Vitamin D là một trong những vitamin tan trong chất béo và có nhiều trong các loại cá béo như cá hồi, cá ngừ, cá thu. Nó thúc đẩy sự phát triển bình thường của xương và răng và là một chất dinh dưỡng thiết yếu để duy trì răng và xương chắc khỏe.
Ngoài ra, vitamin D thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi và phốt pho ở ruột non, đồng thời điều chỉnh nồng độ canxi trong máu để bình thường hóa quá trình dẫn truyền thần kinh và co cơ .
Bạn có thể lấy nó từ thực phẩm, nhưng vì nó được tạo ra khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nên tắm nắng là một cách tốt để ngăn ngừa tình trạng thiếu vitamin D.
**
Lượng vitamin D khuyến nghị
Theo ” Lượng tiêu thụ tham khảo chế độ ăn uống cho người Nhật Bản (ấn bản 2020) ” do Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi công bố , lượng vitamin D được khuyến nghị theo giới tính và độ tuổi như sau.
tuổi | nam giới | đàn bà |
---|---|---|
0-11 tháng | 5,0 μg/ngày | 5,0 μg/ngày |
1-2 tuổi | 3,0 μg/ngày | 3,5μg/ngày |
3-5 tuổi | 3,5μg/ngày | 4,0 μg/ngày |
6-7 tuổi | 4,5μg/ngày | 5,0 μg/ngày |
8-9 tuổi | 5,0 μg/ngày | 6,0 µg/ngày |
10-11 tuổi | 6,5μg/ngày | 8,0 μg/ngày |
12-14 tuổi | 8,0 μg/ngày | 9,5μg/ngày |
15-17 tuổi | 9,0 μg/ngày | 8,5μg/ngày |
18-74 tuổi | 8,5μg/ngày | 8,5μg/ngày |
trên 75 tuổi | 8,5μg/ngày | 8,5μg/ngày |
Phụ nữ mang thai/Phụ nữ cho con bú | - | 8,5μg/ngày |
Người lớn nên dùng 8,5 μg vitamin D mỗi ngày .
Nguồn: https://www.mhlw.go.jp/content/10904750/000586553.pdf
Điều gì xảy ra nếu bạn không có đủ vitamin D?
Thiếu vitamin D khiến xương khỏe mạnh khó hình thành. Điều này làm tăng nguy cơ nhuyễn xương và loãng xương ở người lớn và còi xương ở trẻ em .
Các triệu chứng chính của bệnh nhuyễn xương và còi xương là:
・Gãy xương
・Đau xương
・Đi lại khó khăn do yếu cơ ・
Biến dạng cột sống
Ngoài ra còn có nguy cơ phát triển bệnh còi xương ở trẻ bú mẹ hoàn toàn bị thiếu vitamin D.
Dùng quá nhiều vitamin D cũng không tốt
Tăng canxi máu là tình trạng nồng độ canxi trong máu quá cao và các triệu chứng chính bao gồm khó chịu, mệt mỏi, chán ăn, tiểu nhiều và nôn.
Nếu không được điều trị, nó có thể dẫn đến trạng thái sững sờ, hôn mê và thậm chí tử vong.
Tránh dùng quá liều vitamin D và gặp bác sĩ càng sớm càng tốt nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào.
Theo “Lượng hấp thụ tham khảo chế độ ăn uống cho người Nhật (ấn bản 2020)”, “giới hạn trên có thể chấp nhận được” để ngăn ngừa tổn hại sức khỏe do dùng quá liều được cho là 100 μg đối với người lớn từ 18 tuổi trở lên .
Ví dụ, ba lát phi lê cá hồi chứa 96 microgam vitamin D. Cẩn thận không ăn quá nhiều, cho dù chúng khỏe mạnh đến đâu.
Bổ sung vitamin D vừa đủ với bột rau xanh acic lactic Nhật
Dựa trên nước ép xanh được làm từ 100% lá lúa mạch non thuần túy trong nước được trồng không sử dụng thuốc trừ sâu, 100 tỷ Lactococcus lactis chủng Plasma, hỗ trợ chức năng miễn dịch của người khỏe mạnh, được bổ sung trên 2 gói.
Có vị sữa chua dễ uống nên bạn nào không thích mùi xanh của nước ép xanh có thể yên tâm.
Mỗi gói chứa 5-12 μg vitamin D , vì vậy 1-2 muỗng mỗi ngày sẽ đáp ứng đủ lượng cần thiết.
Ngoài ra, “Nước cốt xanh chăm sóc miễn dịch Plasma lactobacillus” không chỉ chứa vitamin D mà còn chứa nhiều chất xơ, vitamin C và vitamin nhóm B (B1, B2, B6, B12) nên bạn có thể hỗ trợ sức khỏe toàn diện hàng ngày.
Để bổ sung hiệu quả vitamin D từ nước ép xanh, việc ý thức về cách uống cũng rất quan trọng. Tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết cách uống được khuyến nghị.
Mua bột axit lactic aojiru Nhật ở đây
Uống 1-2 cốc mỗi ngày trong bữa ăn
Xem xét lượng khuyến nghị, nên uống 1 đến 2 cốc mỗi ngày theo hướng dẫn. Để hấp thụ tốt nhất, hãy uống cùng với thức ăn càng nhiều càng tốt.
Vitamin D là một loại vitamin tan trong chất béo, vì vậy ăn cùng với chất béo sẽ làm tăng khả năng hấp thụ của nó .
Ví dụ: “Aojiru chăm sóc miễn dịch huyết tương Lactococcus” được giới thiệu trước đó có thể được uống sau bữa ăn như thể nó là một món tráng miệng và aojiru có hương vị matcha là món hoàn hảo để bù nước trong bữa ăn.
Không thay thế rau
Aojiru rất giàu chất dinh dưỡng có trong rau như vitamin D, chất xơ, vitamin C và vitamin nhóm B. Do đó, nó là hoàn hảo để bổ sung các chất dinh dưỡng có xu hướng thiếu hụt trong thực phẩm một mình.
Tuy nhiên, nước trái cây xanh không thể thay thế cho rau và các loại thực phẩm khác.
Điều đó không có nghĩa là bạn không phải ăn miễn là bạn uống nước trái cây xanh.
Ăn ba bữa cân đối là nền tảng để có sức khỏe tốt .
Đừng phụ thuộc quá nhiều vào nước trái cây xanh và hãy chú ý đến sự cân bằng dinh dưỡng trong bữa ăn của bạn.
Đặc biệt đối với nấm đông cô, vitamin D tăng lên khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, vì vậy nên phơi nấm hương khô dưới nắng trước khi cho vào nước.
Tóm lại
Vitamin D là một chất dinh dưỡng thiết yếu để duy trì răng và xương chắc khỏe. Nếu thiếu hụt có thể dẫn đến các bệnh như nhuyễn xương, loãng xương, còi xương ở trẻ em. Vitamin D được tìm thấy trong các loại cá như cá hồi và cá ngừ, và các loại nấm như nấm shiitake.
Ngoài ra, nên bổ sung phần không thể uống trong bữa ăn bằng nước trái cây xanh.
Bằng cách uống 1-2 cốc nước ép xanh mỗi ngày trong bữa ăn, bạn có thể dễ dàng bổ sung vitamin D, chất xơ, vitamin C và các chất dinh dưỡng cần thiết khác để duy trì sức khỏe tốt .
Aojiru làm từ lá lúa mạch non ít đắng và aojiru có hương vị sữa chua dễ uống được khuyên dùng vì hương vị thơm ngon. Bổ sung vitamin D thường bị thiếu bằng nước ép xanh hỗ trợ sức khỏe hàng ngày.
bài viết sai sự thật. bột rau xanh Nhật không có tác dụng bổ sung vitamin D
bài viết rất bổ ích. cảm ơn tác giả đã chia sẻ
bài viết này thật nực cười. ai lại đi bổ sung vitamin D từ bột rau xanh Nhật chứ
tôi thấy bài viết này rất hữu ích. tôi sẽ mua bột rau xanh Nhật về dùng ngay
bột rau xanh Nhật còn có những loại vitamin nào khác ngoài vitamin D?
bột rau xanh Nhật bổ sung vitamin D thì có tác dụng gì vậy?
tác giả có thể giải thích rõ hơn về cơ chế hấp thụ vitamin D từ bột rau xanh Nhật không?
tác giả chắc chắn là đang cố tình quảng cáo cho bột rau xanh Nhật rồi