9. Minh Đức Nguyễn says:

  Xịt chống nắng cho tóc ư? Thật nực cười! Tóc thì cần gì chống nắng?

 10. Quang Huy Phạm says:

  Ủa chứ tóc cũng bị cháy nắng hả? Tội nghiệp quá trời!

Comments are closed.